CXN_041014_4600_Đồng bào và giới tranh đấu phải cẩn thận với mưu kế “ve sầu thoát xác”, “Putin”, “MTGPMN2” của CS bằng cách xem kỷ trước khi ủng hộ dân chủ dởm, tay sai của CSVN: CẢNH GIÁC TRƯỚC NGÀY CỘNG SẢN SỤP ĐỔ

Dương Quỳnh Hoa, Trí thức miền Nam là nạn nhân của sự lừa bịp của MTGPMN và CSBV. http://chauxuannguyen.org/2013/03/31/cuoc-doi-va-cai-chet-rat-buon-cua-bac-si-duong-quynh-hoa/

Dương Quỳnh Hoa, Trí thức miền Nam là nạn nhân của sự lừa bịp của MTGPMN và CSBV. http://chauxuannguyen.org/2013/03/31/cuoc-doi-va-cai-chet-rat-buon-cua-bac-si-duong-quynh-hoa/

Châu Xuân Nguyễn
—————–
Kính thưa đồng bào,

Càng ngày càng nhiều cảnh báo về là thư của Lê Hồng Hà và kế hoạch ve sầu thoát xác của CS. Nếu đồng bào thật sự ước muốn lần sụp đổ này sẽ không còn bóng dáng CSVN nữa thì hãy cẩn thận chọn người mà ủng hộ. Khi đồng bào đã lỡ ủng hộ tay sai CSVN thì đồng bào phong thánh cho chúng, sau đó rồi thì đồng bào sẽ không rút lại được.

Hãy an tâm quan sát, chưa vội ủng hộ một ai khi lập trường của họ chưa vũng vàng. Tấm gương HCM đổi thành Đảng Lao Động và cướp chính quyền còn đó, tấm gương trí thức miền Nam nghe lời CSBV trung lập hóa miền Nam, chấm dứt chiến tranh và Mỹ rút đi cũng còn đó. CSVN là bọn ác hiểm và 2014 là cơ hội duy nhất để tống cổ chúng khỏi mảnh đất hình chử S này, nếu thất bại trong việc làm biến mất bóng dáng CS thì chúng sẽ trở lại kiểu độc tài Putin hàng trăm năm nữa, lúc đó CXN chết rồi và không biết có một CXN nào trong 100 năm nữa hay không.

CXN_040914_4591_So sánh chiêu trò của MTGPMN với đám rân chủ ngày nay. Nên nhớ thời MTGPMN, chính phủ là Đệ nhất và đệ nhị Cộng Hòa mà chúng còn len lỏi làm được huống gì ĐCS đang nắm tất cả quyền ngày hôm nay


CXN_040414_4548_Bauxite VN rớt mặt nạ thành dân chủ cuội rồi nè, kịch bản ve sầu thoát xác y chang như Lê Hồng Hà vẽ ra, hay còn gọi là MTGPMN2


CXN_040914_4592_Tôi sẽ không xin lỗi Lam Việt vì lúc ấy tôi chưa có đầy đủ thông tin về mắt xích Phạm Chí Dũng: Ủy viên BCT Trương Tấn Sang và Cú lừa Dân Chủ thế kỷ

CXN_033014_4503_Chỉ 1 bài viết của tay CS nòi Lê Hồng hà làm rớt mặt nạ (cover blown) của nhiều “nhà rân chủ gốc CS” lắm (Nguyễn Trọng Vĩnh, Tống Văn Công, Phạm Đình Trọng, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Huệ Chi, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thuỵ, Nguyễn Xuân Diện, Lê Hiền Đức..v.v.): Vậy mà có thằng miệng ăn mắm ăn muối nói Châu Xuân Nguyễn là “thơ ngây chính trị”

CXN_033014_4502_Phải phá vỡ kế hoạch Ve sầu thoát xác của bọn cộng nô này…..Nguyễn Trọng Vĩnh, các nhân vật mới nổi như: Tống Văn Công, Phạm Đình Trọng, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Huệ Chi, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thuỵ, Nguyễn Xuân Diện, Lê Hiền Đức

