CXN_043014_4886_Báo cáo của vài thành phố (Nha Trang và Sài Gòn) cho thấy đồng bào hưởng ứng lời kêu gọi không treo cờ máu ngày 30.4.2014 để gửi một thông điệp mạnh mẽ cho ĐCSVN (GPCXN)


Châu Xuân Nguyễn
—————

Kính thưa đồng bào,

Mặc dầu chỉ mới có 2 báo cáo của NT và SG, chúng ta có thể an toàn mà nhân rộng ra khắp 64 tỉnh thành rằng đồng bào hưởng ứng lời kêu gọi dưới đây của CXN….
Điều này bắt buộc cả 3 triệu ĐV và gia đình phải run động. Giờ khắc lịch sử sẽ điểm rất gần đây, chúng ta hãy chú tâm theo dõi cộng với những biểu tình xuống đường bạo động khắp tình thành thì số phận của ĐCS VN như chỉ mành treo chuông…
—–

Dân oan biểu tình, tưởng niệm Quốc Hận 30-4 (cập nhật)


Càng nhiều thủ thuật lừa bịp tung ra thì càng tố cáo sự thật là BĐS không ngóc đầu dậy nổi vì gói 30 ngàn tỉ thất bại nảo nề. CS với những bạo loạn sẽ sụp và CP HCS sẽ tịch thu 200 ngàn căn hộ bán rẻ cho người dân, ai mua BDS ngày hôm nay sẽ không được mua của CS HCS nữa.”(HT)
—-
Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tục, thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

30.04.2014 

Châu Xuân Nguyễn

———————————–

One comment on “Ngày oan trái”

30/4 phố phường cờ đỏ le que,nhà nào treo nhà đó là nhà sản,trên 80% nhà dân mn không treo cớ ngày 30/4,tín hiện âm thầm của ngày toàn dân đứng lên đã thể hiện qua việc bất tuân lịnh treo cớ của chính quyền cs đưa ra.
tính cách của người mn là vậy đó,chịu đựng, âm thầm nhưng khi sức chịu đựng không còn chổ dung chứa thì nó bùng nổ mạnh và bất ngờ khó ai biết trước họ sẽ làm gì???

————-

2 comments on “Dân oan biểu tình, tưởng niệm Quốc Hận 30-4 (cập nhật)”

 1. ở đâu có bất công ở đó có đấu tranh. và đễ cuộc đấu tranh mang lại thành công đề nghị đồng báo dân oan trên cả nước liên kết xuống đường đồng loạt khắp 64 tỉnh thành cả nước
  thì mới thu được kết quả như ý. /.

 2. Các tỉnh thành khác không biết sao chứ riêng tại Khánh Hòa, sáng nay 30/4 lúc 5h tôi đã xuất phát trong cuộc Picnic, đi dạo dọc từ Bắc đến Nam Khánh hòa, chỉ thấy duy nhất vài lá cờ máu được treo rất lẻ loi và vô cùng ảm đạm.

  Ghé vào phố biển Nha Trang thì còn tệ hơn, hầu như 99% dân chúng không treo cờ vào ngày này. Nhìn lướt qua một số cơ quan, tổ chức, đoàn thể cũng không thượng cờ như mọi năm.

  Điều này rõ ràng lần nữa người dân đã hưởng ứng, thực hiện theo lời kêu gọi không treo cờ máu cs của CXN

  P.s: Riêng Taxi Mai Linh, thằng này luôn thích treo cờ nhà sản trong các dịp lễ cộng nô. Mong CXN và các bạn để ý gõ đầu thằng nhóc này nhé, 3 năm qua hãng Taxi này đã sập nợ khủng….

7 comments on “CXN_043014_4886_Báo cáo của vài thành phố (Nha Trang và Sài Gòn) cho thấy đồng bào hưởng ứng lời kêu gọi không treo cờ máu ngày 30.4.2014 để gửi một thông điệp mạnh mẽ cho ĐCSVN (GPCXN)

 1. O que minh 100% khong nha nao treo co (nhung nguoi co ket noi internet hay doc bai cua ts Alan Phan va di nhien mot vai nguoi biet vao trang AC, o que ma mot vai nguoi biet thi coi nhu ca lang biet). Me minh bao “cac ho gia dinh deu khong treo, ly do: khong co co” (hay that, vi minh biet nha me minh cung co co nhung khong thich treo, the thoi). Minh cang ngay cang thay que minh tri tue ra phet, sao ma yeu the.

  Like

 2. CSVN rất…vui tính, từ lâu rồi dân chúng không thiết tha với việc treo cờ vào dịp đặc biệt( vì đói & bất công) nên chúng SX đồng loạt đoạn ống Inox rồi gắn vào tường trước mặt tiền nhà dân, tiền SX ra chi tiết đó đương nhiên là dân phải đóng. Đến dịp cần phải lên gân, bọn Dân phòng ôm đống cờ đi cắm vào loạt ống Inox ấy, rải dọc các phố, trông bề ngoài hoành tráng, rực rỡ hết cỡ. Sau dịp lên gân(30/4 chẳng hạn), bọn Dân phòng vì lười ( và cả đói nữa) nên cứ để nguyên hàng trăm cái cờ treo lâu bạc cả màu, bay phấp phới dễ thường tới 30/5 lận.
  Triệu thằng chết, triệu thằng(dân) đau cả tháng!

  Like

 3. Năm nay lũ chó cộng nô còn lo đánh đấm nhau, còn lo triệt hạ nhau, kinh tế chúng cũng không buồn quan tâm nữa thì cái lá cờ ….thấy tháng của chị em nó đâu màng làm gì. Chúng nó cũng sắp chết đến nơi rồi nên mạnh thằng nào thằng nấy chạy.

  Like

 4. Ở hà nội mọi năm cộng nô bắt bà con treo cờ tràn phố mấy cái ngày phỏng….con tự do của thằng hồ. Năm nay, dân tình ngao ngán, thêm nỗi chán chường về kinh tế, bọn cộng nô cũng chẳng thiết đốc thúc bà con treo cờ….kinh nguyệt của chúng làm gì. Nhắc đến cái lá cờ của thằng hồ mang về mà muốn ói.

  Like

 5. Đúng rồi AC, dân chỗ tôi cũng ít người treo cờ, bọn chúng nghe chừng hoang mang rồi, các loa phường kêu dân treo mà họ không treo mới chết chứ, có lẽ phải như đi bầu cử : bầu xong cho mỗi người 10ngàn hoặc 5ngàn , họ mới treo cờ chăng???

  Like

 6. Mấy người đi đường thấy bè lủ gian ác đánh người dân vậy mà họ vẫ xem vô tư đi qua như không hề có trách nhiệm gì cả.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s