CXN_060414_5249_Tâm thư của Châu Xuân Nguyễn gửi đến bạn trẻ VN (U40,GPCXN)

Multi flags

Châu Xuân Nguyễn
———————

Kính thưa các bạn,

Mục đích của tôi viết tâm thư này là vì còm sau đây của một con cháu CSVN đang du học tu nghiệp tại Hàn Quốc.
——

Tôi thường xuyên đọc blog ông Châu như món ăn tinh thần hằng ngày. Tôi đồng ý với chủ trương đánh cộng sản, trừ việt gian và bọn dân chủ trá hình. Bọn họ là những con sâu độc. Tuy nhên tôi cứ thắc mắc, khi đọc các bài viết và các còm thấy ông có vẻ ko thích người CS nòi nhất là bọn chiên gia kinh tế, vậy xin cho hỏi còn rất nhiều người CS nòi với chuyên môn như kỹ sư, bác sỹ, giáo viên… giỏi thì CP Hậu CS của chú có trọng dụng hay không ??? Ông sẽ đối đãi với họ như thế nào???

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Đây là một thắc mắc rất chính đáng, cần được giải thích rõ ràng về Chính Sách của CP Hậu CS của chúng tôi nếu chúng tôi được dân tộc VN chọn để thành lập Chính Phủ Hậu Cộng Sản sau khi CS sụp đổ tại VN.

—-

Kính thưa các bạn, tuy rằng trong vòng 6 tháng trở lại đây, CXN luôn luôn quả quyết rằng những ai có dây mơ rễ má với ĐCS thì không được tham chính. Đây là chính sách để CS không thể nào khuynh đảo một CP Hậu CS để đem CS trở lại với đất nước này.

Tham chính có nghĩa là hàng Tổng Bộ Trưởng, Tỉnh và Quân Trưởng trở lên. Những cấp bậc lãnh đạo trong những lĩnh vực đó thì giai đoạn 5 năm đầu không thể có những ng có dính dấp gia đình với ĐCS.

Đất nước sau khi ĐCS tan hoang thì rất cần những chuyên gia có kinh nghiệm, kiến thức của VN cũng như hải ngoại, ngay cả LX và Đông Âu (LX và Đ Âu về KT thì nhất thiết là không đủ hiểu biết và kinh nghiệm trong ngành nghề KT của họ). CP HCS không thể ngay tức khắc có sẵn hằng trăm ngàn, hàng triệu chuyên gia cấp quản lý và giữa quản lý (Managers and Middle Managers).

Chính sách không kỳ thị chủng tộc, giới tính, sắc tộc, chính trị, văn hóa vẫn là chính sách của CP HCS ngoại trừ thành phần tham chính kể trên.

—-

Trong cuộc chiến đấu loại trừ CS ra khỏi đời sống của 90 triệu dân ta từ 39 đến 69 năm nay không thể để bọn CS có cơ hội trở lại chính trường theo kiểu “ve sầu thoát xác, Putin2 hay MTGPMN2” được.

Hy vọng tâm thư này làm sáng tỏ được những thắc mắc của hằng chục triệu bạn trẻ U40 như trên,

Trân trọng kính chào các bạn và hy vọng là trong một tương lai gần, chúng ta sẽ chung tay nhau xây dựng một đất nước VN với đầy đủ, công bằng, bác ái, thịnh vượng, độc lập, nhân quyền dân chủ càng gần tiêu chuẩn của Úc hay Mỹ càng tốt,

Melbourne

04.06.2014

Châu Xuân Nguyễn

11 comments on “CXN_060414_5249_Tâm thư của Châu Xuân Nguyễn gửi đến bạn trẻ VN (U40,GPCXN)

 1. AC that xung dang la lanh dao dat nuoc VN. Ngay nao toi cung doc cac bai tu trang web chauxuannguyen va thay tran day hi vong o mot tuong lai cua dan toc co nhung nguoi nhu AC giup cho dat nuoc tung buoc phat trien, dao duc cua nhieu nguoi dan song trong che do cs duoc khoi phuc khong con vo cam, tho o, doc ac nua. Dang CS CHAC CHAN PHAI CHET VI DINH MENH DA AN DINH ROI boi nhung toi ac man ro, lua doi, hen voi giac ac voi dan, ban nuoc cho TC thi TROI KHONG DUNG, DAT KHONG THA chi con nuoc: CHET.

