Góc nhìn khác “về bạo loạn ở Bình Dương – Hà Tĩnh – Đồng Nai”

Dân Long An (Danlambao)Đảng CSVN xưa nay cai trị người dân bằng chính sách quốc phòng toàn dân, làng, ấp, xã, khóm, tổ.. Mỗi đơn vị đều có người đứng đầu theo dõi và giám sát. Một vụ bạo loạn nhỏ thôi ngay lập tức trong vòng 15 phút là có mặt lực lượng an ninh cơ động đến để trấn áp. Cộng Sản Việt Nam rất giỏi vận dụng sự trấn áp cô lập từng địa phương do cách quản lý dân đặc thù theo kiểu, làng, ấp xã, khóm tổ… Cho nên để cơn thịnh nộ của người dân lan ra diện rộng như thế này là hoàn toàn xưa nay chưa xảy ra…

Những gì những ngày hôm nay chúng ta nhìn thấy là những vụ bạo loạn trên diện rộng, hàng loạt các cơ sở làm ăn của Trung Quốc bị đập phá, cướp bóc. Nhà kho của các công ty Trung Quốc bị đốt cháy.
Những phố xá mà người Trung Quốc di dân qua lập ở Việt Nam bị tẩy chay. Hàng chục ngàn người mà Trung Quốc đưa qua Việt Nam lập làng, lập chợ sống xen kẽ người Việt đông nhất ở Bình Dương, Đồng Nai, Hà Tĩnh. Đây được gọi là “đội quân thứ 3” Hay “đội quân dự bị” mà Trung Quốc đã cố tình xây dựng và cày cắm ở Việt Nam hơn chục năm nay. Để khi có chiến tranh xảy ra đội quân này sẽ đâm sau lưng chiến sĩ.
Kết quả của cuộc Bạo loạn ở Hà Tĩnh, Bình Dương, Đồng Nai đã là một cơn bão thịnh nộ của người dân quét sạch đám quân dự bị này phải tháo chạy khỏi Việt Nam qua ngã đường Campuchia mà Phát ngôn viên Tòa đại sứ Việt Nam ở Phnom Penh, ông Trần Văn Thông, nói với ban tiếng Khmer của đài VOA rằng “rất nhiều” người Trung Quốc bắt đầu vượt biên giới vào tuần này.
VẬY THẾ LỰC NÀO ĐÃ GÂY RA CUỘC BẠO LOẠN NÀY?
Có 2 đối tượng để chúng ta chú ý nhất, qua các trang mạng đăng tải:
* Gián Điệp Trung Quốc: Nghe cũng có vẻ hợp lý vì Trung Quốc là một nước đang thù địch với Việt Nam và rất muốn phá hoại nền kinh tế của Việt Nam, nhưng nói đến 1 quốc gia chỉ 1 vụ bạo loạn mà phá hoại được cả nền kinh tế thì TQ tính nước cờ này sai hoàn toàn về chiến lược, vì nếu đi nước cờ này. TQ sẽ phải hy sinh 1 lực lượng dự bị, hay còn gọi là đội quân thứ 3 mà cả chục năm nay tiêu tốn cả hàng tỷ USD để gầy dựng cho đội quân này sinh sống và làm việc hợp pháp, xây làng xây chợ tại Việt nam? Đây cũng là điều ta cần phải suy nghĩ…
*Bọn Phản Động: Nghe cũng có vẻ hợp lý, vì những nhà đấu tranh cho dân chủ xưa nay luôn được nhà nước trùm cho cái mũ “Phản động” mặc dù xưa nay chưa bao giờ có thể nhìn thấy họ hay nhóm của họ kích động bạo lực đánh hay giết người TQ” họ đấu tranh để đòi lại quyền con người, trong đó có quyền tự do bầu cử, quyền tự do ngôn luận. Họ muốn công dân có quyền làm người được xét xử công bằng và không bị tra tấn — Thì họ kêu gọi bạo loạn để làm gì?
ĐỐI TƯỢNG THỨ 3: ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
Đây là đối tượng chúng ta ít để ý nhất nhưng có rất nhiều tiềm năng làm việc này…
Đảng CSVN xưa nay cai trị người dân bằng chính sách quốc phòng toàn dân, làng, ấp, xã, khóm, tổ.. Mỗi đơn vị đều có người đứng đầu theo dõi và giám sát. Một vụ bạo loạn nhỏ thôi ngay lập tức trong vòng 15 phút là có mặt lực lượng an ninh cơ động đến để trấn áp. Cộng Sản Việt Nam rất giỏi vận dụng sự trấn áp cô lập từng địa phương do cách quản lý dân đặc thù theo kiểu, làng, ấp xã, khóm tổ… Cho nên để cơn thịnh nộ của người dân lan ra diện rộng như thế này là hoàn toàn xưa nay chưa xảy ra.
Nói sơ qua về hiện tình đất nước: Ngày nay người dân đa số thất nghiệp nhiều, nhiều đảng viên cộng sản bất mãn với cơ chế đầy tham nhũng của chế độ độc đảng dẫn đến nhiều đảng viên bỏ đảng. Bên cạnh đó TPP mà VN muốn tham gia để cứu nền kinh tế đang băng hoại đã không còn hy vọng. Lực lượng dân chủ ngày càng lớn mạnh cũng là nguy cơ cho sự tồn vong của chế độ.
Vì vậy ĐCS Việt Nam rất có thể đã vận dụng chiến thuật 1 tên bắn 2 con nhạn.
Cộng Sản VN đã thấy rằng mối đe dọa lớn của đội quân thứ 3 này nhưng nếu đích thân ra văn bản đuối chúng thì sẽ là cớ cho TQ xâm lăng VN với cái lý do kỳ thị chủng tộc hay,. Cho nên CSVN đã giựt dây cho công nhân bạo loạn một mặt để mượn tay người dân quét sạch đám quân đội dự bị này để trừ hậu hoạn, và hậu quả là sau đó đem 400 người công nhân vô tội ra đổ hết tội lỗi cho họ là vừa được lòng TQ với vấn đề ngoại giao đã xử lý nghiêm.
Một mặt khác là đỗ thừa do bọn “Phản Động” âm mưu bạo loạn làm tăng uy tín của Đảng CS ngày nay trong lòng người dân và tránh xa phong trào dân chủ, và những người công nhân bị mất việc họ lại càng hận những kẻ kích động hơn.
Những suy luận này hoàn toàn có căn cứ, vì CSVN đã từng sử dụng chiến thuật này đối với Khme đỏ, 1979 ở Núi Ba Chúc Tây Ninh, cộng sản VN lùa dân về đó ở rồi ban đêm âm thầm rút sạch quân để dùng dân dụ Khme Đỏ qua giết sạch… để CSVN lấy một cái cớ đánh qua đất Campuchia. Dù là kẻ thù hung bạo tới đâu nhưng biện pháp thí dân để đạt kết quả thì quả thật là thâm độc.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s