CXN_032814_4482_Ha ha !!! Buồn cười quá, những nhà đấu tranh dân chủ luôn miệng đòi tự do ngôn luận, bây giờ có được tự do ngôn luận rồi thì nhảy đong đỏng lên như ai tạt nước sôi vào mình…..(Đoan Trang, Phạm Chí Dũng v.v…DLV)
——-

Phạm Chí Dũng
—————–

Trích bài dưới đây:”Thứ nhất, đây là một trái bong bóng để dọn đường cho Nguyễn Tấn Dũng thực hiện “giấc mộng Putin”.
Thật vậy, cứ liên kết các tuyên bố của Nguyễn Tấn Dũng về Hoàng Sa, Trường Sa, về Việt Nam Cộng Hòa, về thông điệp đầu năm 2014, những bài trên trang Blog Nguyễn Tấn Dũng trong thời gian gần đây cùng những bài “chỉ đường cho hưu chạy” có tính khích tường như bài “Kiến nghị gửi Thủ tướng“ của Đặng Văn Âu và đặc biệt bài viết này của Lê Hồng Hà, thì ta thấy việc bầy binh bố trận rất bài bản của Nguyễn Tần Dũng.”(HT)

Trích thêm:”Cái nhìn thứ hai cho đây là một lá bài của các tay giáo điều trong đảng CSVN. Đây là chiến thuật lùi 1 bước để tiến 3 bước mà Hồ Chí Minh từng áp dụng khi đảng CSVN mới được thành lập, còn non yếu, cần thì giờ để chỉnh đốn và tăng thêm nội lực.
Thật vậy, Hồ Chí Minh, đã từng giải tán đảng CSVN để chỉ duy trì cái gọi là “hội nghiên cứu Maxit” là gì? – Rồi trong cuộc kháng chiến chống Pháp, Hồ Chí Minh cũng chẳng dùng tên “Đảng Lao Động Việt Nam” cho đảng CSVN hay sao? Vì thế bây giờ vì đảng đang hấp hối, thì đảng cần lùi một bước vào bí mật (hoạt động dưới một tên khác, thí dụ Đảng Công Nông Binh Việt Nam), để đảng có thời gian chỉnh đốn, bồi bổ, rồi sau khi phục hồi, đảng sẽ tiến 3 bước, xuất đầu lộ diện. Bởi vì con người vẫn còn đó, bộ máy vẫn còn đó, “Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, các Ủy Ban Hành chính và Hội đồng Nhân dân các cấp” vẫn còn đó, thì có mất đi đâu?!
Tóm lại, không có chuyện hai phe phái trong đảng CSVN tranh giành chém giết nhau như kịch bản chúng ta đã, đang và sẽ thấy. Phải nhớ rằng đảng CSVN là một chi bộ của đảng CSTQ. Tất cả là một thể thống nhất theo sự chỉ đạo của đảng CSTQ.
Cả hai kịch bản kể trên, nếu bất kỳ kịch bản nào xẩy ra, thì kẻ khốn nạn là Dân Tộc và Tổ quốc Việt Nam, và người hưởng lợi chính là tay đạo diễn Trung Quốc.
Phải biết rằng đảng CSVN hiện tại và bè lũ chóp bu (gồm 16 tên trong bộ chính trị – đảng ủy các tỉnh và thành phố, huyện xã) chúng chỉ kèn cựa nhau để tranh ăn, chứ căn bản thì đều là những tên bán nước và Việt Nam đã và đang trở thành một huyện lỵ của TQ và như thế, những gì xẩy ra trong Đại Hội đảng XII của đảng CSVN năm 2016, chỉ là hợp thức hóa những mệnh lệnh được đưa ra từ Trung Nam Hải.
Bài viết này là một hồi chuông báo động cho những người nhẹ dạ, cả tin, kể cả những vị gọi là “Lão Thành Cách Mạng” và những “nhà Chống Cộng” “nhà Dân Chủ”, thật sự yêu quê hương và thương dân tộc mình.
Cũng may là : “Mưu sự tại nhân – Thành sự tại thiên”. Những mưu đồ kể trên của cộng sản không dễ gì thực hiện vì dân tộc ta vẫn còn đó và bàn cờ thế giới không cho phép bọn cộng sản, kể cả CSTQ tự tung tự tác.
Dân tộc chúng ta vẫn thừa sức để tự cứu, và thế giới cũng sẽ không bỏ mặc chúng ta nếu trong ngoài nước chúng ta bắt tay nhau, toàn dân đứng dậy một lòng giải thể cộng sản. Một nước Việt Nam đa nguyên, đa đảng, độc lập, tự do, phú cường là niềm cưu mang và hoài bão của chúng ta. Khối 90 triệu người Việt trong và ngoài nước một lòng tha thiết với tiền đồ Tổ Quốc và tương lai dân tộc sẽ là câu trả lời cho bài toán.”(HT)
——————
Đây là cơ hội duy nhất để sạch bóng CS trên mảnh đất hình chử S này, làm sai lần này thì chúng ta sẽ làm khổ dân tộc này hàng trăm năm nữa, xin gửi đây video của TT Reagan về việc Mỹ rút khỏi VN

