CXN_041214_4627_Hãy dời tâm điểm nỗi loạn lên xã khác, huyện khác, tỉnh khác đang có cướp đất: Dân quá khích phá nhà, đốt xe máy cán bộ trong đêm (MTGPMN)

TS Nguyễn Mạnh Tường, Tú Tài 2 năm 16 tuổi, 2 bằng TS Pháp năm 22 tuổi, Luật và Văn Chương nhưng bị CS dụ dỗ về nước, cuối đời phải đẩy xe bò kiếm bánh mì vụn qua cơn đói ở Hà Nội http://chauxuannguyen.org/2013/07/03/nguyen-manh-tuong-mot-nha-dai-tri-thuc/

TS Nguyễn Mạnh Tường, Tú Tài 2 năm 16 tuổi, 2 bằng TS Pháp năm 22 tuổi, Luật và Văn Chương nhưng bị CS dụ dỗ về nước, cuối đời phải đẩy xe bò kiếm bánh mì vụn qua cơn đói ở Hà Nội http://chauxuannguyen.org/2013/07/03/nguyen-manh-tuong-mot-nha-dai-tri-thuc/

Châu Xuân Nguyễn

———–

Người dân Bắc Sơn vẫn phải đề cao cảnh giác và sẵn sàng dùng bom xăng chống lại bắt bớ của CA Huyện, Tỉnh.

Nhưng tâm điểm của nỗi loạn phải dời đi cùng lúc nhiều tỉnh thành thì mới gây hoảng sợ tâm lý cho bọn công an lá chắn và bọn chóp bu CS rằng không ai dám bảo vệ chúng nó nữa, đó là lúc chúng nó phải đầu hàng.

Hãy lên kế hoạch làm ngay những trận nổi loạn vì chóp bu CS đang rất lúng túng không biết giải quyết nổi loạn theo thể lệ nào, mềm yếu, hòa hoãn thì sợ lan rộng, cứng rắn đàn áp thì càng sợ lan rộng và cường độ càng cao vì người dân cương quyết chống lại cường hào ác bá cướp đất rồi. Bọn chóp bu CS đang tiến thoái lưỡng nan không biết giải quyết như thế nào nhưng tình thế bắc buộc chúng phải giải quyết ngay lập tức vì khi nguy cơ sụp đổ toàn diện đến thì chúng sẽ không còn thời gian để quyết định nữa, nhìn Khadaffy ở Lybia thì sẽ thấy rất rõ, không giải quyết thì sẽ chết, giải quyết lối nào cũng chết.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

12.04.2014 

Châu Xuân Nguyễn

——————————————–

Published on April 12, 2014   ·   No Comments

danquakhich

Nhà của trưởng CA xã Bắc Sơn bị phá tan tành. Ảnh: Người dân Bắc Sơn cung cấp.

Vào đêm 10/4, hàng trăm người dân xóm Trung Sơn (xã Bắc Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh) quá khích đã tụ tập ném đá, phá nhà của một số lãnh đạo xã.

Sáng 11/4, trao đổi với VietNamNet, ông Trần Bá Hoành – Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn cho biết, vào khoảng 20h ngày 10/4, có khoảng gần 200 người dân xóm Trung Sơn (xã Bắc Sơn) đã tập trung ném đá, phá hoại nhà của 8 cán bộ xã.

Trong đó có nhà của anh Dương Công Đức (bí thư đoàn xã) và ông Nguyễn Khắc Sơn (trưởng công an xã) bị người dân đập phá nặng nhất.

Sau đó, họ di chuyển tới những nhà cán bộ khác như ông Dương Công Tự (bí thư đảng ủy) và một công an viên xóm Tân Sơn để đập phá.

danlanh

Ông Nguyễn Văn Châu và hàng trăm người dân nơi đây không đồng tình với dự án Công viên Vĩnh Hằng.

“Không những vậy, người dân còn tới phá và đập một số vậy dụng trụ sở UBND xã Bắc Sơn. Đến khoảng 1h sáng 11/4 thì người dân mới chịu giải tán” – ông Hoành cho biết thêm.

