CXN_110613_3376_Không một nền KTTT nào mà CP coi thường DN như thế này, CP sống được là nhờ thuế của DN, CP phải làm được lòng DN, khi gian lận chế tài thật mạnh chứ không bao giờ hành hạ nười nuôi dưỡng mình: Doanh nghiệp như… cá trên thớt

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Vụ Huỳnh Uy Dũng kiện  CTUBND BD cho thấy giọt nước là tràn ly, ko ột QG nào nhà nước nhũng nhiễu, làm khó, làm cha, làm ông nội DN cả vì DN là nơi đóng thuế nhiều, rất nhiều nuôi nhà nước.

Dĩ nhiên CP hậu CS của CXN cũng sẽ như Mỹ và Úc, tất cả lệ, vòi vĩnh của địa phương là TW sẽ xử lý rốt ráo để DN yên tâm mà KD. Tuy nhiên cũng có DN ma đầu, và CP HCS cũng sẽ có chế tài thật nặng cho những DN bê bối.

Hãy ngưng đóng tất cả thuế phí, đóng cửa tất cả DN để bọn rừng rú này trở ra rừng mà sống ví đó là nơi thích hợp với chúng nhất.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
06.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.

———————
http://nld.com.vn/kinh-te/doanh-nghiep-nhu-ca-tren-thot-20131105075629596.htm

Thứ Ba, 05/11/2013 20:43

Sự thiếu thống nhất trong hướng dẫn thực hiện thủ tục thuế giữa thuế và hải quan, giữa các cơ quan thuế với nhau đã gây khó và đẩy phần thiệt về phía doanh nghiệp

Hội nghị đối thoại giữa Bộ Tài chính và doanh nghiệp (DN) TP HCM về cải cách thủ tục hành chính thuế và hải quan diễn ra sáng 5-11 tại TP HCM đã ghi nhận nhiều ý kiến thắc mắc của DN liên quan đến chính sách, thủ tục thuế.

Trầy trật xin hoàn thuế

Đại diện Công ty Minh Luân (chuyên nhập khẩu máy kéo nông nghiệp từ Nhật về và sửa chữa, tái xuất sang châu Âu, Nam Mỹ, Mỹ) thắc mắc: Trước khi nhập hàng về, công ty đã gửi công văn đến hải quan xin hướng dẫn loại hình nhập khẩu và được hướng dẫn là loại hình tạm nhập tái xuất. Theo luật, hàng hóa tạm nhập tái xuất thuộc đối tượng được hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT). Thế nhưng Cục Thuế Xuất nhập khẩu (Tổng cục Hải quan) cho rằng hàng hóa của Công ty Minh Luân không thuộc đối tượng được hoàn thuế. 20 ngày nay hàng về đến cảng nhưng công ty lúng túng không biết mở tờ khai loại hình nào cho phù hợp.
Doanh nghiệp làm thủ tục thuế tại TP HCM Ảnh: Hồng Thuý

Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết vướng mắc của DN nằm chỗ Cục Giám sát quản lý và Cục Thuế Xuất nhập khẩu không thống nhất nhau. “Theo tôi, ý kiến của Cục Giám sát quản lý là đúng vì trước khi tạm nhập DN đã có văn bản xin ý kiến hải quan nên về mặt pháp luật phải được hoàn thuế. Tôi yêu cầu hải quan phải hoàn thuế ngay cho DN. Đối với lô hàng đã về cảng, Cục Hải quan TP HCM nên có văn bản gửi Bộ Tài chính để bộ hướng dẫn cho DN. Đây là loại hình tương đối mới ở Việt Nam, không nên thu thuế để khuyến khích DN” – Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn nói.

Cũng khốn đốn vì không được hoàn thuế GTGT, đại diện Công ty TNHH Thời trang và Mỹ phẩm Duy Anh, bức xúc cho biết 25 tỉ đồng tiền thuế GTGT xin hoàn từ năm 2012 đến nay vẫn chưa được giải quyết. Theo đại diện Công ty Duy Anh, năm 2012, công ty nộp hồ sơ hoàn thuế GTGT 25 tỉ đồng, cơ quan thuế đã kiểm tra 2 lần, quyết định cho hoàn nhưng sau đó ra văn bản thông báo không được giải quyết hoàn thuế vì hàng tồn kho nhiều. Trong khi đó, theo Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn, phải đến năm 2014, trường hợp hàng tồn kho 12 tháng liền mới không được hoàn thuế GTGT.