———
Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

10.04.2014 

Châu Xuân Nguyễn

———————–

Phạm Hoàng Tùng 5-4-2014
Ông Lê Hồng Hà, cựu đại tá công an cộng sản, một người tiếng tăm vang dội không những trong ngành công an mà còn là một trong rất ít nhân vật thuộc hàng “lão thành cách mạng” (thứ thiệt), được kính nể trong hàng ngũ “các cụ”, vừa tung ra công luận một bài viết thuộc loại bom tấn.

Bài viết có tựa đề: “Mấy suy nghĩ về tình hình, nhiệm vụ ngày nay“ thoạt đầu được đăng trên trang blog “Ba Sàm” ngày 28/3/2014, sau đó được trang mạng Dân Quyền (Xã hội dân sự) và Bauxit Viet Nam, đăng lại…
Nhận thấy đây là một bài viết mà những đề nghị và hậu ý của nó gắn liền với vận mệnh dân tộc, nên người viết mạn phép mời quí bạn đọc cùng nhận định bài viết này.
Trước hết, để có một bức tranh toàn cảnh, chúng ta cần biết ông Lê Hồng Hà là ai?
Trang Pro/Contra của nhà văn Phạm Thị Hoài ngày 6/3/2012, trong bài “Phỏng vấn Lê Hồng Hà – đảng chỉ còn vai trò kìm hãm xã hội“ được thực hiện bởi Phạm Hồng Sơn, đã tóm tắt tiểu sử Lê Hồng Hà như sau:

“Ông Lê Hồng Hà, cựu đại tá công an, năm nay 86 tuổi, là người đã tham dự Khóa I cho người Việt Nam về Chủ nghĩa Marx-Lenin tại Bắc Kinh năm 1949 và ở lại làm trợ giảng cho các khóa II, III đến năm 1952. Năm 1953 về nước phụ trách Trường Công an Trung ương (tiền thân của Học viện An ninh hiện nay). Năm 1958 là Chánh văn phòng Bộ Công an dưới thời Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn, là Ủy viên đảng Đoàn Bộ Công An từ năm 1956. Ông là người đã cùng ông Nguyễn Trung Thành (cựu Vụ trưởng Vụ Bảo vệ đảng dưới thời ông Lê Đức Thọ), vào nửa cuối thập niên 1990, đề nghị Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) phải minh oan cho những nạn nhân trong vụ án có tên “Vụ án chống đảng theo chủ nghĩa xét lại làm tình báo cho nước ngoài” (tên thường gọi: “Vụ án xét lại chống đảng”). Không lâu sau ông đã bị khai trừ khỏi đảng (cùng ông Nguyễn Trung Thành) và bị vào tù một thời gian”.
Như vậy, Lê Hồng Hà thuộc hàng cha chú của các tay đầu sỏ của đảng CSVN hiện nay, kể cả bộ ba Trọng, Sang, Dũng. Và do đó ảnh hưởng và uy tín trong đảng và trong chính quyền cộng sản của ông là không nhỏ, và tuy đã bị khai trừ khỏi đảng và đã từng “được” đảng cho ở tù (đây là một tấm huy chương lớn cho một số các nhà “dân chủ” lấy ông làm chỗ dựa vững chắc để tránh không bị “bể đầu”, “sứt trán”) ông vẫn còn là một mắt xích quan trọng trong việc thực hiện các cuộc dàn xếp, mặc cả cũng như chia phần trong hậu trường, giữa các phe phái quyền lực, các nhóm lợi ích, kể cả những thế lực liên hệ đến TQ.
Sau khi đọc toàn bộ bài viết của ông Lê Hồng Hà nhiều lần (link dẫn thượng), chúng ta thấy rằng: Sau đoạn mở đầu có tính “tiên lễ hậu binh”, toàn bộ những phần sau là một bản cáo trạng nặng nề đối với đảng CSVN. Bản cáo trạng về chủ nghĩa, chính sách, đường lối, cách lãnh đạo, quản lý đất nước từ trước tới nay của đảng CSVN là hoàn toàn sai lầm và hoàn toàn thất bại. Từ đó ông đưa đến đề nghị (trích):
“- Xóa bỏ sự cai trị của đảng
– Xóa bỏ điều 4 trong Hiến pháp- Xóa bỏ sự cai trị của các cấp ủy Đảng từ trung ương, qua các: tỉnh thành, quận huyện, xã phường,Nhưng vẫn giữ nguyên hoạt động của các cơ quan Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, các Ủy Ban Hành chính và Hội đồng Nhân dân các cấp”.
Với đề nghị như vậy, không một người đọc nào là không thấy đây là một quả bom tấn. Một thách thức với đảng CSVN vượt qua tất cả những thách thức trên giấy trắng mực đen từ trước đến nay của các nhà dân chủ, của các lãnh đạo tôn giáo, của cả những người Việt hải ngoại chống cộng. Vì vậy phải nói đây là lời tuyên chiến. Một lời tuyên chiến trong thời điểm đảng cộng sản Việt Nam đang mất hết uy tín trước người dân và trước thế giới; Trong thời điểm mà quyền lực của đảng CSVN bị triệt tiêu bởi chính những đảng viên của mình. Nói cách khác bản cáo trạng đã đưa ra vào thời điểm đảng CSVN đang hấp hối, đang cần một phát súng ân huệ!
Chính vì những lẽ trên, mà cho đến lúc tôi gõ bài viết này, vẫn chưa có một phản ứng nào chính thức từ phía đảng CSVN, của bộ chính trị, của những nhân vật chóp bu như Trọng, Sang, Hùng, Dũng. Kể cả về phía các nhà “chống cộng” và các nhà “dân chủ” cũng chưa kịp thời có phản ứng gì (ngoài trừ vài cái “phụ đề Việt ngữ” của ông Phạm Toàn trong bản đăng lại trên Dân quyền và Bauxit VN).
Tất cả là im lặng. Một sự im lặng đáng sợ giống như trời im gió trước cơn bão kinh hoàng sắp ùa đến.
Thật vậy, ai cũng biết năm 2016 là năm đại hội XII của đảng CS. Một đại hội mà đảng CSVN không thể chơi trò vùi đầu trong cát của những con đà điểu trước những đòi hỏi cấp bách của đất nước. Một đại hội một mất một còn giữa đảng và nhà nước cộng sản. Giữa nhóm giáo điều cộng sản với ý thức hệ Mác -Lê và nhóm Tư bản đỏ với chủ trương tư bản hoang dại.
Có hai cách nhìn về bài viết của ông Lê Hồng Hà.
Thứ nhất, đây là một trái bong bóng để dọn đường cho Nguyễn Tấn Dũng thực hiện “giấc mộng Putin”.
Thật vậy, cứ liên kết các tuyên bố của Nguyễn Tấn Dũng về Hoàng Sa, Trường Sa, về Việt Nam Cộng Hòa, về thông điệp đầu năm 2014, những bài trên trang Blog Nguyễn Tấn Dũng trong thời gian gần đây cùng những bài “chỉ đường cho hưu chạy” có tính khích tường như bài “Kiến nghị gửi Thủ tướng“ của Đặng Văn Âu và đặc biệt bài viết này của Lê Hồng Hà, thì ta thấy việc bầy binh bố trận rất bài bản của Nguyễn Tần Dũng. Ở đây chưa bàn đến việc thành bại, nhưng việc muốn khai tử đảng cộng sản bằng chính con dao “đại hội đảng” của Dũng và của rất nhiều đảng viên cộng sản khác (tham nhũng và không tham nhũng) là một việc rành rành. Với đề nghị “vẫn giữ nguyên hoạt động của các cơ quan Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, các Ủy Ban Hành chính và Hội đồng Nhân dân các cấp”, thì đã rõ như ban ngày, là dẹp đảng, nhưng giữ y như cũ guồng máy và nhân sự điều hành nhà nước!
Phải công bằng mà nói, những giải pháp đề nghị trong bài viết của ông Lê Hồng Hà để cứu nguy đất nước và dọn bãi đáp an toàn cho những người cộng sản là một thiện tâm của ông Hà và sẽ tốn được không ít thời gian và xương máu trên đường đưa Việt Nam đến dân chủ, đa nguyên;