“Lúc ấy khoảng 22h, có rất nhiều người tập trung, vây kín nhà tôi rồi lao phá cửa xông vào nhà đập phá ti vi, đốt xe máy và phá hỏng nhiều tài sản khác.

Tôi phải gọi cả gia đình qua bên nhà hàng xóm lánh tạm. Thậm chí người dân quá khích còn châm lửa đốt một góc nhà tôi nhưng may có hàng xóm phát hiện, dập tắt kịp thời” – ông Nguyễn Khắc Sơn (trưởng công an xã) nhớ lại.

Vụ việc đã được lãnh đạo xã báo cáo lên công an huyện, công an tỉnh.

Ông Nguyễn Hoài Việt, Trưởng công an huyện Thạch Hà cho biết, vụ việc người dân đập phá nhà cán bộ xã trong đêm CA huyện đã nắm được. Trong sáng 11/4, công an huyện và công an tỉnh đã tổ chức họp để có biện pháp xử lý.

Trước đó, chiều ngày 10/4, 6 chiến sĩ công an huyện Thạch Hà thực hiện lệnh bắt đối tượng Trương Văn Trường (30 tuổi, trú thôn Trung Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Tuy nhiên trong quá trình thực thi nhiệm vụ, bất ngờ có hàng trăm người dân bao vây trói, đánh thương tích 4 chiến sĩ công an.

Ngay sau đó, công an tỉnh đã điều động hơn 100 chiến sĩ đến giải cứu thì tiếp tục bị người dân ném đá gây thương tích thêm một số chiến sĩ phải nhập viện.

Nhiều phóng viên báo chí đến tiếp cận thông tin cũng bị người dân quá khích cản trở, uy hiếp không cho tác nghiệp.

Người dân phản đối dự án?

Theo tìm hiểu, dự án xây dựng khu nghĩa trang sinh thái Vĩnh Hằng ở xóm Trung Sơn (xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) với diện tích hơn 28 héc ta, trong đó có khoảng 8,2 héc ta lấy từ đất nông nghiệp, số còn lại là đất cát mà hàng năm người dân vẫn sử dụng để trồng hoa màu.

Qua trao đổi, những người dân nơi đây cho biết, họ lo sợ việc mất đất sản xuất sẽ không biết làm gì để sinh sống nên đã phản ứng quyết liệt, không đồng tình.

Ông Nguyễn Văn Châu (57 tuổi, trú tại xóm Trung Sơn) nó rằng, người dân nơi đây hầu hết là từ xã Thạch Đồng (TP. Hà Tĩnh) vì không có đất nên mới lên đây khai hoang từ những năm 1965.

“Trước đây, vùng đất này chỉ là một đồi núi hoang vu, hẻo lánh, chúng tôi gây dựng từ hai bàn tay trắng. Nay họ lại bỗng dưng lấy làm dự án, mà toàn bộ số đất đó lại là đất nông nghiệp, đất trồng hoa màu của dân. Giờ lấy đi thì chúng tôi biết dựa vào gì mà làm ăn sinh sống”.

Để phản đối dự án xây dựng khu nghĩ trang sinh thái, từ ngày 20/10/2013, người dân xóm Trung Sơn đã lên xã phản ánh. Và kể từ đó đến nay, người dân đã tổ chức nhiều cuộc để phản đối.

Mặc dù chính quyền và người dân đã tiến hành nhiều cuộc đối thoại nhưng nhưng mọi chuyện vẫn không được giải quyết.

Phóng viên đã cố gắng liên lạc với những người có thẩm quyền thông tin ở xã, huyện và tỉnh để rõ hơn về dự án này, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có câu trả lời.

