CXN_111713_3491_Bọn bất tài thì làm gì cũng thất bại, tưởng tuần lễ đối thoại để giải độc chây ì thuế nhưng lại mang thêm nọc độc mất tin tưởng của quần chúng vào: Đối thoại với Cục Thuế TPHCM: bao giờ có câu trả lời?

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Mục đích của tuần lễ đối thoại thuế là tiếp cận với nhiều, thật nhiều thành phần dân chúng để giải độc tâm lý rằng CS là bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát hầu làm giảm sự tẩy chay đóng thuế của dân chúng TP HCM.

Mục đích nhìn thấy là vậy nhưng chỉ có lèo tèo mấy DN phơi bày những cái bất tài khi giải quyết những vấn đề thuế và phạt lúc trước.

Đọc bài báo này thì thấy ngay là những người khiếu kiện còn thắc mắc nhiều hơn là không gặp cục thuế.

Bất tài thì đi đâu, cỡ nào cũng bất tài, đống bào có nên đóng thuế cho bọn bất tài này phung phí tiền thuế của đồng bào hay không ???

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.–

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
17.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.
————————-

http://www.thesaigontimes.vn/Home/doanhnghiep/phapluat/105791/Doi-thoai-voi-Cuc-Thue-TPHCM-bao-gio-co-cau-tra-loi?.html

Minh Tâm
Thứ Sáu,  15/11/2013, 17:52 (GMT+7)
Phóng toThu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Bà Nguyễn Thị Kim Yến, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh, nêu ý kiến tại hội nghị đối thoại hôm 15-11. Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Tại buổi đối thoại với lãnh đạo Cục Thuế TPHCM hôm nay 15-11, một số người dân và doanh nghiệp có chung nỗi bức xúc: bao giờ thì những kiến nghị của họ được trả lời?

Đại diện Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh – doanh nghiệp vừa bị Cục Thuế TPHCM có quyết định truy thu 117 tỉ đồng tiền thuế thu nhập doanh nghiệp – đã tranh thủ buổi đối thoại với lãnh đạo Cục Thuế TPHCM hôm nay, 15-11 để truy hỏi đến bao giờ công ty sẽ nhận được câu trả lời và vụ việc của công ty sẽ được giải quyết dứt điểm.

>> Bức xúc với cơ quan thuế, hải quan

>> Nhựa Bình Minh đã nộp tiền thuế bị truy thu

>> Cơ quan thuế muốn lắng nghe ý kiến người nộp thuế

Chờ đến bao giờ?

Bà Nguyễn Thị Kim Yến, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh, trong phần giới thiệu về mình đã nói rằng, bà đến từ doanh nghiệp vừa bị Cục Thuế TPHCM truy thu 117 tỉ đồng tiền thuế thu nhập doanh nghiệp của năm 2009 – 2010. Và có lẽ, câu chuyện của Nhựa Bình Minh đã được nhiều người biết đến qua thông tin báo chí.

Theo bà Yến, vấn đề là Nhựa Bình Minh khi thực hiện cổ phần hóa và được hưởng ưu đãi thuế, đã có văn bản hỏi ý kiến Cục Thuế TPHCM rồi làm đúng như hướng dẫn nhưng cuối cùng lại bị phạt. Đến nay, Nhựa Bình Minh đã nộp số tiền bị truy thu cho cơ quan thuế nhưng đồng thời đã có kiến nghị gửi Cục Thuế TPHCM và Tổng cục Thuế trình bày những vướng mắc của mình.

Nhân hội nghị này, bà muốn đặt câu hỏi với lãnh đạo Cục Thuế TPHCM rằng, đến bao giờ thì cơ quan này giải quyết những kiến nghị của Nhựa Bình Minh bởi theo thông tin công ty có được thì đây chính là đơn vị thụ lý vụ việc.

“Tại Nhựa Bình Minh, có đến 49% cổ phần là của người nước ngoài. Họ không quen với câu trả lời là đã gửi, đang chờ. Vì vậy, chúng tôi muốn biết chính xác bao lâu nữa thì có câu trả lời để trả lời nhà đầu tư cũng như để thực hiện quyết toán thuế vào cuối năm”, bà Yến hỏi.

Bên cạnh đó, bà Yến cho biết cơ quan thuế nói rằng thời gian 6 ngày là không thể đủ cho một hồ sơ hoàn thuế nhưng một quyết định truy thu lại chỉ cho thời gian thực hiện là 10 ngày. “Làm sao doanh nghiệp có thể tìm đủ 117 tỉ đồng để đóng trong 10 ngày, số tiền bằng vốn điều lệ của công ty?, bà Yến hỏi.

Trả lời thắc mắc của Nhựa Bình Minh, ông Nguyễn Đình Tấn, Cục trưởng Cục Thuế TPHCM cho biết, đơn vị này đã thụ lý hồ sơ và sẽ làm việc nhanh. Còn giải quyết thế nào, kết quả ra sao thì sẽ có văn bản, thực hiện theo trình tự.

