CXN_020314_4127_Ở xứ Lừa, ngay cả Phong Trào Dân Chủ cũng bị Lừa (Phạm Chí Dũng, UPR)

b9fe1-phamchidung6-copie


Những chiêu lừa như “Một triệu con tim, một tiếng nói” có làm gì dc CS đâu, Cộng Đồng VN trên kháp thế giới, mỗi cộng đồng, mỗi năm có hằng triệu chử ký, hằng trăm ngàn chử ký, và hàng trăm buổi “trìnhdiễn thời trang nhận hàng triệu chữ ký” thì nhân quyền, DC vẫn bị chà đạp như bây giờ. Chỉ có lật bọn CS và có một CP thật sự cung kính Nhân Quyền, Dân Chủ, Tự đo diễn đạt thì mới có dc thôi.

Còn hằng triệu chữ ký và hằng trăm ngàn lá thư đi đâu ???

Hằng triệu chữ ký đi vào thùng rác của NS, DB chứ đi đâu, tiếng Anh gọi là “I filed it on the round file” Tức là tôi xếp nó vào hồ sơ tròn (tức là cái thùng rác.

NS DB, tóm lược gửi thư lên BT yêu cầu hành động, BT gừi cho đối tác VN, rồi đối tác VN viết thư acknowledgement (nhận dc thư) và nói sẽ “ngâm cứu” rồi vứt lá thư vào hồ sơ tròn nữa.

Cứ vậy mà 38 năm nay vẫn thế. Rồi đến năm 2011, Siêu Nhân Trúc Hồ (chủ trương ko lật đổ CS, chỉ đòi hỏi NQ thui) tạo ra 1 triệu con tim, một tiếng nói (tiếng nói năn nỉ, xin xỏ CS để cho có dc NQ).

Và trò lừa gần nhất là UPR và Phạm Chí Dũng với tham luận NGO.

Dười đây là những văn kiện về UPR, Mỹ, Anh, Úc, Thuỵ Điển v.v..đều yêu cầu CS thay đổi cái nầy cái nọ, CS chỉ đơn giả trả lời “Điếu thèm nghe” là xong, ko ai bắt buộc ai dc vì ngang hàng nhau mà, nhưng cái nào có tài trợ vài triệu usd thì CS chấp nhận. Còn CS yêu cầu Mỹ thay đổi này nọ như đóng cửa nhà tù Guantanamo Bay thì Mỹ 3 điều CS yêu cầu đều chấp nhận sữa chữa hết.

Ngay cả những cường quốc cho tiền chúng mà chúng còn “thumb their nose to them” (trêu vào mủi chúng nó) thì Phạm Đoan Trang, Trịnh Hội chỉ là một trò lừa PT DC thôi, lại có thêm siêu lừa Trúc Hồ tham gia một ngày trước UPR, What a F’n joke !!! Thật là một trò bịp siêu hạng mà HCM còn phải sợ. Chắc chắn là ng tham gia điều trần, Trịnh Hội và Trúc Hồ biết những văn bản này chứ, nhưng chúng giấu nhẹm để cuộc lừa bịp được hoàn hảo, chính tôi cũng ko biết cho tới ngày hôm qua vì có ng post lên FB.


Dịch những chử dưới đây để bà con biết:
SuR (QG đang được kiểm tra)
RS (QG kiến nghị thay đổi)
Recommendations & Voluntary Pledges (Khuyến cáo và Tự nguyện cam kết)
Response (trả lời)
Rejected (Điếu thèm nghe)
Accepted (Chấp nhận)
———
Những gì CS yêu cầu Mỹ là Mỹ chấp nhận sửa ngay

Đồng bào hãy cảnh giác để đừng bị lừa là LHQ thì ghê gớm lắm, càng lên cao khỏi QG càng là con cọp giấy…Biết bao nhiêu khuyến cáo của LHQ về bắt ng trái phép trước phiên Toà của CHHV, ngay khi THDT và nhiều ng ở trong tù, CS ko coi ra gì cả và ko ai làm gì dc chúng nó cả.
——–

Chính vì thái độ bất hợp tác của VN mà bây giờ thật khó khăn KT có ai giúp một usd nào đâu ???

UPR_1UPR_2UPR_4UPR_5UPR_6UPR_7UPR_8UPR_9

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.

Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

03.02.2014 (Mùng Bốn Tết, Cung Chúc Tân Xuân)
Châu Xuân Nguyễn

2 comments on “CXN_020314_4127_Ở xứ Lừa, ngay cả Phong Trào Dân Chủ cũng bị Lừa (Phạm Chí Dũng, UPR)

  1. Xin để được ban cho dân chủ nhân quyền thật sự giống như tất cả con người trên thế giới đều được thụ hưởng thì cũng nên lạy để mà xin,chứ còn để được dân chủ nhân quyền theo kiểu csvn thì chỉ có đưa cổ vào tròng cho chúng nó siết nữa mà thôi sớm muộn gì thì dân tộc VIỆT cũng đau khổ nữa ,bây giờ chỉ có con đường của Chú Châu Xuân Nguyễn là tối ưu, là kim chỉ nam hiện nay để đưa đất nước sớm thoát khỏi chế độ cs vĩnh viễn

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s