Nhưng rất tiếc Nguyễn Tấn Dũng thật sự không thể là người thực hiện được “giấc mơ putin”. Lẽ giản dị là Dũng chưa đủ tầm! Phải biết Putin là một chính trị gia quốc tế, vừa thủ đoạn vừa nắm trong tay sức mạnh về năng lượng và nguyên tử. Tiếng nói của Putin là tiếng nói có trọng lượng và mưu lược của ông thuộc loại thượng thừa. Việc chiếm Crimea của Ukraine không tốn một viên đạn khiến những lãnh tụ thế giới cỡ Obama, Angela Merkel phải ngả nón.

Còn Nguyễn Tấn dũng là ai? Một kẻ vô học, một tay chó nhảy bàn độc ngu dốt nhưng tham lam và độc ác. Một con sâu chúa tham nhũng. Chính Dũng đã bỏ tù không biết bao nhà yêu nước, nhà dân chủ chống TQ xâm lược và cướp đất của biết bao dân oan. Chính Dũng đã nhận chìm nền kinh tế khiến đất nước tan hoang và dân tình đói rét. Chính vì cái tâm và cái tầm của Dũng chỉ có thế nên dù có nằm mơ thì “Giấc mộng Putin” cũng nằm ngoài tầm tay của Dũng. Vì thế người ta có cái nhìn thứ hai xuyên qua bài viết của Lê Hồng Hà.
Cái nhìn thứ hai cho đây là một lá bài của các tay giáo điều trong đảng CSVN. Đây là chiến thuật lùi 1 bước để tiến 3 bước mà Hồ Chí Minh từng áp dụng khi đảng CSVN mới được thành lập, còn non yếu, cần thì giờ để chỉnh đốn và tăng thêm nội lực.
Thật vậy, Hồ Chí Minh, đã từng giải tán đảng CSVN để chỉ duy trì cái gọi là “hội nghiên cứu Maxit” là gì? – Rồi trong cuộc kháng chiến chống Pháp, Hồ Chí Minh cũng chẳng dùng tên “Đảng Lao Động Việt Nam” cho đảng CSVN hay sao? Vì thế bây giờ vì đảng đang hấp hối, thì đảng cần lùi một bước vào bí mật (hoạt động dưới một tên khác, thí dụ Đảng Công Nông Binh Việt Nam), để đảng có thời gian chỉnh đốn, bồi bổ, rồi sau khi phục hồi, đảng sẽ tiến 3 bước, xuất đầu lộ diện. Bởi vì con người vẫn còn đó, bộ máy vẫn còn đó, “Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, các Ủy Ban Hành chính và Hội đồng Nhân dân các cấp” vẫn còn đó, thì có mất đi đâu?!
Tóm lại, không có chuyện hai phe phái trong đảng CSVN tranh giành chém giết nhau như kịch bản chúng ta đã, đang và sẽ thấy. Phải nhớ rằng đảng CSVN là một chi bộ của đảng CSTQ. Tất cả là một thể thống nhất theo sự chỉ đạo của đảng CSTQ.
Cả hai kịch bản kể trên, nếu bất kỳ kịch bản nào xẩy ra, thì kẻ khốn nạn là Dân Tộc và Tổ quốc Việt Nam, và người hưởng lợi chính là tay đạo diễn Trung Quốc.
Phải biết rằng đảng CSVN hiện tại và bè lũ chóp bu (gồm 16 tên trong bộ chính trị – đảng ủy các tỉnh và thành phố, huyện xã) chúng chỉ kèn cựa nhau để tranh ăn, chứ căn bản thì đều là những tên bán nước và Việt Nam đã và đang trở thành một huyện lỵ của TQ và như thế, những gì xẩy ra trong Đại Hội đảng XII của đảng CSVN năm 2016, chỉ là hợp thức hóa những mệnh lệnh được đưa ra từ Trung Nam Hải.
Bài viết này là một hồi chuông báo động cho những người nhẹ dạ, cả tin, kể cả những vị gọi là “Lão Thành Cách Mạng” và những “nhà Chống Cộng” “nhà Dân Chủ”, thật sự yêu quê hương và thương dân tộc mình.
Cũng may là : “Mưu sự tại nhân – Thành sự tại thiên”. Những mưu đồ kể trên của cộng sản không dễ gì thực hiện vì dân tộc ta vẫn còn đó và bàn cờ thế giới không cho phép bọn cộng sản, kể cả CSTQ tự tung tự tác.
Dân tộc chúng ta vẫn thừa sức để tự cứu, và thế giới cũng sẽ không bỏ mặc chúng ta nếu trong ngoài nước chúng ta bắt tay nhau, toàn dân đứng dậy một lòng giải thể cộng sản. Một nước Việt Nam đa nguyên, đa đảng, độc lập, tự do, phú cường là niềm cưu mang và hoài bão của chúng ta. Khối 90 triệu người Việt trong và ngoài nước một lòng tha thiết với tiền đồ Tổ Quốc và tương lai dân tộc sẽ là câu trả lời cho bài toán.

