CXN_022314_4209_Một bài học Ukrainia đúng thời điểm cho 90 triệu dân VN về mưu toan “ve sầu thoát xác”, hay MTGPMN – 2″ của bọn CS nòi Phạm Chí Dũng, Nguyễn Quang A, Trí Thức 72 v.v…

b9fe1-phamchidung6-copie

Châu Xuân NguyễnĐồng bào hãy xem đoạn phim này, đây chính xác là tiếng kêu gọi của người dân Ukrainia, một lần nữa phải truất phế loại CS trá hình là ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ.

Người sinh ra và lớn lên, nhồi sọ suốt đời họ như Nguyễn Quang A, Phạm Chí Dũng, Trí Thức 72, Anhbasam, Bauxite, Quan Làm Báo, và hằng ngàn dân chủ cuội trên Facebook như Nhật Ký Yêu Nước, No-U HN v.v…thì họ chỉ biết làm những gì mà “Tổng thống Yanukovich của Ukraina tuyên bố không từ chức”, họ tham quyền cố vị, bảo đảm quyền lực và tài sản của họ chứ ọ không biết gì nhiều về những thành quả của một quốc gia thật sự dân chủ, nhân quyền, tự do báo chí v.v..(họ chỉ giả vờ tranh đấu để dc ĐCS nới lõng ra, rồi cướp chánh quyền hay được chỉ định chính quyền, rồi thì họ cũng sửa luật, sửa HP mà không có một ý niệm gì rằng làm như thế là ngăn cản bức phát triển của dân tộc.

http://en.wikipedia.org/wiki/Ukrainia Nước Ukrainia độc lập từ Liên Xô ngày 24.8.1991 (22 năm nay) nhưng

In 2004, Viktor Yanukovych, then Prime Minister, was declared the winner of the presidential elections, which had been largely rigged, as the Supreme Court of Ukrainelater ruled.[107] The results caused a public outcry in support of the opposition candidate, Viktor Yushchenko, who challenged the outcome of the elections. This resulted in the peaceful Orange Revolution, bringing Viktor Yushchenko and Yulia Tymoshenko to power, while casting Viktor Yanukovych in opposition.[108]

Protesters at Independence Square on the first day of the Orange Revolution

Yanukovych returned to a position of power in 2006, when he became Prime Minister in the Alliance of National Unity,[109] untilsnap elections in September 2007 made Tymoshenko Prime Minister again.[110]

Disputes with Russia over the debts of natural gas briefly stopped all gas supplies to Ukraine in 2006 and again in 2009, leading to gas shortages in several other European countries.[111][112]

Viktor Yanukovych was again elected President in 2010 with 48% of votes.[113]

————–

DỊCH:

Năm 2004, Viktor Yanukovych , khi đó là Thủ tướng Chính phủ , được tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống , cơ bản gian lận là chủ yếu , như Tòa án tối cao của Ukraine phán . [ 107] Kết quả gây ra một phản đối công khai ủng hộ của ứng cử viên đối lập, Viktor Yushchenko , người đã thách thức kết quả của cuộc bầu cử . Điều này dẫn đến cuộc Cách mạng Cam hòa bình , đưa Viktor Yushchenko và Yulia Tymoshenko quyền lực , trong khi đúc Viktor Yanukovych trong phe đối lập. [ 108]

Yanukovych trở lại vị trí quyền lực vào năm 2006, khi ông trở thành Thủ tướng Chính phủ trong Liên minh các quốc gia thống nhất , [ 109 ] cho đến khi cuộc bầu cử nhanh trong tháng 9 năm 2007 đưa Bà Thủ tướng Tymoshenko lên nắm quyền một lần nữa. [ 110]
Tranh chấp với Nga về các khoản nợ của khí tự nhiên một thời gian ngắn dừng lại tất cả các nguồn cung cấp khí đốt cho Ukraine vào năm 2006 và một lần nữa trong năm 2009 , dẫn đến tình trạng thiếu khí đốt ở một số nước châu Âu khác. [ 111 ] [ 112 ]
Viktor Yanukovych một lần nữa được bầu làm Tổng thống vào năm 2010 với 48 % số phiếu. [113]

—-

Qua những sự kiện này, chúng ta thấy rõ Yanukovych là một thằng CS nòi, nó gian lận bầu cử năm 2004 và vẫn cố gắng leo cao, tràn sâu để len lỏi nắm quyền. Khi có quyền trở lại, nó mưu đồ đưa Ukrainia trở lại với khối LX, ảnh hưởng của LX để giữ quyền (như CSVN và Trung Cộng bây giờ và nhóm Trí Thức 72 sau này, TT Thiệu có nói, đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm, Phạm Chí Dũng và đồng bọn đang giăng bẫy với Nhóm cựu tù nhân đây, nhóm dân chủ khắp nơi ở VN đây..)

