CXN_040814_4995_Hạ cánh an toàn được bao lâu ??? Nếu ĐCS thành công trong kế Ve sầu thoát xác hay Putin hay MTGPMN2 thì lâu, còn vào tay CXN thì không thoát đâu: Hàng loạt sếp lớn Tập đoàn Nhà nước “trả ghế” về hưu (GPCXN)

Lính Mỹ cho nước uống cho trẻ em VN rất công bình, tao 1 chai, 3 thằng bây cũng mỗi thằng 1 chai Coca Cola, ko có chuyện 2 hay 3 thằng chia 1 chai rồi tao là ng ban bố, riêng tao 1 chai  http://chauxuannguyen.org/2014/04/19/cxn_041914_4770_ho-da-do-mau-khong-vi-tu-do-dan-chu-cho-dan-toc-ho-ma-cho-1-dan-toc-hoan-toan-xa-la-voi-ho-vn-ho-do-mau-de-ngan-chan-lan-song-do-goi-la-cong-san/

Lính Mỹ cho nước uống cho trẻ em VN rất công bình, tao 1 chai, 3 thằng bây cũng mỗi thằng 1 chai Coca Cola, ko có chuyện 2 hay 3 thằng chia 1 chai rồi tao là ng ban bố, riêng tao 1 chai http://chauxuannguyen.org/2014/04/19/cxn_041914_4770_ho-da-do-mau-khong-vi-tu-do-dan-chu-cho-dan-toc-ho-ma-cho-1-dan-toc-hoan-toan-xa-la-voi-ho-vn-ho-do-mau-de-ngan-chan-lan-song-do-goi-la-cong-san/

Châu Xuân Nguyễn
———————–

Mấy tay hạm này về hưu hạ cánh nhẹ như Tổng Thanh Tra nhà nước, nếu CS tìm dc và thành công trong kế hoạch ve sầu thoát xác với những tay dân chủ dzởm như Lê Công Định (chuyên gia lý thuyết Mác lê, sử học kiêm nhà thơ (từa tựa Hồ Chí Minh)) hay Phạm Chí Dũng hay hoàng tử Cù Huy Hà Vũ, hay kế MTGPMN2 hay Putin v.v..thì gia tài tham nhũng của những tay này có lẽ sẽ truyền cho con cháu hưởng thụ trên đống nợ QG mà con cháu của 90 triệu ng dân VN phải trả.

Tuy nhiên, nếu ko may cho chúng, 90 triệu dân chọn CXN là CP HCS thì gia tài bọn này (ước tính 50 đến 100 tỉ usd) sẽ bị sung vào quỹ trả nợ cho công quỹ (nợ ước tính 200 tới 300 tỉ usd).

Đồng bào hãy cảnh giác những mưu mô ve sầu thoát xác (aka dân chủ dzởm), Putin hay MTGPMN2.
——-

Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

08.05.2014 

Châu Xuân Nguyễn

—————————–
http://dantri.com.vn/kinh-doanh/hang-loat-sep-lon-tap-doan-nha-nuoc-tra-ghe-ve-huu-870868.htm

Thứ Ba, 06/05/2014 – 07:10

Hàng loạt sếp lớn Tập đoàn Nhà nước “trả ghế” về hưu

(Dân trí) – Bộ Công thương đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm đề cử nhân sự cho vị trí Chủ tịch HĐTV Vinatex. Ngày 6/5 sẽ bỏ phiếu đề cử Chủ tịch Vinacomin, trình Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm. Riêng Chủ tịch HĐTV Petro Vietnam sẽ bổ sung nhân sự theo nguồn tại chỗ.

Tân Chủ tịch HĐTV Petro Vietnam được cho biết là “người nhà” PVN, làm trong ngành.

Đọc những thông tin kinh tế – tài chính mới nhất trên FICA:* SeABank muốn tìm ngân hàng để sáp nhập

* Sốt 42 độ, ông Trần Xuân Giá ‘xin thêm thời gian’

* Bắt một phó tổng giám đốc Tổng Cty Đường sắt Việt Nam

* Thủ tướng đồng ý rút đề án đổi mới sách giáo khoa

Thông tin tại phiên họp báo thường kỳ Bộ Công thương diễn ra chiều 5/5/2014, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, trong năm nay, không chỉ tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) mà các doanh nghiệp Nhà nước khác như Tập đoàn Than Khoáng Sản (Vinacomin), Tập đoàn Dệt may (Vinatex)… một số lãnh đạo chủ chốt cũng đều đã đến tuổi về hưu.

