CXN_051714_5111_Hậu quả tất thì của việc “không làm gì cả” (do nothing) của ĐCS ngu dốt: Công nhân Bình Dương thất nghiệp sau vụ đập phá nhà máy (GPCXN)

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Châu Xuân Nguyễn
—————–
CXN_051614_5102_Bình thường, lũ đầu tôm cộng sản này đã có rất nhiều khó khăn hoàn thành việc quản lý KTVM, bây giờ, với những áp lực ngày càng nặng nề hơn sẽ làm chúng dễ làm sai trái trong quyết định của chúng và KTVN sẽ đi rất nhanh xuống hố: “Tôi khẳng định sẽ không để xảy ra vụ việc tương tự”

CXN_051514_5086_Thử ngưng vài phút ngày hôm nay (1 ngày sau Bạo loạn Bình Dương lan ra khắp nước) và suy nghĩ về hậu quả chính trị của ĐCS từ hậu quả KT


CXN_051614_5095_Tự hào dân tộc và văn hóa yêu nước_Sai lầm trầm trọng (Tây âu dân thường nào cũng biết, hỏi NV Hải ngoại) của Đảng Cướp Sạch trong vụ Bình Dương (VNCH không bao giờ dùng chử yêu nước hay tự hào NV là chủng tộc “con rồng cháu tiên” trong giao dịch hằng ngày)

————-
CXN_051314_5038_Nếu các bạn thật tình muốn giựt sập Đảng Cướp Sạch này thì ngày giờ này là thích hợp nhất để hành động (khi Bình Dương, Quận 9 đang dậy sóng), ko thấy một bóng dáng công an (GPCXN)

——————

Trích bài 5102 ngày 16.5.2014: “Như đồng bào đã thấy, chỉ một quyết định “không can thiệp vụ Bình Duong” làm tổn hại mấy chục tỉ GDP, vốn FDI có thể sụt từ 8 tỉ usd còn 2 tỉ usd, nhà đầu tư ko trở lại, 100 ngàn người thất nghiệp trong bối cảnh tàn tệ này, TTCK càng xuống sâu hơn (từ 600 còn 500 trong 1 tuần), bội chi thuế tăng, chen lấn tín dụng khốc liệt hơn và toàn cảnh thì BĐS sẽ xấu thêm vì hết đầu tư FDI, sức mua lại sụt giàm thêm, núi hàng tồn kho to hơn, nợ xấu tăng thêm với NH và những DN cung ứng dịch vụ sẽ phải đóng cửa thêm.

Đó là hậu quả chỉ một lỗi coi như nhỏ là “ko làm gì cả”, tiếng Anh là “do nothing”. Bổn phận và trách nhiệm nặng nề của QG chủ nhà là phải bảo vệ tính mệnh tài sản của nhà đầu tư thì họ mới vào, hằng mấy trăm Quốc gia để họ vào đầu tư chứ đâu phải 1 mình VN và qua sự kiện này chứng minh cho nhà đầu tư thấy rằng VN không đặt tầm quan trọng với bổn phận và trách nhiệm của VN (để bỏ ngỏ bạo loạn mà không có một hành động nào răn đe hay chỉnh sửa khi nó đang xẩy ra ngày 13 và 14.5.2014) với cương vị là một nước chủ nhà.

Với những áp lực có thêm qua hậu quả của Bình Dương thì bọn đầu tôm này sẽ có nhiều quyết định sai lầm nữa (forced to make mistakes) và cơn tuột dốc sẽ nhanh vô kể.”(HT)

—————–
Ba ngày sau lỗi lầm của ĐCS đã “gặt hái” được hiệu quả như bài báo dưới đây…Dĩ nhiên là lỗi lầm “không làm gì cả sẽ tốn kém cho VN hằng chục tỉ usd nếu tính tất cả bồi thường, mất FDI, thất thu thuế, giảm GDP, thêm DNNVV đóng cửa, tăng thêm nợ xấu do cty FDI cuốn gói về nước….
——————-
Trích bài 5086 ngày 15.5.2014 : “3. Nội BHoa đã là 20 ngàn NV, BD ít nhất cũng 100 ngàn thất nghiệp, đổ đồng toàn quốc phải từ 150 ngàn tới 200 ngàn thất nghiệp (hãng xưởng bị đập phá, mua máy mới, đơn hàng tin tưởng lại v.v..(đó là nếu chủ nhân có ý định trở lại) ít nhất 1 năm, còn nhà máy thiêu rụi thì 3 hay 5 năm mới trở lại. 150 ngàn người thường làm việc 6 hay 7 ngày/tuần bây giờ rất khó kiếm việc cho 1 khoảng lớn như thế, vậy họ sẽ làm gì ??? Một số về quê và họ sẽ làm gì ??? Quy tội ĐCS và tụ tập biểu tình chờ CP mới đem làn gió mới cho họ chứ làm gì !!!!”(HT)
————-
Đây là hậu quả của một đất nước giao vào tay một bọn dốt nát tham nhũng, quản lý KT VM tồi bại vì ngu xuẫn và dốt nát. Có lẽ bây giờ là thời điểm 90 triệu dân nên nỗi dậy kiếm bất cứ lý do gì để biểu tình lật đổ bọn cộng nô ăn hại đái nát này.
———

Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

17.05.2014 

Châu Xuân Nguyễn
——————————–
http://news.zing.vn/Cong-nhan-Binh-Duong-that-nghiep-sau-vu-dap-pha-nha-may-post416622.html#detail_topview3

15/05/2014
Công nhân Bình Dương thất nghiệp sau vụ đập phá nhà máy

Hàng trăm công ty ngưng hoạt động, không biết bao giờ mở cửa trở lại khiến nhiều công nhân ở KCN Sóng Thần (Bình Dương) phải bắt xe về quê chờ tình hình trở lại bình thường.

Ba ngày qua, hàng chục ngàn công nhân tại các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã liên tục tuần hành phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép tại vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.

Tuy nhiên, sau khi biểu tình trong ôn hòa, hàng trăm công nhân quá khích đã bị kích động, lao vào đốt phá các công ty, xí nghiệp có vốn của Trung Quốc, Đài Loan… Hậu quả, nhiều doanh nghiệp bị đập phá tan hoang, đốt cháy, thiệt hại nhiều tỷ đồng và phải ngưng hoạt động.

Nhóm anh Phong đứng giữa trời nắng kêu gọi công nhân bình tĩnh để không bị kẻ xấu lợi dụng.
Nhóm anh Phong kiên trì đứng giữa trời nắng cầm băng-rôn kêu gọi công nhân bình tĩnh.

Ngày 14/5, dù trời nắng gắt, anh Phong (công nhân quê Thanh Hóa) vẫn cùng nhóm bạn đồng hương cầm băng-rôn “Biểu tình đúng cách – Không đập phá tài sản – Không lấy cắp tài sản” đứng ở ngã tư đường trong KCN Sóng Thần để cảnh báo với hy vọng những người đọc được không mắc mưu bọn kích động.

Anh chia sẻ, lúc đầu thấy mọi người đi tuần hành phản đối Trung Quốc ôn hòa, trật tự nên đã nhiệt tình tham gia. Trưa 13/5, thấy nhiều người hung hăng đòi đập phá, anh cùng các đồng nghiệp về phòng trọ, không tham gia nữa.

“Nhưng trên đường về, tôi thấy công ty mình làm việc đã bị đập phá, doanh nghiệp thông báo ngừng hoạt động. Suy nghĩ mãi, tôi đã cùng các đồng nghiệp làm băng-rôn này để tuyên truyền cho mọi người”, anh nói thêm.

Nhiều bạn trẻ khác tự thiết kế băng rôn, khẩu hiệu cho mình để kêu gọi công nhân tỉnh táo không thực hiện hành vi phạm pháp.
Nhiều bạn trẻ tự thiết kế băng-rôn, khẩu hiệu để kêu gọi công nhân không thực hiện hành vi phạm pháp.

Còn chị Nguyễn Thị Phấn (22 tuổi, quê Hà Tĩnh) – công nhân tại KCN Sóng Thần – lo lắng: “Công ty bị đốt và ngưng hoạt động, không biết đến bao giờ mới mở cửa trở lại. Tuần hành tỏ lòng yêu nước, phản đối Trung Quốc thì tôi nhiệt tình ủng hộ và đã tham gia, nhưng đốt phá công ty như trên chẳng khác nào tự đập chén cơm của mình”.

Hoàn cảnh gia đình ở quê khá khó khăn, chị Phấn vào Bình Dương làm công nhân đã được 5 năm. Ngoài việc trang trải cuộc sống, chị còn gửi tiền về quê phụ giúp cha mẹ nuôi 2 đứa em đang tuổi ăn học. “Giờ công việc không có, công ty không biết đóng cửa đến bao giờ nên tôi chẳng biết tính sao nữa. Ngồi không ăn núi cũng lở mà”, chị buồn bã nói.

Cùng chung tâm trạng, nhiều công nhân ở KCN Sóng Thần đang đứng ngồi không yên vì công ty bị đốt phá, ngưng hoạt động sau một loạt hành động quá khích suốt những ngày qua.

