Ai là kẻ đốt phá một số nhà máy nước ngoài tại các khu công nghiệp Bình Dương

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Ai là kẻ đốt phá một số nhà máy nước ngoài tại các khu công nghiệp Bình Dương              

 

Xin trả lời :

Là nhà cầm quyền CSVN chủ mưu chứ còn là ai nữa . Thật vậy dùng một lũ “lưu manh” làm đội tiên phong đi tấn công các công xưởng xong kéo công nhân ra nhập bọn biểu tình là thủ đoạn của CSVN. Chiêu thức này đã từng được HCM dùng vào năm 1945 ở Hanoi. Hồi còn nhỏ tôi được nghe bố mẹ kể lại là nhân một cuộc biểu tình ôn hòa của giới công chức để ủng hộ chánh phủ Trần Trọng Kim, CS dùng “lưu manh” cho tay vào túi rả làm như có súng uy hiếp để đuổi hết những người hiếu kỳ đứng trên lề xuống đường rồi lùa đến địa điểm tập chung để sau cùng trương cờ CS tuyên bố cướp chính quyền.

Dùng các loại “đầu gấu” một cách có bài bản, chỉ có công an  CS là có bản lĩnh này. Nghề của chúng mà, nhìn cách dùng “bọn đầu nậu” để đàn áp dân trong những năm vừa qua thì thấy. CA bảo kê “đứng nhìn” vì được lệnh không được can thiệp của cấp trên. Ở đây là một công hai chuyện : một mặt cho “tái diễn” việc phát động phong trào “bài Hoa” để gây áp lực với ông anh TC , đồng thời mặt kia lợi dụng nhân đó viện cớ bạo lực để trấn áp phong trào chống đối đang vương lên mạnh mẽ của các lục lượng dân chủ tiến bộ.

Tóm lại là không nên để “mắc mưu” và cũng xin đừng vội kết án công nhân, có thể nói cũng là nạn nhân vì theo sách viết về tâm lý quần chúng (psychologie des masses) thì các cá nhân khi nhập bọn thường bị mất bản tính (personnalité), không còn tự chủ nên bị lôi kéo bởi bản tính “mạnh” của bọn (hay đứa) khích động cầm đầu.

TN

———————————————

Vì sao gây bạo động ở Bình Dương?

17/05/2014

Nhạc sĩ Tuấn Khanh

Không ai nói ai, nhưng hầu hết người Việt khi nhìn thấy những dòng tin, những hình ảnh bạo động xảy ra ở Bình Dương vào chiều ngày 13/5 đều bàng hoàng và tin rằng nội dung đó không thể là mình, đó không thể là tính cách đúng của người Việt, ít nhất là vào lúc này.

Ai cũng cảm nhận thấy có điều gì đó rất bất thường như một âm mưu, nhưng như thế nào thì không phải ai cũng rõ.

Người Việt đang giới thiệu một bộ mặt xấu xí mà chính họ đã từng lên án hết mực, khi dân Trung Quốc bị chính quyền Bắc Kinh kích động trong cuộc xung đột ngoại giao với Nhật vào năm 2012.

Ngay lập tức, câu hỏi này được đặt ra là vụ bạo động này có lợi cho ai?

‘Vuột mất cơ hội’

Chắc chắn cuộc bạo động này sẽ làm giảm sức đối đầu của Việt Nam với Trung Quốc trên biển Đông, vào lúc quan trọng nhất.

Phải lo đối phó với tình thế nội loạn, sức mạnh tập trung của cả nước Việt Nam với ngoại xâm sẽ bị yếu đi. Bản thân những nhà lãnh đạo có lòng thật sự với Tổ quốc lúc này chắc chắn là không bao giờ muốn vị thế của mình tồi tệ trước các nhà đầu tư quốc tế, làm yếu đi thị trường chứng khoán, cũng như mất đi phần chính nghĩa chủ quyền quan trọng đang có được, trước sự kiện giàn khoan HD 981.

Chắc chắn là những thành phần chủ hàng-chủ hoà với Bắc Kinh, từ ngày 14/5, bắt đầu có thể lên giọng về chuyện nên hoà hoãn với Trung Cộng để đối phó nội loạn, cũng như tập trung bảo vệ chế độ.

Những kẻ bán nước giấu mặt có thể sẽ giành quyền đàm phán với Bắc Kinh lúc này với lộ trình quỳ gối đã được viết sẵn.

Những cuộc trấn áp ra oai sẽ xuất hiện trong nước với tần suất mới. Những người yêu nước chống Trung Quốc và chống những kẻ bán nước sẽ bị đặt ra ngoài vòng pháp luật trong một vòng vây tăm tối mới.

Quan trọng hơn, Tổ quốc với cơ hội ngàn năm có một, vạch mặt kẻ xâm lược, chọn được thái độ quyết định sống còn để hồi sinh dân tộc khỏi ách nô lệ phía Bắc, sẽ bị khép lại một cách đau đớn.

Ai chủ mưu?

Nhưng như vậy, ai đã phát động cuộc bạo loạn này?

Người Việt không thể phẫn uất bất thường và vô cớ như vậy. Ngay cả trong hàng trăm cuộc đình công vì cái ăn, cái mặc hàng ngày từ mấy mươi năm nay, ôn hoà vẫn là cách thức chính của giới công nhân.

