CXN_111813_3500_Giáo dục của CSVN ngày nay thì sao ?

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

anhtu SG

Giáo dục của CSVN ngày nay thì sao ? văn hóa bí thư tràn lan Đảng lãnh đạo chỉ đạo tất cả đâu đâu cũng có bí thư chi bộ , tổ cũng có bí thư chi bộ tổ .. văn hóa bì thư có nguồn gốc từ văn hóa bí thư . CSVN quá dốt nhưng lại ở vị trí lãnh đạo tuyệt dối nên những thằng dốt này chỉ có thể chỉ đạo cho những thằng dốt hơn ở trong rừng sâu và lâu năm hơn chúng nó mà thôi khi chúng nó ngồi lãnh đạo thì nói gì làm gì ra nghị định hay quyết định gì thì ai mà nghe để thực hiện ! văn hóa bì thư tràn lan thay đổi toàn bộ hệ thống GD tại VN hiện nay là bởi vì ghế thì ít mà đít thì nhiều nên ghế hiệu trưởng các trường đã được Đảng ấn định giá cả đầy đủ vì thế hiệu trưởng mất tiền mua ghế nên mới phải tìm cách “ kiếm tiền học sinh “ để bù vào bất chấp qui định của thông tư hay nghị định nào đã ban hành ! học sinh tốn tiền để học nên tình cản thầy trò chỉ có ở cái miệng không có trong lòng ! gây suy thoái đạo đức HS tràn lan như hiện nay , gíáo trình dạy thì thay đổi liên tục để bán sách giáo khoa Đảng lãnh đạo tuyệt đối lý tưởng của Đảng chỉ ở cái mồm nói thì rất hay làm thì chẳng giống ai đã ăn sâu vào lũ chi bộ được cài cắm khắp nơi làm cho XHVN ngày nay toàn là dối trá lừa gạt lẫn nhau , giáo viên bộ môn hay GVCN cũng ăn tiền HS trắng trợn bằng nguồn “ quĩ lớp “ tùm lum , rồi dạy HS qua loa để ép HS thành những HS yếu kém bởi các kỳ thi chất lượng đầu năm và thi giữa kỳ 1 với những âm mưu triệt hạ HS của kẻ ra đề , từ đó HS phải học thêm tại nhà các cô giáo bộ môn với học phí được ấn định 300 tới 400 /tháng x 45HS = 13.500/18.000 /tháng thu nhập cho các cô thầy , ngoài ra các khoản tự nguyện buộc phải đóng tại trường cũng tạo ra gần cả tỷ đồng gọi là nguồn ủng hộ tự nguyện cho trường với lời lẽ ma giáo không gì hơn đó là “ nguồn thu hộ và chi hộ “ nhằm né tránh thông tư 55 của SGD , ngoài ra trường còn vẽ tiền HS bằng trò “ học tăng tiết “ thêm 1 buổi để buộc phụ huynh đóng thêm tiền cho con em mình thường là 200.000/môn x 9 môn =1.800 / tháng .. vần đề nói trên đang và đã xảy ra rất thông dụng ở tất cả các trường từ lớp 1 đến lớp 12 trong TpHCM . hậu quả cho con em chúng ta học thì nhiều tiền tốn thì to mà hiểu biết thì chẳng có bao nhiêu , HS cố học thì về nhà chỉ có ngủ nên tuổi thơ mất hết , học sinh nào lười học thì về nhà chỉ lên net , trình độ từ lớp 1 đến lớp 12 trong đầu HS hiện nay chỉ là trình độ ảo chủ yếu là đối phó với trường , tiền nhiều thì HS tiên tiến thế thôi , HS toàn TpHCM gần như bị ép buộc phải học những trò gian dối trong SGK nên họ chán nản phản ứng yếu ớt như vụ xé đề cương môn sử vừa qua ! …
Kêt luận :
Ngành GD tại VN hiện nay gần như mất hết bản chất vốn có của ngành giáo dục mà thay vào đó là những sự giảng dạy dối trá , kiến thức tàn tạ bịp bợm , lãnh đạo và giáo viên toàn trường chỉ lo kiếm tiền từ học sinh cho đầy túi tham , hội cha mẹ học hay ban đại diện cha mẹ HS chỉ là một lũ cơ hội ăn theo vì họ biết sự sai trái của trường khi ấn định các khoản thu cho phục huynh HS vào đầiu năm là vi phạm thông tư 55 hay mua trang thiết bị như tivi,laptop . bàn ghế … cho nhà trường thì cũng vi phạm thông tư 55 điều 10 mục 3,4 khoản a,b… Có thể hiệu trưởng và các cán bộ nhà trường biết rõ thông tư 55 nhưng họ vẫn cố tình làm sai ,chi sai ,chỉ đạo thu chi không rõ ràng thì điều này cho thất đạo đức tác phong tầm nhìn của người thầy giáo cô giáo là hoàn toàn biến chất thì thử hỏi HS con em chúng đã sẽ học được gì từ những nhà giáo cơ hội lôm côm này ? tại sao XHVN có sức ì mạnh mẽ nhất hiện nay mà không phải ai cũng giải thích được … còn y tế thì sao ? …