  Like

 2. Tui ngày nào cũng đọc trang web a từ 2011, nhg ít còm vì kg rành bàn fím tiếng Việt. Hôm nay thì biết rùi.Trang a là món ăn tinh thần hàng ngày of tui,nhiều hôm có tin vui,nhiều hôm toàn tin buồn. Nhưng gần đây tin vui nhiều lắm,CSVN ngày tàn sắp đến rồi,cảm giác như thật gần,2014 đến 2015 nó sẽ sụp đổ,ứng với sấm trạng Trình : ” Mã đề Dương cước anh hùng tận, Thân Dậu niên lai kiến thái bình … “.Về bài tâm thư thì tại hạ tâm phục,khẩu phục.

  Like

 3. Ý kiến của chú Châu về cơ bản rất đúng. Nhưng theo cháu những người làm khoa học và chuyên gia thì không sao còn làm lãnh đạo trong 3 cơ quan hành pháp, lập pháp, tư pháp thì nhất quyết là không. Vì bọn cs rất nham hiểm chúng sẽ cấu kết với nhau. Phải xây dựng đất nước không có lãnh đạo là bọn đảng viên csvn và bọn có nguồn gốc bố mẹ là csvn. Trong trường hợp thiếu nhân sự thì kêu gọi kiều bào nước ngoài về nước làm việc, giúp đỡ. Theo cháu biết thì hải ngoại có rất nhiều nhân tài của đủ các ngành nghề. Làm bất cứ 1 cái gì đó thì cũng cố gắng đừng có chắp vá, sau đó lại đi sửa chữa như bọn Putin thì khổ lắm. Đừng có nhân nhượng với bọn csvn.

  Like

 4. Không cải tạo, không kỳ thị, không đấu tố, biết sử dung nhân tài cho đất nước.

  Đó là điều khác biệt 1 trời 1 vực với chính sách của cs sau khi kiểm soát miền Bắc 1954 và cưỡng chiếm miền Nam 1975.

  Thật sự CXN ấp ủ trong mình 1 tư tưởng lớn vì nước vì dân.
  Bình minh đang đến cho dân tộc Việt

  Like

 5. Hãy đặt hạnh phúc của người dân VN lên trên mọi tư tưởng chính trị của một chế độ,cái đó mới trọn vẹn và lâu bền.Ai muốn làm lớn nhất thì hãy tự làm người nhỏ nhất và làm đầy tớ mọi người.

  Like

 6. Tôi trưởng thành trong môi trường xhcn đây . Tôi được học tập và làm việc nhà nước đến tận bây giờ , tôi không phát hiện ra thằng nào giỏi khi cam chịu sự sai khiến của cs cả . Sau khi cùng công tác với bọn cộng nô , tôi càng thêm ối mửa với tư cách của bọn chúng . Khi tôi xin nghĩ việc chính phó chủ tịch tỉnh nói : vị trí của em nhiều người con cháu cách mạng gộc muốn còn không được . Ý ổng nói tôi không cách mạng đó . Nhưng tôi nhất quyết nghĩ làm cho bọn chúng . Toàn bộ gia đình tôi , từ cha đến mẹ tôi chính quyền rất nhiều lần mới ra làm việc nhưng hoàn toàn không hợp tác . Còn tôi sau một thời gian ngắn làm cho bọn chúng , thì tôi cũng chọn con đường bất hợp tác với chúng như ba tôi . Tuy phó thường dân nhưng lương tâm thật an ổn vì mình biết những tội ác của cs hoàn toàn không có sự tham gia của mình dù là gián tiếp . .

  Like

 7. Có tài phải có đức nửa . Cam chịu làm tay sai cho cs thì khó thuyết phục mọi người rằng có đức được . Thì dù có chuyên môn cao cũng vất đi vì tôi nghĩ cxn và hải ngoại không thiếu người vn tài giỏi đâu . Đừng lấy bất cứ một cớ gì để tạo điều kiện cho ve sầu lột xác cả . Mà mang tội với đất nước với con cháu chúng ta .

  Like

 8. Đã là bọn lãnh đạo nhà sản thì mưu mô chước quỷ chúng có thừa, bất kể môi trường sống nào chúng cũng tìm cách sống được , với bản chất lừa bịp chúng sẽ làm hoen ố dần một CP HCS còn non trẻ , cho nên hàng ngũ lãnh đạo kể cả cấp thấp của CP HCS cũng tuyệt đối k chấp nhận ai là đv cs, vì những ng chân chính k là cs ở VN bây giờ cũng có nh ng giỏi và ng Việt hải ngoại có chuyên môn giỏi rất nh phải tận dụng hết. Cơ hội để VN k còn cs chỉ có một lần kiên quyết k để bất cứ một mầm mống cs le lói xuất hiện ở VN HCS.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s