Trong những bài báo bị rút xuống vội vã của Nhà nước Việt Nam, người ta tìm thấy chi tiết bất thường về việc vài mươi người dẫn đầu rất hung hăng, luôn cầm cờ đỏ sao vàng như một cách để giới thiệu rõ mình là người Việt Nam. Đó là những người lạ mặt, được dân chúng trong vùng xác nhận, và họ luôn kích động mọi người đập phá, xô ngã mọi thứ.

Bóng dáng của công an và các lực lượng an ninh vẫn luôn nhanh chóng có mặt trước các cuộc tụ tập của công nhân như một mặc định hiển nhiên, đột nhiên rất yếu ớt và vắng lặng trong sự kiện kéo dài nhiều tiếng đồng hồ này.

Mãi cho đến khi có tin quân đội được điều xuống Thuận An và Bình phước vào lúc gần 19g00, thì tình hình mới có vẻ tạm yên.

Điều gì đang diễn ra, ồn ào nhưng rất bí ẩn? Đã có không ít đồn đoán về chuyện ai là người đứng sau các cuộc bạo động chỉ có lợi cho Trung Quốc và những kẻ chủ trương bán nước này.

Nhưng dù là ai, cuộc trình diễn bất thường này đang cho rất nhiều người Việt một cảm giác lạnh sống lưng về hai chữ “mua chuộc”, và cảm giác của một quốc gia đứng trước bờ vực xâm lăng, mất nước, chưa bao giờ hiện rõ như lúc này.

Bài viết cho BBC (13/5/2014)

T.K.

9 comments on “Ai là kẻ đốt phá một số nhà máy nước ngoài tại các khu công nghiệp Bình Dương

 1. Đừng bàn tán nhiều mất hết sức mạnh. Dù bất cứ giá nào thì nhiệm vụ quan trọng nhất của nhân dân ta bây giờ là lật đổ bọn chó csvn nhưng phải lấy cớ chính danh là biểu tình chống Tàu cộng. Cứ biểu tình thật đông thì bọn chó ngành công an hay quân đội cũng không làm gì được. Đặc biệt chúng ta phải uy hiếp bọn chó chóp bu csvn thì đoàn quân ô hợp của bọn chó csvn sẽ tan rã nhanh chóng thôi. Đặc biệt có 1 vài thằng công an bị tổn thương thì chúng sợ ngay. Hãy lật đổ bọn chó csvn. Không hiểu sao tôi lại căm thù bọn chó cvsn và CSQT đến thế. Tâm tôi không thể thấy vui khi cứ nghĩ bọn cs còn tồn tại trên thế giới này.

  Like

 2. Đúng ra thì nhạc sĩ TK phải đặt câu hỏi bạo động đập phá có lợi cho phe nào trong đcs vn?

  đcs có vẻ như là chuẩn bị lột xác để thành con rắn độc to hơn (Putin 2)
  Lúc nó đang lột xác là lúc nó yếu nhất, mọi người hãy theo dõi tình hình liên tục và đập đầu nó vào lúc đó nhé.

  Like

 3. Đã gọi là biểu tình nghĩa là biểu lộ tình cảm hỉ,nộ…thì làm sao cản được sự giận dữ của mọi người trước hành động xâm lăng của giặc Tàu.

  Công an và cảnh sát cơ động nó còn tránh né lúc người biểu tình đang biểu lộ sự tức giận.Nếu đàn áp vào lúc đó sẽ dẫn đến thương vong càng sớm được như Ukraine.

  Like

 4. Dear Mr. CXN,
  I strongly believe this is a game set up by DCSVN. The whole country is cheated by this f&&&ing communist party.

  Like

  • Tức là đcsvn bắn một phát trúng 2 đích:

   1- Gây áp lực lên con mẹ hán cẩu của nó rằng VN đâu có vừa

   2 – Bạo lực gây ra đổ lỗi cho “kẻ xấu” là đám dân chủ CHÂN CHÍNH ĐANG LÊN HƯƠNG, đặt biệt csvn đang quá lo sợ đám dân chủ chân chính này.

   This game too old….

   Like

 5. Thưa ông CXN,
  Tôi mạnh mẽ tin rằng đây là một trò chơi được thiết lập bởi DCSVN. Cả nước đang bị lừa bởi đảng cộng sản e &&& ing này.

  (Tạm dịch cho anh em Miền Bắc đọc,đa số AE Miền Bắc chưa giỏi Tiếng Anh)

  Like

 6. từ nghìn đời đâu có cộng cuộc bảo vệ tổ quốc chống xâm lược nào mà người dân không đỗ máu,???cũng khóng có những cuộc chống độc tài hôn quân bạo chúa nào mà máu của người dân không đổ xuống quê hương,???
  bảo vệ chủ quyền của tổ quốc chống tàu cộng xâm lược không thể dùng nước bọt.
  giành lấy tự do dân chủ từ tay bạo quyền độc tài cs vn không thể tự dưng mà được.
  muốn cộng cuộc chóng xâm lược hay bạo quyền độc tài thành công phải chấp nhân hy sinh./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s