Sau khi bị giải nhiệm theo đúng HP qua QH, nó vẫn tham quyền cố vị mà không từ chức.

Vậy bài học cho 90 triệu dân VN là gì ???? Đó là sự tráo trở, trà trộn của đám CS nòi bị tẩy nảo, chúng trà trộn vào những phe nhóm Dân chủ, biến thành dân chủ cuội tay sai cho chúng nắm quyền, rồi khi nắm quyền chúng sẽ sủa HP, sửa luật, cài người của chúng vào, đó là những gì chúng từng học dc của cáo già Hồ Chí Minh..trong 1945, 1954 Geneve, 1960 MTGPMN, 1973 Hiệp Định Paris, Nguyễn Mạnh Tường, Dương Quỳnh Hoa.

Đất nước chúng ta sẽ sang trang và hãy xử dụng tối đa cơ hội này để loại bọn gian dối, lừa bịp nhồi sọ CS nòi, an ninh CS như Phạm Chí Dũng, NQ A, Nguyễn Quang Vinh Basam2 len lỏi trở lại nắm chính quyền rồi chúng nó sẽ ko gọi chúng là CS nhưng bản chất ham tiền, ham quyền lực vẫn còn đó, nó sẽ biến 1 VN Hậu CS thành một VN ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ, bọn này từ thâm căn không nghĩ gì về ngoại quốc sẽ nhìn VN như thế nào, người dân có dc hưởng công bằng và thịnh vượng hay không, chỉ có một nhà dân chủ thật, không bao giờ nhiểm tố chất CS mới biết 90 triệu dân VN cần dân chủ nhân quyền như thế nào để phát triển dân tộc, một bước lùi của dân chủ, nhân quyền sẽ thui chột sự phát triển đồng bộ của 90 triệu dân tộc ta, đó là điều CXN tin tưởng tuyệt đối, Dân Chủ, Nhân Quyền không là công cụ để mặc cả, không bao giờ để xuống giá (on-sale) mà phải thực hiện 100% (Full implementation, no hesitation), không chờ đợi, không ngụy biện, không quay trở lại (no excuse, no back-pedalling), đó là quan điểm nhất quán của Châu Xuân Nguyễn. Quyền đó phải trả lại dân tộc không phải chỉ vì Hiến Chương LHP mà xa hơn nữa, đó là một điều kiện cần để phát triển dân tộc.

Hỏi bất cứ người kế toán chuyên nghiệp, giỏi nghiệp vụ nào cũng biết 1 cty làm ăn lỗ nặng có thể phù phép thành lỗ nhẹ, thậm chí có lãi nhẹ nữa, nhưng những món lỗ tan biến trong báo cáo hàng năm sẽ đi vào nợ (thực chất là nợ phải đòi hay còn gọi là nợ xấu thì không bao giờ biến đi được và vì VN là chủ DN nên cuối cùng 90 triệu dân VN phải cong lưng trả. Còn số nợ xấu này là chúng cho sân sau của chúng thiếu nợ rồi chính chúng bảo sân sau biến đi, tiêu huỷ hồ sơ thành nợ khó đòi, y chang như nợ xấu NH, không đòi đc nhưng hằng năm vẫn có lãi, khoản nợ khó đòi này tiếng Anh kế toán là accruals, vẫn vào hạch toán là tài sản, là khoản thu tương lai của DN nhưng không bao giờ đòi dc vì là sân sau vay rồi biến, 1tỉ usd là 22 ngàn tỉ đồng) KT – 740 – 050712 – Vinalines có nợ khó thu hồi trên 1 tỷ USD(hết trích)

