CXN_112513_3574_Kính thưa Ngài TT Nguyễn Văn Thiệu, xin Ngài đừng lo chuyện tái chiếm Ban Mê Thuột, 39 năm sau, đúng ngày 10.03.2014 tôi sẽ lấy lại tất cả đất nước VN khỏi tay bọn cộng nô này: Phải cho phá sản, sáp nhập những “đứa con hư”

Personalities_Politician_VNCH_Nguyễn Văn Thiệu1

Châu Xuân Nguyễn


Kính thưa Ngài,

Tôi sẽ không cần xe tăng, đại pháo, không yểm gì sất mà chỉ cần một bàn phím, một quyết tâm cao và một cách sắp xếp thời gian có logic.

Cuộc chiến này cũng là 4 vùng, nhưng không phải 4 vùng chiến thuật nhưng nó gồm BĐS, DNNN, NH, TTCK.

Trong 5 năm nay, tôi đã suy nghĩ rất nhiều, phải chú tâm đánh BĐS và NH trước, DNNN khi chúng nó hết tiền thì chúng phải cắt lỗ và điều đó có nghĩa là chúng sẽ buông như bài báo dưới đây…CXN*_020813_2201_Ham thì vẫn ham nhưng mất khả năng giữ thì phải buông thôi (BĐS rồi Vinashinlines, rồi DNNN, rồi nền KT, rồi hệ thống Chính Trị): Cho phá sản Vinashinlines

Kính thưa Tổng Thống, về TTCK thì nó có nhiều thằng, rất nhiều thằng ngu xuẫn, chúng nó ăn theo, bơm lên TTCK, nhưng khi DN niêm yết kiệt quệ, những thằng CTHĐ QT tháo chạy thì lúc đó chùng sẽ ôm tất cả những mớ giấy lộn của thị trường và TTCK sẽ phải suy sụp thôi.
http://cafef.vn/doanh-nghiep/chu-tich-dia-oc-hoang-quan-dang-ky-ban-10-trieu-co-phieu-de-dau-tu-cho-truong-dai-hoc-201311232108091308

2 Lỉnh vực cần phải chú tâm và hiện giờ con như hoàn tất là BĐS và NH (nợ xấu và tái cấu trúc).
CXN_070713_2801_PONR DN BĐS trốn ra ngoại quốc hay vào tù (07.07.13)

CXN_070713_2803_PONR (05.05.13) Nợ xấu NH chính thức từ 500 ngàn tỉ đến 1 triệu tỉ


Kính thưa Tổng Thống,

Động lực cuối cùng sẽ là bọn cộng nô này cạn kiệt ngân sách của tất cả 64 tỉnh thành tại đây…
CXN_111713_3495_PONR ngân sách 64 tỉnh thành vở, nợ lương CNCNV (6 tháng rồi) ngày 12.11.2013
—-
Chúng nó sẽ không còn tiền để trả lương cho bọn bảo vệ chế độ là công an và QĐND. Chuyện sụp đổ này cũng tương tự như 1975 của chúng ta thôi, sẽ có làn sóng tâm lý sợ hãi bao trùm (như Mỹ phủi tay) vì nhờ internet, đại đa số người dân tìm hiểu (34 triệu/90 triệu dân già trẻ lớn bé) và họ biết rất rõ là chế độ cộng nô này đang tới hồi cuối.
Hy vọng rằng tôi sẽ đền ơn Tổng Thống trong những ngày tháng tới, bọn cộng nô dâng chiến thắng miền Nam cho thằng Hồ Chí Minh (xin lỗi TT, TT chưa bao giờ gọi nó bằng thằng) thì tôi xin dâng thắng lợi năm 2014 cho Tổng Thống,
Thành Kính nghiêng mính
Châu Xuân Nguyễn
25.11.13

Melbourne
————————————

CS đã vào bãi mìn của A.CXN; đứng một chỗ thì chết đói, mà đi thì banh xác. Đàng nào cũng xuống âm phủ; nhanh thì 6 tháng, chậm chậm thì 9 tháng.
ACE trong CLB chuẩn bị dọn dẹp rác rưởi bọn cộng nô thôi.

