CXN_111213_3425_CXN long trọng tuyên bố rằng 90 triệu đồng bào ta sẵn sàng đứng lên lật đổ bọn cộng nô rồi: Xuất hiện tâm lý “ăn theo” khó khăn của nền kinh tế

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

Bị dây thòng lọng của anh Châu quấn vào cổ và người dân chung tay siết chặt , bọn cộng nô đã bắt đầu cãm thấy nghẹt thở rồi .

Báo Kinh Tế Đô Thị – GIA TĂNG TÌNH TRẠNG CHÂY Ỳ NỘP THUẾ

Xuất hiện tâm lý “ăn theo” khó khăn của nền kinh tế

Công tác thu ngân sách (NS) càng về cuối năm càng bộc lộ nhiều khó khăn, vướng mắc. Cho dù cả TP, các ngành, địa phương đều đã và đang tìm mọi giải pháp để tăng số thu nhưng kết quả chưa như mong muốn.
Trong khi đó, nợ đọng thuế lại là con số không nhỏ. Vì thế, bên cạnh các biện pháp tăng thu, thu nợ thuế là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong những tháng cuối năm.

Lúng túng xử lý nợ

Chưa năm nào thu NS lại trở thành mối bận tâm lớn với ngành tài chính như hiện nay. Ban chỉ đạo chống thất thu NS được Bộ Tài chính đề nghị thành lập trên khắp cả nước. Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng thừa nhận, năm nay thu NS vô cùng khó khăn, đặc biệt tình trạng trốn thuế, nợ thuế tăng lên….

http://www.ktdt.vn/kinh-te/doanh-nghiep/2013/11/81020e7f/xuat-hien-tam-ly-an-theo-kho-khan-cua-nen-kinh-te/

————————

CXN: Kính thưa đồng bào,
Tôi, CXN đưa ra rất nhiều lời kêu gọi trong quá khứ (giáo dân Tam Toà năm 2009, xuống đường biểu tình v.v…) nhưng trong quá khứ thường thì thất bại vì người dân chưa sẵn sàng, có thể họ chưa nhìn thấy khó khăn kinh tế, chưa nhìn thấy rõ sự bất tài, tham nhũng, quản lý tồi, ngu xuẩn và dốt này của bọn cộng nô.
Tình hình thay đổi rất nhanh trong 1 năm nay và tôi là người theo dõi sát sao nhất (từ Melbourne…), nhất là những lời kêu gọi trong vòng năm 2013 này. Những lời kêu gọi phong trào đốt cháy, đóng cửa DNNVV (9.000 DN đóng cửa/tháng ngay trong 2013 này), ngưng mua BĐS CS sẽ sụp, ngưng và chây ì đóng thuế, được 90 triệu đồng bào hưởng ứng ngày càng nhiệt tình, đó là điều tôi muốn viết bài này để chúng ta chung tay phát động, kêu gọi bước cuối cùng trong cuộc chiến này.
Điều rõ nhất để thấy người dân nghe lời CXN là bài báo dưới đây và so sánh những gì CXN kêu gọi...

Trích CXN:”tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi.”(hết trích)
Trích tựa đề của bài báo dưới đây..:”Xuất hiện tâm lý “ăn theo” khó khăn của nền kinh tế”(hết trích)
—-
KẾT LUẬN
Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.
Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.-

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
12.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.

————–
http://www.ktdt.vn/kinh-te/doanh-nghiep/2013/11/81020e7f/xuat-hien-tam-ly-an-theo-kho-khan-cua-nen-kinh-te/

Xuất hiện tâm lý “ăn theo” khó khăn của nền kinh tế
Cập nhật lúc 10:59 11/11/2013
KTĐT – Công tác thu ngân sách (NS) càng về cuối năm càng bộc lộ nhiều khó khăn, vướng mắc. Cho dù cả TP, các ngành, địa phương đều đã và đang tìm mọi giải pháp để tăng số thu nhưng kết quả chưa như mong muốn.
Trong khi đó, nợ đọng thuế lại là con số không nhỏ. Vì thế, bên cạnh các biện pháp tăng thu, thu nợ thuế là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong những tháng cuối năm.

