CXN_122513_3791_Quan điểm của CXN về việc Lê Thăng Long xin gia nhập ĐCS VN

Personalities_HRW_le thang long-2

Châu Xuân Nguyễn

Thường khi tôi muốn nêu quan điểm thì tôi nói ngay lúc sự kiện xẩy ra, nếu ko thì tôi….im luôn. Đã 2 ngày nay, tôi chỉ đăng bài, đọc comments và không ý kiến cho tới khi Nguyễn Quang Duy lôi tôi vào cuộc.

Ý kiến của tôi thì tôi vừa viết trong FB kèm theo bên dưới. Nhưng tôi tóm lại như sau:

1. Khi LTL khai sinh CĐVN, lời lẽ làm tôi rất nghi ngờ, chứng tỏ ko có suy nghĩ chính chắn vì toàn là những chuyện đội đá vá trời như sắp xếp CXN ngồi chung bàn với NM Triết, “cải cách để cho DCS khá hơn” v.v..và vì thế tôi tấn công, ko có bằng chứng cài cắm hay chim mồi vì nếu có tôi đâu có sợ

2. Sau này, tôi nói chuyện với LTL gần như 1 tháng vài lần, thấy LTL rất có lòng với dân tộc, ko thấy một xu hướng gì tôn thờ Đảng hay gì gì sất. Tôi thì tin những gì ng ta nói với mình cho tới khi mình chứng minh dc ng ta dối trá, cho tới ngày hôm nay, tôi ko nghĩ LTL dối trá (có thể tôi sai).

3. Vài tuần trc, khi LTL nói muốn gia nhập DCS để “cải tiến” tôi nghĩ là LTL đá giò lái DCS, nhưng khi LTL tuyên bố rời đảng thì tôi shock thật, tôi có trao đổi với Nguyễn Quang Duy, hy vọng NQD giữ kín nhưng hắn lôi tên tôi trên FB, thiên hạ bắt đầu comments nên tôi phải phản biện (defend)

4. KẾT LUẬN: Tôi nghĩ LTL có bị ảnh hưởng, áp lực của DCS vì lời lẽ trong tuyên bố có vẻ để “mua lòng” DCS, điều này khó chối cải, vì lý do gì để mua lòng thì không biết. Ít nhất bị ảnh hưởng rằng khi ĐCS thấy CĐVN đi quá xa với nhân quyền, Hoàng Dũng bị hành hung, KS Nguyễn Văn Thạnh bị sách nhiễu tận cùng, những điều CĐVN làm ngày Nhân Quyền làm những ng điều khiển (controller) LTL phải thúc dục LTL ngăn cản. Lúc đó LTL cũng biết rằng mình bất lực (có thể LTL cũng ko muốn ngăn cản) và vì có 2 áp lực từ 2 phía LTL chỉ có con đường chọn duy nhất là rời CĐVN, từ đó thì hy vọng ĐCS sẽ ko còn áp lực lên LTL nữa (điều này là suy diễn của CXN, có thể đúng, có thể sai).

LTL là bạn rất thân với Phạm Chí Dũng và khi DCS nhìn thấy hiện tượng bỏ Đảng của LHĐằng, PCD và 1 Nha sĩ nữa thì có lẽ, có lẽ thôi, controller của LTL ép LTL phải tuyên bố gia nhập ĐCS để chúng gỡ những sự tủi nhục.

Đây là những đều CXN suy diễn chứ hoàn toàn ko phải những điều LTL nói cho CXN. Những conversation giữa CXN và LTL thì CXN viết lại hết trong phần FB bên dưới.

Melbourne Christmas

25.12.13

Châu Xuân Nguyễn

———————

 • Chauxuan Nguyen Nguyễn Quang Duy
  about an hour ago near Melbourne ·

  Về bài viết của anh Lê Thăng Long

  Ngay khi bài viết của LTL vừa đưa ra thì anh Châu Xuân Nguyễn đã điện thọai và tóm lược cho tôi. Anh Châu không tin đó là bài viết thật và rất thắc mắc về nó.

  Tôi hỏi anh Châu: “xưa nay khi anh tấn công người khác có bao giờ tôi ủng hộ anh hay chưa?” Anh ấy trả lời không. Tôi nói khi LTL ra tù và thông báo “Con Đường Việt Nam” anh ấy tấn công LTL tôi đã ủng hộ. Anh Châu đồng ý.

  Tôi nói với anh Châu, Anh Trần Hùynh Duy Thức chính là cái đầu (óc), anh LTL chỉ là tay chân. Một cơ thể lành mạnh mọi thứ cần khỏe mạnh. Thiếu cái đầu tay chân vùng vẫy thiếu kiểm sóat đó là chuyện thường vì thế tôi đã hỗ trợ anh Châu khi anh ấy tấn công LTL. Và tôi xem bài viết là chuyện không trước thì sau sẽ xẩy ra.