————–
http://dantri.com.vn/kinh-doanh/phai-cho-pha-san-sap-nhap-nhung-dua-con-hu-806882.htm

Chủ Nhật, 24/11/2013 – 21:54

Phải cho phá sản, sáp nhập những “đứa con hư”

(Dân trí) – Mặc dù đã được chính sách “nuông chiều”, ưu đãi hết mực, nhưng thực tế cho thấy, hiệu quả của những đưa con cưng DNNN không đạt được bao nhiêu.


Do đó, theo TS Đinh Tuấn Minh, trong giai đoạn còn nhiều DNNN như hiện nay có thể nhà nước cần vài công ty theo mô hình SCIC thay vì chỉ một công ty quản lý vốn nhà nước nếu như năng lực của công ty quản lý vốn hiện tại chưa đủ. Thậm chí phải cho phá sản, hoặc sáp nhập nếu chưa cổ phần hóa.

Được nuông chiều, nhưng kém hiệu quả

Đọc những thông tin kinh tế – tài chính mới nhất trên FICA:

Góp phần tham luận tại báo cáo kinh tế vĩ mô 2013 do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phát hành, TS Đinh Tuấn Minh đưa ra đánh giá, hiệu quả sử dụng tài sản của khối doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) vẫn đang kém hơn hẳn so với các khu vực doanh nghiệp khác khi nắm giữ nhiều nguồn lực hơn nhưng giá trị sản phẩm đầu ra lại thấp hơn.Ông dẫn chứng, năm 2009, DNNN chiếm 37,2% nguồn vốn kinh doanh, 44,8% giá trị tài sản cố định và đầu tư dài hạn, trong khi chỉ tạo ra 25% doanh thu, 37% lợi nhuận trước thuế, 20% giá trị sản xuất công nghiệp; chiếm tỷ trọng nhỏ trong lĩnh vực thương mại nội địa, nông thủy sản. Phần đạt giá trị xuất khẩu cao lại chủ yếu nhờ xuất khẩu nguyên liệu thô như dầu khí, than, quặng…

Xét về phương diện kinh tế thuần tuý, hiệu quả đầu tư của DNNN còn thấp so với các loại hình doanh nghiệp khác. DNNN phải sử dụng nhiều vốn kinh doanh hơn để tạo ra một đơn vị sản lượng hoặc lợi nhuận. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, DNNN phải sử dụng tới 2,2 đồng vốn để tạo ra 1 đồng doanh thu năm 2009, trong khi doanh nghiệp ngoài quốc doanh chỉ cần 1,2 đồng vốn và doanh nghiệp FDI là 1,3 đồng (mức trung bình của toàn bộ doanh nghiệp Việt Nam là 1,5 đồng).

Báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội cuối tháng 11/2012 cũng cho thấy, các tập đoàn, tổng công ty nhà nước có tỷ suất lợi nhuận trước thuế trên vốn chủ sở hữu năm 2011 chỉ ở mức 12%, thấp hơn mức 13,1% của năm 2010.

Phần lớn các tổng công ty, tập đoàn không đạt mức tỷ suất lợi nhuận này vì có tới 80% tổng số lợi nhuận trước thuế đến từ bốn đơn vị là Tập đoàn Dầu khí (PVN), Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) và Tập đoàn Cao su.

Có 13 tập đoàn, tổng công ty lỗ lũy kế 48.988 tỷ đồng từ năm 2010. Trong đó EVN là “quán quân” với khoản lỗ 38.104 tỷ đồng, tiếp theo là Vinalines, Petrolimex, Xăng dầu Quân đội v.v… Nhiều tổng công ty không bảo toàn được vốn chủ sở hữu như Tổng công ty Dâu tằm tơ, vốn chủ sở hữu âm 281 tỷ đồng, Tổng công ty Xây dựng đường thủy âm 604 tỷ đồng vốn chủ sở hữu.

Quá nhiều đầu mối và kém minh bạch

TS Minh cho rằng, có hai nguyên nhân chính khiến cho khu vực DNNN kém hiệu quả. Đó là quy mô của khu vực này quá lớn và mô hình quản lý (governance structure) có quá nhiều đầu mối và kém minh bạch. Do có qui mô lớn nên đã dẫn đến hiện tượng DNNN chèn ép khu vực tư nhân và khó có thể hạn chế được các thuộc tính phi kinh tế của khu vực này như vấn đề uỷ thác – đại diện và vấn đề ngân sách mềm.

