CXN_122713_3821_Anh Châu nói với Long rồi, thế kỷ 21 không có Thánh Gióng đâu, ngay cả Thánh Gióng đang ẩn dật ở WB hay IMF bên New York cũng không có và đất nước tan hoang sau khi CS sụp thì không thể nào có một TT học việc được đâu (hộ khẩu,GPCXN,MMDT, LQD)

Personalities_HRW_le thang long-2

Châu Xuân Nguyễn


Gửi Long một comment của 1 bạn đọc, hoàn toàn tất cả những comment từ thời anh bắt đầu viết blog không bao giờ gợi ý, năn chỉ, chỉ bảo, chỉ đạo viết kiểu này kiểu kia, tất cả mấy chục ngàn comments đều tự nguyện, họ suy nghĩ và tự viết, như thế` sau này không một ng nào có thể nói trong bất cứ họp báo nào của CXN mà nói là hồi đó ông CXN chỉ đạo tôi viết thế này tế nọ, nay ông phải cho tôi chức này, chức nọ, đó là điều ko bao giờ xảy ra.

Ngược lại, anh Châu lấy ý viết từ những comments rất rất nhiều….
———————-

LTL yêu nước, có cái tâm, nhưng ko có cái tầm! Ghi nhận tấm lòng của LTL nhưng ko chọn LTL làm TT đâu! LTL ko đủ sức để thay đổi cái đất nước Việt Nam đang nát như tương bần này được!
Một người phải cứng rắn, mạnh mẽ, đường lối rõ ràng, kiên định. Chế độ sau khi CSVN sụp đổ ko dính dáng một chút gì CS vào đây cả! Đã mấy mươi năm sợ hãi CS và căm thù ông Hồ Chí Minh rồi, bây giờ còn đem ông HCM và cái ĐCS vào đây chi nữa?????
Trong mắt tôi chỉ có ông Châu Xuân Nguyễn và Nhóm Vì Dân của Ông ấy là phù hợp nhất để thay đổi đất nước! Về CT, KT, XH, GD……..Ông CXN đều hiểu rõ, cặn kẽ, thông suốt. Năm năm qua ông CXN đã dự đoán đúng về KT, CT, XH Việt Nam thì ông ấy sẽ dẫn dắt đất nước đi đúng hướng, sẽ thay đổi đất nước này ít nhất cũng bằng các nước láng giềng! Nhân dân Việt Nam sẽ được tự do, dân chủ thực sự và bình đẳng. Đó là những điều cơ bản nhất!
Tôi và cả gia đình, giòng họ, bạn bè chỉ chọn ông Châu Xuân Nguyễn. Người vừa có tâm, vừa có tầm. Hiện tại ông ấy là số 1 !
Cái cách kêu gọi của LTL sẽ ko thành công. Hãy làm việc gì đó cho cụ thể và phải có một quá trình, một thời gian dài……… Xin chia buồn cùng LTL!

————————

Long mến,

Như anh đã nói với Long, bây giờ là thế kỹ 21, 90 triệu ng dân bay giờ thu thập thông tin trong tíc tắc và nếu cần, họ chỉ cần nhấp chuột thì biết ngay thông tin, đường lối, đạo đức, kinh nghiệm, kiến thức, hình thù v.v..của tất cả những ng lãnh đạo tương lai của họ, Tất cả đều phơi bài trước những ngón tay của họ, tính tình v.v..nóng giận quyết đoán, yếu mềm, CS hay QG, từng nói và viết những gì v.v..tất ất họ đều phải biết.

Không có chuyện CS sụp rồi thì một Thánh Gióng xuất hiện, tuyên bố tôi là TS KT hay Bác Sĩ này nọ, tốt nghiệp Havard, làm 40 năm ở World Bank hay IMF phụ trách mãng cứu tinh của quốc gia vỡ nợ v.v.. rồi ng dân sẽ bầu làm TT, chuyện đó chắc chắn ko có thời buổi này, còn chuyện một ng ở tù CS, tuyên bố tôi là Lý Quang Diệu của VN với duy nhất 1 bài dài ngoằn mấy chục trang dựa vào thuyết KT Karl Marx thì càng không thể có.

Vậy thì minh chủ thời này như thế nào ??? Theo như nhiều ng theo dõi blog của CXN thì phải có tâm, có tầm nhìn để cứu vãn sự đổ nát do CS để lại, có kinh nghiệm, kiến thức, có khả năng tụ họp nhân tài để cứu KT trước nhất và đưa cuộc sống ng dân trở về tự do, dân chủ thật sự kiểu Tây Âu, dẹp tham nhũng từ mọi ngách, đem ấm no cho người dân và trên tất cả là những khả năng của người này phải được chứng minh (vì có mạng nên sự chứng minh này rất dễ thấy).

Trích comment ở trên của JE:“Hãy làm việc gì đó cho cụ thể và phải có một quá trình, một thời gian dài” (hết trích)

Một thời gian dài là ít nhất 1 hay vài năm, thậm chí 10 năm chứ ko có chuyện ai đó từ trong bụi rồi vỗ ngực xưng tên là dc đâu (phải thú nhận là năm 2009, anh Châu phải vổ ngực xưng tên, nhưng đó là giai đoạn bắt đầu tạo tên tuổi cho những bài viết để chứng minh CS là một lũ cộng nô tham nhũng, bất tài, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để người dân đứng lên lật đổ bọn chúng chứ chưa có ý định tranh cử TT đâu).

Vấn đề thứ 2 là khi CS sụp, chúng sẽ để lại món nợ 200 tỉ usd, 4 triệu tỉ, Ngân sách không những trống rỗng mà bội chi mỗi năm 250 ngàn tỉ, một BDS tan nát với 200 ngàn căn hộ tồn kho, DNNVV chỉ còn 200 ngàn/700 ngàn, một sức mua gần bằng zero, thất nghiệp hằng chục triệu, nông dân bỏ ruộng, tồn kho hàng núi, nợ xấu của 100 tổ chúc tín dụng lên tới 1 triệu tỉ, DNNN là một lũ tham nhũng từ trong máu với 1.5 triệu tỉ nợ, TTCK mất lòng tin về KT…Chỉ giải quyết những chuyện này thôi thì anh Châu nghĩ cũng 5 năm với một e kíp chuyên nghiệp, tận tuỵ, minh bạch, ko tham nhũng, thành thật chứ đừng nói tới một đống amateur, chưa bao giờ biết KTTT (hay KTTT kiểu Marx như Long), chưa bao giờ biết dân chủ, nhân quyền, tiêu chuẩn y tế, y tế dự phòng, Cảnh sát, hành xử theo thông lệ quốc tế, ko đứng đường, đánh giết dân, tra tấn, tôn trọng nhân quyền và quyền giữ thông tin cá nhân, ko đến nhà, sở của ba má, chồng, vợ của người phỏng vấn mà khủng bố, tuyên truyền cô lập họ, bãi bỏ hộ khẩu, tạm trú tạm vắng nhưng vẫn dùng DNA và Data base để tìm tội phạm, vệ sinh an toàn thực phẩm , (loại như FDA của Mỹ), quốc phòng Hoàng Sa, bảo vệ mặt Bắc, đóng cửa biên giới, kiểm soát nhập cư trở lại, Patriot Missile, những phi tuần A-10, trực thăng Apache, AE-6 v.v..để không bị tấn công biên giới, cải cách hành chính phục vụ dân y chang như bên Úc (ko hành dân) và rất rất nhiều mà anh Châu ko thể tiết lộ dc vì DCS sẽ bắt chước và có thể, có thể thôi là ng dân thấy CS thay đổi rồi chúng nó ngồi lại vài năm rồi học hỏi rồi ngồi lại 50 năm nữa thì chết.

Đó là những công việc mà anh Châu và Nhóm BT phải làm trong 10 năm chấp chánh, những chuyện này phải làm nhanh nhưng hữu hiệu, phải chính xác chứ ko phải mỗi chút mỗi gửi người qua Úc hay Mỹ học xem bọn Mỹ làm thế nào, đó là chưa kể TTCK, secondary market, Derivatives market v.v..puts and options v.v..Những người sinh ra và lớn lên như Long sẽ làm Thứ Trưởng, sẽ học cách hành xử của hàng Bộ Trưởng với kinh nghiệm, kiến thức về chuyên môn trong lãnh vực đó, như An sinh xã hội, cảnh sát v.v..họ ít nhất phải có một trong những kinh nghiệm là chuyên môn hay quản trị hành chánh (public administration), hay kinh nghiệm quản trị ở ngoại quốc, tất cả Tổng trưởng và BT phải lưu loát ít nhất 1 ngoại ngũ để chính họ đối thoại với đối tác, lên mạng ngoại quốc hay bốc điện thoại nói chuyện thẳng với Bộ Trưởng Cảnh sát Úc rằng tôi có một đội 20 CS cần dc học về crow control (quản lý đám đông nhưng ko vi phạm nhân quyền), anh có chi phí nào tài trợ dc hay ko, hay nói chuyện thẳng với BT QP về huấn luyện người nhái v.v..

Xây dựng một quốc gia từ một đống gạch vụn thì những người chưa bao giờ biết phong cách làm việc thì chỉ như bọn CS thôi, lái ô tô đến sở rồi ngồi nhìn nhau, đợi biến cố đến rồi mới đối phó như Ngân sách bội chi, xử lý nợ xấu, gói 30 ngàn BDS…đó là một lũ cộng nô bất tài, ai cũng làm Thủ tướng CS dc, thiến heo, y tá, bán thuốc phiện, phu cạo mũ cao su v.v..đều làm TT hay BT của CS dc, nhưng với CP Hậu CS của CXN thì chắc chán ko bước tới hàng rào an ninh bên ngoài đâu..

_

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế để bọn CS này về chầu Hồ, Giáp, Chinh Đồng.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
27.12.2013
Châu Xuân Nguyễn.

10 comments on “CXN_122713_3821_Anh Châu nói với Long rồi, thế kỷ 21 không có Thánh Gióng đâu, ngay cả Thánh Gióng đang ẩn dật ở WB hay IMF bên New York cũng không có và đất nước tan hoang sau khi CS sụp thì không thể nào có một TT học việc được đâu (hộ khẩu,GPCXN,MMDT, LQD)

 1. Cháu biết Chú Châu đã tính toán rất nhiều, nhưng những gì Chú nói ở trên quả thật tầm vóc và khối lượng lớn quá. Cháu học tập ở trong nước, cũng có dịp tới Bắc Âu học tập và làm việc một thời gian ngắn nhưng chắc chắn sẽ phải học tập rất nhiều nữa mới có thể giúp đỡ được đất nước và dân tộc trong thời đại mới. Haizz, chỉ có Tâm thôi vẫn chưa đủ, vẫn chưa đủ!

  Like

 2. Trời LTL tại sao lại như người trên mây vậy . Trong khi bản thân không biết (hoặc chưa biết) mình có thể làm gì cho dân mà đã đòi làm TT thì e hơi nực cười quá.
  Với mớ kiến thức vỡ lòng bập bẹ về KT, CTr mà muốn thay đổi CS lại càng nực cười hơn.

  Cháu không biết LTL này nghĩ thế nào mà tuyên bố một chuyện hơi phi lí như vậy (cháu nghiêng về giả thuyết từ trước đến nay về Ptrao Con Đường VN do LTL chỉ là bình phong cho CS)

  Kể cả trước kia khi chú Châu chưa thực sự xuất hiện thì LTL cũng không phải là người cháu nhìn thấy được cái tầm, nữa là bây giờ chú Châu đã vững chắc về hình ảnh của mình suốt 3-4 năm qua. Nên không có gì thay đổi cả–> CPHCS chỉ có thể là chú CHÂU XUÂN NGUYỄN làm TT là hợp với lòng dân Việt hiện giờ.

  Like

 3. Cộng sản 5-10 năm làm được những ý anh Châu nêu trên chắc, chắc các nước âu châu bái phục và anh Châu không phải về giúp dân nữa đâu.

  Like

 4. Haizzzzzzzz……. đừng để phân tâm vào những việc vô bổ, hãy tập trung vào các việc rất khó khăn, quan trọng đang ở phía trước mà dập csvn chúng nó sớm ngủm cù đeo

  Khi ta đang thẳng tiến mà cứ một ngày nó thả một con rối vào là đồng nghĩa với việc trouble làm phiền chúng ta mất đi >1-3 ngày vô cùng quý báu…

  Like

 5. Những người vào comment đều tự nguyện, tự suy nghĩ và viết. Đúng như AC nói vậy đó! Vì cảm phục và thương mến những gì AC đã và đang làm nên mọi người ủng hộ AC. Chỉ vậy thôi!
  Trở lại chuyện LTL. Từ đầu, nhóm của anh Duy Thức, Công Định, LTL, Tiến Trung nghĩ rằng bằng cách đấu tranh bất bạo động như thế sẽ thuyết phục được CS, nhưng thật sai lầm khi chưa làm được gì đã phải đi tù. Thật oan uổng! Khi ra tù rồi thì còn khó hơn nữa, hoặc quá sợ CS, sợ những ngày tháng trong tù, bất mãn, bị theo dõi………hoặc bị CS mua chuộc. Nói chung, với cách làm như vậy thì khó mà thành công được!
  Nhưng dù sao đó cũng là phong trào khởi đầu gây nhiều tiếng vang. Ko thể phủ nhận những gì nhóm anh Duy Thức đã làm! Còn chuyện Thăng Long vừa làm, đó là sự lựa chọn của LTL.
  AC có những thuận lợi và thế mạnh của mình!
  Thứ nhất : AC ở nước ngoài, CS ko bắt nhốt tù Anh được!
  Thứ hai : có thời gian AC về Việt Nam nên hiểu, biết được tình hình ở Việt Nam!
  Thứ ba : AC có tầm nhìn xa, có tâm huyết, có kế hoạch bài bản, quan điểm, chính kiến rõ ràng. Cách làm của AC như mưa dầm thấm lâu, mọi người biết đến rồi tự tìm ra chân lý mới chắc chắn được!
  Nói chung AC gặp thiên thời, địa lợi, nhân hoà. CSVN đang khó khăn, dân mất niềm tin ĐCS…….
  Mong CS sớm sụp đổ để AC hoàn thành sứ mệnh của mình!

  Like

 6. *** Nói chung ,để trở thành một “minh chủ ”phải có đức lẫn tài,mà “đức” đây là đức “hiếu sinh”…song song không thể thiếu (có thể ít hoặc nhiều ),với lý “vô ngã”….,thì mới có thể tạm gọi là ”chí công vô tư”,và mới có thể lèo lái con thuyền một cách bền vững vượt lên dòng nước ngược đang chảy xiết !
  Nam mô thường chia sẻ !!!

  Like

 7. Ông LTL cũng hoang tưởng như Cù HHVu thôi, nhìn mặt thì biết không thông minh rồi
  Nghe a Châu trình bày thật rõ ràng súc tích và thực tế, khác hẳn kiểu duy ý chí mơ mộng của.LTL
  Hoàn toàn tin tưởng AC

  Like

 8. Bạn Nguyễn Văn Thái nói rất đúng! Phải ” Vô ngã” mới làm được!
  Tôi cũng như bạn Nguyen vậy, hoàn toàn tin tưởng AC. Sẽ ko hối hận đâu! Tôi luôn tin tưởng sự lựa chọn của mình!
  Làm chính trị mà lập trường ko vững vàng. Lúc thế này, khi thế kia, như đẽo cày giữa đường, toan tính thiệt hơn là ko làm được!
  Phải yêu nước, vô tư, nhiều nhiệt huyết, nhạy bén, đam mê, kiên nhẫn……..thì mới đi đến đích được! Bây giờ mà còn lừng khừng, mập mờ, dò xét, học việc…..là ko xong rồi!
  Sao LTL lại mơ mộng, hão huyền, ngây thơ thế nhỉ?????

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s