  Trong cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ cũng thế, chúng ta chưa có hay chưa tin vào một cái đầu (óc) bởi thế mắt thì có nhưng như mù, tai thì có nhưng như điếc, tay chân thì múa may đấm đá lẫn nhau, mà sức người thì rất có giới hạn. Bởi thế bài học anh LTL vừa đưa ra chúng ta nên cám ơn anh ấy mới đúng.

  Tôi đã định không có ý kiến tuy nhiên nhiều quý vị đã trực tiếp hỏi hay gián tiếp đưa ra quan điểm nên cũng xin có vài ý kiến riêng.

  Xin chúc các anh chị và gia đình một mùa Giáng Sinh vui vẻ và 1 năm mới nhiều hạnh phúc để vững tiến trên đường đấu tranh giải thể bạo quyền cộng sản.
  Thân mến
  Nguyễn Quang Duy — with Nguyễn Lân Thắng and 15 others.

 • Chauxuan Nguyen Chauxuan Nguyen Có 1 điều tôi muốn nói rõ hơn: “Anh Châu không tin đó là bài viết thật và rất thắc mắc về nó.”…Tôi tin bài đó là thật vì LTL gửi cho tôi nhờ đăng trước nhất, nhưng cái tôi ko tin là tôi gần như nói chuyện về tình hình đất nước mỗi tháng vài lần với LTL, LTL luôn có ý nghĩ về “do something for the people of VN” chứ ko có ý gì phục vụ DCS gì sất. Sau khi nói chuyện với NQD, tôi có nói chuyện với LTL và nói là viết bài như thế là coi như LTL hết tranh đấu gì dc nữa đâu vì có vài điều 1. LTL sáng lập, nay LTL bỏ đi, sau này ai mà theo nữa 2. Bỏ đi thường vì lý do cá nhân, ko hợp đường lối với 1 hay vài cá nhân, đằng này bỏ tổ chức đi theo tổ chức opposition thì chỉ có 1 lời miêu tả là “phản bội” vậy thôi 3. Tôi có hỏi có xích mích gì ko thì LTL nói hoàn toàn ko…..Bài viết này theo CXN thấy thì để lấy lòng ĐCS, đó là điều CXN thắc mắc…”Tại sao phải lấy lòng ĐCS ???”. LTL có nói là VN bây giờ phải cấp bách thay đổi nên LTL muốn vào để thay đổi, nhưng tôi nói LTL ko bao giờ làm nổi chuyện đó vì khà năng của LTL và ví DCS ko bao giờ sửa đổi dc, LTL trả lời rằng biết đâu ai đấy ẩn dật đâu đó động lòng mà dấn thân thay đổi thời cuộc, tôi nói thời bây giờ ko có chuyện Thánh Dóng tự nhiên xuất hiện rồi cứu nước, vì ai muốn làm chuyện cứu nước phải dc công luận biết tới hằng năm, thậm chí 10 năm thì may ra, ko ai tin 1 ng nào dù xuất chúng chỉ xuất hiện rồi nói tôi là TS này nọ học ở Mẽo, làm WB, IMF này nọ, TS Luật làm cho LS Đoàn này nọ…chuyện đó xưa rồi, thời đại internet ko xẩy ra như thế đâu, phải có người xuất hiện trg cong chúng lâu, viết bài, bày tỏ quan điểm, kiến thức kinh nghiệm và qua quá trình mới dc…LTL lặng thinh
 • Chauxuan Nguyen Chauxuan Nguyen Phuc Tran nói sai rồi, khi LTL mới ra tù, tôi là ng đầu tiên đăng bài LTL, nghi ngờ đó là bẫy CS nhưng sau này, khi LTL nói chuyện thì tôi ko thấy gì cả, tôi vẫn sằn sàng đối thoại nghe xem đối phương có gì để nói, thì từ sau vụ tấn công, tôi nói chuyện với LTL về hiện tình đất nước, ko thấy gì là CS mặc dù nhiều ng nói tôi rằng CA cài cắm, tôi sống ở Ngoại quốc thì tôi sợ gì

3 comments on “CXN_122513_3791_Quan điểm của CXN về việc Lê Thăng Long xin gia nhập ĐCS VN

 1. Dù gì đi nữa thì LTL cũng là cái vỏ chanh đang bị đcs vắt những giọt nước cuối cùng trước khi vất vô thùng rác.

  Like

 2. ”. LTL có nói là VN bây giờ phải cấp bách thay đổi nên LTL muốn vào để thay đổi, nhưng tôi nói LTL ko bao giờ làm nổi chuyện đó vì khà năng của LTL và ví DCS ko bao giờ sửa đổi dc, LTL trả lời rằng biết đâu ai đấy ẩn dật đâu đó động lòng mà dấn thân thay đổi thời cuộc,” hy vọng trong đám tro tàn vẫn còn lửa!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s