Việc nhiều DNNN quy mô lớn lún sâu vào tình trạng không có khả năng thanh toán nợ đến hạn, thậm chí bên bờ phá sản mà không có cảnh báo sớm từ phía các chủ thể giám sát cũng là minh chứng điển hình cho hạn chế này.

Hơn nữa, cơ chế minh bạch hoá thông tin của DNNN 100% vốn nhà nước, tổng công ty, tập đoàn kinh tế còn yếu kém làm giảm hiệu quả của cơ chế giám sát từ bên ngoài đối với DNNN, hạn chế các đối tượng có liên quan, trước hết là các cơ quan hoạch định chính sách, cơ quan quản lý nhà nước, các đối tác, nhà đầu tư tiềm năng và công luận có thể đưa ra đánh giá đúng và khách quan về thực trạng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Khu vực DNNN có quy mô lớn nhưng hoạt động kém hiệu quả là một trong những nguyên nhân cơ bản tạo ra quãng thời gian suy thoái kinh tế dài của Việt Nam hiện nay – TS Đinh Tuấn Minh đánh giá.

Để giải quyết được bất cập trong khu vực DNNN, ông Minh kiến nghị, các biện pháp mà Chính phủ cần tiến hành bao gồm cổ phần hóa mạnh mẽ các doanh nghiệp DNNN trên mọi lĩnh vực, giải thể và sáp nhập các DNNN với nhau trong trường hợp chưa cổ phần được.

Việc tiến hành cổ phần hóa nhanh chóng khu vực DNNN lúc này khác với giai đoạn đầu của quá trình chuyển đổi. Trong giai đoạn đầu, nếu tiến hành cổ phần hoá quá nhanh, trong khi cơ chế thị trường chưa được hoàn thiện, các doanh nghiệp sau khi được cổ phần hóa có thể sẽ không cải thiện được năng suất mà lại chuyển sang độc quyền tư nhân. Khi đó các doanh nghiệp cổ phần có thể chạy theo lợi nhuận mà giảm nhẹ các chức năng cung cấp các dịch vụ công ích.

Nhưng với điều kiện của Việt Nam hiện nay, với hầu hết các hoạt động kinh tế đã dựa trên cơ chế thị trường, thì việc tiến hành cổ phần hoá triệt để các DNNN sẽ không dẫn đến hiện tượng việc cung cấp các dịch vụ công ích sẽ bị ngừng trệ.

Một SCIC là không đủ

Để tránh việc thu hẹp một cách hình thức khu vực DNNN, theo ông Minh, cần đưa ra mục tiêu giảm tỷ trọng đóng góp của DNNN vào nền kinh tế. Đồng thời, không nên đặt tiêu chí cứng về tỷ lệ vốn chủ sở hữu nhà nước trong các ngành nghề khác nhau.

Theo đó, Nhà nước không nên đặt tiêu chí cứng rằng phải nắm giữ 100% cổ phần hoặc cổ phần chi phối (75% hay 65%) ở các DNNN trong một lĩnh vực nào đó. Việc tuyên bố như vậy vô hình trung tạo ra cơ cấu cứng nhắc cho nền kinh tế và cản trở quá trình cải cách DNNN.

Thay vào đó, theo ông, thông qua việc xác định các đặc tính của hàng hoá và dịch vụ công từng thời kỳ, nhà nước có thể tăng nắm giữ cổ phần ở một DNNN ở một lĩnh vực nào đó. Việc không có tiêu chí cứng về tỷ lệ vốn chủ sở hữu Nhà nước sẽ giúp Nhà nước dễ dàng thoái lui vốn ở các DNNN mà không cần thỏa mãn các tiêu chí về tính chuyên biệt của tài sản đầu vào và mức độ lợi ích chiến lược quốc gia của sản phẩm đầu ra và nhờ đó, có thể dồn vốn vào cho những lĩnh vực mà Nhà nước mới lựa chọn.

TS Đinh Tuấn Minh cũng cho rằng, trong giai đoạn còn nhiều DNNN như hiện nay có thể nhà nước cần vài công ty theo mô hình SCIC thay vì chỉ một công ty quản lý vốn nhà nước nếu như năng lực của công ty quản lý vốn hiện tại chưa đủ.