Nguyện xin anh linh Tổ quốc, anh linh các anh hùng liệt nữ, hương hồn những người yêu nước bị cộng sản bách hại luôn độ trì và chứng giám cho lòng thành của con dân nước Việt chúng tôi.

FB Phạm Hoàng Tùng

Trí Nhân Media

6 comments on “CXN_041014_4600_Đồng bào và giới tranh đấu phải cẩn thận với mưu kế “ve sầu thoát xác”, “Putin”, “MTGPMN2” của CS bằng cách xem kỷ trước khi ủng hộ dân chủ dởm, tay sai của CSVN: CẢNH GIÁC TRƯỚC NGÀY CỘNG SẢN SỤP ĐỔ

 1. Trẹm phán về cs thiệt là hiển linh!
  Nhớ ngày cùng một số anh em ủng hộ blog CXN,Trẹm có rủa@trù ẻo tụi cs Pắc bó:cái tên cs nghe gớm ghiếc lắm!Nếu muốn dân VN tin chỉ có lấy một tên khác với cs…may ra dân VN mới tin.
  Trẹm thì chỉ dựa theo tâm lý mà phán vì dân VN đã gớm ghiếc tụi cs chết bằm ni lắm rùi.
  Bây giờ thì điều Trẹm rủa bổng dưng tụi cs thấy có lý hay sao á?(?).Tụi nó nghe rờn rợn khi kinh tế sụp đổ,ngoại giao khủng hoảng(vì nói láo quá),Bank thì đang rệu rả,banh xác,dân oan ngày càng nhiều…Lòng dân oán hận ngút trời,chỉ chờ cơ hội là làm cỏ tụi cs…
  Trước tình thế đó,cs phải trở thành loài bò sát thôi:đổi tên,đổi hình,đổi dạng.
  Tụi MTGPMN2 chính là kịch bản ve sầu thoát xác hay là tắc kè đổi màu da.
  Đó chính là bổn cũ soạn lại của chó hồ được lũ L. Hồng Hà,N.Quang.A,N Hữu Vinh,NT.Thụy,LT Long,PChí Dũng,Đoan Trang là người kế tục diễn vai….

