CXN_020114_4108_Lê Xuân Nghĩa, Võ Trí Thành bể tiếng quá nên 3 Dũng phải mua một thằng bưng bô mới, Trần Đình Thiên: 2014: Mạnh mẽ hơn để đáng tin hơn

 

Nguyễn Tấn Dũng Treo cổ2

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

Thằng này thì bạn đọc của tôi quá rõ nó chỉ đọc bài của CXN và nói lại tại những hội nghị như con vẹt. Nhưng lâu nay CXN để yên cho nó vì nó nói đúng điều mà CXN muốn nó nói, bây giờ nó quay sang bưng bô cho 3 Xạo thì phải triệt nó thôi, còn 1 thằng nữa là Phạm Chí Dũng đang có vẻ đổi hướng bưng bô cho 3 D nữa đấy.

Những thằng này lúc đầu ra vẻ đối lập, rồi khi nổi tiếng thì bắt đầu ăn phong bì bưng bô cho 3 D

CXN_040913_2416_Trandinhthien đã có nhận định… sao y bản chính của anh Châu: TS Trần Đình Thiên: “Không có cơ sở để đưa ra dự báo lạc quan về khôi phục tăng trưởng”

—-
CXN_112513_3575_Tại sao 5 năm nay, trăm lần như một, chiên da TS giấy KT Đông Âu nào nói cùng với CXN thì đúng mà nói khác CXN là sai là sao vậy ????: CPI cả nước giảm tốc, dân kiệt sức mua


CXN_012714_4069_Trần Đình Thiên này ngày càng mơ hồ và viễn vông như những thằng TS giấy Đông Âu chiên da KT: Để xoay chuyển, cần đột phá

—————

Đồng bào hãy cẩn trọng với thằng bưng bô mới này, một nhúc nhích sai lầm của nó CXN sẽ triệt nó y như Võ Trí Thành, Lê Xuân Nghĩa và Lê Đăng Doanh thôi.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.

Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

01.02.2014 (Mùng Hai Tết, Cung Chúc Tân Xuân)
Châu Xuân Nguyễn

————————————-

http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/2014-manh-me-hon-de-dang-tin-hon-201401311234239637ca33.chn
Thứ 6, 31/01/2014, 12:40

2014: Mạnh mẽ hơn để đáng tin hơn

TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam (ảnh: Phạm Huyền)

TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam (ảnh: Phạm Huyền)

Năm 2014 sẽ đáng tin cậy hơn. Đây là năm khởi động cho một sự xoay chuyển tích cực, một năm tái khởi động cho một chu kỳ phát triển mới.

 Nhiều áp lực lớn sẽ buộc nền kinh tế phải tái cơ cấu mạnh mẽ hơn, tạo ra niềm tin vững chắc hơn cho lộ trình phát triển dài hạn.

Đầu xuân Giáp Ngọ, TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam bày tỏ kỳ vọng về công cuộc tái cơ cấu kinh tế sẽ có nhiều đột phá mới, đặc biệt là sau thông điệp mạnh mẽ của Thủ tướng về cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước (DNNN).

Hai áp lực cải cách

– Thưa ông, ông dự cảm thế nào về nền kinh tế trong năm 2014?

TS Trần Đình Thiên: Có lẽ, nền kinh tế vẫn khó khăn nhưng sự chuyển động tích cực đã hiện dần ra. Tôi nghĩ rằng, năm 2014 chắc chắn mọi việc sẽ trở nên đáng tin hơn so với năm 2013.

Chúng ta hay đo tương lai bằng những con số như GDP có cao hơn, lạm phát có thấp hơn hay không… Nhưng cái đáng tin hơn mà tôi nói không chủ yếu nằm ở những con số định lượng đó.

Năm 2014 là năm chịu áp lực cải cách bên trong rất mạnh. Chúng ta không thể chần chừ việc tái cơ cấu tổng thể nền kinh tế và cũng không thể tái cơ cấu như 3 năm vừa qua được, vừa chậm, vừa ì ạch, không bài bản, không đúng trọng tâm. Áp lực tái cơ cấu sẽ đẩy chúng ta đến điểm quyết chọn, nếu không, tình hình sẽ “nguy hiểm’.

Đây cũng là năm mà áp lực từ bên ngoài có điểm đặc biệt thấy rõ, đó là Hiệp định thương mại tự do xuyên Thái Bình Dương (TPP- dự kiến ký cuối năm). TPP giống như một cơ hội, nhưng cũng như một áp lực lớn đòi hỏi ta phải thay đổi thế chể rất mạnh.

Cần vài bộ đi tiên phong trong cổ phần hóa Tập đoàn

Năm vừa qua, việc chậm cổ phần hóa, tái cơ cấu DNNN là có khiếm khuyết của các bộ. Các bộ trưởng chưa thực sự quyết liệt.

Cho nên, năm 2014, với thông điệp mạnh mẽ của Thủ tướng, chúng ta cũng cần một vài bộ đi tiên phong. Ví dụ, ông Đinh La Thăng (Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải) đã có dấu ấn. Giả sử, ông Thăng làm thí điểm tiên phong, năm nay sẽ cổ phần hóa đúng mục tiêu đề ra, không xong thì các vị lãnh đạo Tập đoàn bị cách chức. Chỉ cần một vài bộ tiên phong thì sẽ có sức lan tỏa ngay. Lúc này, ông Hoàng (bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng- pv), ông Phát (bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Cao Đức Phát)… cũng sẽ phải suy nghĩ .

Khi Thủ tướng nói như vậy thì các bộ trưởng phải hành động thôi. Tầng trung gian mà không hành động thì vô nghĩa. Các bộ trưởng vừa là người hành động, vừa là soạn thảo chính sách. Nếu cổ phần hóa, luật pháp có vướng mắc thì Bộ trưởng phải kiến nghị, phải sửa. nếu Bộ trưởng không làm tức là bộ trưởng không biết hoặc không muốn làm.

TS Nguyễn Đình Cung

(Quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương)

Hai áp lực đó cộng hưởng với nhau tạo thành nhu cầu thúc bách đổi mới kinh tế rất mạnh. Cho đến nay, sau bao năm vật lộn với cách thức đổi mới mô hình tăng trưởng, hiện thực cho thấy rõ đã có sự sẵn sàng lớn trong toàn hệ thống Đảng, Chính phủ.

Tôi tin năm 2014 sẽ là năm bắt đầu tái khởi động một chu kỳ phát triển mới. Nếu quá trình tái cơ cấu diễn ra đúng với thông điệp của Thủ tướng, đúng cách mà Thủ tướng đã chỉ ra.

Ngoài ra, tôi thấy đã có những khởi động mà các cơ quan đang làm trong chương trình tổng kết 30 năm đổi mới, có đề xuất thay đổi mạnh mẽ về mặt thể chế.

– Nếu đo bằng những con số thông thường, trong niềm tin của ông, nền kinh tế Việt Nam năm 2014 sẽ đạt được hiệu quả ở mức độ nào?

Nếu nói về các chỉ số thì có thể đánh giá, năm 2014, tình hình sẽ cải thiện hơn một chút so với 2013 nhưng không nhiều. Tăng trưởng GDP có thể là 5,5%, vẫn thấp. Ta vẫn chưa thoát khỏi vùng trì trệ của tăng trưởng.Về lạm phát, chắc vẫn thấp thôi. Khó có thể nói lạm phát bỗng nhiên lại vọt cao lên như hồi năm 2007-2008 hay năm 2011.Thậm chí, lạm phát năm 2014 chỉ ở 7-8%, không thể đến 10%.

Chỉ số lạm phát như vậy là tạm ổn, nhưng lại hàm nghĩa rằng, nền kinh tế chưa sôi động, mức giá còn thấp.

Cùng đó, năm 2014 vẫn còn nhiều vấn đề đáng lo ngại như sự phục hồi của doanh nghiệp, việc làm.

Tuy nhiên, tôi cũng xin nhấn mạnh rằng, những con số đó tuy là thật nhưng tính hình thức vẫn hơi cao. Trong hoàn cảnh bây giờ, nếu chỉ đo bằng những con số đó thì nhiều khi chưa thể phản ánh và đánh giá hết thực chất của tình hình.

Ví dụ như, GDP năm 2013 là 5,42%, cao hơn năm 2012 nhưng vẫn là rất thấp, nền kinh tế vẫn rất khó khăn. Điều đó cho thấy không phải cứ tăng trưởng cao hơn mà tưởng đã đỡ khó khăn hơn.

Lạm phát 6,04% là rất thấp, đáng mừng vì đó là dấu hiệu chúng ta đã kiểm soát được lạm phát nhưng mặt khác lại cảnh báo nền kinh tế rất yếu.

Khởi động cho một sự xoay chuyển

– Như ông nói, chúng ta sẽ tái khởi động một chu kỳ phát triển mới, vậy, ông kỳ vọng ở những điểm đột phá nào ở nền kinh tế hiện vẫn bị cho là kém cạnh tranh, trì trệ?

Việc đầu tiên là cải cách hệ thống giá, phải đưa cơ chế cạnh tranh tự do mạnh hơn, đầy đủ hơn vào nền kinh tế. Trục tái cơ cấu- thay đổi cơ chế phân bổ nguồn lực – chính là cơ chế thị trường. Cơ chế phân bổ nguồn lực hiệu quả không có gì khác hơn chính là cơ chế cạnh tranh tự do và giá cả do thị trường quyết định.

DNNN, cải-cách, tái-cơ-cấu, tăng-trưởng, triển-vọng-kinh-doanh, hồi-phục, tụt-hậu, Tập-đoàn, đầu-tư-công
Hướng đi mới đã mở, lộ trình mới đã bắt đầu.

Thông điệp của Thủ tướng những ngày qua cho thấy việc này là phải làm đầu tiên. Tôi cho rằng, lựa chọn như vậy là đúng với logic cải cách.

Trên cơ sở đó, chúng ta đổi mới khu vực doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) và chắc chắn, phải làm được là cổ phần hóa các Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước.

Hai việc này sẽ lay chuyển, đụng đến đầu tư công và hệ thống ngân hàng. Đến nay, trong 2 lĩnh vực này cũng đã có chuyển biến tương đối mạnh. Giờ thêm đà cải cách đổi mới 2 vấn đề trên thì chắc chắn, những khu vực đầu tư công, ngân hàng, tài chính sẽ những thay đổi về chất mạnh hơn.

Thứ hai, chúng ta đã thấy nhu cầu rất lớn là vấn đề tái cơ cấu ngành công nghiệp để tạo ra năng lực cạnh tranh thực sự tốt hơn.

Chân dung kinh tế công nghiệp của chúng ta đang được khắc họa bằng hai nhóm ngành chính, một là khai thác tài nguyên tự nhiên, thứ hai là gia công và lắp ráp. Đẳng cấp như vậy rất thấp. Ruột của cơ cấu công nghiệp Việt Nam như vậy là rất lỏng, không có công nghiệp hỗ trợ, không dựa trên nền tảng công nghệ, sức cạnh tranh kém đi rất nhiều.

Do đó, áp lực của TPP và các tuyến hội nhập khác như Hiệp định thương mại tự do với châu Âu, EU, Cộng đồng kinh tế ASEAN buộc chúng ta thay đổi cách tiếp cận vấn đề này như việc phải điều chỉnh một loạt chính sách theo hướng khuyến khích những ngành tạo ra năng lực nội sinh tốt hơn. Nếu chúng ta  sẽ vẫn tiếp tục nhập khẩu ròng từ bên ngoài để lắp ráp, sản xuất, gia công thì nguy hiểm.

Trên tất cả những bình diện đó, tôi hi vọng rằng năm 2014 sẽ là năm khởi động cho một sự xoay chuyển. Đó là mức độ khiêm tốn. Còn nếu khởi động càng tốt, xoay chuyển càng mạnh thì đà đổi mới nền kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh sẽ tăng lên.

– Thưa ông, nền kinh tế của chúng ta với xuất phát điểm thấp, những bất cập trong cơ cấu đang ngày càng bộc lộ rõ, đồng thời, lại liên tục phải xử lý những vấn đề mới phát sinh như lạm phát hay suy giảm… Làm thế nào để cuộc tái cơ cấu kinh tế thành công trong một tình thế như vậy?

Tất nhiên, năm 2014 vì thế sẽ vẫn là một năm phải vật lộn với những yếu kém khó khăn. Bởi doanh nghiệp còn yếu, bất động sản vẫn chưa giải tỏa được, nợ xấu vẫn còn đó. Năng lực cạnh tranh vẫn thấp. Do đó, tái cơ cấu, là việc mà chúng ta phải kiên trì làm.

Nói là xoay chuyển nhưng không có nghĩa là cứ ào ào đi lên được. Tâm lý mấy năm vừa rồi cho thấy, cái gì làm ào ào thì xụp cũng rất nhanh. Đây là năm 2014. Một tương lai phải cầm chắc những bước đi tích cực chứ không phải cầm chắc một triển vọng huy hoàng. Khi cầm chắc một bước đi tích cực thì tương lai dài hạn mới sáng sủa, chắc chắn hơn.

Hiện nay, nền kinh tế của ta tồn đọng những vấn đề cũ rất nghiêm trọng. Kỳ vừa rồi, chúng ta thực hiện tái cơ cấu quá chậm, không nhanh, chưa thấy rõ triển vọng. Tuy nhiên, công việc tái cơ cấu không dễ tí nào, rất khó và chúng ta cần hhiểu rằng, công việc này cũng không thể nhanh được.

Khi nền kinh tế xuất hiện những vấn đề ngắn hạn nghiêm trọng thì trước mắt, vẫn cần phải xử lý. Chẳng hạn như lạm phát nóng hừng hực như vậy thì dù là do nguyên nhân cơ cấu đi chăng nữa thì cũng phải hạ nhiệt lạm phát đã. Khi đã thành bệnh cấp cứu rồi thì ta phải cấp cứu đã, chứ không phải chỉ có tập trung chữa bệnh lâu dài.

Hiện nay, Chính phủ đã giao, từng bộ, ngành, các cơ quan nghiên cứu đều đang làm. Các ý kiến lật ngang lật ngửa đều tốt, đang được tiếp thu nghiêm túc.

Tôi chỉ muốn nói rằng, chúng ta không thể sốt ruột được. Có thể sẽ phải mất 2 năm để định hình lại thể chế cho một công cuộc phát triển, giai đoạn phát triển theo kiểu đổi mới lần hai.

– Xin cảm ơn ông!

Cứu 45.000 doanh nghiệp, kinh tế sẽ phục hồi nhanh

“Năm 2014, chúng ta cần phải thay đổi cách thức hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Như thời gian qua, trong 55.000 doanh nghiệp khó khăn, Nhà nước chẳng rõ cụ thể anh bị bệnh gì. Ta cứ nói kinh tế trì trệ, rồi đưa ra gói giải pháp ưu đãi chung chung, như lãi suất, giảm thuế… Ví dụ như DN sắp chết, cần giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng mà ta lại đi giảm thuế thu nhập thì không có giá trị gì nhiều.

Tôi nghĩ là cần phải có cách làm bài bản, phải giao cơ quan nhà nước điều tra thực sự từng ngành, ngành nào có bao nhiêu DN gặp khó khăn, vì sao khó khăn, cái họ gặp khó khăn là cái gì. Lúc đó, chúng ta mới phân loại doanh nghiệp, đưa ra giải pháp cho từng loại một. Phải biết bệnh gì rồi cấp thuốc đúng bệnh đó. Nếu làm bài bản, trong 55.000 doanh nghiệp khó khăn hiện nay, tạm loại từ 10.000 DN chết, phá sản, còn lại, 45.000 DN có khả năng hồi phục, phân loại ra, ông nào cần vốn thì giúp vốn, ông nào cần công nghệ thì hỗ trợ công nghệ.  

Nếu chúng ta hỗ trợ hồi phục cho 45.000 DN này thì năm 2014, nền kinh tế sẽ khôi phục tăng trưởng rất nhanh. Bởi vì nên nhớ rằng, 70.000 DN đăng ký mới chưa chắc đã đi vào hoạt động”.

GS Nguyễn Mại

(Nguyên P.Chủ nhiệm UBNNnước về hợp tác đầu tư)

Theo Phạm Huyền

Vietnamnet

5 comments on “CXN_020114_4108_Lê Xuân Nghĩa, Võ Trí Thành bể tiếng quá nên 3 Dũng phải mua một thằng bưng bô mới, Trần Đình Thiên: 2014: Mạnh mẽ hơn để đáng tin hơn

 1. Hiện tại giới truyền thông Quốc Tế quan tâm đến VN đang bị thu hút bởi thằng này. Không ngoại trừ Phạm Chí Dũng là con mồi đcsVN tung ra.
  _Tung hỏa mù, đánh lạc hướng dư luận.
  _Giăng lưới, gom lực lượng đối lập.
  Các bạn thử kiểm tra sơ những phát ngôn của thằng này xem:
  _ Phán một sự kiện thì chung chung, đi hàng hai.
  _ Phán không có dẫn chứng, thiếu cơ sở.
  Lúc nào cũng vậy, thằng chó này nó tự PR mình bằng hai chữ: TS [Tiến sĩ] trước tên nó làm éo gì.
  Kết luận: PHẢI ĐỀ PHÒNG THẰNG NÀY. PHẠM CHÍ DŨNG.

  Like

 2. Thưa các bạn và thưa anh Châu. Với chút ít kinh nghiệm của một người từng nằm trong cái chăn đầy chấy, rận của bọn CS và cũng có cả những năm ngu muội đã từng bưng bô bọn chó má CS, nay Đinh Thắng tôi sắp về với cát bụi, nên ngay từ những ngày đầu khi Phạm Chí Dũng xuất hiện, đọc vài bài của nó, là Đinh Thắng tôi đã lên tiếng để dư luận cảnh giác về thằng này. Bây giờ thì nó ngày càng hiện rõ là thứ “rân chủ” lưu manh. Nó chỉ là một kẻ cơ hội, rắp tâm dùng “khổ nhục kế” để chui vào đội ngũ những nhà dân chú thứ thiệt để phá từ bên trong thôi. Tóm lại, nó – Phạm Chí Dũng là kẻ rất cần phải cảnh giác với tật cả những việc làm và những phát ngôn cùng những bài viết của nó.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s