CXN_071014_5573_Đồng bào hãy tin lời CXN vì CXN sống 18 năm đầu ở VNCH, hiểu biết nhiều âm mưu của MTGPMN nhưng không nói cho đến khi có những diễn biến cần phổ biến kiến thức này ra như lúc này, cần đánh đổ hình tượng Đổ Thị Minh Hạnh, Phạm Chí Dũng vì chúng đang toa rập nhau nắm PT Dân Chủ cho CS trở lại sau khi sụp đổ: Gởi cho Huỳnh Tấn Mẫm và đồng bọn

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd)

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd)

Châu Xuân Nguyễn
———————

Có những chuyện tày trời luôn luôn nằm trong bộ nhớ của CXN nhưng CXN không cứ viết ra lúc chưa thuận tiện để rồi thiên hạ đọc và nghĩ những điều vớ vẫn này biết mà làm gì, chuyện quá khứ rồi.
—-

Nhưng khi có chuyện mà đồng bào muốn tìm hiểu thêm, như chuyện Phạm Chí Dũng là con rối, Đổ Thị Minh Hạnh dc ăn béo phì trong tù thì nói là bị ung thư một bên ngực v.v…ĐCS là rất thâm hiểm trong mọi việc, việc KTVM chúng thua CXN vì bị CXN lật mặt sự bất tài, tham nhũng quản lý KTVM tồi vì ngu xuẩn và dót nát.

Ngày nay, chúng điên cuồng kêu gọi đoàn kết (chỉ có lãnh đạo dc chúng cho phép như PCD, được chúng tạo ra mới ko bị vào tù, mới dc kêu gọi đoàn kết, có ai kêu đoàn kết dưới trướng CXN đâu).

Đồng bào đừng mắc lừa bọn này mà bị chúng gom vào một đống rồi chúng tôn lãnh tụ riêng của chúng, thỏa hiệp với CSVN để không truy thu tiền tham nhũng và tạo điều kiện cho ĐCS trở lại với bình mới rượu củ, như Hồ CM từng đổi ĐCS là Đảng Lao Động vậy.
—————-

Đồng bào hãy tự quyết định cho chính mình, đừng theo, ủng hộ, làm thành viên cho bất cứ một hội đoàn nào, nhất là 20 hội đoàn kêu gọi Biểu tình, 16 hội đồng liên tôn, nhóm Lao Động Việt của Đổ Thị Minh Hạnh v.v..đừng nghe chúng mà xuống đường biểu tình, hãy tự BT nhóm 50 hay 100 là CA địa phương sợ rồi từ từ chúng ta tăng tốc.

CXN luôn luôn bảo vệ quyền lợi của 90 triệu dân VN và theo cách đọc suy nghĩ của đại đa số ng dân là nhất quyết bằng mọi cách loại trừ CS ra khỏi đất nước VN. Chính vì vậy nên bọn Con Đường VN, Lê Công Định, Phạm Chí Dũng, Đỗ Thị Minh Hạnh sẽ bị CXN tấn công miệt mài để chúng không thể thâu tóm phong trào dân chủ và về phía đồng bào, nếu thấy CXN đọc ước nguyện của đồng bào đúng thì hãy tẩy chay bọn gián điệp 2 mang này, bọn nó chính là MTGPMN cũ, kế hoạch ve sầu thoát xác của ĐCSVN hay chường trình Putin độc tài toàn trị của 3D trở lại dầy xéo mãnh đất này thêm 50 hay 100 năm nữa.
————
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

10.07.2014 

Châu Xuân Nguyễn
++++++++++++++++++++++++++
http://hoilatraloi.blogspot.com.au/2009/10/goi-cho-huynh-tan-mam-va-ong-bon.html#.U7zUVEDnTUt

Gởi cho Huỳnh Tấn Mẫm và đồng bọn

HLTL TRONG NƯỚC 10/29/2009

 

Xin chuyển đến Quý Vị, lá thư của một người tự nhận là sinh viên tranh đấu cùng thời với tên Huỳnh Tấn Mẫm, gởi cho HTM và đồng bọn, những tên ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản…

 

Ngày xưa VNCH chúng ta quá nhân đạo, tự do nên chúng mới hò hét tranh đấu.. giờ đây chúng chỉ cần ngậm miệng làm giàu, dân chết mặc dân.. dân đói mặc dân.

 

Bây giờ, bố bảo chúng nó, Huỳnh Tấn Mẫm và đồng bọn, những tên hèn nhát, dám mở miệng hé răng, chỉ cần nói một lời, là vẹm nó cho đi  tù rục xương….