Mỗi một công ty quản lý vốn sẽ phụ trách một lĩnh vực hàng hoá và dịch vụ công nào đó. Chẳng hạn, SCIC1 chuyên về đầu tư các công ty trong lĩnh vực tài nguyên, SCIC2 chuyên về các dịch vụ cơ bản (public utilities), SCIC3 chuyên về các công ty công nghệ cao, SCIC4 chuyên về các công ty trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng, SCIC 5 chuyên về phát triển cơ sở hạ tầng và nhà ở, v.v…. Các SCIC này nên được đặt dưới sự quản lý tạm thời của một Uỷ ban cải cách DNNN.

Việc tập trung các DNNN vào các công ty quản lý vốn giúp giảm số đầu mối quản lý vốn nhà nước, tách hoạt động kinh doanh khỏi hoạt động xây dựng chính sách tại các Bộ. Sau một thời gian vận hành, chẳng hạn năm đến 7 năm, khi số lượng DNNN trong danh mục đầu tư của các công ty quản lý vốn này giảm, nhà nước có thể tiến hành sáp nhập các công ty quản lý vốn lại với nhau thành một công ty quản lý vốn duy nhất. Khi đó Chính phủ có thể giải tán Uỷ ban cải cách DNNN vì đã hoàn thành sứ mệnh của mình.

Bích Diệp

18 comments on “CXN_112513_3574_Kính thưa Ngài TT Nguyễn Văn Thiệu, xin Ngài đừng lo chuyện tái chiếm Ban Mê Thuột, 39 năm sau, đúng ngày 10.03.2014 tôi sẽ lấy lại tất cả đất nước VN khỏi tay bọn cộng nô này: Phải cho phá sản, sáp nhập những “đứa con hư”

 1. nói đến các DNNN là các doanh nghiệp độc quyền, vậy mà chiếm dụng vốn và tài nguyên nhiều như vậy lại làm toàn thấy lỗ hoặc lãi ít chứng tỏ nó phù hợp với quy luật:” tiền không tự nhiên sinh ra hay tự nhiên mất đi mà chỉ chuyển từ túi này sang túi khác( chỉ một chiều :công sang tư) hay từ dạng này sang dạng khác( VND<>USD, EUR, vàng…)

  Like

 2. Câu nói: …”đúng ngày 10.03.2014 tôi sẽ lấy lại tất cả đất nước VN khỏi tay bọn cộng nô này”… . Của A.CXN
  Mới chỉ đọc thì trong người đã lâng lâng, đồng bào MNVN cảm thấy sung sứng như thế nào sau 38 hết từ VÙNG KINH TẾ MỚI, ĐẾN TRẠI “CẢI TẠO”, GẠO VẢI DẦU THẮP SÁNG TEM PHIẾU,.. Nghĩ đến cảnh bọn cộng nô chạy sất bất sang bang tỵ nạn tàu cộng. NGƯỜI VN THOÁT KHỎI GÔNG CÙM BỌN ÁC QUỶ SAO MÀ HẠNH PHÚC.
  Hãy tẩy chây bọn quỷ đỏ, không cống nạp (thuế, phí) thêm một xu nào nuôi cộng nô cho chúng nhanh chết hơn.

  Like

 3. ngày rửa hận cho cố tổng thống Nguyễn văn Thiệu đã đến rất gần , đọc bài này có cảm giác sung sướng mà muốn rơi nước mắt, anh Châu thật vĩ đại, anh châu sẽ thành công

  Like

 4. ……Chỉ cần một bàn phím, một quyết tâm cao và sắp xếp thời gian một cách lô gíc…..Chặng đường đã đi hơn một nửa rồi AC. CSVN đang chới với rồi sẽ chết giãy.
  Tình hình đang rất xấu cho bọn cộng nô và lợi thế thuộc về Nhóm Vì Dân của AC. Hãy cố gắng Anh nhé! Sự nghiệp vĩ đại này sẽ thành công. JE luôn tin như vậy!

