CXN_051014_5007_Nghe 1 người sống suốt đời miền Bắc chửi CS nè…: Mả cha cái chế độ Hồ tặc, duẩn tặc làm dân Bắc chúng tôi đói hút chết: đói ăn, đói mặc, đói thông tin. Đói ăn ở thời hồ tặc, duẩn tặc là kinh khủng nhất, nhà nào cũng vậy trừ nhà ông đội trưởng, chủ nhiệm HTX, còn cả làng đói mặt ai cũng xanh xao, vàng vọt , cơm ăn toàn độn khoai, sắn mốc,thời giáp hạt thì độn rau má, cục rau muống già. Quanh năm chỉ đến Tết mới được thưởng thức miếng thịt mỡ, nghĩ đến thời ấy là tôi lại rùng mình chửi cha thằng hồ. Đói mặc thì sao tụi tôi đi học chỉ độc có duy nhất một bộ quần áo mặc đến trường về nhà cởi vội mang giặt mặc quần đùi để mai có quần áo đi học. Mẹ tôi k có cả tấm vải màn để đóng, trẻ em sinh ra k có tã thay chỉ quấn bằng quần áo rách của bố mẹ. Những chiếc áo quần vá chằng vá đụp mà ai cũng mặc nhìn thật thảm thương. (GPCXN)

Con nít nào trên thế giới cũng thế, bản năng con nít là thế, con người nào, vật nào, đồ dúng nào làm bản năng chúng sợ hãi là bất cứ cha mẹ hay ai cho nó thật nhiều đồ ăn ngon nó vẫn lánh xa, trái lại, cái gì chúng nó thích thì kéo chúng nó ra không được...Nhìn hình này có ai nghĩ lính Mỹ an thịt trẻ miền Nam hay không ?????? Hai đứa trẻ chừng 8 hay 10 tuổi đu 2 tay của người lính Biệt Kích đặc biệt Mỹ (tôi nhìn huy hiệu tôi biết), Green Beret Special Forces, trấn giữ những đồn biên phòng với lực lượng đăc biệt Nùng, Chàm sau này khi Mỹ rút đổi thành trại Biệt Động Quân Biên Phòng như Đức Lập, Thường Đức v.v..http://chauxuannguyen.org/2014/04/19/cxn_041914_4770_ho-da-do-mau-khong-vi-tu-do-dan-chu-cho-dan-toc-ho-ma-cho-1-dan-toc-hoan-toan-xa-la-voi-ho-vn-ho-do-mau-de-ngan-chan-lan-song-do-goi-la-cong-san/

Con nít nào trên thế giới cũng thế, bản năng con nít là thế, con người nào, vật nào, đồ dúng nào làm bản năng chúng sợ hãi là bất cứ cha mẹ hay ai cho nó thật nhiều đồ ăn ngon nó vẫn lánh xa, trái lại, cái gì chúng nó thích thì kéo chúng nó ra không được…Nhìn hình này có ai nghĩ lính Mỹ an thịt trẻ miền Nam hay không ?????? Hai đứa trẻ chừng 8 hay 10 tuổi đu 2 tay của người lính Biệt Kích đặc biệt Mỹ (tôi nhìn huy hiệu tôi biết), Green Beret Special Forces, trấn giữ những đồn biên phòng với lực lượng đăc biệt Nùng, Chàm sau này khi Mỹ rút đổi thành trại Biệt Động Quân Biên Phòng như Đức Lập, Thường Đức v.v..http://chauxuannguyen.org/2014/04/19/cxn_041914_4770_ho-da-do-mau-khong-vi-tu-do-dan-chu-cho-dan-toc-ho-ma-cho-1-dan-toc-hoan-toan-xa-la-voi-ho-vn-ho-do-mau-de-ngan-chan-lan-song-do-goi-la-cong-san/

