CXN_111913_3512_Bọn cộng nô dự định lừa đồng bào, nhưng CXN là 1 trong 90 triệu dân VN là tiền này từ ngân sách: Vinashin được ngân hàng giảm nợ hơn 13.000 tỷ đồng

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn.


Sau khi đọc hết chi tiết bài này, đồng bào hứa với CXN là không đóng thuế, chây ì thuế vì CP Hậu CS của CXN sẽ không truy thu nợ thuế của đồng bào đâu.
—-
Khi đọc bài báo dưới đây, tôi rất nghi ngờ vì 5 hay 6 NH, mỗi ngân hàng có hằng mấy ngàn, mấy chục ngàn cổ đông, xoá nợ là móc túi cổ đông, vì còn nợ, còn đòi được thì tiền đòi món nợ của Vinashin là vào lợi nhuận của ngân hàng và cuối năm chia cổ tức, ngân hàng nào mà hào phóng như thế ????
—-
Chỉ chừng nữa tiếng đồng hồ là CXN tìm ra ngay. Phải xoá nợ này thì Vinashin mới biến mất thành cty khác chứ, nếu NH ko tự tiện xoá nợ thì tiền đâu mà có….

Nhìn qua VAMC thì thấy thế này….CXN_111913_3506_Đọc bài dưới đây thì thấy rõ là ĐBQH cũng nghĩ VAMC chỉ là một trò lừa bịp, nhưng Bình Ruồi cứ tiếp tục nguỵ biện: Thống đốc NHNN nói về xử lý nợ xấu

