CXN_060414_5248_Tâm thư của một cựu HSQ Thám Báo QLVNCH, TD93, TrD916, SĐ9 kính gửi đồng bào. (GPCXN)

Multi flags

kính gởi đồng bào hải ngoại,các nt,các ch vnch kính mến.
chúng ta nên thẳng thắng và cương quyết nói không với csvn dù là người đã phản tĩnh,
kính thưa đồng bào và các nt,các ch.
chúng ta hãy nhìn về quá khứ đễ nhận cho rõ tại sao vnch đễ tình báo cs lọt vào nội bộ chính phủ.bởi chúng ta chú trọng quyền tự do dân chủ quá hớp, nên thiếu tính chính trị do quá chủ quan thiếu cảnh giác đễ csbv lợi dụng xâm nhập vào nội tình chúng ta,do đó chúng ta những người lính vnch và đồng bào mnvn phải trã cái giá không nhõ cho sự lầm than lý tán hơn 39 năm qua.
theo tôi biết, nếu ngày trước chính phủ vnch chú trọng về lý lich đối với những ai có cha mẹ, anh em đang cầm súng cho phía csbv,thì chúng ta đâu bị mất mát và ly tán hơn 39 năm qua.tôi không phân biệt nhưng với họ ta hãy cẩn trọng cẩn tắc vô ái náy.
do đó trong chính thể hcs mọi người điều có quyền bình đẳng trước pháp luật,được tham gia cùng xã hội hoạt động trong mọi lĩnh vực, nhưng về chính trị thì tuyệt đối không đễ những ai có lý lịch thuộc thành phần cộng sản vn hay con cháu ,nắm giữ những vị trí trọng yếu của chính thể hcs,sau 100 năm khi mà nền tự do dân chủ đã phổ biến đại trà trong đời sống mọi công dân,khi ấy ý thức hệ công sản bị tiêu diệt thì những đời sau mới có được quyền lợi về chính trị như mọi công dân khác.
dó đó những ai chủ trương đứng chung hàng ngũ chống cộng với người cộng sản đễ thành lập cp hcs,thì sớm hay muộn,nổi đau khổ,ly tán,lầm than và sự chia rẽ lòng người sẽ tiếp tục tái hiện trỡ lại như hiện nay.
là một công dân vnch,là một người lính của quân lực vnch đã đỗ máu đễ bảo vệ tự do dân chủ cho đồng bào mnvn,ở cái tuổi 62 gần 40 năm sống trong tủi nhục vì bị scvn phân biệt là tay sai bán nước cho đế quốc mỹ,nhờ được sống trong nghèo đói và bất công,tôi thấy csvn thành công là nhờ họ dựa vào lý lịch trong mọi hoạt động trong xã hội,anh có lý lịch nguỵ quyền sg thì khó mà ngóc đầu lên kẽ cả đi ở đợ cho nhà nước csvn .
và những ai ủng hộ người csvn đứng chung trong chính phủ hậu cộng sản,chính anh đã lọt vào ổ phục kích của csvn.kính mong đồng bào hải ngoại,các nt,các ch luôn luôn sáng suốt trong công cuộc phục hưng đất nước. không chấp nhận người cộng sản đứng chung trong chính thể hcs./.
trân trọng kính chào thân ái và đoàn kết.

13 comments on “CXN_060414_5248_Tâm thư của một cựu HSQ Thám Báo QLVNCH, TD93, TrD916, SĐ9 kính gửi đồng bào. (GPCXN)