  Like

 5. Với tình hình nội bộ CS và tâm lý dân chúng biến chuyển rất nhanh trong 2 tháng qua thì chúng ta có đầy đủ niềm tin rằng CSVN sẽ phải phá sản nhanh chóng trong vài tháng nữa , sự buông súng (DNNN ) hôm nay xem như CSVN đã hết cửa để mong kéo dài hơi sống của nền KT trong nước . Trước đó BĐS bị CSVN bức tử nhưng không cho chết để níu kéo rồi kết liễu Nó bằng gói 30 ngàn tỉ khống ! sau đó những trò mèo của Bình R trong việc “ buôn lậu vàng “ cũng bị lộ tẩy làm cái giá phải trả là dự trữ ngoại hối cạn kiệt buộc phải cho 700 báo chí và truyền hình cùng nhau “ bưng bô “.. để rồi “ hết cửa “ bưng bô khi hôm nay đau đớn loại bỏ “nhưng đứa con hư “ ! từ đó cho thấy Bình R không có bất cứ động thái nào xử lý các ngân hàng mà trái lại hắn còn “ thừa nước đục để thả câu “ mà VAMC đã làm tốn nhiều giấy mực để cuối cùng “ VAMC chỉ là ngậm sâm “ để sống ! với tình hình KTVN bước vào mùa cuối năm mà sức mua cùng nạn thất nghiệp không thuyên giảm trong khi đó DNTN vẫn tranh nhau phá sản để cắt lỗ để né quyết toán nợ cuối năm thì thu ngân sách sẽ thất thu kinh hoàng là điều khó tránh khỏi ! khi thu không đủ chi kéo dài suốt 2 năm qua thì phá sản chế độ dù không muốn cũng phải xảy ra . Khi con nợ của nền KT là quần chúng nhân dân là chủ thể của XH đang buộc bị “ vỡ nợ “ mất khả năng chi trả thì có khó gì để nhận thấy sự phá sản của chế độ CSVN sẽ đến sau cuộc “vỡ nợ “ to lớn này của toàn dân tộc VN , và những trò mị dân xảo trá nhằm kéo dài cơ hội vơ vét của CSVN thông qua kỳ họp QH 6 này cũng không thể che đậy những lo lắng ,những mâu thuẫn rất “ lạ lùng “ giữa Đảng và CP để không để xảy ra sự bất tuân lệnh của ĐBQH trong những phút cuối . .. những chỉ thị tối cao được ban ra trong những ngày qua trên cơ sở giảm tối đa những yếu tố có thể làm bộc phát các hành động tự phát tự xử của dân chúng với chính quyền đã được chấp hành nghiêm chỉnh từ mọi cấp ủy đủ cho thấy tình hình nội tại của chế độ đang phân mãnh nặng nề đến mức nào .Cái chết nhanh nhất cho chế độ sẽ đến trong những tháng cuối năm khi CSVN buộc phải bỏ đói các lực lượng con cưng đã bảo vệ chế độ cho chúng tác oai tác quái trong những năm qua sẽ bởi các khoản lương thưởng ,phụ cấp , … bị “ hứa lèo “ đến sang năm khi mà lương lậu cũng không có vì các nguồn cung ứng lương lậu đã phá sản hoặc lún sâu trong nợ nần thì lương chính mà bị giam thì sự cộng hưởng cho sự tan rã của chế độ sẽ đến sớm hơn ,nhanh hơn mà đến nay vẫn chưa có tín hiệu gì cho sự tồn tại của chế độ được kéo dài đến qua năm 2014 .

  Like

 6. hôm nay là ngày 25 tháng 11 năm 2013 tức là 23 tháng 10 âm lịch năm con quí rắn,anh châu ơi,tôi cảm thấy quá vui sướng khi biết được qua năm 2014 anh sẻ cho bọn cs lên thiên đường cùng ông hồ, ông mao,ông lê,ông mác,chiều nay em bảo mụ vợ em ra chợ mua một con lợn con về nuôi, để qua năm mổ lợn ăn mừng tiển đưa cs lên thiên đường,em sẻ để giành cho anh châu một đùi đó,cây nhà lá vườn mà anh châu

  Like

 7. Theo anh Châu, anh Tư và các bạn cú giãy cuối cùng của CS có mạnh không,dân có phải lấy sức đè nghiến chúng xuống để chờ nó thở hắt hơi cuối cùng không?Theo tôi giờ phút này chúng càng dốc sức gượng sống bằng mọi cách ,mọi kênh thì ngày chúng giãy chết sẽ êm đềm,gục xuống rồi chết thôi,vậy giờ cần dân hợp sức lúc này để làm chúng hao mòn và tiếng chuông báo tử người dân sẽ nhẹ nhàng cất lời kinh cầu hồn cho CS và thư thái tiễn chúng về nơi giam cầm chúng.

  Like

 8. Có một lần tôi như mê sảng nói toạc một câu vô định là thứ sáu ngày mấy,tháng mấy trong năm 2014 CS sẽ trút hơi thở cuối cùng nhưng giờ không biết tìm còm đó ở đâu để đối chiếu với dự đoán của anh Châu,mà nếu có sai cũng mừng vì same same dự đoán của anh Châu,hiiii.

  Like

 9. Bao năm lăn lộn chiến trường, từ anh du kích quèn làm giao liên cho Việt Cộng, rồi leo dần lên đại đội phó bộ binh, bị thương năm 1968, rồi thành phế binh cộng sản sau 1975. Ông XX vẫn nuôi hi vọng được nhà nước quan tâm. Thế nhưng, năm 2009, bị đảng xua quân cướp đất, xé tan mảng giấy có công cách mạng, xé tan giấy tờ thương binh, đập tan ảnh lộng kiếng “Bác Hồ”… thì ông XX ở quận 7 quyết tâm từ bỏ đảng.
  Với kinh nghiệm chiến trường, ông XX thề rằng sẽ lấy mạng 1 hoặc 2 tên trùm đảng CSVN ở khu vực phía Nam. Ổng nói ổng đã mấy lần vung tay định bấm nút, nhưng muốn lưu danh sử sách, cho nên dừng lại, để mọi người biết rõ, rồi hành động sẽ có tiếng vang tốt hơn, chứ không chết uổng!
  Ông XX nói rằng, kinh nghiệm du kích 30 năm, ổng muốn đứa nào cấp tỉnh, thành bêu đầu thì dễ như ăn cơm sườn! Không đứa nào thoát được bàn tay ông XX, nhất là bọn trùm tham nhũng – tức là bí thư các tỉnh thành…! Hãy chờ tin! ( Sở dĩ viết ông XX là để bảo đảm bí mật – thành công)!

  Like

 10. @tuan nguyen!
  Theo dự đoán của nhà tiên tri Mohamec JE thì CSVN sẽ lên đường vào thứ 6 ngày 13 tháng 10 năm 2014 đó anh!
  Hãy chờ đợi, ngày ấy sẽ đến…….
  Vĩnh biệt CS! Ko dám hẹn ngày tái nạm vì quá sợ hãi, sợ kinh khủng khiếp luôn!!!
  Tiễn vong……….

  Like

 11. Thử xủ 1quẻ xem cho vui : Có lẻ AC tuổi Mậu Tuất ( 1958)!!gặp năm Giáp Ngọ (2014) vậy phải cần có người tuổi Dần làm trợ thủ quá- có lẻ Nhâm Dần(1962) đẹp nhưng Canh Dần(1950) thì già dặn hơn hơn…Thiển nghĩ nếu có tam hợp ngẫu nhiên như vậy chắc chắn thành công mỹ mãn hơn -Hẹn gặp SG

  Like

 12. Cái ngày đó chắc sắp tới thiệt rồi đó nhe ,mấy bữa nay mấy cái loa phường nó lãi nhãi mấy bài hát của cái thời chống Mỹ để cướp nước ra hành hạ người dân tụi em hoài dường như là nó tính nhai lại cái điệp khúc cứu nước nữa đây,nó thấy cái tương lại mịt mờ cuả nó rồi cho nên nó lôi máy cái bài thần chú tuyên truyền ra để tục lừa bịp nhân dân đây .MONG RẰNG ĐỪNG CÓ AI BỊ NÓ LỪA NỮA.

  Like

 13. Mỗi người chúng ta cũng sẽ lấy lại những gì gia đình, dòng họ, người thân, quen của chúng ta đã mất.
  Dùng bàn phím làm súng, email làm đạn. Hãy mặc 2 áo giáp (hushmail kết hợp ultrasurf) và nã đạn vào Ba đình.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s