CXN_062314_5390_Bộ Xây Dựng nói thị trường BĐS đang ấm lên, tồn kho chỉ còn dưới 20 ngàn thì thu hồi làm sao đủ bán ??? Hay là BXD lừa bịp người dân để đẩy căn hộ của DNNN ????? : Hàng trăm dự án bất động sản trước giờ bị thu hồi

QLVNCH BĐQ Suối Lòng

QLVNCH BĐQ Suối Lòng

Châu Xuân Nguyễn
————————————
CXN_062314_5385_Ai nghe lời Bộ Xây Dựng bơm thổi và thị trường BĐS chắc sẽ phải khóc khi đọc bài này: Số liệu tồn kho bất động sản chỉ là để “tham khảo“

BXD nói thị trường BĐS đang ấm lên, tồn kho cả nước chỉ còn 17.445 căn hộ mà thôi…Trích bài 5385 ngày 23.6.2014:”Tồn kho 200 ngàn căn hộ nhưng chỉ nói là 17.445 căn thôi để dụ người dân lao đầu vào mua, nhưng bài báo này lật mặt dụ dỗ, lừa bịp ng tiêu dùng của BXD ngay..Trích:”Số liệu tồn kho bất động sản giảm mà Bộ Xây dựng đưa ra mới là phần nổi của tảng băng chìm.”(HT)”(HT)
——————————
Vậy chắc có lẽ BCX bơm thổi để lừa bịp dân ngây thơ đổ tiền ra mua BĐS chứ gì ??? Không bao giờ tin dc bọn đảng bán nước này !!!
—————

Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

23.06.2014 

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++++++++++
http://diaoconline.vn/tin-tuc/thi-truong-dia-oc-c18/hang-tram-du-an-bat-dong-san-truoc-gio-bi-thu-hoi-i48464

Hàng trăm dự án bất động sản trước giờ bị thu hồi

Cập nhật 6 giờ 22 phút trước

Hàng trăm dự án bất động sản ở TP. HCM đang đứng trước nguy cơ buộc phải dừng triển khai do hết thời hạn đầu tư theo quy định. Đây sẽ là một cuộc gạn lọc, loại bỏ những nhà đầu tư thiếu năng lực để làm sạch thị trường, nhưng cũng cần xem xét từng trường hợp cụ thể.

Nhiểu chủ đầu tư muốn triển khai dự án nhưng không thể giải phóng mặt bằng – Ảnh: Hoài Nam

Hơn 300 dự án hết thời gian gia hạn

Nhằm giải quyết tình trạng dự án treo quá lâu, thời gian qua, UBND TP. HCM đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM rà soát các dự án bất động sản trên địa bàn. Theo báo cáo mới đây nhất của Sở Tài nguyên và Môi trường, qua kiểm tra 479 dự án có văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư sử dụng vào mục đích phát triển nhà ở, sản xuất – kinh doanh và phúc lợi công cộng thì có tới 327 dự án đã hết thời gian gia hạn.

Theo tìm hiểu của Đầu tư bất động sản, trong số các dự án bất động sản hết thời gian gia hạn đầu tư, có nhiều dự án với quy mô lớn, nhưng việc thực hiện khá ì ạch. Đơn cử như Dự án Khu dân cư Hạnh Phúc tại Khu Nam Sài Sài Gòn do Tổng công ty Xây dựng số 1 làm chủ đầu tư. Theo kế hoạch, đây sẽ là một khu đô thị hiện đại, hoàn chỉnh, có quy mô hơn 42 héc-ta với các hạng mục như chung cư cao cấp, nhà liên kế, biệt thự song lập, đơn lập, trung tâm thương mại, trường học, trung tâm y tế… Tổng mức đầu tư dự kiến 9.000 tỷ đồng được chia làm 4 giai đoạn, thực hiện trong giai đoạn 2008 – 2016.

Dự án này được giao đất từ năm 2004, nhưng đến nay, tỷ lệ đền bù mới chỉ đạt 30%. Dự án đã từng bị Thanh tra Chính phủ đề nghị thu hồi, nhưng sau đó UBND TP. HCM xin cho chủ đầu tư được gia hạn với điều kiện cam kết về tiến độ thực hiện và Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản chấp thuận.

Một dự án có quy mô lớn khác cũng bị Thanh tra Chính phủ đề nghị thu hồi là Dự án Khu vui chơi, công viên giải trí ở phường Bình Hưng do CTCP Park City làm chủ đầu tư. Dự án này được UBND TP. HCM đã phê duyệt quy hoạch 1/2.000 từ tháng 7/2009 có quy mô 50,03 héc-ta, với chức năng công viên công cộng, dịch vụ thương mại, vui chơi, giải trí, tổ chức không gian xanh phục vụ khách tham quan. Tuy nhiên, sau nhiều năm xin cấp phép, kết quả triển khai dự án khá ì ạch.

Bên cạnh những dự án kể trên, hàng trăm dự án nằm rải rác ở nhiều quận, huyện tại TP. HCM cũng đã hết thời gian hạn gia đầu tư và đang đứng trước nguy cơ bị thu hồi.

Xử lý thế nào?