Đã khánh thành đưa vào hoạt động dự án nhà máy sữa bột quy mô lớn ở Bình Dương, hiện Công ty Vinamilk đang trầy trật… xin hoàn thuế. “Nhà máy đặt ở Bình Dương, đầu tiên đăng ký là Công ty TNHH MTV 100% vốn Vinamilk, sau đổi thành đơn vị trực thuộc Vinamilk. Tháng 3-2012, công ty được hoàn thuế 1 phần ở Cục Thuế TP HCM nhưng sau đó thông tư 06 của Bộ Tài chính hướng dẫn về hoàn thuế GTGT có hiệu lực, theo đó dự án chuyển sang hoàn thuế tại tỉnh Bình Dương. Thế nhưng, cơ quan thuế Bình Dương không chấp nhận. “Tháng 9-2012 chúng tôi đã có văn bản hỏi Tổng cục Thuế, đến tháng 5-2013 nhận được phản hồi. Tháng 6-2013 chúng tôi gửi tiếp văn bản đến Bộ Tài chính nhưng chưa nhận được phản hồi” – đại diện Công ty Vinamilk cho biết.

“Ông nói gà, bà nói vịt”

Không chỉ khốn đốn với hành trình xin hoàn thuế GTGT, một số DN còn bị thiệt hại nặng do bị truy thu thuế. Đại diện Công ty TNHH Sản xuất AVAL cho biết tháng 12-2012, công ty nhận quyết định truy thu thuế GTGT 5% đối với mặt hàng bình xịt côn trùng. Nguyên nhân do trước đó Cục Thuế TP HCM hướng dẫn thuế GTGT đối với mặt hàng này là 5%, thanh tra Bộ Tài chính thanh tra công ty và “phán” thuế GTGT là 10%. “Thuế GTGT là thuế gián thu, chúng tôi không thể đòi lại chênh lệch 5% của khách hàng trước đây để đóng thuế. Ngoài ra, từ khi bị truy thu và áp mức thuế GTGT 10%, chúng tôi không bán được hàng vì giá cao hơn các đơn vị chịu thuế 5%. Chúng tôi đã nhiều lần gửi công văn đến Cục Thuế TP HCM, Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính nhưng công văn chuyển lòng vòng và hiện đang nằm ở Thanh tra Bộ Tài chính” – đại diện AVAL phản ánh.

Tương tự, đại diện một công ty chuyên đóng tàu xuất khẩu ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết theo hướng dẫn của Cục Thuế Bà Rịa – Vũng Tàu, DN phải nộp thuế nhà thầu nước ngoài đối với những mặt hàng nhập khẩu về sản xuất để xuất khẩu mặc dù các mặt hàng này đã kê khai nộp thuế xuất nhập khẩu. Giải thích điều này, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết thuế với máy móc thiết bị DN nhập khẩu và kinh doanh tại Việt Nam thì phải chịu thuế nhà thầu. Trường hợp DN nhập về sản xuất, bán ra nước ngoài và bảo hành bảo dưỡng cho khách hàng ở nước ngoài thì không phải chịu thuế nhà thầu. Bộ Tài chính sẽ có trả lời bằng văn bản cho DN.

Bên cạnh những vướng mắc liên quan đến hoàn thuế, việc thực hiện theo các biểu mẫu, chứng từ của cơ quan thuế cũng gây áp lực đối với DN, cụ thể là bộ phận kế toán. Những rắc rối này tưởng nhỏ nhưng rất phiền phức và DN có thể bị phạt hoặc gây khó dễ. “DN như cá nằm trên thớt, thuế nói gì cũng không dám cãi và hễ làm việc với các chi cục thuế là… xanh mặt. Thông tư phải rõ ràng chứ mỗi người hiểu mỗi kiểu thì DN bạc tóc” – đại diện một DN nói.

Khổ vì hóa đơn

Liên quan đến vấn đề mua và phát hành hóa đơn, một số DN không đồng tình với cách giải quyết đẩy phần khó về phía DN của cơ quan thuế. Có những trường hợp công ty đã mua hàng từ 4-5 năm trước, nay quyết toán thuế, cán bộ thuế thẩm tra phát hiện đơn vị bán hàng mua hóa đơn hoặc bỏ trốn thì hóa đơn đó không được tính hợp lệ. “Thật vô lý khi chúng tôi buộc phải chịu trách nhiệm cho những DN đã bỏ trốn hoặc mua hóa đơn. Cơ quan quản lý nhà nước cấp phép cho DN hoạt động thì phải chịu trách nhiệm khi DN bỏ trốn, chứ sao buộc DN phải chịu trách nhiệm” – ông Nguyễn Phan Long, DNTN Nguyễn Phong Lan bức xúc. Trả lời, lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết đã có hướng dẫn tháo gỡ. Cụ thể: hóa đơn phát hành trước khi DN bỏ trốn thì được tính là hợp lệ, sau khi bỏ trốn thì không hợp lệ. Bộ Tài chính cũng đã chỉ đạo Tổng cục Thuế lập, công bố danh sách DN bỏ trốn trên website ngành thuế để DN theo dõi.

