CXN_051014_5009_Lời của một cô sinh khoảng 1968 ở miền Nam, lớn lên trong môi trường Xã Nghĩa… : Còn JE được học dưới mái trường XHCN cho nên Anh Văn dốt đặc cán mai. Vì vậy vi tính dốt đặc cán cuốc luôn! 12 năm học PT toàn học tào lao. Văn thơ thì toàn Nhật ký trong tù của Hồ Chủ Tịt, Từ ấy của Tố Hữu. Lịch sử thì toàn chống Pháp- Mỹ, 2 cuộc chiến tranh thần thánh, đánh đâu thắng đó nghe mà choáng luôn! Từ ngày biết blog CXN mới biết về KT, lịch sử, chính trị, XH và biết thêm vi tính. Còn nữa, biết về Quyền làm người! Cám ơn Anh Châu và cám ơn mọi người ở trang này! Chào thân mến tất cả! (GPCXN)

 

Con nít nào trên thế giới cũng thế, bản năng con nít là thế, con người nào, vật nào, đồ dúng nào làm bản năng chúng sợ hãi là bất cứ cha mẹ hay ai cho nó thật nhiều đồ ăn ngon nó vẫn lánh xa, trái lại, cái gì chúng nó thích thì kéo chúng nó ra không được...Nhìn hình này có ai nghĩ lính Mỹ an thịt trẻ miền Nam hay không ?????? Hai đứa trẻ chừng 8 hay 10 tuổi đu 2 tay của người lính Biệt Kích đặc biệt Mỹ (tôi nhìn huy hiệu tôi biết), Green Beret Special Forces, trấn giữ những đồn biên phòng với lực lượng đăc biệt Nùng, Chàm sau này khi Mỹ rút đổi thành trại Biệt Động Quân Biên Phòng như Đức Lập, Thường Đức v.v..http://chauxuannguyen.org/2014/04/19/cxn_041914_4770_ho-da-do-mau-khong-vi-tu-do-dan-chu-cho-dan-toc-ho-ma-cho-1-dan-toc-hoan-toan-xa-la-voi-ho-vn-ho-do-mau-de-ngan-chan-lan-song-do-goi-la-cong-san/

Con nít nào trên thế giới cũng thế, bản năng con nít là thế, con người nào, vật nào, đồ dúng nào làm bản năng chúng sợ hãi là bất cứ cha mẹ hay ai cho nó thật nhiều đồ ăn ngon nó vẫn lánh xa, trái lại, cái gì chúng nó thích thì kéo chúng nó ra không được…Nhìn hình này có ai nghĩ lính Mỹ an thịt trẻ miền Nam hay không ?????? Hai đứa trẻ chừng 8 hay 10 tuổi đu 2 tay của người lính Biệt Kích đặc biệt Mỹ (tôi nhìn huy hiệu tôi biết), Green Beret Special Forces, trấn giữ những đồn biên phòng với lực lượng đăc biệt Nùng, Chàm sau này khi Mỹ rút đổi thành trại Biệt Động Quân Biên Phòng như Đức Lập, Thường Đức v.v..http://chauxuannguyen.org/2014/04/19/cxn_041914_4770_ho-da-do-mau-khong-vi-tu-do-dan-chu-cho-dan-toc-ho-ma-cho-1-dan-toc-hoan-toan-xa-la-voi-ho-vn-ho-do-mau-de-ngan-chan-lan-song-do-goi-la-cong-san/

 1. Nhờ học dưới mái trường của VNCH cho nên anh nguyenvanhoang mới giỏi toàn diện như vậy. Nhất là tiếng Anh. Giỏi Anh Văn mới giỏi vi tính, giỏi vi tính mới giỏi vượt tường lửa…….
  Cám ơn anh nguyenvanhoang đã chỉ cách cho JE vượt tường lửa!
  Còn JE được học dưới mái trường XHCN cho nên Anh Văn dốt đặc cán mai. Vì vậy vi tính dốt đặc cán cuốc luôn!
  12 năm học PT toàn học tào lao. Văn thơ thì toàn Nhật ký trong tù của Hồ Chủ Tịt, Từ ấy của Tố Hữu. Lịch sử thì toàn chống Pháp- Mỹ, 2 cuộc chiến tranh thần thánh, đánh đâu thắng đó nghe mà choáng luôn!
  Từ ngày biết blog CXN mới biết về KT, lịch sử, chính trị, XH và biết thêm vi tính. Còn nữa, biết về Quyền làm người!
  Cám ơn Anh Châu và cám ơn mọi người ở trang này!
  Chào thân mến tất cả!