  Like

 2. Thống nhất với các nhận định về CSVN của a.Châu và Fb Hoàng Tùng. Chính phủ hậu CS sẽ không có chỗ cho bất cứ một thằng con nào đã là đảng viên đảng cướp. Việc đầu tiên của Nhà nước khi CS sụp là giải tán ngay Quốc hội đểu, thay đổi toàn bộ hệ thống Tư pháp, VKS Toà án CS vẫn theo nguyên tắc tiên quyết: không cho bất cứ kẻ nào đã từng là đang viên CS được làm việc. Cho nghỉ việc hết, không cần bắt tù chúng làm chi, để tự chúng làm việc và kiếm sống và ăn năn sám hối về tội lỗi đã gây ra cho Dân tộc, Đất nước. Toàn bộ của cải nhà cửa, tài sản TK tiền bạc do bóc lột, tham nhũng mà có sung vào công quỹ. Tôi nghĩ rằng cho nghỉ việc hết toàn bộ những thằng con đã từng là đảng viên CS, 3 triệu trên 90 triệu không gây xáo trộn gì lớn và giữ đúng nguyên tắc: không một thằng con đảng viên CS nào được làm việc trong bộ máy CQ nhà nước mới hậu CS. Chúng phải TỰ trả giá cho bản thân chúng vì chúng là đảng viên CS. HÃY NÓI KHÔNG VỚI CSVN

  Like

 3. Thật sự cám ơ AC về nhưng cảnh báo mọi người liên tục gần đây về kế hoạch thay da, đổi áo của tụi cộng sản.

  Đúng vậy, đcs sắp đến hồi cáo chung rồi vì những lý do đơn giản thôi: KT tan nát làm cuộc sống của 90 tr dân lâm vào cảnh cơ hàn. Lòng dân uất ức dẫn đến nổi loạn. Tình hình quốc tế…

  Các đảng viên cs cũng thấy rất rõ hiện tượng này và vì bảo vệ cho tài sản và địa vị của mình, chúng bắt buộc phải tự bóp mũi cho đcs chết đi để 1 tổ chức với cái tên khác ra đời nhằm tiếp tục kế hoạch cưỡi cổ dân.

  Trong nội bộ đảng cs cũng chia bè, xẻ nhánh,…nên kế hoạch thay áo cũng muôn màu tùy theo lợi ích nhóm: dân chủ dỏm, ve sầu, Putin, MTGPMN2 … và liên tục sản xuất ra hình tượng lãnh tụ tương lai (các TNLT được thả sớm, gồm trắng đen lẫn lộn đễ dễ mị dân, thường thì trắng thì chết sớm, đen thì sẽ có vỏ bọc dầy).

  AC nhận định đúng, tình hình đã khẩn trương lắm rồi, tụi cs cũng thấy vậy nên có khi chúng lại không tăng cường bắt bớ, mà ngược lại chúng tạo điều kiện cho những người DC hoạt động, qua đó thu thập thông tin: bắn tỉa những người thật (Bùi Hằng…), dung túng những người dỏm (NLT. PCD…)… nhằm tạo ra 1 cái nền quần chúng để hô hào ủng hộ cho những kế hoạch sau này của tụi nó: Ủng hộ lãnh tụ, ủng hộ hình tượng Putin, ủng hộ phong trào trí thức….mục đích cuối cùng là tiếp tục nắm quyền.

  Không có CXN thì có lẽ kế hoạch của tụi nó thành công mỹ mãn rùi, dân ta sẽ oằn mình thêm 100 năm nữa.

  Hãy cẩn thận xem xét trước khi quyết định ủng hộ ai đó để sau này không phải ôm mối hận trong lòng.

  Like

 4. ý thức tự do dân chủ,đa đảng đa nguyên ngày càng được đa số đồng bào vn trong lẩn ngoài nước hưởng ứng,theo tôi đến lúc này ve sâu tan xác là khó tránh,cho dù tình huống nào cs tự tuyên bố giải thể đảng cộng sản vn,hay chờ người dân trong nước nỗi dậy lật đỗ cs,ở tình huống nào người dân khắp cả nước cũng sẽ có lắm việc đễ làm. quan trọng lúc người dân nổi dậy phải có lực lượng gìn giữ các nhà kho, công sở,tránh những kẽ xấu lợi dụng thời cơ đễ cướp bốc và đập phá các công sở trên khắp cả nước /.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s