Lúng túng xử lý nợ

Chưa năm nào thu NS lại trở thành mối bận tâm lớn với ngành tài chính như hiện nay. Ban chỉ đạo chống thất thu NS được Bộ Tài chính đề nghị thành lập trên khắp cả nước. Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng thừa nhận, năm nay thu NS vô cùng khó khăn, đặc biệt tình trạng trốn thuế, nợ thuế tăng lên. Từ tháng 6 tới nay, ngành thuế đã chuyển 32 hồ sơ có dấu hiệu vi phạm hình sự sang cơ quan công an, khởi tố 17 vụ, bắt giữ 22 đối tượng. Dù vậy, tỷ lệ nợ đọng thuế cao vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Làm thủ tục hành chính tại Chi cục Thuế Hai Bà Trưng. Ảnh: Tâm Anh

Làm thủ tục hành chính tại Chi cục Thuế Hai Bà Trưng. Ảnh: Tâm Anh

Trên địa bàn Hà Nội, chỉ riêng số nợ của 77 doanh nghiệp (DN) chây ỳ nợ thuế từ nhiều năm nay đã lên tới 1.800 tỷ đồng. Theo báo cáo  của Cục Thuế Hà Nội, hiện có 2 khoản nợ đọng thuế lớn làm ảnh hưởng đến dự toán thu NS của TP là thuế phí và các khoản liên quan đến đất đai; thuế nợ đọng của DN. Trong 9 tháng qua, cơ quan này đã thu hồi nợ thuế trên 5.000 tỷ đồng nhưng mới chỉ đạt 52% tổng nợ đọng phải thu hồi. Nhiều DN có dấu hiệu mất khả năng trả nợ thuế và cơ quan thuế không thể liên lạc được để xử lý nợ đọng.

Một lãnh đạo của Tổng cục Thuế cho biết, trước thực trạng nhiều DN kêu khó trong sản xuất, kinh doanh, không có doanh thu, nợ vay nhiều… Tổng cục Thuế đang họp bàn, tìm các giải pháp thu nợ khả thi hơn. Theo vị lãnh đạo này, nhiều địa phương có thực tế, khi cơ quan thuế chuẩn bị áp dụng biện pháp cưỡng chế thuế DN mới lo trả. Đấy là DN có nợ ít, vẫn xoay xở được tiền, còn những DN nợ lớn, vài trăm tỷ đồng việc truy thu gặp không ít khó khăn, có chăng họ chỉ nộp được một phần nợ thuế phải nộp.

Phải rà soát, phân loại nợ

Để tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng DN, giải pháp “tái cơ cấu nợ thuế” đang được Bộ Tài chính xem xét. Hiện tại, cơ quan thuế đã bắt tay vào làm và nghiên cứu phương án xóa các khoản nợ đọng thuế quá lâu không còn khả năng thu hồi, xem xét khoanh nợ đối với các khoản phạt thuế do chậm nộp, rà soát những khoản nợ đọng thuế kéo dài với mức phạt chậm nộp cao theo hướng trước mắt thu lại khoản nợ gốc, khoản tiền phạt phát sinh thu sau.

Hụt thu NS là hệ quả từ khó khăn chung của nền kinh tế kết hợp với việc giãn, giảm thuế cho DN. Tuy nhiên, theo một đánh giá của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, việc nở rộ trong thời gian gần đây về nợ đọng, thất thu đã tiếp tục chỉ ra sự thiếu bền vững trong thu NS. Cơ quan này cũng cho rằng, việc để số nợ đến hàng ngàn tỷ đồng quá hạn còn có trách nhiệm của cơ quan thuế. Theo ông Cao Sỹ Kiêm, thành viên Ủy ban Kinh tế Quốc hội, đã có thời kỳ tiền mặt khan hiếm, mức phạt chậm nộp thuế lại thấp hơn rất nhiều so với lãi vay ngân hàng nên DN cố tình chây ỳ, chấp nhận nộp phạt để chiếm dụng tiền thuế làm vốn kinh doanh. Nếu chây ỳ quá lâu dẫn đến được xóa nợ thuế thì tình trạng nợ đọng thuế không thể được cải thiện. “Về nguyên tắc, DN có nguồn thu, có lợi nhuận mới phát sinh nghĩa vụ thuế. Nợ đọng thuế phát sinh từ trước, lúc có tiền, DN chây ỳ không nộp thuế. Nay không có tiền phải bán tài sản đi để trả nợ. Chính vì thế, dù không phản đối quan điểm nợ thuế vì khó khăn thì cần và nên có giải pháp để hỗ trợ DN vượt qua, nhưng ông Kiêm cho rằng, cần phải sàng lọc kỹ đối tượng, thực hiện đúng địa chỉ, phải tìm hiểu rõ nguyên nhân đó là do yếu tố khách quan hay do họ cố tình trốn thuế. “Cần xử lý triệt để các trường hợp chậm nộp thuế bởi nếu cứ tiếp tục để tình trạng tồn đọng, chây ỳ tiếp diễn, sẽ trở thành tiền lệ cho các DN khác, gây thiệt hại cho những DN nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về thuế” – ông Cao Sỹ Kiêm đề xuất .