 2. Chet that, o MB duoi mai truong XHCN QUY DO cua cs duoc nhoi so tu be den nhon len em hoc gioi van lam. Bai tho nao cua To Huu, Chinh Huu cung cam dong phan tich day xuc cam. May ma nho co Internet va AC khong thi chac em con “ngu lau, dot ben” . Nghi lai ma tuc that. Me no, DO LUA DAO.

 3. Cả cuộc đời tôi mấy chục năm trời ngồi đến thâm cả mông đít dưới mái trường XHCN, bao bài thơ văn của Cù Cận, Tố Hữu, Chế Lan Viên, Nhật ký hồ tàu thuộc lòng lòng. Thế mà Tiếng anh dốt đặc cán mai táu, nhờ con dạy nói được mỗi từ Hai. Nghĩ mà thấy xấu hổ quá, nếu một ngày gần đây cs sụp, các bạn trong CLB CXN cho tôi ké hội vui với, các bạn dạy tôi với nha. Mẹ cha thằng hồ lừa đảo cả dân tao, làm tao thua chị kém em thế này.

  • hề hề…Bởi vậy anh Châu phán không sai mấy đâu,”chỉ là độ trể” như dự đoán kinh tế thôi chiến hửu TÔI BỊ LỪA.
   Dường như tôi và bạn có độ tuổi tương đương.
   Bạn và tôi cùng thế hệ.
   Tôi học văn nghị luận về hồ,điểm đạt chừng 5/10(thầy giáo nâng đỡ lắm mới được).
   Thôi đừng buồn chuyện ấy nữa.
   Giờ mình”chăm sóc” chó hồ và bè lũ nó chu đáo.
   Hẹn gặp nhau Sài gòn.

 4. @ Trem vâng tôi và bạn có lẽ cùng tuổi, tính tôi ham vui, ưa làm việc thiện. Hẹn gặp nhau Sài Gòn cùng các bạn trong ngày vui khi nước Việt k còn cs. k hiểu do duyên trời sao mà từ rất lâu rồi tôi đã hâm mộ con ng MN các bạn, thể nào nếu có cơ hội gia đình tôi cũng có thể tới Sài Gòn sinh sống

 5. Như lời anh @danvietcungkho thì anh học trên tôi ít nhất một lớp và lớn hơn tôi ít nhất một tuổi .Vì khi tôi học Đệ Thất vẫn còn dùng từ Lớp Đệ Thất ,Lục ,Ngũ ,Tứ ,Tam…nhưng qua năm Đệ Lục thì thay đổi toàn bộ :từ Lớp 1 đến Lớp 12 và bỏ 2 kỳ thi là Trung Học Đệ Nhất Cấp từ Lớp 9 lên Lớp 10 và Kỳ Thi Tú Tài Phần 1 là cuối năm Lớp 11 nên anh @danvietcungkho đã từng học trước tôi khi chưa bỏ 2 kỳ thi này .

  Bạn @tôi bị lừa và @J.E nói về việc dân Miền Bắc phải 100 năm nữa mới bằng dân Miền Nam thì chỉ đúng vào thời điểm đó thôi .Mạng lưới Internet đã rút ngắn khoảng cách giữa 2 miền .Theo tôi so sánh thì kiến thức dân thành phố Miền Nam cao hơn kiến thức dân thành phố Miền Bắc là 10%,đối với vùng nông thôn là 2 đến 30%.Vấn đề quan trọng nhất là cách suy nghĩ hay gọi văn chương là tư duy vùng miền.Dân Miền Nam chúng tôi không có chuyện mang ơn đảng hay mang ơn Bác Hồ gì cả mà chính Đảng Cộng Sản Việt Nam phải mang ơn dân tộc Việt Nam đã nuôi sống Đảng Cộng Sản sống đến bây giờ bằng tiền thuế của nhân dân Thậm chí khi thằng Đảng Trưởng Hồ Chí Minh chết đi thì cái xác ướp của nó vẫn tiêu tốn tiền bạc của nhân dân Việt Nam .Những Kilô oát điện năng tiêu thụ trong việc ướp lạnh cái xác thằng Hồ chính là tiền từ dân mà ra.

