CXN_041814_4764_Khi cái chân thứ tư TTCK vỡ thì tất cả sụp, 3 chân kia là BĐS, NHTM, DNNN đã ngã không cứu được…: Vnindex lao dốc, mất gần 15 điểm, khối ngoại tranh thủ gom PVX giá sàn

Châu Xuân Nguyễn
——————-

TTCK là một trong 4 tứ trụ không tốn nhiều tiền để giữ (để bơm mặt thể diện của nền KT) nhưng khi đã giữ không nổi là tất cả sẽ suy sụp.

Ba chân kia như chúng ta đều biết tốn rất nhiều tiền để bơm thổi cho nó đừng có xẹp, như BĐS, NHTM và DNNN vì phải đổ tiền chục nghìn tỉ để giữ BĐS nhưng không nổi, tốn hằng trăm nghìn tỉ để bơm cho nhà băng ko sụp thanh khoản, và hằng triệu tỉ vay nợ để DNNN hiện hữu, nợ xấu NH bây giờ là cả triệu tỉ và DNNN phải cổ phần hóa hầu hết.

Nhưng TTCK thì sao ??? So với 3 chân vạc kia thì giữ vững rất rẻ, mổi ngày mua thỏa thuận mỗi blue chips cổ phiếu vài trăm cp mỗi cái, tốn chùng vài tỉ mỗi ngày là số Index giữ cao nghều nghệu.

Nhưng khi mua thỏa thuận, giá lên cao rồi hàng tôm tép cứ liên tục xả hàng giá ngày càng rẻ thì phải chi nhiều tiền hơn để bơm thổi. Và cho đến khi TTCK thấy hoảng sợ, chúng bắt đầu tháo chạy thì giá tiền bơm thổi có thể lên tới vài trăm vài ngàn tỉ và khi ngân sách hay SCIC không có đủ tiền nữa thì buông, đó là lúc TTCK hoảng hốt và sụt nhanh trong tuần tới.

Đó là lý do tôi ko thèm viết bài nhiều về TTCK vì những tên đói khát không nhìn thấy SCIC đang bơm hồi sinh, họ cứ lao vào như con thiêu thân, nghe lời ngon ngọt cua bọn chiên da KT và chính phủ cho tới 1 ngày mọi người cùng bỏ chạy thì lúc đó chúng không rút kịp nữa.
—-
CXN_020114_4109_90 triệu dân qua cái Tết này đã biết rõ KTVN như thế nào rồi, loa phường của Đảng không tạo được lòng tin của đồng bào đâu: Ông Vương Đình Huệ: Nền kinh tế và TTCK 2014 sẽ khởi sắc hơn 2013

CXN_123013_3845_Ngu mà tham thì chết ráng chịu, đừng than khóc gì với ai nữa TTCK: Chiều 30/12: Thị trường hoảng loạn, VN-Index mất hơn 6 điểm

CXN_123013_3843_Như vậy cho thấy hiệu quả dự báo từ trang chauxuannguyenblog.org là chính xác tuyệt đối vậy thì chuyện sẽ xảy ra trong những tháng liền kề sắp tới là sụp đổ thị trường BĐS và Ngân hàng cùng TTCK sẽ kéo theo sự sụp đổ toàn diện của 1 nhà nước cộng sản tàn ác nhất của lịch sử nhân loại mà trang này dự đoán sẽ tới rất nhanh khi mọi nền tảng nuôi dưỡng và dung túng cho chế độ CS tại VN đang bị phân mảnh toàn phần từ địa CT cho đến địa KT

CXN_121513_3719_Bao giờ những con bò ngu dốt ăn theo TTCK tỉnh ngộ rằng chúng sắp sửa ôm một mớ giấy lộn ????: Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân đăng ký bán 10 triệu cổ phiếu để đầu tư cho trường đại học

CXN_121213_3698_Tôi sẽ chống mắt mĩm cười khi đàn bò ngu xuẫn ở TTCK ôm giấy lộn của Đại Gia HĐQT để lại: Cẩn trọng bắt đáy, lại nắm phải… dao rơi

CXN_121213_3697_Khi tình hình KT ngày càng rõ hơn về sự tồi tệ thì TTCK sẽ tức khắc phải điều chính, lúc đó thằng nào chậm thì ôm mớ giấy lộn và CXN sẽ mỉm cười vì sự ngu xuẫn và tham tiền của chúng bây: Chứng khoán chiều 11/12: Sụp đổ

——–
Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.

 

Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.-

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
18.04.2014
Châu Xuân Nguyễn.