 

Anyway, mời Quý vị, Quý NT và CH….xem lá thư…

 

BMH
Washington, D.C

 

Thư ngỏ gởi anh Huỳnh Tấn Mẫm và các anh chị lãnh đạo phong trào sinh viên Sài Gòn trước 1975

Thursday, 24. September 2009, 21:45:10

Thân gởi anh Huỳnh Tấn Mẫm và các anh chị,

Trong những năm cuối thập niên 60, đầu thập niên 70 của thế ký trước, tôi là một sinh viên, lúc đó anh Mẫm là chủ tịch tổng hội sinh viên Sài Gòn. Hồi đó, tôi hết sức ngưỡng mộ anh và đã theo gương anh tham gia biểu tình chống chính quyền Nguyễn Văn Thiệu bởi vì không ai chối cải rằng đó là một chính quyền thối nát, tham nhũng và cũng vì cảnh lính Mỹ nghênh ngang trong thành phố Sài Gòn, cùng những chuyện Mỹ Lai, Sơn Mỹ.

Cũng như các anh chị, tôi những mong sau khi đất nước thống nhất, mọi người dân Việt Nam sẽ được sống trong hòa bình dưới một chính quyền thực sự “của dân, do dân và vì dân”. Nhưng hơn 34 năm trôi qua, thực tế không phải như vậy. Những sự thối nát của nhà nước cộng sản Việt Nam hiện nay còn tồi tệ hơn nhiều so với chính quyền Việt Nam Cộng Hòa trước đây, đáng buồn là tôi không thấy các anh chị lên tiếng! Thực tế xảy ra hàng ngày trước mắt, nên tôi nghĩ không cần thiết phải trình bày với các anh chị. Vả lại, có lẽ các anh chị còn rõ hơn tôi bởi vì đa số các anh chị đang nằm ở “trong chăn”. Tuy vậy, có quá nhiều câu hỏi làm tôi vô cùng bức rức.

Về kinh tế, báo chí thường đưa tin rằng thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam tăng nhanh, tỷ lệ gia đình nghèo giảm một cách ngoạn mục, nhưng trên thực tế chênh lệch giàu nghèo ngày càng cách biệt một cách kinh khủng. Chuyện ăn chơi xa xỉ của các đại gia tư-bản đỏ thì báo chí hằng ngày đã đưa tin nhiều rồi, tôi không cần trích dẫn. Trong khi đó, lương trung bình của một công nhân là 800 ngàn đến 1 triệu đồng/tháng, tức khoảng 30 ngàn đồng/ngày. Một gia đình hai vợ chồng và một đứa con, may mắn lắm cả hai vợ chồng đều đi làm, đổ đồng thu nhập đầu người là 20 ngàn đồng/ngày. Với cái giá sinh họat ở các thành phố chưa trừ các chi phí như học phí cho con, v.v… và v.v…, cuộc sống của họ như thế nào các anh chị cũng hiểu. Ở nông thôn, tình hình càng bi đát hơn!

Về y tế, anh Mẫm là bác sĩ, vừa là chủ tịch Hội Hồng Thập Tự TP. Saigon, chắc anh biết rõ tình hình y tế Việt Nam hơn ai hết. Giữa chỗ bạn bè, tôi không biết anh Mẫm nghĩ sao, chứ tôi còn nhớ trước 1975, một bác sĩ cho vợ ra ngồi làm thư ký để thu tiền bệnh nhân thì bị người ta chê cười. Còn bây giờ, bác sĩ sau khi ra toa, tự bán thuốc, tự thâu tiền là chuyện “bình thường”. Trong toa của các bác sĩ thường có một mục “multivitamin one-a-day” trong 7-10 ngày! Không biết uống 7 đến10 viên multivitamin bệnh nhân có bổ béo được chút nào không, nhưng nếu nhân với con số vài chục bệnh nhân đến khám phòng mạch tư mỗi ngày, một bác sĩ cũng kiếm được kha khá! Không biết hiện nay có bác sĩ nào còn treo lời thề Hippocrate trong phòng mạch của mình không?

Về giáo dục, thế hệ lứa chúng ta, ai cũng có nhiều anh chị em. May mắn trước 75 có hệ thống trường công cho nên tất cả anh chị em tôi đều học hết trung học, có người tốt nhiệp đại học. Ở chỗ thân quen, xin hỏi các anh chị, với cái mức học phí hiện nay, ai trong số các anh chị vẫn có thể trở thành bác sĩ, tiến sĩ như anh chị bây giờ không?

Chuyện tham nhũng, trước 75, chúng ta đã từng xuống đường chống tham nhũng cùng với Mặt Trận Nhân Dân chống Tham Nhũng của Linh Mục Trần Hữu Thanh. Nay tình trạng tham nhũng đến mức độ nào? Trước 75, không có vụ tham nhũng nào chấn động cả thế giới như vụ PMU18 hay PCI, đến mức chính phủ Nhật phải quyết định tạm thời ngưng viện trợ để làm áp lực với chính phủ Việt Nam đưa Huỳnh Ngọc Sỹ ra tòa. Thế nhưng bao nhiêu năm đã trôi qua, hai vụ tham nhũng đầy tai tiếng này vẫn chưa được giải quyết hay đã giải quyết nhưng không nghiêm chỉnh, khiến cho dư luận vẫn còn thắc mắc!