  Dân Miền Nam chúng tôi cũng không cần phải mang ơn ông Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu .Vì khi ông Thiệu được dân bầu lên thì ông được hưởng các tiêu chuẩn của Tổng Thống như nhà ở ,xe cộ,lương trả cho cận vệ ..v…v…..Nghĩa vụ của Tổng Thống là phải điều hành đất nước làm sao cho dân được ấm no ,y tế và văn hóa phát triển.Lịch sử sẽ ghi công Tổng Thống nếu làm tốt và cũng chính lịch sử sẽ phán xét Tổng Thống nếu để xảy ra cảnh dân tình đói khổ.Dân Mỹ có bao giờ mang ơn Đảng Dân Chủ và mang ơn Tổng Thống Obama bao giờ ..
  Sau mỗi nhiệm kỳ 5 năm thì Tổng Thống được bầu lại ,.Hồ Chí Minh đối với dân Miền Nam chúng tôi là một thằng cha vơ chú váo .Mặc dù tôi đang sống trong thành phố mang tên nó nhưng tôi vẫn gọi nó là thằng chó đẻ. Theo cách suy nghĩ tự do của dân Miền Nam chúng tôi thì xác ướp của thằng Hồ Chí Minh là cái của nợ cho dân tộc Việt Nam chúng ta..

 

2 comments on “CXN_051014_5009_Lời của một cô sinh khoảng 1968 ở miền Nam, lớn lên trong môi trường Xã Nghĩa… : Còn JE được học dưới mái trường XHCN cho nên Anh Văn dốt đặc cán mai. Vì vậy vi tính dốt đặc cán cuốc luôn! 12 năm học PT toàn học tào lao. Văn thơ thì toàn Nhật ký trong tù của Hồ Chủ Tịt, Từ ấy của Tố Hữu. Lịch sử thì toàn chống Pháp- Mỹ, 2 cuộc chiến tranh thần thánh, đánh đâu thắng đó nghe mà choáng luôn! Từ ngày biết blog CXN mới biết về KT, lịch sử, chính trị, XH và biết thêm vi tính. Còn nữa, biết về Quyền làm người! Cám ơn Anh Châu và cám ơn mọi người ở trang này! Chào thân mến tất cả! (GPCXN)

 1. Những sự thật cần phải biết – Việt Nam Cộng Hòa – Nạn nhân của chính sách “Ngậm máu phun người”

  Có một câu hỏi làm tôi day dứt gần 10 năm trời khiến tôi phải tự mình đi tìm câu trả lời cho nó đó là: “Tại sao một chế độ thối nát, được quy chụp là Ngụy quân, ngụy quyền lại được người dân thương nhớ, tiếc nuối?”. Và cuối cùng tôi cũng tìm ra câu trả lời cho câu hỏi đó trong bài này đó là “Việt Nam Cộng Hòa chỉ là nạn nhân của một chính sách ngậm máu phun người của đảng cộng sản Việt Nam”.

  Vì sao tôi nói vậy? Vì không có một chế độ xấu xa nào mà hàng triệu công dân của nó ở Hải ngoại lẫn những người vẫn còn ở lại trong nước đã từng sống trong chế độ đó và thân nhân họ, thậm chí những người miền Bắc có tư duy đều thương tiếc. Con người ta có một tâm lý chung đó là luôn muốn quên đi cái dĩ vãng xấu xa, không tốt đẹp. Vậy khi hàng triệu người dù cho phải ly tán vẫn nhớ về nó thì đó không thể là điều xấu xa. Đó chính là câu trả lời chính xác nhất.
  ……
  http://vi-vn.facebook.com/notes/vi%E1%BB%87t-nam/nh%E1%BB%AFng-s%E1%BB%B1-th%E1%BA%ADt-c%E1%BA%A7n-ph%E1%BA%A3i-bi%E1%BA%BFt-vi%E1%BB%87t-nam-c%E1%BB%99ng-h%C3%B2a-n%E1%BA%A1n-nh%C3%A2n-c%E1%BB%A7a-ch%C3%ADnh-s%C3%A1ch-ng%E1%BA%ADm-m%C3%A1u-p/372868782795524

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s