————————————–
http://cafef.vn/thi-truong-chung-khoan/vnindex-lao-doc-mat-gan-15-diem-khoi-ngoai-tranh-thu-gom-pvx-gia-san-201404181039357105ca31.chn

Vnindex lao dốc, mất gần 15 điểm, khối ngoại tranh thủ gom PVX giá sàn Hơn 335 mã giảm điểm khiến chỉ số không thể chống đỡ nổi và 2 sàn đang giảm khá mạnh.

Tiêu điểm sự kiện

Dữ liệu tự động cập nhật sau 1 giây

16:05

PVX chốt phiên giảm sàn, khối ngoại tranh thủ mua

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/4, thị trường chứng khoán chứng kiến một phiên rơi thảm hại của 2 chỉ số.

-VnIndex chốt phiên giảm gần 15 điểm (2,58%) còn 565,33 điểm. Thanh khoản sàn này đạt 1.740 tỷ đồng.

-HNX-Index giảm với tỷ lệ lớn hơn, 3,49%. Chốt phiên giảm 2,91 điểm còn 80,58 điểm. Thanh khoản đạt gần 681 điểm.

PVX chốt phiên giảm sàn và tốc độ khớp lệnh khi cổ phiếu này về mức 4.800 đồng rất cao, khớp lệnh cả ngày đạt 11,13 triệu cổ phiếu. Đáng chú ý là khối ngoại đã mua gần 700 nghìn cổ phiếu PVX phiên hôm nay.

SHB đứng nhì thanh khoản HNX với 8,25 triệu cổ phiếu. Cuối tuần này, ngân hàng này sẽ họp ĐHCĐ thông qua nhiều vấn đề quan trọng của ngân hàng.

Rất nhiều cổ phiếu “nóng” đã giảm sàn về cuối phiên giao dịch như SHS, SHN, WSS…

14:35

Lao dốc

Vnindex không ngừng giảm. Tính đến trước phiên ATC, chỉ số đã mất hơn 12 điểm và lùi về gần 568 điểm.

HNX-Index cũng giảm mạnh 3 điểm (3,59%) về còn hơn 80 điểm.

Nỗi lo giải chấp đã và đang tăng lên ở nhiều nhà đầu tư. Lệnh bán giá đỏ, thậm chí giá sàn đang đầy thị trường.

13:43

Vnindex mất tiếp hơn 8 điểm!

Thị trường diễn biến khá bất ngờ khi hôm qua tăng rất tốt và trải rộng trên các mã. Hôm nay, từ đầu giờ sáng đến phiên buổi chiều, VnIndex không có cơ hội tăng điểm.

Hiện 2 sàn có 420 mã giảm. VnIndex mất 8,33 điểm và HNX-Index mất 2,06 điểm.

PVX hiện còn 5.000 đồng/CP và tính đến 13h45 đã giao dịch được 6,8 triệu cổ phiếu.

10:40

PVX lùi về dưới 5.000 đồng, 2 sàn giảm điểm

Thị trường mở cửa phiên giao dịch ngày cuối tuần khá ảm đạm khi sắc đỏ nhuốm màu và đa phần cổ phiếu đứng giá.

Vnindex hiện đang mất hơn 6 điểm, còn dưới 574 điểm. Số mã tăng/ đứng giá/ giảm giá lần lượt là 29/77/136 mã.

HNX-Index hiện đang mất 1,3 điểm còn hơn 82 điểm. Số mã tăng/ đứng giá/ giảm giá lần lượt là 32/377/102 mã.

PVX lùi về mức giá 4.900-5.000 đồng/CP với khớp lệnh 2,72 triệu cổ phiếu. Cổ phiếu này có lúc lên đến 5.400 đồng nhưng không thể trụ được mức giá này trong bối cảnh thị trường chung sụt giảm.

 

Thanh Hiên

9 comments on “CXN_041814_4764_Khi cái chân thứ tư TTCK vỡ thì tất cả sụp, 3 chân kia là BĐS, NHTM, DNNN đã ngã không cứu được…: Vnindex lao dốc, mất gần 15 điểm, khối ngoại tranh thủ gom PVX giá sàn

 1. Đúng là Mr Châu, sao ông cứ luôn không chịu nói sai, nói trật lần nào vậy ông!? Ông càng nói đúng, càng phân tích sâu hơn, thì thể chế độc tài lếu láo lừa bịp của đcsvn sẽ CÀNG đi trật hướng, CÀNG SỚM TRỞ VỀ PACPO THÔI.

  THANK YOU VERY MUCH

  Like

 2. “tốn chùng vài tỉ mỗi ngày là số Index giữ cao nghều nghệu…
  nhưng khi ngân sách hay SCIC không có đủ tiền nữa thì buông, đó là lúc TTCK hoảng hốt và sụt nhanh trong tuần tới.”
  TTCK là một loại nguồn vốn đặc biệt mà bây giờ cũng sẽ sụp đỗ như sự chen lấn tín dụng ở ngân hàng thì DN còn chết nhiều hơn nữa.
  Thôi rồi còn chi đâu csvn ơi, chỉ còn lại chăng dư âm thôi.
  csvn đang ăn vào da thịt của chính mình: vay nợ mới để trả lãi nợ cũ, để trả lương CB CNV nhà nước.

  Like

 3. Chỉ chờ bấy nhiêu đó thôi .TTCK giãy đành đạch thì NH thở khò khè bọn CS sẽ chết não trước khi tắt thở

  Like

 4. Tuần vừa rồi tôi có hơn 1 tỷ tiền về trong TK ngân hàng Nông nghiệp. Sáng báo rút NH bảo cuối giờ có, cuối giờ báo NH bảo đầu giờ chiều, đầu giờ chiều lại nói có vài trăm không đủ tiền vì hôm nay không có người nộp tiền. Vậy là NH phải chờ có người nộp mới có tiền để chi cuối cùng tôi phải ra tận ngân hàng tỉnh mới rút được tiền. Rút xong thây nhẹ cả người.

  Like

 5. Xin hỏi AC.
  Hiện nay tôi vẫn đang kinh doanh và dòng tiền vẫn chạy liên tục trong hệ thống NH. Vậy nếu bất ngờ hệ thống sụp đổ thì làm sao tôi có thể lấy được tiền trong tài khoản và làm cách nào để việc kinh doanh an toàn vì việc kinh doanh cũng không thể dừng lại được.

  Like

 6. Chào @nguyen
  Theo tôi bạn nên chuyển hướng khác cho dòng tiền có sức chạy tốt hơn an toàn cho bạn cũng nhiều hơn ,ví dụ dòng tiền của bạn đang chạy ở hướng cũ mà an toàn cho dòng tiền của bạn vẫn không có lại còn phải lệ thuộc hoàn toàn vào tình hình ngân hàng có tiền dân gởi hay không ? đó là điều rất nguy hiểm cho bạn cho mục tiêu kinh doanh của bạn ! vì thế bạn cần thuyết phục cho dòng tiền của bạn chon hướng khác là vì vậy … hướng khác ở đây là bạn nên chon những ngân hàng tốt an toàn cao đó là những hệ thống ngân hàng có vốn 100% của nước ngoài tuy lãi xuất thấp hơn nhưng an toàn tốt hơn nhiều so với các NH có vốn của VN . Khi ngân hàng VN phá sản thì bạn chỉ được nhà nước VN bồi thường tốt đa 50 triệu /1 tài khoản gọi là bảo hiểm tiền
  gởi NH còn lại là mất hết hay có chút ít từ việc phát mãi tài sản của NH được phân chia theo luật phá sản hiện hành ! còn các ngân hàng có vốn 100% của nước ngoài thì họ không dám làm như VN họ sẽ trả hết cho bạn vì giá trị thương hiệu của họ trên khắp toàn càu lớn hơn rất nhiều so với dòng tiền của bạn . Còn nữa bạn hãy xem xét chuyển đổi dòng tiền đó bằng đồng ngoại tệ ở ngân hàng 100 %vốn nước ngoài để lại tiền đồng VN vừa đủ để lưu thông trên thị trường VN vì tiền đồng VN sẽ mất giá rất nhanh do sự bưng bít của CSVN và thông tư 24 về kết hối kết kim đang có hiệu lực do đó tỉ giá trên thị trường hiện nay bị ảnh hưởng mạnh của thông tư 24 nên trở thành tỉ giá ảo (giả tạo vì NHNN quyết định hoàn toàn tỉ giá mà không phải do thị trường quyết định ) Ngành NH của VN đến nay xem như đã phá sản hầu hết vì vốn ngoại tệ tại NH không có hoặc rất ít không đảm bảo giá trị tiền đồng ! giá trị tiền đồng tăng khi được bảo đảm bằng lượng ngoạ tệ và vàng dư trữ cao , .. Như vậy khi rủi ro xảy ra bạn không hụt mất dòng tiền và ngoại tệ bạn gửi sẽ bão đảm giá trị tiền đồng của bạn gửi theo nó … vài dòng góp ý , có gì không đúng xin bỏ qua … Thanks

  Like

 7. Cảm giác thấy nhẹ cả người theo tôi là giác quan thứ 6 của bạn báo hiệu có điều bất an,tôi nghĩ bạn đã giao dịch với bạn hàng qua kênh này đã lâu và số tiền nhiều,bạn nên chọn một kênh khác an toàn mà anhtuSG@ có hướng dẫn ở trên,chúc bạn gặp được nơi ấy.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s