Nhưng hai sự kiện gần đây khiế n cho tôi phải viết thư ngỏ này gởi đến anh Mẫm và các anh chị là chuyện Bâu Xít và Trường Sa – Hoàng Sa.

Hơn 60 năm kể từ ngày đảng cọng sản Việt Nam cướp chính quyền cho đến nay, chưa có một cuộc tập hợp trí thức đông đảo để chống lại những quyết định sai trái, phản dân hại nước của chính phủ như vụ bâu xít! Những bài phản biện, luận cứ khoa học về kinh tế, chính trị, quân sự, an ninh quốc phòng, môi trường v.v… liên quan đễn việc chính phủ giao cho nhà thầu Trung Quốc khai thác bâu xít tại Tây Nguyên đã được đăng đầy đủ trên trang nhà bauxitevietnam. info. Trong đó, tôi chỉ thấy tên của anh Lê Hiếu Đằng nhưng vắng bóng anh Mẫm và các anh chị trong phong trào sinh viên cuối thập niên 1960 và đầu thập niên 1970!

Nhưng quan trọng hơn hết là vụ Trung quốc chiếm Hoàng Sa và Trường Sa. Tôi hết sức ngạc nhiên về hai điều. Trước hết, nhà nước Việt Nam tuyên bố Hoàng Sa – Trường Sa là chủ quyền của Việt Nam và phản đối việc Trung Quốc thành lập đặc khu hành chánh Tam Sa, đồng thời đặt Hoàng Sa và Trường Sa dưới sự quản lý của đặc khu hành chánh Tam Sa. Tôi không hiểu tại sao một nhà nước lại đi đàn áp người dân mình khi họ ủng hộ tuyên bố của chính nhà nước.

Và điều thứ hai làm tôi ngạc nhiên hơn là thái độ im lặng của các anh chị trước việc Trung Quốc chiếm Trường Sa – Hoàng Sa! Nói một cách công bình, sự tồn tại của chính quyền Sài Gòn trước 30 tháng 04 năm 1975 được quyết định bởi Nhà Trắng, nhưng trên văn bản và thực tế, người Mỹ chưa bao giờ muốn chiếm và sát nhập miền Nam Việt Nam vào lãnh thổ của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Trong khi đó, cũng trên văn bản và thực tế, người Tàu đã chiếm Trường Sa, Hoàng Sa và đã tuyên bố sát nhập Hoàng Sa và Trường Sa vào lãnh thổ của Trung Quốc! Vậy mà trước đây, các anh chị đã xuống đường biểu tình hô vang khẩu hiệu “Americans, Go Home!” còn bây giờ các anh chị lại im lặng, một sự im lặng khó hiểu.

Trong các buổi gặp mặt những người bạn trong phong trào sinh viên trước đây, các anh chị vẫn ồn ào kể những câu chuyện tiếu lâm về đủ mọi mặt tiêu cực của đời sống nhưng tất cả chỉ dừng ở đó! Tại sao vậy? Trước đây anh Trần Long Ẩn đã viết về sự hy sinh, dũng cảm của các anh chị khi tham gia tranh đấu:

Ai cũng một thời trẻ trai
Cũng từng nghĩ về đời mình
Phải đâu may nhờ rủi chịu?
Phải đâu trong đục cũng đành.

Tôi vẫn hiểu rằng mỗi người, mỗi thời đều có hoàn cảnh riêng, nhưng tại sao thời trai trẻ các anh chị có thể hy sinh thời gian đẹp nhất của đời người, còn bây giờ, ở tuổi trên 60 cả rồi, các anh chị lại im lặng một cách đáng sợ như vậy? Phải chăng bây giờ các anh chị đã có gia đình, địa vị trong xã hội? Phải chăng sự đàn áp của nhà cầm quyền hiện nay dã man hơn thời Nguyễn Văn Thiệu, hay “trại học tập cải tạo” bây giờ đáng sợ hơn “chuồng cọp” Côn Sơn trước đây? Thực tình tôi không hiểu nổi! Hy vọng rằng anh Hạ Đình Nguyên, tiến sĩ về Tâm Lý Xã Hội có thể tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi “tại sao” này.

Kính chúc anh Mẫm cùng các anh chị luôn luôn sức khỏe.

Nay thư,

Nguyễn Văn Nam

11 comments on “CXN_071014_5573_Đồng bào hãy tin lời CXN vì CXN sống 18 năm đầu ở VNCH, hiểu biết nhiều âm mưu của MTGPMN nhưng không nói cho đến khi có những diễn biến cần phổ biến kiến thức này ra như lúc này, cần đánh đổ hình tượng Đổ Thị Minh Hạnh, Phạm Chí Dũng vì chúng đang toa rập nhau nắm PT Dân Chủ cho CS trở lại sau khi sụp đổ: Gởi cho Huