CÔNG NHÂN ĐÌNH CÔNG ĐỂ PHẢN ĐỐI GIÀN KHOAN VỚI ÔNG CHỦ NGƯỜI TRUNG QUỐC (cty giày Thông Dụng, 8000 NV ở Bình Dương)

http://vitalk.vn/threads/cong-nhan-dinh-cong-de-phan-doi-gian-khoan-voi-ong-chu-nguoi-trung-quoc.1095838/#ixzz31Zfk20I5

Họ là công nhân, đương nhiên ít học hơn người khác. Nhưng họ có lòng yêu nước thật đáng khâm phục. Các bạn có thể chê họ là suy nghĩ nông cạn hay việc làm mọi chuyện rối lên không có ích gì.

Nhưng rất có thể ngày mai thôi, họ sẽ mất việc.


Ảnh: tuổi trẻ

Thông tin được chia sẻ từ facebook Hoàng Xuân:Một bạn vừa điện thoại báo: Công nhân của công ty giày Thông Dụng đang đình công để phản đối Trung Quốc đưa giàn khoan vào biển Việt Nam. Hiện công nhân đang ngồi đầy trước sân công ty.

Bạn cho hay công ty này có chủ là người Trung Quốc. Toàn công nhân khoảng 8.000, chia làm ba ca. Ca một đi ăn vào 16h 10. Ca hai vào 16h 20. Ca ba vào 16h 30. Hiện ca một đang đình công. Các ca khác hết ca cũng sẽ tiếp tục đình công. Các bạn công nhân đã bàn nhau trên Fb và quyết định đình công một ngày để tỏ thái độ.

Công ty ở phường An Phú, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương.

16h 50: Bạn báo tiếp, công nhân cả ba ca xong ca đã ra hết. Các bạn cầm biểu ngữ và đang reo hò tuần hành ngoài đường. Tiếng hò reo nghe qua điện thoại rất rõ.

Xem đầy đủ: http://vitalk.vn/threads/cong-nhan-dinh-cong-de-phan-doi-gian-khoan-voi-ong-chu-nguoi-trung-quoc.1095838/#ixzz31Zw3OL65
Follow us: vitalkforum on Facebook

6 comments on “CÔNG NHÂN ĐÌNH CÔNG ĐỂ PHẢN ĐỐI GIÀN KHOAN VỚI ÔNG CHỦ NGƯỜI TRUNG QUỐC (cty giày Thông Dụng, 8000 NV ở Bình Dương)

 1. Giăng biểu ngữ là được rồi.Vất mấy cái lá cờ máu đi anh em công nhân ơi!Lá cờ đó là nỗi nhục của dân tộc VN đấy…

  Like

 2. A CXN nên coi lại bài và hình của bài viết này. Khẩu hiệu không ăn nhập với đình công của CN Bình Dương! Như vậy sẽ kém tác dụng, thậm Chí phản tác dụng. Anh CXN coi chỉ đăng bài và nếu đăng hình thì phải là hình biểu tình của cn Binh Dương. Trước mắt HÃY rút bức hình xuống

  Like

 3. Cho đến bây giờ tôi không thấy một “thằng lãnh đạo cao cấp nào lên tiếng chống đối Trung Quốc ra mặt hết. Điều này chứng tỏ bọn cầm quyền ĐCSVN đã thỏa thuận với Trung Quốc rối. Mấy tên Bộ Chính Trị ở đâu sao không ló mặt ra? hay tất cả “đái trong quần rồi” nên ló ra sợ mắc cở?
  Mấy thằng cấp dưới chỉ hô hào thôi, có biểu tình chỉ là có lệ. Nhiều khi bọn cao cấp có ý đẩy những người yêu nước đi trước cho chúng để mấy tên chốt bưu lấy điểm đó, nhân dân yêu nước Việt Nam phải coi chừng làm chốt thí cho bọn lãnh đạo ĐCSVN.
  Nếu bọn CSVN muốn ngưng tàu giàn khoan thì đã ngưng từ bước đầu, chứ không để chiếc tàu này bò chậm chậm vào hải phận kinh tế Việt Nam như bây giờ đâu.
  Bước ban đầu lvùng cấm là 3 hải lý từ tàu giàn khoan rồi sẽ đi đến 200 hải lý (tàu giàn khoan sẽ như một nước nhỏ của Trung Quốc), đây là “chiến thuật dầu lang của Trung Quốc”.
  Dân Việt Nam nên dẹp bỏ tụi CSVN trước, thì mới tính chuyện Trung Quốc, chứ ĐCSVN đứng ở sau hậu thuẩn cho Trung Quốc lấy nước ta. ĐCSVN sẽ đứng sau chỉ điểm (đưa tin) để Trung Quốc tiêu diệt những vị yêu nước đứng lên chống Trung Quốc bang võ lực. Giặc Mồm tụi nó không sợ đâu, tụi nó đã và đang áp dung chiến thuật “Đường ta ta cứ đi, chó sủa mặt chó”.

  Like

 4. Dân BD chúng tôi rất ghét người tàu ,hôm nay có đk công nhân nổi lên biểu tình có người cầm gậy sắt nếu ai nhào vô bất kể là công an thì anh em công nhân cũng đập cả

  Like

 5. bịápbứcbóclộtđãvùnglên?

  Tội lỗi là ở người cầm quyền VN:
  -từ lâu, xã hội DS đã không được hoạt động, cái gọi là “công đoàn” là do đảng cs lãnh đạo không đại diện cho quyền lợi người công nhân, mà chỉ là cái tai mắt của giám đốc, của chủ doanh nghiệp, bảo vệ chủ doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi của đảng. Vì thế nếu công nhân có kiến nghị là bị bác, nếu công nhân đình công không những không được đáp ứng những yêu sách chính đáng mà còn
  bị sa thải, bị hành hung, bị đàn áp, bị bắt giam tù đày.
  Con giun xéo mãi cũng quằn, lại là lúc cái quốc gia mà họ làm thuê cho lại đang xua quân ăn cướp ngoài biển, trong khi đó lãnh đạo đảng và nhà nước cs lại nhu nhược ươn hèn, thì người công nhân đã không còn gì để mất, giọt nước tràn ly, không giữ được kiềm chế đi đến bạo động cũng là lẽ dễ hiểu.

  http://danlambaovn.blogspot.com/2014/05/tau-kiem-ngu-viet-nam-phan-on-chien-ham.html#disqus_thread

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s