Tâm lý “ăn theo” khó khăn chung của nền kinh tế để nợ thuế là điều có thật. Nhưng DN nào có khả năng trả mà lại chây ỳ là vấn đề cơ quan thuế sẽ phải làm rõ trong thời gian tới.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Hoàng Anh Tuấn

Nguyên Anh

5 comments on “CXN_111213_3425_CXN long trọng tuyên bố rằng 90 triệu đồng bào ta sẵn sàng đứng lên lật đổ bọn cộng nô rồi: Xuất hiện tâm lý “ăn theo” khó khăn của nền kinh tế

 1. Cuối năm nay hát bài:Tết nay anh không thèm kẹo mứt(vì hết tiền),tết nay anh không thèm đi chơi(xe hết xăng),…..,tết nay anh không thèm đốt pháo(vì có tiếng nổ khác nổ đinh tai rồi),tết này anh thèm chơi đánh bài(CA,dân phòng rình cướp tiền),tết nay anh không thèm chơi hoa(tả tơi,nát bét rồi còn đâu mà hoa với lá)…a…a…..a…ư….ư….ư

  Like

 2. Tình hình NS của tỉnh Daklak năm nay cũng rất kém, đến tháng 9 mới thu được 40% tổng thu năm ngoái! Hiện các công trình có vốn đầu tư nhà nước trên địa bàn tỉnh đều dừng lại hết (thông tin từ một vị quan chức huyện Krong bút, Daklak nói với một công ty xây dựng tại sai gon,)
  Hiện nay tại một số trường tiểu học trong thành phố Saigon đã có hiện tượng nợ tiền lương bán trú của giáo viên từ một hai tháng nay! Một cô bảo mẫu cho biết.

  Like

 3. Hãy tràn lên trên tuyến xung phong
  Thi đua giết thù u,u,u đường Lộc Ninh hôm nay
  Vẫn còn sát cánh chen vai Đông Hà
  Cam Lộ đó đang ngăn bao chiến xa thù tới
  Anh Không Quân hớn hở, ném bom giết giặc tơi bời

  Lũy Trường Sơn ta chống xâm lăng
  Hiên ngang tuyến đầu u u ,rừng Bình Long cao su
  Chiến trường gang thép chôn thây quân thù
  An Lộc đó ta xông lên phản công toàn thắng
  Quân xâm lăng máu đỏ trên đường 13 thênh thang
  Đây Sư Đoàn 5 anh dũng, tên người trai Biệt Động Quân
  Anh lính dù chân chưa biết thù
  Nếu ta thu công trường 5 quân thù phơi xác
  Vì Gio Linh Sư Đoàn 304 không đất chôn thây
  Phi cát VN vùi tên quân bạo tàn
  Đây Cửa Việt khắc sâu thêm, gửi anh Thuỷ Quân Lục Chiến
  Đây máu quân cộng đỏ tươi trên bờ vĩ tuyến
  Đây chiến công Sư Đoàn 1, làm ánh đuốc miền Trung

  Sát miền Tây trên tuyến xung phong
  Thi đua đuổi thù u u đường còn bao trai trong
  Sư Đoàn 18 thi gan kiên cường
  Ta đã thắng, nhân dân ta chiến công trường chiến
  Anh em ta hớn hở, Pháo Binh ta thật tuyệt vời
  Đất miền Nam gia cát gia cang vươn lên dưới cờ ơ ớ
  Lòng miền Trung kiên gan Cửa Việt phơi xác nắm công trước thù
  Ta đã thắng, Trung Đoàn 3 danh lừng biên trấn
  Quân dân ta không thể tha loài cộng nô xâm lăng
  Việt Nam

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s