Thanh Nhân

6 comments on “CXN_110613_3376_Không một nền KTTT nào mà CP coi thường DN như thế này, CP sống được là nhờ thuế của DN, CP phải làm được lòng DN, khi gian lận chế tài thật mạnh chứ không bao giờ hành hạ nười nuôi dưỡng mình: Doanh nghiệp như… cá trên thớt

 1. VN ranh giới giữa cái tốt- Cái xâu; giữa anh hùng – Tội đồ; giữa được – không … mỏng như lưỡi lam, vì cơ chế xin cho mà.

  Like

 2. Ở Mỹ cảnh sát hay bị dân chửi: Mấy anh sử dụng tiền thuế của dân như vậy à ? Ở VN mà nói như thế là ở tù CS chúng luôn nghĩ trong đầu là dân và DN phải có trách nhiệm đóng thuế nuôi chúng Đừng hòng chúng dùng tiền thuế phục vụ dân

  Like

 3. Tư bản là chính phủ phục vụ dân còn XHCN thì dân phục vụ chính phủ Nên bọn CS luôn nói xhcn là ưu việt vì lý do đó

  Like

 4. Muốn được hoàn thuế phải chi tiền cho mấy thằng làm ở cục thuế theo thoả thuận từ 3-5%. tuỳ theo số tiền hoàn thuế nhiều hay ít. Công ty tôi năm 2011 được hoàn thuế 4 tỉ đồng, sau một hồi thương lượng, mặc cả : kỳ kèo bớt một thêm hai…… Thoả thuận cuối cùng 2%, chi tiền liền được hoàn thuế!
  DN ở Việt Nam nghe đến hải quan, cục thuế, quản lý TT………. Là da gà nổi cục cục. Ngán bọn này đến tận não. Quá chán ngán giải thể, dẹp tiệm…….. Vậy là khoẻ! Dẹp hết, éo thèm làm gì nữa, khỏi đóng thuế cho thầy chú bay biết tay!!!

  Like

 5. VNCS là cái xứ luật rừng mà

  Cái luật cao nhất mà cũng chà đạp nhiều nhất là Hiến pháp. Chẵng có cơ quan nào bảo vệ nó (HP), nên nó cứ bị ĐCS mặc tình nhào nắn, bóp nhéo như thể là bóp….v
  Kết đó là các luật do quốc hội gật ban hành theo” kế hoạch”. Các luật này cũng chỉ để ngắm chơi thôi, chứ chả bao giờ áp dung vô thực tế được vì các bộ phận ở dưới không biết làm sao để thi hành (dốt).

  Kế đó là các nghị định của CP, cái này thực sự là quyền lực của hành pháp đây. Đúng hơn là quyền lực của 3 xạo đó. Cấp dưới làm trái là mệt liền: thanh tra CP rà vô ngay
  Nghị định của 3 xạo thực ra chỉ là mệnh lệnh tối cao thôi, địa phương và cơ sở không thi hành được nên lại xuất hiện các thông tư liên bộ, hướng dẫn thi hành của các cấp hành chính…..Những thứ này thì nhiều vô số kể, hèn chi DN bị nhũng nhiễu là phải.

  Các văn bản dưới luật này hầu hết là mâu thuẩn với HP và các luật đã được ban hành bởi QH.

  Kết luận rằng chúng ta (dân đen và DN) đang sống dưới sự cai trị của CP 3 xạo và tập đoàn mafia của Trong lú, còn “cơ quan quyền lực tối cao QH” chỉ là cái ruột thừa mà thôi.

  Sau này, CP CXN sẽ phải đảo ngược lại hết: HP là tối cao, nhân viên cấp dưới ai đám làm sai, gây khó dễ cho DN thì sẽ về vườn. CA và QĐ cũng vậy, trung thành và bảo vệ HP chứ không bảo vệ đảng nào cả.

  Vượt tường lủa (lưu lại)

  http://www.alahakbar.eu/
  http://5peedy.proxywebproxy.info/
  http://coin-generation.me/

  Like

 6. Nhân việc Huỳnh Phi Dũng(HPD) bị ép phải lên tiếng giống như cảnh “Kiến ăn cá ,cá ăn kiến” vậy thôi.Hồi trước làm ông nội người ta giờ mất thế bị đè đầu cữoi cổ lại coi như huề.Còn nhớ năm 1997 khi HPD ứng cữ quốc hội,dựa theo tứ trụ(thiếu giờ sinh)tôi thấy ông này chỉ là trọc phú chứ không quí.Tôi gởi dự đoán đến “hiệp hội đầu tư các doanh nghiệp BD” đại khái gồm 3 ý: Tài vận phát sinh quan theo kiểu chuối non vú ép – Dụng thẩn đinh hỏa(phương nam) phát- Tối kỵ khảm thủy(phương bắc)..chắc tại có số hay sao ấy lần trước ra bắc làm đại biểu sau đó tiêu ,lần này lại ra bắc kiện cáo tiếp sẽ “được vạ má đã sưng” chưa kể đại nam cũng phía bắc của tỉnh BD, chắc ý trời bảo số tận rồi…

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s