THEO VIETNAMNET

4 comments on “CXN_041214_4627_Hãy dời tâm điểm nỗi loạn lên xã khác, huyện khác, tỉnh khác đang có cướp đất: Dân quá khích phá nhà, đốt xe máy cán bộ trong đêm (MTGPMN)

 1. Ra đi từ năm 1965 là đi kinh tế mới , bao nhiêu mồ hôi nước mắt mỗi gia đình có chừng vài sào đất ( Đất miền Trung diện tích nhỏ hơn trong miền Nam )cuộc sống nhiều khó khăn, người sống không chăm lo chỉ chăm bẩm cướp đất lập nghĩa trang làm gì cho ai thực chất cho bọn cán bộ CS đầy túi tham . Không giết chúng nó mới là lạ

  Like

 2. Tư xe ôm :
  Chúng thấy một qui luật nhất định là, ta hèn thì địch lấn, ta tấn thì địch lùi. Và qua mấy sự việc xảy ra gần đây chứng tỏ bọn cầm quần này chỉ là con cọp giấy, vì giờ từ thằng cha tới thằng con thằng nào cũng mập ú nù ú tét nên sợ chết thấy mẹ luôn, đâu có thằng nào dám nả súng vào dân để sau này lảnh tội một mình. Vậy thì lề dân chúng ta cứ chơi tới bến, còn gì để mất ngoài cái mạng cùi ? Cứ đà này mà tiến thì nay mai bọn nó co giò chạy có cờ.

  Nguoi Ha Tinh :
  Vậy là gần đây, Ninh Thuận -> Bình Dương -> Đắc Nông -> Phú Yên -> Bình Định -> Hà Tĩnh đã nổi dậy rồi. Ngọn lửa đã cháy trong lòng nhân dân! Phải kết nối các ngọn lửa này và kêu gọi các dân oan, công nhân,học sinh, trí thức, các tỉnh khác để trở thành ngọn lửa to nhấn chìm sự bạo ngược và hung tàn của chế độ này.

  http://danlambaovn.blogspot.com/2014/04/xung-ot-lon-tai-ha-tinh-dan-vay-anh.html#disqus_thread

  Like

 3. Đúng trước sự kiệt quệ thâm thủng ngân sách trầm trọng, không còn cớ hội cứu vãn. Bọn chóp bu cs ra sức VƠ VÉT, MÓC TÚI NGƯỜI DÂN BẰNG ĐỦ THỨ THUẾ PHÍ phi nghĩa ĐỂ BỌN NÓ BỎ TÚI RIÊNG. đảng cộng sản VN như đang đứng trên lớp BĂNG MỎNG DƯỚI ÁNH NẮNG RỰC RỠ (Sự căm phẫn từ người dân đang sôi sục từng giờ).

  Cơ hội quí giá ĐỂ TIỄN ĐƯA đcsVN THEO HỒ, ĐỒNG, GIÁP.

  HỠI NGƯỜI DÂN VIỆT CHÚNG TA HÃY HƯỞNG ỨNG & HÀNH ĐỘNG THEO NHỮNG LỜI KÊU GỌI A.CXN. HÃY GỠ BỎ CHIẾC ÁO GIÁP CUỐI CÙNG (Bọn côn an) CỦA ĐCS VN. CHÚNG SẼ KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG ĐÈ ĐẦU CỞI CỔ, CƯỚP BÓC NGƯỜI DÂN, GIẾT NGƯỜI TRONG TÙ MAN RỢ,

  Like

 4. Hồi 1997 dân thái bình nổi loạn chiếm tỉnh, thằng quí ngọ đã phong tỏa tỉnh thái bình để không cho tin tức lan truyền đi nơi khác châm ngòi nổ trên phạm vi lớn hơn, lúc ấy thông tin chỉ có được ở những người theo dõi đài VOA, BBC, RFI.,nhưng bây giờ đã khác rồi có internet thông tin lan truyền nhanh và rộng, tử huyệt của cộng nô lộ ra, Mỗi một cuộc nổi dậy của dân sẽ gây hiệu ứng và sẽ bùng phát thành những cuộc nổi dậy lần sau lớn hơn lần trước, cố lên bà con ơi, ngày thoát khỏi ách thống bị của bọn ác ôn cộng sản đã kề cận

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s