 1. Ung ho quan diem tren. CP HCS phai than trong su dung nhan su o cac vi tri de dam bao an toan tuyet doi cho CP HCS.

  Like

 2. với chúng ta người mnvn đã sống gần 40 năm trong chủ nghĩa cs, chúng ta thấy gì và được gì???sau 75 csbv có đem thứ gì tốt đẹp du nhập vào đời sống người dân mnvn không?, ngoài cái miệng bịp bợm mị dân và vu khống cho chính thể vnch nào là tay sai cho đế quốc mỹ,là nguỵ quyền bán nước.v.v…,bên thì trong chứa chất bản năng của những kẽ cướp,cướp trắng,cướp sạch đáy quần của dân và bắn giết vô tội vạ dân quân cán chính mnvn,ai gây ra cảnh hằng triệu triệu gia đình người dân mnvn phải sống trong đày đoạ,đau khổ, lầm than và ly tán con xa cha, chồng xa vợ?,ai gây ra cảnh hằng triệu triệu người mn phải bõ quê cha đất tổ, tình làng nghĩa xóm,bất chấp làm mồi cho cá biển đông đễ chạy trốn csvn.???
  đến hôm nay sau gần 40 năm thống bắc nam về mặt địa lý,tại sao dân chúng khắp nước phải tha phương cầu thực,bõ hoang ruộng đồng,đễ chạy vào các thành phố lớn tìm kiếm chén cơm mang áo,nền tản đạo đức luân thường của dân tộc xuống cấp trầm trọng từ chổ này,con mà xa cha mẹ là con sẽ hư bỡi không có ai kìm chế chúng,từ đó tệ nạn xã hội ngày càng gia tăng trầm trọng.
  hãy nhìn lại suốt chiều dài lịch đảng csvn cầm quyền trên toàn lãnh thổ việt nam gần 70 năm,họ có làm nên thành tụ tốt đẹp nào cho dân cho nước ngẫn đàu hãnh diện với bạn bè 5 châu không?
  chiếc xe đạp, cây đinh con vít làm chưa xong đó là về mặt khoa học kỹ thuật,về hành chánh gần 40 năm tờ giấy chủ quyền nhà đất vẫn chưa hoàn chỉnh.thử hỏi tầm nhìn thế kỹ và đĩnh cao trí tuệ của csvn nằm ở đâu?ngoài miệng luôn bốc khoét ,bưng bít,bản chất tự cao tự đại đảng cs bách chiến bách thắng muôn năm,độc tài áp bức cướp tài sản và ruộng đất của đồng bào cả nước là vô địch.
  nền kinh tế đất nước tan hoang với số nợ ngập đầu hơn 200 tỷ dola nguyên do từ đâu mà ra???do cán bộ đảng viên từ to tới bé tham nhũng vơ vét máu xương của dân chúng đễ được vinh thân phì gia mà ra.tại sao chúng cho đế quốc mỹ là gian ác mà đưa con cái chúng hoa mỹ du học???tiền đó ở đâu ra???
  đất biển,đảo,ải nam quan,thác bản giốc,tài nguyên khoáng của tổ quốc do đâu mà nằm trong tay tàu cộng???do đảng cộng sản vn mãi quốc cầu vinh mà ra.
  với chừng ấy tội ác với dân hèn với giặc của bầy lũ csvn,chúng có còn đủ tư cách đễ lãnh đạo đất nước này nữa hay không? nếu những ai chống cộng ôn hoà đễ xây dựng nó tiếp tục ngồi trên đầu trên cổ hút máu đồng bào cả nước là tòng phạm hại dân bán nước.
  cộng sản không thể xây mà phải diệt nó thì đất nước mới được độc lập,thì dân tộc mới có cuộc sống ấm no và hạnh phúc tự do dân chủ,hãy nhìn hành động của thằng kgb putin đễ thấy rõ bản chất thực của cs ,là gian tham ,là độc tài,là lọc lừa,là gian trá đễ có hướng đi tốt đẹp cho dân cho nước chúng ta,phải diệt cộng ta mới chống được cộng tàu./.

  Like

 3. Muốn TỰ DO phải lo DIỆT CỘNG không còn mầm mống ,không còn bóng dáng nào nữa . Ủng hộ quan điểm của @ nguoisaigon

  Like

 4. Tôi đang sống tại Hà Nôi, không có thù oán gì với csvn nhưng thông qua hiểu biết thì tôi khuyên tất cả mọi người dân Viêt Nam nên loại bỏ bọn csvn hoàn toàn trong các cấp lãnh đạo từ cơ sở phường , xã, phải xây dựng đất nước không có lãnh đạo là bọn csvn hay bọn có nguồn gốc bố mẹ là cs. Tôi ước muốn phải tiêu diệt toàn bộ bọn cs trên toàn thế giới.