Chiều 14/5, nhiều tuyến đường từ ĐT 743 cho đến quốc lộ 13, rất đông công nhân xách hành lý đón xe về quê. Một công nhân chia sẻ: “Giờ không có việc làm, công ty không hoạt động thì ở lại chỉ thêm tốn tiền. Tụi em đón xe về quê kiếm việc làm phụ giúp gia đình, khi nào tình hình bình thường sẽ trở lại tìm việc chứ ngồi chờ đợi mệt mỏi lắm”.

Một nhóm công nhân dùng sơn viết biểu ngữ kêu gọi bảo vệ công ăn việc làm, tránh mắc phải âm mưu kẻ xấu. Ảnh: Nguồn facebook.
Một nhóm công nhân dùng sơn viết biểu ngữ kêu gọi bảo vệ công ăn việc làm, tránh mắc ưu kẻ xấu.

Công nhân kêu gọi “biểu tình ôn hòa” bị đe dọa

Trong lúc trò chuyện với phóng viên, anh Phong và các đồng nghiệp bị 2 đối tượng xăm trổ đi xe máy Exciter áp sát hỏi: “Tụi mày rảnh lắm hả, được nghỉ làm thì về ngủ cho khỏe đi, đứng đây làm việc tào lao thì ai nuôi cơm tụi bây, kêu gọi làm gì?”. Khi thấy bị chụp ảnh, 2 người này liền rồ ga phóng đi.

Anh Phong chia sẻ, từ sáng tới chiều có nhiều người vẻ mặt hung hăng đến mắng chửi anh và nhóm bạn, nhưng mọi người không hề lo lắng vì nghĩ mình đang làm việc đúng, được người dân xung quanh đồng tình.

Nhiều công nhân khác cũng làm tờ rơi kêu gọi mọi người bình tĩnh, không tham gia đập phá công ty để tránh mắc mưu, gây mất an ninh trật tự và vi phạm pháp luật. Hàng trăm tờ rơi khổ A4 được phát cho mọi người trong khu công nghiệp.

Các tờ rơi có nội dung: “Chúng ta phải đấu tranh vì biển đảo và chủ quyền của đất nước. Đừng nóng nảy và mắc bẫy của kẻ kích động”; “Sức mạnh lớn nhất của chúng ta là đoàn kết dân tộc. Anh em công nhân phải bình tĩnh, kiềm chế, sáng suốt, không kích động, không đốt phá, không lấy tài sản”; “Phải yêu nước một cách bình tĩnh, tỉnh táo để thế giới nhìn vào người Việt Nam với con mắt tôn trọng. Hãy tìm sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế bằng hành động văn minh và thái độ thân thiện”.

Công nhân Bình Dương kêu gọi biểu tình đúng cách

Trưa 14/5, trên địa bàn tỉnh Bình Dương, nhiều công nhân giăng băng-rôn, tờ rơi khuyên bảo mọi người bày tỏ quan điểm đúng cách, không quậy phá, bảo vệ công việc của mình.

Trường Nguyên

2 comments on “CXN_051714_5111_Hậu quả tất thì của việc “không làm gì cả” (do nothing) của ĐCS ngu dốt: Công nhân Bình Dương thất nghiệp sau vụ đập phá nhà máy (GPCXN)

 1. Tuy có hơi quá tay,nhưng cần phải có như vậy thì mới thấy sự khác biệt giữa BT định hướng và BT tự phát,chứ chỉ cầm cờ đỏ,hát bài ca ngợi bác đảng bỏ ngày công đi ngoài đường thì được ích gì,ngoài kia TC nó cười vào mũi cho,muốn hạ bệ CS thì phải đập phá cái bệ KT định hướng dẫn đến đói nghèo hôm nay trước đã rồi lôi cổ nó xuống cho ngã nhào nát vụn.

  Like

 2. Bây giờ là đến lúc các công ty bảo hiểm và các nhà máy biij đốt kéo nhau ra tòa để tranh tụng bồi thường: chuyện dài nhiều tập.

  Các công ty mẹ thì khả năng rót vốn sữa chữa nhà máy không biết có được lãnh đạo công ty thông qua không (vì quá nhiều rủi ro) hay là rút đi luôn.

  Đội quân thất nghiệp sẽ tăng cao, XH càng bất ổn, ai ai cũng lo thu gom, vén túm lại để phòng khi loạn lạc….các DN sẽ co cụm: thuê mướn công nhân nhiều quá thì nỗi lo sợ bị chính CN của mình hôi của, giết chết ngày càng lớn…Nền KT sẽ càng teo thắt lại, cả sức mua lẫn cung hàng đều héo quắc. Cuộc sống dân đen sẽ lầm than.

  Đúng như AC nói: tất cả đều do chính sách ngu đần của đcs (không làm gì cả) đã gây ra nổi thê lương này cho dân Việt

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s