Theo điểm b khoản 3 tại Điều 34 Nghị định 47/2014/NĐ-CP quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi thu hồi đất được Chính phủ ban hành ngày 15/5/2014 và chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2014: “Đối với dự án không đủ điều kiện tại điểm a khoản này (dự án do Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư, đất phục vụ mục đích an ninh, quốc phòng, thu hồi đất phát triển kinh tế – xã hội vì lợi ích quốc gia công cộng…), thì UBND cấp có thẩm quyền ra quyết định hủy quyết định thu hồi đất và chỉ đạo các tổ chức cá nhân liên quan phải dừng thực hiện dự án”. Nếu thực hiện theo quy định này, hàng loạt dự án đầu tư bất động sản trên địa bàn TP. HCM do chính quyền địa phương thuận chủ trương đầu tư, đang đầu tư dở dang có nguy cơ buộc phải dừng dự án từ ngày 1/7 sắp tới.

Trao đổi với Đầu tư bất động sản, đại diện một số chủ đầu tư dự án bất động sản cho rằng, có những dự án do chủ đầu tư không có năng lực để triển khai dự án, song có những dự án dù chủ đầu tư đã nỗ lực rất nhiều và có đủ tiềm lực triển khai, nhưng vẫn không thực hiện được do sự vướng mắc về thủ tục.

Bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT Công ty Quốc Cường Gia Lai (QCGL), chủ đầu tư Dự án Phước Kiểng ở huyện Nhà Bè, TP. HCM, dự án nằm trong diện hết hạn đầu tư cho biết, Dự án Phước Kiểng có quy mô 90 héc-ta. Nhiều năm qua, dù đã nỗ lực, nhưng QCGL cũng chỉ đền bù giải tỏa được 82% dự án, 18% còn lại không thể đền bù được do một số người có đất không chịu di dời. Trong khi đó, theo quy định, doanh nghiệp phải tự thỏa thuận 100% với người dân, nên Công ty không biết xử lý ra sao. Vì chưa đền bù xong nên doanh nghiệp chưa được Thành phố có quyết định giao đất. Vòng lẩn quẩn này lặp đi lặp lại, đến hiện nay thời điểm thực hiện dự án sắp hết, QCGL làm đơn xin gia hạn thời gian đầu tư thì được cơ quan chức năng giải thích, dự án sẽ phải đầu thầu lại.

“Chúng tôi đã vay ngân hàng 1.500 tỷ đồng để đầu tư vào dự án này, nếu quay lại từ đầu, thủ tục sẽ kéo dài cả năm với lãi vay phát sinh thêm khoảng 180 tỷ đồng. Chi phí này sẽ phải tính vào chi phí đầu tư, giá thành đội lên và người chịu thiệt là người tiêu dùng”, bà Loan nói.

Theo đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường, các dự án sau khi hết thời gian gia hạn nhưng chưa hoàn thành bồi thường, giải phóng mặt bằng mà có chủ đầu tư vẫn muốn tiếp tục thực hiện thì Sở Xây dựng hướng dẫn lập thủ tục để doanh nghiệp thực hiện. Các dự án nhà ở đã hoàn tất bồi thường 100% thì các cơ quan có thẩm quyền xem xét năng lực của chủ đầu tư trước khi chấp thuận tiếp tục đầu tư. Riêng các dự án nhà ở có quy mô lớn và đã bồi thường trên 80% mà chủ đầu tư không có khả năng bồi thường tiếp thì đề nghị hỗ trợ để doanh nghiệp đẩy nhanh việc triển khai (với điều kiện đảm bảo kết nối hạ tầng theo quy hoạch được duyệt). Một số trường hợp khác sẽ phải thu hồi để đấu giá dự án.

Tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo chính sách nhà ở và thị trường bất động sản cùng các sở, ngành liên quan mới đây, Chủ tịch UBND TP. HCM, ông Lê Hoàng Quân chỉ đạo, trong thời gian tới, trên cơ sở việc rà soát một loạt các dự án bất động sản vừa qua, việc xử lý thu hồi hay hỗ trợ chủ đầu tư tiếp tục triển khai cần xem xét lại một cách thấu đáo và cụ thể với từng trường hợp. Chủ trương là sẽ tiếp tục tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp có nhiệt huyết đầu tư tham gia vào thị trường, những dự án dở dang cần đẩy nhanh tiến độ để tạo quỹ nhà. Song cũng sẽ cương quyết kiên quyết thu hồi các dự án mà chủ đầu tư không có năng lực.

DiaocOnline.vn – Theo Đầu tư Bất động sản

One comment on “CXN_062314_5390_Bộ Xây Dựng nói thị trường BĐS đang ấm lên, tồn kho chỉ còn dưới 20 ngàn thì thu hồi làm sao đủ bán ??? Hay là BXD lừa bịp người dân để đẩy căn hộ của DNNN ????? : Hàng trăm dự án bất động sản trước giờ bị thu hồi

  1. Thị trường bđs chết tiệt này đã nghẻo từ lâu. QUa vụ giàn khoan nóng sốt như vậy dân Việt chỉ lo rút tiền mua vàng đô mà thui.

    Thời buổi rối ren này mà mua nhà đất thì chỉ có chết, ôm vào rùi nhả ra không được, giá thì càng ngày sẽ càng rớt cho đến 15-50 năm nữa may ra mới ngóc đầu dậy nổi.

    Bọn cs bán nước này chỉ giỏi cái bơm thổi: dân đen sẽ ôm đầu máu.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s