  Like

 5. Trong một còm gần đây vì quá bực tức cho sự ác ôn của bọn CA nên tôi phản ứng hơi diều hâu để trị tội bọn CA cũng như quan lại CS tay vấy máu nhân dân thì anh Châu cười he he ngụ ý khó hiểu thật.Nhưng cần cảnh cáo như vậy để phàn nào bót đi sự đau đớn mà nhân dân phải chịu đựng hàng ngày hàng giờ dưới tay độc tài CS trị.
  Đành chấp nhận rằng sau một cuộc biến đổi lớn của đất nước sẽ có thời gian bình ổn ít nhiều ảnh hưởng đến KT, nhưng xin khẳng định rằng CP hậu CS sẽ không để nhân dân VN bị đói như thời sau 75 và một thời bao cấp khốn nạn,không lấy một cái gì của nhân dân dù đó là một cây đinh sắt cũ hoặc một que củi khô,mục tiêu của CP hậu CS là mang lại tự do,ấm êm,hạnh phúc,sung túc cho nước VN thì hà cớ gì để nhân dân VN phải đói khổ,bệnh tật,bi đát.
  Và với mục đích tối thượng này VN sẽ thoát nghèo nhanh chóng,cái gì làm đình trệ nền KT là cắt bỏ ngay,minh bạch trong mọi chính sách tài khoá,đầu tư và phát triển,tiêu diệt mọi tham nhũng dù nhỏ nhất là điều cốt lõi để đất nước phát triển theo kịp các nước xung quanh.Thời gian 39-69 năm CS đã dạy cho con người VN biết bài học xương máu,nên chăng chúng ta sẽ không bị vấp ngã trên con đường phát triển toàn diện.Không CS là chúng ta đã đặt một chân vào thế giới văn minh nhân loại,chỉ cần một cái nhấc chân nhẹ nhàng là toàn thân được đứng trọn vẹn trong một thế giới văn minh đầy nhân bản,chí thiện.

  Like

 6. Tuấn Nguyễn y như Ca Nghệ Sĩ vậy, comment của bạn quả thật quá hoàn hảo, trúng ý rất nhiều người đang muốn thay trời hành, đạo diệt trừ cs.

  Mình nghĩ comment của bạn đã lọt vào Top Ten trong tuần….