Ông Tấn hứa sẽ chỉ đạo Phòng kiểm tra nội bộ trực thuộc Cục Thuế ưu tiên đẩy vụ việc của Nhựa Bình Minh lên trước, giải quyết sớm. Tất nhiên là phải đưa các hồ sơ nộp trước lùi lại vì đơn vị này đang có rất nhiều hồ sơ chờ giải quyết.

Còn thời gian bao giờ thì “trong vòng tuần tới sẽ mời đại diện Nhựa Bình Minh lên làm việc” và mong Tổng cục Thuế sớm có ý kiến để Cục Thuế có hướng giải quyết.

Một thông tin thêm được ông Tấn chia sẻ là trong vụ việc Nhựa Bình Minh bị truy thu 117 tỉ đồng tiền thuế thì trong hội nghị đối thoại giữa Bộ Tài chính và doanh nghiệp phía Nam, lãnh đạo bộ đã nói với ông rằng, phần truy thu 75 tỉ đồng thì doanh nghiệp phải nộp (Nhựa Bình Minh đã nộp – pv) nhưng còn phần phạt, số tiền hơn 42 tỉ đồng thì “để lại đó, xem xét thêm”.

Thắc mắc về thuế thu nhập cá nhân

Bà Ngô Ngọc Ba, trú tại phường Tân Định, quận 1, TPHCM lại mang đến hội nghị thắc mắc liên quan đến thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng bất động sản. Theo bà Ba, bà có một ngôi nhà, vì khó khăn nên đã xây một bức tường ngăn cách, lấy chỗ cho con cái buôn bán.

Khi thực hiện chuyển nhượng ngôi nhà này để có tiền chia cho con, bà bị Chi cục Thuế quận 1 yêu cầu nộp thuế thu nhập cá nhân với lý do đây là hai thửa đất, căn cứ theo bản vẽ của bên đo đạc. Trong khi đó, theo trả lời của công ty quản lý nhà thành phố thì trường hợp của bà, có một căn nhà thì không phải nộp thuế này.

Bà khẳng định với cơ quan thuế, đó chỉ là một căn nhà và được cơ quan thuế hướng dẫn làm đơn gửi Cục Thuế TPHCM. Có đơn là Cục Thuế thì hướng dẫn gửi lên Tổng cục Thuế rồi Vụ thuế Bộ Tài chính. “Đã 5 tháng nay, tôi phải chờ đợi câu trả lời của cơ quan thuế. Vấn đề là tôi phải đợi đến chừng nào?”, bà hỏi lãnh đạo Cục Thuế và Tổng cục Thuế có mặt tại hội nghị.

Bà Trần Thị Lệ Nga, Phó cục trưởng Cục Thuế TPHCM giải đáp, với thực trạng như vậy, Chi cục Thuế quận 1 đã có văn bản hỏi ý kiến Cục Thuế. Cục Thuế cũng đã có báo cáo Tổng cục Thuế. Quan điểm của Cục Thuế là đây là một căn nhà. Và Cục Thuế mới nhận được thông tin: hồ sơ vụ việc này đã trình lên Bộ Tài chính và do đó sẽ có văn bản trả lời chính thức trong thời gian tới.

Bà Ngô Ngọc Ba cho biết, bà đã được giải thích như vậy nhưng bà muốn biết chính xác là bao giờ bà mới nhận được câu trả lời vì bà đã phải chờ đợi 5 tháng. Còn nếu cơ quan thuế không biết đích xác thì cần đi xác minh với cơ quan khác để trả lời sớm.

Trước chất vấn của người nộp thuế, đại diện Cục Thuế TPHCM đã phải nhờ đến đại diện Tổng cục Thuế có mặt tại hội nghị giải đáp. Và câu trả lời của vị đại diện này là “chúng tôi đã trao đổi với một số đơn vị của Bộ Tài chính, trình hồ sơ lên Tổng cục Thuế và hy vọng trong tuần tới sẽ có văn bản trả lời chính thức”.

Giải tỏa cho doanh nghiệp

Đại diện Công ty cổ phần Vinacam, một doanh nghiệp trong ngành phân bón cho biết, từ 1-7 đến nay, doanh nghiêp phải thực hiện nộp thuế ngay khi nhập khẩu hàng hóa theo quy định mới, không còn được ân hạn 90 ngày như trước đây. Trong 3 tháng 7, 8 và 9, tổng số tiền thuế Vinacam đóng thuế nhập khẩu là hơn 48 tỉ đồng do lượng hàng nhập khẩu rất lớn. Công ty có công văn xin được hoàn thuế nhưng không được chấp nhận với lý do hàng tồn kho lớn. Điều này làm ứ đọng vốn của doanh nghiệp.

Bà Nga cho biết, vấn đề của Vinacam cũng là mối quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp trong thời gian vừa qua. Sở dĩ doanh nghiệp bị từ chối hoàn thuế như vậy là do Cục Thuế phải chấp hành một số chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế khi có tình trạng doanh nghiệp ở lĩnh vực nông sản lợi dụng việc hoàn thuế để chiếm dụng thuế.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã phản ánh điều đó trong hội nghị đối thoại của Bộ Tài chính với doanh nghiệp phía Nam diễn ra hôm 5-11. Sau hội nghị này, Cục Thuế TPHCM đã có văn bản khẩn lên Bộ Tài chính, mong được chỉ đạo giải quyết.

