CXN_041414_4675_Chính trị gia bẩm sinh Lê Công Định phải tự khoe là văn võ song toàn (tự khoe có khiếu làm chính trị từ hồi 7 tuổi) võ thuật, làm thơ, đàn Guitar) nhưng chưa bao giờ nói về tài kinh bang tế thế, Kinh Tế hay Chính Trị, Luật pháp thì rất mù mờ…”cộng đồng dân sự” ????

Dương Quỳnh Hoa, Trí thức miền Nam là nạn nhân của sự lừa bịp của MTGPMN và CSBV. http://chauxuannguyen.org/2013/03/31/cuoc-doi-va-cai-chet-rat-buon-cua-bac-si-duong-quynh-hoa/

Dương Quỳnh Hoa, Trí thức miền Nam là nạn nhân của sự lừa bịp của MTGPMN và CSBV. http://chauxuannguyen.org/2013/03/31/cuoc-doi-va-cai-chet-rat-buon-cua-bac-si-duong-quynh-hoa/

CXN: Chính Phủ Hậu CS cần xây dựng lại đất nước hoang tàn về KT cho 90 triệu dân VN nhờ vào võ Aikido, đàn Guitar cổ điển và đặc biệt phải giỏi về làm thơ Đường ???? Nước VN nên để một Hoa Hậu để quản trị đất nước của 90 triệu dân thì hay hơn nhỉ ???? Ngay cả Cộng Sản còn quản lý 90 triệu dân được thì Hoa Hậu với văn võ song toàn là dĩ nhiên quản trị được VN

Melbourne

14.04.2014

Châu Xuân Nguyễn

———————-

Cuối cùng Nguyễn Tiến Trung đã trở về. Người trẻ nhất trong “tứ nhân bang” của vụ án C509 (mã số ngành an ninh dùng để chỉ vụ án chính trị tháng 5/2009 của chúng tôi). Hồi ở trong tù, nghe tin Trung bị bắt, tôi lo lắng không biết cậu em có đủ cương nhu để vượt qua cơn thử thách này hay không. Khi ra tòa thấy thái độ của Trung, tôi an tâm vô cùng. Trong thời gian thụ án, tôi vẫn theo dõi tin tức về Trung, nghe nói Trung vẫn bình chân như vại và ung dung tự tại, tôi thật lòng kính phục.

Nhân đây, xin lạm bàn về lẽ cương nhu. Đó là điều cốt yếu để đối phó cường địch mà tôi nghiệm ra từ việc học võ thuật. Ngày còn trẻ tôi tập luyện nhiều môn võ lấy cương làm nền tảng như Teakwondo, Thiếu Lâm và Bình Định. Về sau, chuyển sang học Thái Cực Quyền và Aikido, tôi dần hiểu ra được triết lý của hai môn võ lấy nhu làm căn bản này để vận dụng vào cuộc đời, như sau: 1) không tấn công đối phương trước; 2) khi bị tấn công thì việc đầu tiên là tránh đòn hiểm ác, chứ không chống đỡ trực tiếp; 3) sau đó nương theo đà tấn công của đối phương để phản đòn. Tôi học võ tuy không giỏi, nhưng lại thích chiêm nghiệm cái thuật bên trong của mỗi môn. Lớn lên bận rộn sinh nhai, tôi không còn tiếp tục luyện võ nữa. Âu cũng là điều đáng tiếc.

Trở lại câu chuyện chính, điều đáng ngạc nhiên là trong bốn người chúng tôi, hết ba người là kỹ sư giỏi từng học ở Đại Học Bách Khoa Sài Gòn, chỉ riêng tôi làm luật sư. Thế mới biết giới trí thức khoa học tự nhiên trăn trở về đất nước và xã hội rất nhiều, chứ không chỉ những ai quan tâm đến khoa học xã hội mới dấn thân mà thôi. Tôi luôn khâm phục tài năng của ba người từng vào sinh ra tử với mình. Được đồng hành với họ, cuộc sống này thật đáng yêu. Nằm ở Chí Hòa một mình, tôi đã viết bài thơ tặng ba chàng kỹ sư ấy sau đây:

Ba kỹ sư tài chung chí hướng,
Gặp tôi đồng hội thỏa tri hành.
Hai già sự nghiệp đang cao đỉnh,
Một trẻ học trình đủ toại danh.
Đều chán tệ lan, quyền thế lạm,
Cùng tin giờ đến đổi thay thành.
Con đường chấn Việt chung tay đắp,
Chấp nhận tù đày tiếng sử xanh.

 

3 comments on “CXN_041414_4675_Chính trị gia bẩm sinh Lê Công Định phải tự khoe là văn võ song toàn (tự khoe có khiếu làm chính trị từ hồi 7 tuổi) võ thuật, làm thơ, đàn Guitar) nhưng chưa bao giờ nói về tài kinh bang tế thế, Kinh Tế hay Chính Trị, Luật pháp thì rất mù mờ…”cộng đồng dân sự” ????

 1. Cha họ Lê này học y hệt họ Hồ tự khoe mình biết làm thơ, giỏi rất nh ngoại ngữ nào là Anh, Pháp,Nga, Tây Ban Nha,… để lòe dân Việt, thực sự thì viết Tiếng Việt còn sai, làm KT thì HTX cha chung k ai khóc dân đói mờ mắt, áo quần k có mà mặc vá chằng vá đụp, quân sự thì nướng dân thường chết vô tội vạ k hế xót thương, GD thì dạy dỗ con ng trở thành rô bốt,..
  Nay nước Việt trở nên điêu tàn, kiệt quệ, thê thảm đến cùng cực đang cần có ng tài về lãnh đạo, giỏi về KT, trải qua kinh nghiệm làm giàu, được rèn rũa trong môi trường văn minh hiện đại, nhân bản như AC thì mới mong đưa dân Việt thoát khỏi cảnh lầm than như hiện nay.
  Mấy cha KS,LS giấy XHCN cứ ngồi làm thơ, đánh đàn,luyện võ lấy nhu thắng cương thì cháo cũng k có mà húp chứ đừng nói đến tái thiết đất nước.

  Like

 2. thì ra lê công định là cho cháu của lê chiêu thống,bất tài,hại dân bán nước đễ tìm cầu danh lợi,tự mình tán dương phe mình rõ là luật sư ngu hơn con bò./.

  Like

 3. Loại người như LCĐịnh,Nguyễn T Trung,Trần H. Duy Thức,Cù Huy Hà Vũ….và băng nhóm 72…so với với Nguyễn Mạnh tường,Dương Quỳnh Hoa,Trần đức Thảo như chuột chù so với phượng hoàng.
  Ấy vậy mà khi các nhà trí thức M.Tường,Quỳnh Hoa,Đức Thảo bị cs cho ăn bánh vẽ dụ về với chúng,rồi cả đời ngồi chơi xơi nước,cs éo thèm dùng kiến thức của mấy vị này.
  Ngẫm xem cuối đời của các vị trí thức Tây học chết già dưới cái mác,lưởi lê của lũ vi khuẩn cs,thế mới đau hơn hoạn.
  Lê công Định là cái thá gì so với các vị kể trên mà nổ cho lớn!
  Đúng là thùng rỗng khua to….

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s