CXN_111213_3427_Vùng cà phê Tây Nguyên, 64 tỉnh thành sẽ có những báo cáo người dân ngưng và chây ì đóng thuế: Tình hình NS của tỉnh Daklak năm nay cũng rất kém, đến tháng 9 mới thu được 40%

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Daymadi

Tình hình NS của tỉnh Daklak năm nay cũng rất kém, đến tháng 9 mới thu được 40% tổng thu năm ngoái! Hiện các công trình có vốn đầu tư nhà nước trên địa bàn tỉnh đều dừng lại hết (thông tin từ một vị quan chức huyện Krong bút, Daklak nói với một công ty xây dựng tại sai gon,)
Hiện nay tại một số trường tiểu học trong thành phố Saigon đã có hiện tượng nợ tiền lương bán trú của giáo viên từ một hai tháng nay! Một cô bảo mẫu cho biết.

7 comments on “CXN_111213_3427_Vùng cà phê Tây Nguyên, 64 tỉnh thành sẽ có những báo cáo người dân ngưng và chây ì đóng thuế: Tình hình NS của tỉnh Daklak năm nay cũng rất kém, đến tháng 9 mới thu được 40%

 1. Một người bạn,cách nay 1 tháng đi họp bên tỉnh uỷ nói An Giang cũng hụt thu thuế lớn lắm.

  Like

 2. Nhà có cái máy lạnh bị hư, tôi gọi nhân viên đến sửa chữa, gọi điện hẹn tới hẹn lui mấy lần nhân viên mới tới. Tôi hỏi lý do vì sao, em nhân viên bảo, em rất sợ tình trạng nợ tiền công, tiền bơm gas, tiền vật tư thay thế…Em này bảo, công ty em nhận lắp ráp, bảo hành máy lạnh cho nhiều cơ quan nhà nước trong thành phố bị tình trạng nợ tiền không trả, công nhân đi làm không có tiền đổ xăng, ăn uống hàng ngày…có nhiều kỹ sư mới ra trường chấp nhận đi làm công một ngày 150.000 đồng (7 Đô La) vậy mà bị nợ lương 6 tháng nay! Đến cơ quan này làm thì nó bảo” Nợ cũ trả từ từ, còn nợ mới từ từ trả!”, đó là Ủy ban nhân dân quận 1, thuộc UBND thành phố Hồ Chí Minh ! Cơ quan này nằm gần nhà thờ Đức bà thuộc quận 1, Saigon! Cơ quan này hàng năm Ngân sách cấp 7 tỉ để xài, nên tha hồ xài mua sắm mới thoải mái, năm nay chỉ xin 300 triệu nhưng cũng không có tiền trả! Vậy tiền đâu? Rõ ràng năm nay Ngân sách đã cạn.

  Like

  • @Daymadi,
   Bạn phải nói tên cơ quan, đó là lý do phải minh bạch, bạn ko minh bạch thì làm sao thắng tham nhũng dc.
   Tại sao bạn nói tên cơ quan mà ảnh hưởng tới lương ??? Thà là bạn nói ra, bây giờ chúng nó nợ 100 triệu, nói ra chúng phá sản, ng dân mất 100 triệu, bạn ko nói ra, chúng nó ko có ngân sách rồi cứ ký nợ, lúc nó bể thì mất tiền lương 1 tỉ đồng, bạn hãy nói cơ quan để tôi đưa lên, còn bạn ko nói tức là bạn bao che cho cái xấu và tôi cũng ko muốn liên hệ với bạn nữa,
   AC

   Like

 3. Dạ, em biết là vậy nhưng không khí ở trong nước lúc này căng lắm Anh Châu ơi, ra đường lúc này mặt mày ai cũng căng như ” mất sổ gạo” thời bao cấp vậy! Đến cơ quan thì nhìn nhau nghi ngại, hôm bữa em đưa bà xã đi chợ Bình Tây, tức là Chợ Lớn Sài Gòn, bà xã em kể vô chợ hỏi mua cái gì, lấy bao nhiêu cái/kg/bao…thì người bán mới mở miệng trả lời, còn nếu hỏi giá ( dù sẽ mua) thì người bán hàng (seller) không dám dòm(nhìn) mặt người hỏi. Em hỏi lý do, vợ em nói chắc có lẽ bây giờ nhiều người lừa đảo (thôi miên hay ngải ) nên tiểu thương người ta sợ!

  Like

  • @Daymadi,
   Mẹ tôi hồi đó có sạp bán bánh tráng ở chợ Bình Tây đấy, Hình như năm 1968 dọn về nhà ở đối diện Trường Cây Mai cũ bán (ngay sát thành Mỹ đó, số 9 đường Lục Tỉnh (sau này là đường Hồng Bàng). Khi nhỏ tôi học tiểu học ở trường Phạm Đình Hổ đường Phạm Đình Hổ đấy, lúc trung học gác nhân dân tự vệ đối diện trường Phạm Đình Hổ đấy..
   AC
   Dân càng tức giận vì kinh tế, về xã hội thì càng mau chóng kết liễu chúng nó. Khi DMĐ cho tên là UBND Quận 1 thì nó đưa tính chính xác, 90 triệu đồng bào ai có đọc sẽ tin hơn và ng ta nhìn thấy thắng lợi đang đạt dc thì ng ta sẽ mạnh dạn tham gia vào 1 cuộc chiến mà chúng ta có hy vọng thắng, đó là cách huy động quần chúng đấy. Nếu ko cho tên UBND Q1 thì sẽ có ng còn nghi ngờ, nhưng khi có Q1, ng ta dễ kiểm chứng lắm, có ng dính với Q1 rồi, có ng sẽ, nhưng họ biết mình nói thật, ng thật việc thật, đó là lý do anh Châu đang thắng CS đấy..Cám ơn nha,
   AC

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s