Trích bài 3506 ngày 19.11.13: “Thống đốc cho biết: Tính đến ngày 31/10, VAMC đã mua được tổng số nợ xấu của 14 ngân hàng với số dư nợ gốc 14.019 tỷ đồng và giá mua là 11.119 tỷ đồng. Dự kiến đến cuối năm 2013, VAMC sẽ mua được tối thiểu 30-35 nghìn tỷ đồng nợ xấu.”(hết trích)… Ha ha !!! vậy 13 ngàn tỉ đồng mà NH xoá nợ là từ 14.019 tỉ giá mua là đây…Vậy là món nợ này VAMC mua đâu có bán cho ngoại quốc dc, Vinashin có gì thế chấp đâu để ngoại quốc phát mãi rồi thu hồi 11.119 tỉ đồng vốn và lời thêm tí xíu nữa chứ…
Vậy số tiền 11.119 tỉ này, khi NHTM bán nợ 14.019 tỉ họ đâu muốn cầm trong tay hay trong két sắt một xấp trái phiếu có mệnh giá 11.119 tỉ đồng đâu, phải tiền tươi thóc thật, tiền trao cháo múc, tiền không trao, cháo đổ vô chứ. Nếu cháo đổ vô thì làm sao hô biến Vinashin được ?????
Vậy NHNN lấy đâu ra 11.119 tỉ này, còn nhớ vụ đấu thầu vàng hay không, tiền lời phải sung vào ngân sách để giảm bội chi, giảm hụt thu, khỏi nâng trần bội chi, khỏi tăng xăng dầu, thuế phí, điện, gas cho người dân chứ, khỏi tăng viện phí, học phí vì hụt thu 65 ngàn tỉ nhờ đấu giá vàng được 6.000 tỉ cũng đở cho dân chúng chứ, nhưng 6.000 tỉ này dùng vào VAMC này rồi…CXN_090513_3044_Ưu tiên của loài vượn hay Thống Đốc buông xuôi xử lý nợ xấu và tái cấu trúc NHTM ???: Nỗ lực bù đắp hụt thu ngân sách
–Trích bài 3044 ngày 05.09.13: “Trong đó, đáng chú ý là khoản thu từ đấu thấu vàng sau 57 phiên của Ngân hàng Nhà nước VN (NHNN), ước đến 30.8 là hơn 6.000 tỉ đồng. Theo quy định hiện hành, NHNN được trích quỹ thực hiện chính sách tiền tệ quốc gia 10% từ tổng chênh lệch thu chi, phần còn lại phải chuyển vào NSNN. Theo ông Dũng, vừa qua Bộ Tài chính đã hai lần làm việc Thống đốc Nguyễn Văn Bình, về cơ bản phía NHNN đã ủng hộ, nhất trí chuyển nguồn thu được từ đấu thầu vàng vào ngân sách.”(hết trích).
hè hè…trước khi quý vị nhẩy cởn lên nói chỉ có 6 thôi anh Châu ơi, còn thiếu 5 nữa mới đủ 11 ngàn tỉ… thì trích tiếp tại đây..:”Nguồn thứ hai từ lãi cổ tức tại các tập đoàn, tổng công ty đang có vốn nhà nước sở hữu. Theo quy định hiện hành, sau khi các doanh nghiệp nộp thuế, chia cổ tức và trích đầy đủ các quỹ, số còn lại nộp về Quỹ hỗ trợ, sắp xếp doanh nghiệp. Quỹ này hiện Bộ Tài chính đang giao Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) quản lý và ước số phát sinh ước 2013 khoảng 9.000 tỉ đồng. Bộ Tài chính kiến nghị Chính phủ thu vào ngân sách khoảng 5.000 đến 6.000 tỉ đồng” (hết trích).
Vậy thì chốt lại, khoảng chừng thôi nha… 6000 tỉ vàng, NHNN giữ lại 10% còn 5400 tỉ, SCIC từ 5 đến 6000 ngàn tỉ thì trở thành 11.119 tỉ để mua nợ 14.019 tỉ rồi NHTM mới sẵn lòng mà “tự nguyện xoá nợ 13.000 tỉ cho Vinashin”chứ.
Sau khi mua nợ xấu 14 ngàn tỉ ngày 30.10.13 thì Vinashin xoá sổ ngày 3.11 và SBIC thành lập thay thế..http://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/vinashin-chet-sbic-khai-sinh-lo-sang-su-that-gi-277210.html
Bây giờ cũng không ngạc nhiên là sau khi VAMC mua 14 ngàn tỉ nợ xấu thì bổng dưng ngưng bặt từ ngày 11.10.13 đến giờ, http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/ebank/vamc-mua-them-1-300-ty-no-xau-cua-scb-2893717.html (hơn 1 tháng nay rồi ???)  http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/ebank/ngan-hang/vamc-mua-850-ty-no-xau-cua-shb-pgbank-va-scb-2891300.html….
Chưa, như vầy cũng chưa, cho tới khi biết chúng nó mướn thằng vua bưng bô Lê Xuân Nghĩa chuẩn bị dư luận tại đây….http://tuoitre.vn/Kinh-te/574707/%C2%A0no-xau-ngan-sach-khong-mot-cac-nao-de-xu-ly%C2%A0.html
Nhưng chưa đủ, NHNN phải che dấu vết trộm tiền ngân sách…http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/569420/han-che-su-dung-von-ngan-sach-de-xu-ly-no-xau.html

Và để che dấu thêm, chúng phải ra chiêu thế này để tung hoả mù…http://vneconomy.vn/2013102103391445P0C6/no-xau-da-mua-khong-lien-quan-den-vinashin.htm
Vậy là cả một hệ thống từ NHNN, VAMC, Lê Xuân Nghĩa, 2 Xạo, Bình Ruồi dự định tung hoả mù, che mất BCT, BCHTW, BBT, ĐBQH, ĐVCCấp và 90 triệu dân là đã dùng 11 ngàn tỉ thay vì bổ sung bù hụt thu cho NS thì dùng để trả nợ cho Vinashin để 3X thoát tội chỉ đạo NHTM cho Vinashin vay để 3D ăn lại quả trong thời kỳ sinh tiền của Vinashin. Đó là tin vui là CXN khám phá, nhân đây cũng có tin buồn là sau khi CS sụp, CXN chỉ muốn làm thám tử tư chứ ko muốn làm thủ tướng nửa…he he!!!
Hồi còn trung học, bạn bè nói với CXN hoài…”Châu, sao mày có trí nhờ phi thường vậy, tao nói cái gì, mấy tháng sau tao quên, mày nhắc lại, nhác vanh vách tao nói câu đó lúc ngồi sau xe mày đi thụt bi da ở bàn bi da nào nào”. Và mới 2 tuần nay, những bạn Cao Thắng họp mặt ở Saigon, tự nhiên nhắc tới CXN thì thằng nào cũng theo dõi blog này và lại nhắc về trí nhớ phi thường của CXN.
Như viết bài này, tôi thu thấp cả chục bài về VAMC, LX Nghia, đấu thầu vàng, bán nợ v.v..mà trong mấy tháng nay tôi đọc (trung bình đọc mỗi ngày vài ba trăm bài báo, cả ngàn emails v.v..) nhưng khi cần thì tôi nhớ mài mại lại ngay là có đọc bài SCIC ngày đó ngày, đó, VAMC mua nợ bao nhiêu đó ngày đó, VAMC tự nhiên mua 14 ngàn tỉ rồi ngưng đột ngột v.v..thàng VAMC tuyên bố mua nợ ko dính gì tới Vinashin…Rồi trong khoàng 1 hay 2 tiếng là tôi tổng kết tất cả thành bài này…Dĩ nhiên ko quên em Google thân yêu.
Sẽ có thám tử tư CXN thay vì TT CXN.

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.–

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
19.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.

—————————
http://m.vnexpress.net/kinhdoanh/doanh-nghiep/vinashin-duoc-ngan-hang-giam-no-hon-13-000-ty-dong/2911795/p0

Vinashin được ngân hàng giảm nợ hơn 13.000 tỷ đồng

13:20 | 18/11/2013
|

Tái cơ cấu Vinashin (nay đã đổi tên thành SBIC) là nội dung được đặc biệt quan tâm trong báo cáo của Bộ trưởng Giao thông Vận tải gửi tới Quốc hội trước thềm chất vấn.

Ông Đinh La Thăng không có tên trong danh sách các thành viên Chính phủ trực tiếp trả lời chất vấn tại kỳ họp cuối năm của Quốc hội. Cũng như các vị trưởng ngành khác, ông phải gửi báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội qua ba kỳ họp gần đây nhất.

Trong báo cáo này, Bộ trưởng Giao thông Vận tải cho biết tình hình tại Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) vẫn còn rất nhiều khó khăn. Ông không quên báo cáo lại một việc rất quan trọng đã làm, đó là quyết định cho ra đời Tổng công ty Công nghiệp Tàu thủy (SBIC) hồi cuối tháng 10 trên cơ sở tổ chức lại công ty mẹ và một số đơn vị thành viên của Vinashin. Mô hình Tập đoàn Vinashin cũng chính thức xóa sổ, đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp từng được xác định là chủ lực của nền kinh tế nhưng mắc nhiều sai lầm trong đầu tư, kinh doanh và quản trị.

vinashin-AFP-1164-1384752241.jpg
Nhiều khoản nợ của Vinashin được giảm, xóa. Số còn lại được kéo dài thời gian trả từ 2023-2025. Ảnh: AFP

Liên quan đến vấn đề được nhiều người quan tâm nhất là tái cơ cấu tài chính, Bộ trưởng Thăng cho hay đối với các khoản nợ các tổ chức tín dụng trong nước, đến nay SBIC cùng Công ty Mua bán nợ và Tài sản tồn đọng của doanh nghiệp (DATC) đã hoàn thành việc tái cơ cấu đợt một theo hình thức phát hành trái phiếu hoán đổi nợ. Trái phiếu có kỳ hạn 10 năm và lãi suất 8,9% một năm. Theo đó, nợ gốc và lãi của SBIC đã giảm được 13.152 tỷ đồng. Khoản nợ sau tái cơ cấu còn 3.462 tỷ đồng, sẽ trả một lần sau 10 năm.

Với khoản nợ 600 triệu USD vay các tổ chức tín dụng nước ngoài, SBIC và DATC đã hoàn thành việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp có bảo lãnh của Chính phủ trên thị trường Singapore. Theo đó, tổng mệnh giá phát hành tính đến ngày 10/10 vừa qua là là 626,8 triệu USD (gồm cả gốc và lãi), tương đương 13.163 tỷ đồng, lãi suất đơn là 1% mỗi năm. Với thời hạn 12 năm, lãi và gốc được thanh toán toàn bộ một lần vào ngày đáo hạn năm 2025.

Bộ trưởng Thăng cho rằng, với phương án này quy về giá trị hiện tại thuần tương đương 48% nợ gốc, giảm 25% so với việc phải thanh toán ngay toàn bộ nợ nếu không thực hiện tái cơ cấu.

Đối với khoản nhận nợ bắt buộc với các chủ tàu do hủy hợp đồng và khoản vay khác theo báo cáo là 135,1 triệu USD. Hiện SBIC đã hoàn thành cơ cấu tương đương 112 triệu USD với điều kiện mua lại bình quân khoảng 30% khoản nợ gốc. Như vậy, Tổng công ty đã giảm được khoảng 85 triệu USD tương đương 1.704 tỷ đồng.

Theo Bộ trưởng sau tái cơ cấu tài chính, các khoản nợ của SBIC cơ bản được giảm, xóa, mua lại…. Số còn lại cơ bản được kéo dài, gia hạn thời gian trả nợ đến 2023 và 2025. “Theo tính toán, tổng các nguồn thu cơ bản đáp ứng được kế hoạch trả nợ”, Bộ trưởng cho hay.

Báo cáo cũng cho biết năm 2013 dự kiến Tổng công ty bàn giao 39 tàu trị giá 146 triệu USD, có 19 tàu xuất khẩu trị giá 79 triệu USD.

Về nhân sự, Bộ trưởng cho biết đến 31/8, trong tổng số hơn 28.500 lao động, khoảng 17.400 người đang có việc làm. Hiện SBIC tiếp tục thực hiện tái cơ cấu lao động theo hướng giữ lại công ty mẹ và 8 đơn vị thành viên khoảng 8.000 người, tại các doanh nghiệp không giữ lại trong mô hình khoảng 6.000 người. Còn 14.000 lao động dự kiến cắt giảm, giải quyết chế độ cùng với quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp.

Nhận định việc tái cơ cấu tập đoàn còn chậm, nhất là tái cơ cấu  tài chính và sản xuất, kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn, Bộ trưởng Thăng lý giải là do thị trường hàng hải thế giới suy giảm, diễn biến xấu, căn cứ pháp lý, cơ chế chính sách còn thiếu, chưa đồng bộ để thực hiện tái cơ cấu một tập đoàn kinh tế đã lâm vào tình trạng phá sản. Bên cạnh đó, theo Bộ trưởng, nguồn tài chính để tái cơ cấu còn hạn hẹp cũng là lý do gây chậm trễ.

Báo cáo cũng đề cập đến quá trình thực hiện tái cơ cấu một “ông lớn” khác thuộc Bộ Giao thông là Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines). Theo đó, doanh nghiệp này đang cơ cấu để thu gọn đầu mối từ 73 xuống còn 36 doanh nghiệp, tập trung vào ba nhóm ngành nghề kinh doanh chính là vận tải biển, cảng biển và dịch vụ hàng hải.

Kết quả năm 2013, Vinalines đã cổ phần hóa doanh nghiệp, chấm dứt hoạt động, giải thể 6 đơn vị, thoái vốn tại 7 công ty.

Tổng công ty cũng đã cơ cấu được 7.855 tỷ đồng dư nợ tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) và hơn 20.400 tỷ đồng tại các tổ chức trong nước theo hướng giãn nợ, giảm số tiền phải trả mỗi kỳ trong giai đoạn 2013 – 2014. Đồng thời, Vinalines đã hoàn thành thủ tục bổ sung 900 tỷ đồng vốn điều lệ.

Theo đề án tái cơ cấu, Vinalines sẽ thanh lý 59 tàu khai thác không hiệu quả và đến nay đã bán được 9 tàu. Đặc biệt, báo cáo cho biết nhằm tập trung nguồn lực cho tái cơ cấu, Tổng công ty đã rút khỏi liên doanh dự án cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện – Hải Phòng, dừng triển khai dự án cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong.

Bộ trưởng cũng cho biết, với 4 cảng liên doanh với nước ngoài, Vinalines đang thực hiện đàm phán với các đối tác để xây dựng phương án giảm tỷ lệ góp vốn trong liên doanh để bớt áp lực tài chính.

Nguyễn Hưng – Ngọc Tuyên

14 comments on “CXN_111913_3512_Bọn cộng nô dự định lừa đồng bào, nhưng CXN là 1 trong 90 triệu dân VN là tiền này từ ngân sách: Vinashin được ngân hàng giảm nợ hơn 13.000 tỷ đồng

 1. từ xưa đến nay bọn cs chỉ ăn cướp tiền của dân để mà sống,dân biết nhưng lực bất tòng tâm anh châu ạ,

  Like

 2. mỗi ngày đọc bài viết của anh mà thấy nó tức tới óc,anh ở ben đó mua hộ cho em khẩu súng k54 để em giết từng thằng một

  Like

 3. ở tổ của em có 3 thằng đang làm tay sai cho đảng,thằng lỳ con ông tám xe thồ làm dân quân tự vệ,thằng bờm con bà ba bán vé số làm đội tật tự phường,thằng ngố con bà năm phụ hồ xây dựng làm dân phòng,anh mua hộ súng em sẻ tiêu diệt 3 thằng đó trước

  Like

 4. @Điên.
  Ai cũng nóng máu như bạn cả,nhưng cứ từ từ bạn nhé,chúng ta có hành động hãy theo một hiệu lệnh mới có kết quả khi thời cơ đã điểm,quân tử trăm năm trả thù nhà không trễ mà bạn.

  Like

 5. Xin lỗi anh Châu khi anh trao quyền tối mật cho @Điên,tôi chỉ vì lo cho anh em đơn thương độc mã mà thôi,nếu có hành động tôi xin nghiêng mình cảm phục và gọi trước tên người anh hùng.

  Like

 6. Bái phục, xin bái phục CXN luôn. Một trí nhớ siêu việt, còn hơn cả hiệp nữ Hoàng Dung trong “ Anh hung xạ điêu “. Một bộ óc phân tích, tổng hợp hoàn hảo, quá tuyệt vời không thể nào tưởng tượng được.

  Này nhé:
  Mua bán độc quyền vàng kiếm được 6000 tỷ
  Tiền thu từ tổng công ty kinh doanh vốn nhà nước 5000 tỷ
  Vị chi tất cả là khoản 11000 tỷ

  Lấy số tiền này làm ảo thuật lòng vòng qua các công ty mua bán nợ (VAMC)-Ngân hàng thương mại (NHTM)-Ngân hang nhà nước (NHNN) để đổi lấy 14000 tỷ nợ xấu (trong đó chủ yếu là 13000 tỷ nợ của Vinashin).

  Vì phải lo xóa dấu vết trước TW đảng, bộ CT, 90 triệu dân…hèn chi VAMC phải mua nợ xấu giá quá cao như vậy 11000 tỷ/14000 tỷ = 75% :quá quá cao, cao bất thường

  Cũng tại hồi trước anh X bắt các NHTM hỗ trợ đặc biệt cho vinashin để chia chác với nhau thi bây giờ Bình ruồi phải ra tay cứu chúa thôi chứ chả có NHTM khùng nào xóa nợ hết.

  Kết cuộc thì NHTM nhận lại tiền tươi (qua hoán đổi trái phiếu đặt biệt), vinashin cân đối được sổ sách để hô biến thành tổng công ty tàu thủy, nợ xấu chạy vô VAMC để yên đó từ từ sẽ hóa bùn thôi (thằng nước ngoài nào dám chi 11000 tỷ cho đống sắt gỉ).

  Cả 3 bên đều vui vẻ vì ai cũng có quả để ăn

  Bình ruồi và và 3 xạo đã lừa được 500 nghị gật, 173 con khỉ đột, 15 ông vua BCT.

  90 triệu dân đã bị ĐCS lừa rồi

  Nhưng không sao đâu vì trời cao có mắt mà: “trời đã sanh ĐCS cớ sao lại còn sanh CXN”

  Like

  • “Nhưng không sao đâu vì trời cao có mắt mà: “trời đã sanh ĐCS cớ sao lại còn sanh CXN” cái này quá hay và đúng.

   Like

 7. @Anh Châu!
  Bây giờ AC muốn làm thám tử tư chứ ko muốn làm TT nữa hả AC? Anh nói thật hay nói đùa vậy? Nghe buồn quá! Em đang hy vọng, vậy mà…..
  Đừng bỏ ý định làm TT nghen AC!

  Like

 8. Bọn này toàn là một đám ăn không ngồi rồi có làm được cái gì động não đem lại lợi ích thiết thực gì tương xứng với đồng lương lãnh đều mỗi tháng. Ăn bẩn, ăn cắp của công thành của riêng cho thỏa thích rồi bày trò gian lận ranh ma lừa đảo, ảo thuật móc túi từ tiền đóng thuế, phí, sưu cao thuế nặng của dân đóng nạp. Họ bòn rút tài nguyên quốc gia qua khai thác cùng kiệt, tham ô, tham nhũng ngân quỹ thành một đống nợ nần khổng lồ rồi còn gì, giờ tiếp tục pha loãng máu còm của dân vì tiền là máu, mồ hôi của dân làm ra.

  Like

 9. @Anh Châu!
  Vậy là Anh đùa! Hehehe, vui quá! Kiên quyết ko từ bỏ kế hoạch nghe AC. Anh mà như vậy biết bao người thất vọng!
  Vậy Anh nhé!

  Like

 10. Tôi có cách tiếp cận vấn đề thế này, nhìn cách sắp xếp bài bản của CXN, cách lôi và lục lọi vấn đề của CXN, cách dẫn chứng của CXN, cách đập vào mặt mấy thằng chó CS bố lếu bố láo…, là đôi khi không cần phải đọc kỹ và tỉ mỉ vào từng đề mục nhỏ mà CXN dẫn chứng.
  Người giỏi khái quát vấn đề là người có thể nói chuyện tay đôi được với Nhà tiên tri.
  Đã có quá nhiều bài học về sự sụp đổ trên Thế giới. Vẹm Nô sẽ không nằm ngoại lệ…

  Like

  • @6868,
   Bạn này nói rất đùng, những link dẫn chứng của tôi bây giờ gần như không ai thèm bấm vào, tại sao tôi biết, tôi để ý chứ, nếu 1 bài link dẫn tới 5 bài khác của tôi thì tỉ lệ đọc dẫn link là dưới 100 (đọc 100 bài chính mới có 1 bài dẫn link). Điều này chứng tỏ một là ng đọc quá tin tưởng CXN, hai là họ là bạn đọc thường xuyên, đã đọc ko sót bài nào của CXN, ba là cả hai phần một và hai nêu trên.
   AC

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s