Nợ khó đòi (nợ xấu) của Vinalines 1 tỉ usd thực chất là con nợ đã biến mất từ tám oảnh vì phá sản ở ngoại quốc, trốn biệt hay gì gì đó, nhưng mỗi năm, số tiền này (accruals) vẫn dc tính vào tài sản của DN nên con số lỗ rất nhỏ, chỉ 3.000 tỉ thôi. Nhưng con số nợ này, nếu ko ai khui ra thì năm này qua năm nọ, 10, 20 hay thậm chí 50 năm, vẫn là nợ xấu.
Cái tương tự của Vinalines này ở NHTMCP là “nợ xấu NH 1 triệu tỉ đấy”, tài sản bảo đảm là rác trộn cà phê, đinh trộn tôm thẻ, rừng bê tông móng ở những miếng đất từng là đắt địa nhất thế giới.
Mỗi năm, con số nợ xấu này mãi mãi cộng vào thành tài sản của NH nên NH không lỗ, trên giấy tờ là lãi mỗi năm, chia cổ tức, chia thưởng cho HĐQT v.v..nhưng thực chất là những món nợ xấu này nếu có ai đó bắt phải truy lùng thì nó chĩ thể hiện 1/100 hay 1/1000 số tài sản, khi đó NH phải “write-off” tức là cắn răng chịu lỗ, lúc đó mói là khoản lổ thật và qua năm sau ko cộng con số 1 triệu tỉ này vào tài sản dc nữa, tức là tổng tài sản của NH tự nhiên mất đi 1 triệu tỉ, từ đó lãi thành lỗ khổng lồ cái vèo, khi đó, phá sản Nh thì khỏi phải trả nợ cho NHNN đã bơm tiền hằng mấy chục năm, khỏi trả nợ huy động của khách hàng v.v.. Đó là lý do tại sao NH sợ thông tư 02 siết chặt và phân loại nợ xấu, lúc đó NH không núp bóng accruals dc nữa.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

23.02.2014 

Châu Xuân Nguyễn

4 comments on “CXN_022314_4209_Một bài học Ukrainia đúng thời điểm cho 90 triệu dân VN về mưu toan “ve sầu thoát xác”, hay MTGPMN – 2″ của bọn CS nòi Phạm Chí Dũng, Nguyễn Quang A, Trí Thức 72 v.v…

 1. Bài phân tích rất hay, quá chính xác anh Châu ơi!

  Vâng phải luôn tỉnh táo, sáng suốt đọc được lối đi đội lốp ẩn mình và luôn vạch rõ sự gian xảo của chúng nó, nhằm ngăn chặn toàn diện không cho chúng tái diễn theo lối mòn xưa mà tiếp tục hại cả dân tộc.

  Chúng nó đang bưng bi, quỳ lạy bọn nước ngoài dữ dội lắm, chúng ta hãy luôn nhớ 24/7 đề cao cảnh giác, đánh chặn từ xa đừng để bọn nước ngoài bị tiếp tục dắt mũi…

  Like

 2. Muốn nhận thấy được trắng đen thì:

  1/ Vào trang CXN hàng ngày để cập nhật thông tin

  2/ Để ý mấy cái vụ PR cho lẫn nhau, đầi báo phỏng vấn để PR, các trường hợp vô tù, ra tòa ,tuyệt thực, bỏ đảng, bị CA đánh, chính quyền sách nhiễu, viết thư kiến nghị, kiện cáo chính phủ…..tất cả đều có mục đích lấy uy tính với đám đông đang thiếu thông tin.

  3/ Nhất là các trường hợp có sự trùng hợp đáng ngờ như bỏ đảng rồi bị cấm xuất cảnh đi dự hội nghị nhân quyền (3 cái trùng hợp), vô tù rồi tuyệt thực trước ngày ra tòa để công chúng thấy ( 3 cái trùng hợp), vừa ở tù ra thì được phỏng vấn ( 2 trùng hợp), vừa bỏ đảng thì tham gia thành lập hội nhóm ( 2 trùng hợp)….

  Phải rất tỉnh táo và sáng suốt thì mới nhận ra chân thực trắng đen nếu không thì phong trào đấu tranh trong nước chỉ là các màn kịch thôi, tất cả sẽ vô rọ

  Like

 3. Anh CXN là không có mùi cs ô quế Tôi rất muốn anh CXN làm TT cho đất nước VN mến yêu này

  Like

 4. phải đập cho ve sầu tan xác,phải phá tan những ổ dân chủ cụi , những cái vòi của con bạch tuộc do nguyễn tấn dũng khai sinh./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s