Và hôm qua, 14-11, cơ quan cấp trên đã có công văn 15713 khẳng định rằng, không còn áp dụng quy định không giải quyết hoàn thuế cho hàng tồn kho. Vì vậy, tới đây, Cục Thuế TPHCM sẽ thực hiện xác minh với từng trường hợp. Nếu doanh nghiệp giải trình hợp lý khi đề nghị hoàn thuế thì sẽ được đáp ứng. Nếu không hợp lý sẽ bị kiểm tra trước hoàn để quyết định được hoàn hay không.

Ông Đoàn Văn Đức, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Đức Hạnh lại mang đến hội nghị một băn khoăn khi công ty ông nhận được thông báo nộp 2,4 tỉ đồng nợ thuế. Theo ông, đây là khoản thuế phát sinh từ khoản đầu tư tranh chấp của công ty kéo dài 10 năm mà chưa được giải quyết dứt điểm dù sự việc đã lên đến Thủ tướng Chính phủ.

Đến nay, số tiền nợ thuế cả gốc và lãi đã tăng lên tới 6,1 tỉ đồng. Công ty muốn được cơ quan thuế chia sẻ, đồng ý cho trả nợ gốc 25% trong vòng 3 tháng rồi hoàn thành dần dần. Theo ông Đức, để có tiền trả nợ thuế, công ty cũng phải đi vay.

Ông cũng mong, cơ quan thuế cử cán bộ xuống công ty xem lại toàn bộ hồ sơ để xem có cách nào tháo gỡ giúp doanh nghiệp. Bởi lẽ, nếu hoạt động được, doanh nghiệp sẽ có cơ hội trả nợ cho nhà nước.

Bên cạnh đó, ông Đức còn chia sẻ, vì nợ thuế, ông bị cấm xuất cảnh. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự cá nhân ông và đến một doanh nghiệp khác bởi ngoài chức danh ở Công ty Đức Hạnh, ông hiện còn là chủ tịch hội động quản trị của một công ty khác.

Về trường hợp này, ông Tấn cho biết, Cục Thuế TPHCM đã trao đổi nhiều lần với doanh nghiệp về việc trả nợ thuế. Công ty Đức Hạnh nợ thuế nên cơ quan thuế đã áp dụng biện pháp cướng chế, trong đó có việc dừng xuất cảnh theo đúng quy định của Luật Quản lý thuế.

Và tại hội nghị này, công ty cam kết trả nợ dần thì với tư cách của người chịu trách nhiệm cao nhất ở Cục Thuế TPHCM, ông Tấn đồng ý cho doanh nghiệp thực hiện như cam kết và sẽ giải tỏa lệnh ngừng xuất cảnh cho ông Hạnh.

Ông Tấn cũng cho biết thêm, Bộ Tài chính mới đây đã có văn bản thể hiện, trong tình hình khó khăn hiện nay, cơ quan quản lý cho phép doanh nghiệp nộp dần số thuế nợ trong hạn định, và phần phạt sẽ được khoanh nợ giải quyết sau.

“Các doanh nghiệp đang nợ thuế cần thỏa thuận với chúng tôi để được giải quyết”, ông Tấn cho biết.

3 comments on “CXN_111713_3491_Bọn bất tài thì làm gì cũng thất bại, tưởng tuần lễ đối thoại để giải độc chây ì thuế nhưng lại mang thêm nọc độc mất tin tưởng của quần chúng vào: Đối thoại với Cục Thuế TPHCM: bao giờ có câu trả lời?

 1. “Đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy nhìn những gì cộng sản làm”. Từ giờ đến 2014, nhà nước sẽ ko lương tay cho DN và nhân dân đâu…

  Like

 2. Kinh doanh tại vn hầu hết không có gì bảo đảm mọi quyền lợi của DN, điều này giống như bản án vô hình luôn treo lơ lững trên đầu các DN, khi cần thì nhà chức trách sở tại sẽ lập tức thả bản án lơ lững đó xuống tròng ngay vào đầu bất kỳ DN nào tại vn, chẳng hạn như việc truy thu thuế Cty Nhựa BM…

  Làm ăn theo hướng con người và đất nước cùng phát triển, ấy vậy mà giữa người thực sự kinh doanh và nhà quản lý vn luôn là 2 đối thủ đối nghịch với nhau, không sẵn sàng giúp sức tạo điều kiện cho DN trong khi chính họ làm cật lực để nuôi mình, tiếp diễn như vậy hoài thì đến bao giờ vn mới thoát ra khỏi ao làng…

  Like

 3. Chú Chau đã khai sáng cho loài qui do rat nhieu bai hoc kinh nghiem ma chung no khong hap thu noi cung vi cai tội tự tôn đỉnh cao tri tue, dau chiu cui dau nhin nhan minh thieu tai kem duc dau, nhin dau cung thay tham nhung ma…

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s