 1. Mả cha cái chế độ Hồ tặc, duẩn tặc làm dân Bắc chúng tôi đói hút chết: đói ăn, đói mặc, đói thông tin.


  Đói ăn ở thời hồ tặc, duẩn tặc là kinh khủng nhất, nhà nào cũng vậy trừ nhà ông đội trưởng, chủ nhiệm HTX, còn cả làng đói mặt ai cũng xanh xao, vàng vọt , cơm ăn toàn độn khoai, sắn mốc,thời giáp hạt thì độn rau má, cục rau muống già. Quanh năm chỉ đến Tết mới được thưởng thức miếng thịt mỡ, nghĩ đến thời ấy là tôi lại rùng mình chửi cha thằng hồ.
  Đói mặc thì sao tụi tôi đi học chỉ độc có duy nhất một bộ quần áo mặc đến trường về nhà cởi vội mang giặt mặc quần đùi để mai có quần áo đi học. Mẹ tôi k có cả tấm vải màn để đóng, trẻ em sinh ra k có tã thay chỉ quấn bằng quần áo rách của bố mẹ. Những chiếc áo quần vá chằng vá đụp mà ai cũng mặc nhìn thật thảm thương.
  Đói thông tin là hãi nhất, tụi tôi thèm thông tin đến nỗi nhà có 5 anh em có một quyển truyện Bất Khuất nói về nhà tù Côn Đảo mà chúng tôi tranh nhau đọc đến nát cả truyện, một tháng có một buổi chiếu phim ở sân kho HTX thì trẻ con ng lớn đến xem chật ních, nội dung phim chỉ nói về duy nhất cuộc chiến tranh chống Mỹ khơi dậy lòng căm thù giặc, đền nợ nước, trả thù nhà, chiếu các anh hùng giả Lê Văn Tám, Phan Đình Giót, Cù Chính Lan,… Ngày ấy chúng tôi tin sái cổ, xem cứ khóc hoài thương đồng bào MN bị giặc tra tấn, đàn áp. Đến nay nhờ mạng internet có xuất hiện trang CXN cung cấp thông tin chính xác có đăng hình kèm theo, dân Bắc chúng tôi có sự so sánh, hiểu rõ nỗi khổ, sự chết chóc do đâu mà ra. Đến giờ này mà ai còn nói ơn đảng, ơn bác hồ thì tôi cho đó là ng não đất sét ngu hơn cả con vật.

 2. Kể sơ qua cuộc sồng của chúng tôi sinh ra vả lớn lên tại Miền Nam Việt Nam cho bạn @Tôi bị lừa .Tôi sinh năm 1956 tại Gia Định .Trước năm 1975 thì thành phố Sài Gòn là 11 quận nội thành :Từ Q.1 cho đến Q.11.Các quận mang tên Hốc Môn,Bình Chánh …nói chung là mang tên là chữ là thuộc Tỉnh Gia Định.
  Muời năm đầu từ 1956 đến 1966 cũng bình thường .Đến khi học lớp 6 vào năm 1967 thì học sinh Miền Nam bắt đầu học Anh Văn với bộ sách Giáo Khoa English For Today .Đây là điểm khác biệt so với học sinh Miền Bắc vào năm 1967 làm gì nhà nước Cộng Sản dám cho học sinh học Tiếng Anh.Cũng phải nói thêm là Tiếng Anh của Mỹ và Tiếng Anh của Anh Quốc cũng chẳng có gì khác biệt giống như con heo phía Nam và con lợn phía Bắc vậy thôi…

  Phương pháp giáo dục của Bộ Giáo Dục Miền Nam có nhiều ưu việt.Học sinh phải học hệ 12 năm so với học sinh Miền Bắc chỉ học có 10 năm. Chương trình Tiếng Anh là 7 năm suốt thời gian Trung Học Phổ Thông.học sinh có quyền chọn Pháp Văn hay Anh Văn là tự nguyện,không bắt buộc nhưng phải chọn một trong hai ngoại ngữ.
  Kiến thức của học sinh Miền Nam phát triển chính là nhờ môn Tiếng Anh,điều đó sau này chúng tôi mới nhận ra khi 50 tuổi bắt đầu mò mẫm Internet nếu trước đây không học Anh Văn thì thật khó khăn .Tuy không giỏi nhưng những từ phổ thông thì hiểu ngay…
  Trong suốt thời học sinh hình như chúng tôi không bao giờ phải bận tâm về chuyên cơm gạo hay sách vở .Nhà nào có một người đi làm hay đi lính là đủ nuôi cả gia đình..
  Vừa hết năm học lớp 12 cũng là năm mất nước vào ngày 30 Tháng Tư.

  • Xin phép anh nguyenvanhoang được bổ sung thêm : Học sinh Trung học dưới thời Việt Nam Cộng Hòa bắt đầu từ lớp Đệ Thất ( lớp 6 bây giờ ) đến hết lớp Đệ Tứ ( lớp 9 ) gọi là Trung học Đệ Nhất cấp , từ lớp Đệ Tam ( lớp 10 ) đến hết lớp Đệ Nhất ( lớp 12 ) gọi là Trung học Đệ Nhị cấp .
   Học sinh Trung học bắt đầu từ lớp Đệ Thất được quyền chọn lựa một trong hai ngôn ngữ Anh hoặc Pháp để làm ngôn ngữ chính và học suốt chương trình Trung học 7 năm , khi lên đến lớp Đệ Tam , học sinh được học thêm ngôn ngữ thứ 2 là tiếng Anh nếu ngôn ngữ chính là Pháp và ngược lại . Ngoài ra , môn Công Dân Giáo Dục vẫn được tiếp tục giảng dạy cho đến hết lớp Đệ Tứ ( lớp 9 ).
   Học sinh Trung học học xong hết lớp Đệ Nhất phải tốt nghiệp kỳ thi Tú Tài toàn phần mới được ghi danh vào học Đại học . Quá trình học Đại học đến khi tốt nghiệp là cả một thời gian khổ , có nhiều người tốt nghiệp Đại học xong trông như ông cụ non ,
   Đặc biệt là suốt quảng đời đi học của một công dân dưới chế độ Việt Nam Cộng Hòa , không hề có môn học nào gọi là môn Chính Trị cả .

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s