 

Theo ông Hải, do chức danh Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) của Tập đoàn Nhà nước là do Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm, nên chức năng, nhiệm vụ của Bộ Công thương chỉ là trình ứng viên từ cơ sở.

 

Đồng thời, người phát ngôn Bộ Công thương cũng thông báo thêm rằng, trước kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 vừa rồi, Bộ đã làm thủ tục bỏ phiếu tín nhiệm cho Chủ tịch HĐTV Vinatex, ngày mai (tức 6/5/2014) sẽ bỏ phiếu tín nhiệm cho Chủ tịch HĐTV Vinacomin.

 

Vị trí Chủ tịch HĐTV của Tập đoàn PVN sẽ bổ sung nhân sự theo nguồn tại chỗ. Bộ sẽ tiến hành các thủ tục theo quy định hiện hành.

 

Theo đó, từ 1/6, ông Vũ Đức Giang sẽ nghỉ hưu từ 1/6/2014 và thôi chức Chủ tịch HĐTV Vinatex. Ông Giang được Thủ tướng bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch Vinatex từ tháng 9/2010 sau khi đã đảm đương cương vị Tổng giám đốc Tập đoàn này trong 3 năm (từ tháng 6/2007).

 

Chủ tịch HĐTV đương nhiệm của Vinacomin là ông Trần Xuân Hòa. Ông Hòa sẽ nghỉ hưu theo chế độ kể từ ngày 1/6/2014 sau thời gian 3 năm giữ cương vị quan trọng nhất tại Vinacomin (ông Hòa được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐTV Vinacomin từ đầu năm 2011).

 

Tại PVN, Chủ tịch HĐTV là ông Phùng Đình Thực, cũng sẽ nghỉ hưu từ 1/6/2014. Cũng như ông Vũ Đức Giang và ông Trần Xuân Hòa, Chủ tịch PVN cũng sinh năm 1954.

 

Ông Thực được bổ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc PVN từ tháng 7/2009 và đến tháng 9/2011, ông Thực tiếp tục được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐTV Tập đoàn này thay ông Đinh La Thăng.

 

Tại phiên họp báo thường kỳ tháng này, vấn đề thay tướng tại Tổng công ty Thép Việt Nam (VNSteel) cũng đã được đề cập do Công ty mẹ VNSteel kinh doanh thua lỗ hai năm liên tiếp (2012 và 2013), qua đó khiến ông Lê Phú Hưng không thể giữ được “ghế” Tổng giám đốc tại doanh nghiệp này mà sẽ được điều chuyển sang làm chuyên viên Bộ Công thương.

 

Ông Hưng được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc VNSteel từ 1/3/2011, tuy nhiên, sau khi ông Hưng về điều hành thì liên tiếp trong hai năm, doanh nghiệp này làm ăn bết bát với việc thua lỗ 538 tỷ đồng năm 2012 và lỗ tiếp 289,9 tỷ đồng năm 2013.

 

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, sau khi có kết quả kiểm toán sẽ “xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật” trách nhiệm cá nhân.

 

Bích Diệp

6 comments on “CXN_040814_4995_Hạ cánh an toàn được bao lâu ??? Nếu ĐCS thành công trong kế Ve sầu thoát xác hay Putin hay MTGPMN2 thì lâu, còn vào tay CXN thì không thoát đâu: Hàng loạt sếp lớn Tập đoàn Nhà nước “trả ghế” về hưu (GPCXN)

 1. từ cổ chí kim, cs chưa bao giờ mà trả chức tước, quyền lợi cả, nhưng sao bây giờ lại có những thằng từ chối là sao? có thể có tin hiệu bên trong chuẩn bị phắn ra nước ngoài rồi sao?

  Like

 2. Viễn cảnh dựa cột như Dương chí Dũng hiện ra trước mắt trong những tháng ngày cuối cùng của chế độ sao mà rõ ràng và tàn khốc đến thế.Chẩu trước cho chắc – không dể dàng thế đâu các con hạm tham lam,tàn ác à!

  Like

 3. Mấy cha Chủ tịch HĐTV của các tập đoàn Điện lực, Dệt may, Than khoáng sản, Dầu khí, là chúa tham nhũng chỉ sau y tá 3 D, nhờ cđcs KTTT XHCN nên độc quyền một mình một chợ, điện, xăng cứ tăng vô tội vạ thích tăng bao nh cũng chẳng sao, bán xăng rởm, đong thiếu ng dân cũng chỉ lầu bầu trong miệng chẳng dám làm gì, mày kêu là ông cúp điện cho mày nóng chết luôn. Cái thằng than mới kinh chứ toàn bán lậu sang TQ thu về k biết bao đô la đút túi. Gần nhà tôi có thằng giám đốc công ty than Đông Bắc mà nó mua cả một khu đất bự xây biệt thự khủng, nó khoe cho mỗi con hàng 100 tỷ, còn của chìm thì chịu k biết. Cái bọn trùm sò cầm trịch nền kt VN này là đớp nh kinh khủng coi ng dân như cỏ rác, chúng muốn làm gì thì làm, cả họ nhà nó ăn đến cả chục đời k hết.

  Bây giờ cđcs này gần chết rồi, mấy cha này ăn quá nh bội thực, tưởng hạ cánh an toàn sao. Nhờ có CXN nên dân Việt ta tỉnh mắt rồi, phải sát cánh theo AC tới cùng để lột lại hết của cải mà bọn nó đã cướp của dân chứ. Mấy thằng dân chủ cuội thì chỉ ngồi làm thơ và nghiên cứu luật thôi chả làm được gì đâu.

  Like

 4. Kế hoạch ve sầu thoát xác đã được Đảng CS chuẩn bị rất chu đáo và bài bản nhưng “mưu sự tại nhân và thành sự tại thiên ” Đảng CS cho rằng tính toán ,sắp đặt của họ luôn đạt thắng lợi nhờ mưu lược ,chúng ta cứ chờ xem vì ý dân là ý Trời .Có những tín hiệu cho thấy sự sụp đổ đến gần rồi. Sự gây hấn của TQ sẽ thúc đẩy ngày tàn của CS nhanh hơn.

  Like

 5. Hàng loạt ngân hàng thay TƯỚNG, rồi bây giờ thì
  “Hàng loạt sếp lớn Tập đoàn Nhà nước “trả ghế” về hưu” chứng tỏ điều gì ?
  Những người nầy biết chắc chắn 100% là csvn sắp sụp đỗ, phải nhanh chân TẨU mới mong thoát chết và giữ được của. (trước đó nhiều năm, những GHẾ nầy phải tranh nhau, chung chi rất lớn, … mới có được; được những chiếc ghế nầy tiền, vàng, USD … vô như nước, giàu không sao tưởng tượng được).
  CSVN tẩu, tẩu, tẩu … chậm chân sẽ …

  Like

 6. “”Hàng loạt sếp lớn Tập đoàn Nhà nước “trả ghế” về hưu””.
  ” Đi đâu cho khỏi nắng trời”. Bọn “Đầu trộm đuôi cướp” đcs VN, tính bài hạ cánh chuồn êm ???… Được không vậy?. Từ thằng chủ tịch phường, quận … Con cái nó học ở Mỹ, Úc … Lót ổ lo xa? Thì $ ở đâu mà có; 90 triệu người Việt trong nước đui, điếc hết ah?; Còn hàng hàng triệu NVHN sáng suốt, không dội trời chung với đcs VN cũng không biết gì ư?.
  . Một CXN. Một trong hàng triệu NVHN cũng đã đủ cho ~ 4 triệu đảng viên đcsVN lên bờ, xuống ruộng; Thì việc đưa đcsVN theo chó hồ, đồng, chinh giáp về địa ngục chỉ là thời gian tùy thuộc vào THÁI ĐỘ CHÚNG TA. HÃY DỨT KHOÁT NHÌN RÕ, ĐÁNH SẬP ĐCSVN BẰNG TẤT CẢ NHỮNG GÌ MÌNH CÓ.
  HÃY PHỚT LỜ NHỮNG CHUYỆN CHI PHỐI (Như chuyện Tàu cộng, dịch bệnh …) HÃY LÀM TẤT CẢ LÀ TIÊU DIỆT BỌN BĂNG ĐẢNG ĐCSVN.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s