  Thanks

  Like

 7. Nhà tôi hoàn toàn không dính líu gì với quân lực vnch cả . Tuy sống tại Saigon trước 75 , nhưng do cha tôi có trên 6 con nên được miễn quân dịch . Cuộc sống lúc đó thanh bình và yên ấm vô cùng . Dù Việt cộng lúc đó công phá bắn giết đồng bào vô tội ở các tỉnh rất dã man . Cha tôi luôn nói sự an toàn mà người dân saigon đang hưởng là do sự chiến đấu hy sinh của biết bao người con Việt oai hùng . Rồi Saigon bị chiếm đoạt , lần đầu tiên loài người chứng kiến một lủ cướp có vỏ trang hùng hục xông vào thành phố hiền dịu nên thơ của chúng tôi . Chúng giết và cướp của người mnvn không chừa một thứ gì . Saigon hồi đó , dân mất chiếc xe đạp thôi khi báo cho chính quyền là vài bửa sau nhận được ngay . Tên trộm bị bắt , luật pháp thật nghiêm minh . Khi csbv vào mn , bọn côn an là cướp ngày nhanh chóng làm thân với bọn cướp đêm , chúng đồng loả cùng ăn cướp của dân . Đừng nói tới chiếc xe đạp là chuyện nhỏ , mất vàng , hột soàn xe gắn máy gì đều không bao giớ lấy lại được vì lũ côn an đã ăn chia với bọn cướp hoặc chúng cướp lại từ bọn cướp , rồi âm thầm sử dụng . Nên bọn côn an chúng rất là mang ơn đảng và nhà nước vì thế : một chế độ đã cho chúng tự do cướp bóc của nhân dân , khiến cho cuộc sống của chúng vô cùng dư dả . hậu quả là xã hội tràn ngập trôm cướp . dân lành vô tội hằng ngày phải chống chọi với bọn xã hội đen được côn an bảo kê lại phải đối phó với bọn cướp ngày mang danh nghĩa chính quyền . Người mnvn hiền hoà phải bỏ sứ tìm đường vượt biên , csvn chúng đón đường cướp của giết người rất tàn nhẩn rồi bị hải tặc Thái lan nửa . Bao anh hùng của quân lực vnch bị chúng giam hảm tàn nhẩn . Người cần cải tạo nhất là bọn csvn nhưng ở đời thật oái oăm . Dù tôi còn bé tý khi mnvn bị cướp nhưng những kỷ niệm đẹp của gia đình , của lối xóm vẫn còn in đậm nét trong tôi . Để rồi bây giờ tôi chỉ còn duy nhất một cách là nhớ về dỉ vảng mà tiếc nuối mà căm thù . Tiếc nuối cho một hòn ngọc viễn đông bị biến thành đá cuội dưới tay bọn cs khát máu , tiếc nuối cho một xã hội văn minh của Saigon xưa củ bị biến thành thời kỳ đồ đá . Những toà nhà chọc trới , csbv mới xây tại Saigon không thể nào che dâu được sự man rở bên trong của chủ nó . Sự phồn vinh giả tạo bọn cs tạo nên chỉ lường gạt được thế hệ sau này thôi . Bọn tôi những người may mắn dù chỉ sống vài năm trong chế độ cộng hoà nhưng vẫn nhớ mãi những ưu việt của nó , những ưu việt mà thật tội nghiệp thay cho những người sống trong xhcn mãi mãi không biết được , nhất là bọn DLV . Chúng ví như chó chỉ biết cứt là ngon nhất làm sao chúng biết được trên đời còn có cơm ngon . Làm sao chúng có thể biết được tự do là gì khi suốt đời chúng không diễm phúc được một ngày sống thật sự trong chế độ tự do . Đừng nói tôi là bọn nguỵ quân nguỵ quyền nhé , tôi là cháu ngoan thằng hố đàng hoàng nhé . Gia đình tôi cũng không nguỵ nhé . Nhưng lúc nào tôi cũng kính phục và mang ơn những anh hùng của quận lực vnch dù họ đã chết hay còn sống .

  Like

 8. Thật buồn và căm giận nếu CP HCS có dính líu với CS dù chỉ chút thôi . Chỉ anh CXN mới có khả năng loại cs trăm phần trăm thôi .Tôi tin tưởng tài năng và lập trường của anh Châu Rất nhiều .

  Like

 9. Khi con người mong mỏi một điều gì tốt đẹp cho đồng loại thì tự tâm trí rất sáng sủa,không gợn chút âm mưu thì tâm tư quang đãng,người đáng được khen tặng là anh Châu,còn tôi chỉ là đệ tử học từ phong cách anh ấy,theo niềm tin tôn giáo của tôi thì mọi việc làm sai trái,đen tối phải trả lẽ trong ngày phán xét lúc lâm chung,bã phù hoa thoáng qua như cơn gió việc gì phải tham lam,mưu mẹo cho có bằng được,ngược lại CS vô thần và đúng hơn là quỉ dữ nên mọi cái ác nó đều hội tụ trong người nó và toát ra bên ngoài.Sống với lý tưởng hạnh phúc của mình là làm cho người khác hạnh phúc,bạn sẽ thấy thảnh thơi như đang nằm trên thảo nguyên xanh ngát mênh mông vậy.
  Rất cám ơn lời khen của bạn @Bpa….nhờ mình gởi đến tấ cả ACE on CXN’club.

  Like

 10. Trước năm 1975 chình phủ VNCH có chính sách chiêu hồi hay gọi là hồi chánh.Nếu sau khi lật đổ CSVN thì chúng ta cũng nên áp dụng phần nào chính sách này .

  Những người lầm đường lạc lối đi theo Cộng Sản nếu hiểu ra chính nghĩa quốc gia thì cũng nên khoan hồng cho họ …như ông Lê Hiếu Đằng cuồi đời cũng từ bỏ Đảng Công Sản để được chết thanh thản không hổ thẹn vối ông bà tổ tiên nơi Suối Vàng…

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s