Giám đốc Công an Bình Dương: Công nhân mâu thuẫn doanh nghiệp, đập phá để… trả thù

Multi flags

Bình luận của Onggia Lamcam: He he, cái nầy thì là tức nhiên dồi!
 
Công nhân, hông có mối thù giai cấp mới cả bọn chủ gian ác bóc lột, thì biết thù ai bi giờ?

Thế chả nhẽ bi giờ, CN hông còn biết thù ai nữa à? Có nhẽ đâu thế! Há há há!
Thông tin trên được thiếu tướng Võ Thành Đức, Giám đốc Công an Bình Dương cho biết chiều 20/5, tại cuộc họp với Tổng lãnh sự và các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tờ Thanh Niên đưa tin, ông Đức đã lên tiếng xin lỗi các doanh nghiệp với tư cách là người đứng đầu Công an tỉnh, được giao nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự nhưng đã để xảy ra vụ việc rất đáng tiếc.
Theo thiếu tướng Đức, vụ việc xuất phát từ những bức xúc của các công nhân có lòng yêu nước trước hành động Trung Quốc đặt giàn khoan xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. 
Tuy nhiên, đã bị một nhóm phần tử xấu kích động, lợi dụng để cướp bóc tài sản.
Ngoài ra, có một số người từng là công nhân có những mâu thuẫn với doanh nghiệp nên nhân cơ hội này lợi dụng đập phá để trả thù…
Thiếu tướng Đức cho biết thêm, khi xảy ra vụ việc gây rối, toàn tỉnh Bình Dương có 700 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trực tiếp bị các đối tượng đe dọa, trên 460 doanh nghiệp bị đập phá, đốt cháy nhưng chỉ có 2 doanh nghiệp của Trung Quốc bị đốt cháy. Thiệt hại chủ yếu là các doanh nghiệp của Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam…
Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, khi xảy ra vụ việc lực lượng công an  đã bảo vệ cho toàn bộ các chuyên gia, không một người bị hành hung, trừ một người Trung Quốc bị chết do ngạt khí và người này khi đến Bình Dương cũng không đăng ký lưu trú.
Thông tin liên quan cũng cho biết, các cơ quan tố tụng của tỉnh Bình Dương đang đẩy nhanh quá trình điều tra và sẽ cố gắng đưa ra xét xử 720 đối tượng bị Công an tỉnh tạm giữ hình sự sau đợt gây rối vừa qua.
Ông Trần Văn Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, sẽ cố gắng đưa các đối tượng ra xét xử trong khoảng nửa tháng tới.
Trước đó, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Mai Đức Chính cho biết, những kẻ kích động gây rối ở các tỉnh, thành Đồng Nai, Bình Dương, TP HCM có tổ chức và chuyên nghiệp.
Phản ánh từ cán bộ công đoàn cơ sở thì từ trước đó, chúng đã mua cờ tổ quốc, áo với số lượng rất lớn. Công nhân vừa ra khỏi cửa nhà máy đã được phát áo, thậm chí, có nơi phát tiền 50.000 đồng mỗi người
Những kẻ này còn photo bản đồ chỉ dẫn vị trí doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan để công nhân biết đường đi. Quá trình diễn ra diễu hành, gây rối, chúng sử dụng bộ đàm liên lạc với nhau. Cao trào các cuộc diễu hành, một số công nhân nhận được tin nhắn kêu gọi biểu tình sẽ được cho 200.000-300.000 đồng.
Theo thông tin từ công an Bình Dương, các đối tượng bị bắt tạm giam, bị tạm giữ hình sự đều thú nhận đã kích động, lôi kéo CN tham gia biểu tình trái pháp luật và tỏ ra ăn năn hối hận.
Nhiều đối tượng thú nhận hành vi trộm cắp, cướp tài sản của DN. Các hành vi trên đã gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, khiến hoạt động sản xuất kinh doanh tại nhiều DN bị đình trệ, hàng ngàn CN bị mất việc làm.
Thiếu tướng Võ Thành Đức cho biết hiện nay lực lượng công an đã thu hồi được rất nhiều tài sản bị trộm cắp và sẽ khẩn trương xác minh sớm trả lại cho doanh nghiệp. “Chúng tôi xin đảm bảo sẽ không để xảy ra một lần nữa vụ việc như vừa rồi”, thiếu tướng Đức nói.
Tại cuộc họp, Tổng lãnh sự Hàn Quốc Oh Jae Hack, Chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Bình Dương Lee Jong Hoe và các doanh nghiệp Hàn Quốc đều bày tỏ sự thông cảm, chia sẻ với tỉnh Bình Dương vì sự cố vừa qua, đồng thời cho biết các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ tiếp tục đầu tư tại Việt Nam.
Thái An (tổng hợp)

One comment on “Giám đốc Công an Bình Dương: Công nhân mâu thuẫn doanh nghiệp, đập phá để… trả thù

 1. Cau chuyen nay cho biet thuc su nguoi CN co lam hay khong?
  Doc qua bai nay se thay nguoi CN lo lam viec rat hien lanh va khong he co su quay pha gi trong nay. Vay thi ai quay pha ?
  Qua cau chuyen bieu tinh tu ngay 11 den 15/5/2014, CN khong he co su quay pha gi trong nay ma nhan vat chinh lai la ” thanh phan con do, la mat…” khong ai biet tu dau den. Hoi lai trong nhom CN da tham gia BT thi ho noi la ” hoan toan khong ai biet tu dau den”.
  Vay ho tu dau ra?
  Xem xet lai tu dau se thay.
  “Co, ao, tien, photo ban do”
  Co 2 nguon tin tu cac noi de xet.
  1. Tu CP:
  Ho da chuan bi san de lam thu 1 cuoc BT nho de xem thuc te co giong nhu ho da lam hay khong ( cuoc thuc tap chong pha BT da dien ra o ngoai Bac cach day khong lau).
  Ket qua la cuoc thuc tap da khong dat yeu cau thuc te, khong nhung the ma con qua suc voi ho.
  Day la cuoc bieu dien man chong pha thuc te BT nham muc dich trung bay cho moi nguoi thay va ” toi khong phai la chu muu “.
  2. Tu TC
  Ho da chuan bi san, nay dem ra doa thu CPVN de xem phan ung cua moi nguoi va chuan bi phan ung cua CPVN ra sao de chuan bi cho viec danh chiem VN nham day cho VN bai hoc thu 2. Dien hinh la TC dang chuan bi quan su tai bien gioi phia Bac ma ai cung thay ro la TC se danh VN.
  Ho khong dam noi nhung chung ta chac chan se noi do la ” nhung nguoi quay pha la nguoi TC da song kha lau tai VN”.
  Nhu vay se co cau hoi la ” bao lau?”. Da xin phep cai nay em khong dam noi vi em khong biet.
  Moi cac bac cao minh tham gia va xem xet ta phai lam cai gi day?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s