5 comments on “CXN_111813_3500_Giáo dục của CSVN ngày nay thì sao ?

 1. Nền giáo dục XHCN chỉ có đặt thù là ” trong thời gian em còn mài đũng quần trên ghế nhà trường, em xin hứa….”
  Hồi xưa NCK cũng hứa nhiều lắm, nhưng không biết sao bài văn nào cũng bị điểm 4, chắc tại bị …đì. hi hi

  Like

 2. Điếu mịa ngu kinh niên mà đòi giáo dục cái chó gì chứ???? Thằng vừa ngu vừa dốt nặng điếu biết 1 tí tâm lý đối phương thì giáo dục định hướng đến khi nào mới thành công đây????, toàn thấy banh chìa giáo dục cả đám. Đúng là mấy thăng con ngu luôn đóng vai chó hùa phá hoại nát bét cả đất nước. Tao nói, muốn thắng hay dạy người ta theo lẽ phải chính nghĩa, ít nhất phải nắm rõ tâm lý bầy đàn của nó…

  Like

 3. …Làm văn hóa giáo dục sai là giết chết cả một thế hệ. Từ 1954 tới nay, CS đã giết chết bao thế hệ? Ngày nào nó mất đi, thì làm sống lại các thế hệ cũng không phải là điều dễ dàng!!!…

  Kết quả của mấy chục năm giáo dục dưới chế độ cộng sản là đây :
  – Hiệu trưởng Sầm đức Xương tổ chức đường dây mua bán trinh nử sinh của trường mình cho bọn dâm quan cộng sản ( chủ tịch tỉnh Hà Giang cùng đồng bọn) .
  – Thầy giáo hiếp dâm học trò, đổi tình lấy điểm, lén coi nữ sinh thay y phục; cô giáo bắt học trò liếm ghế, cho bạn tát tai bạn, sờ chỗ kín của nam sinh .
  – Học sinh sinh viên đâm chém nhau loạn xạ , nử sinh cũng đấm đá như giang hồ , lột cả đồ lót của bạn học . Học sinh đâm thầy giáo , thầy giáo chém học sinh .
  – Chưa bao giờ đầy dẩy cảnh sinh viên học sinh làm tình với nhau rất chuyên nghiệp và còn quay phim tung lên mạng cười toe toét chẳng biết nhục là gì .

  Nền giáo dục dưới chế độ Việt Nam Cộng Hòa ngày xưa có khủng khiếp như chế độ cộng sản khốn nạn ngày nay không ?

  Càng cố sức học tập và làm theo tấm gương của thằng siêu khốn nạn Hồ chí Minh bao nhiêu thì kết quả ngày nay là như vậy đó .

  Like

 4. Phấn đấu đưa con người VN khác biệt về mọi mặt và khi xây xong CNXH thì người VN sẽ có giá rất cao,chỉ có các đại gia dầu hoả mới sở hữu nổi vài người,công năng sử dụng thì hỏi lũ lãnh đạo CS chứ thánh cũng không biết được.

  Like

 5. Giao duc thi thuong xuyen tô chuc nhung cuôc thi hoa hâu nguoi mâu phoi bay da thit cho khap noi tren thê gioi chiêm nguong ,kich dông cho gioi tre lam theo ,quên di dât nuoc minh bi ngoai bang dang xeo dân.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s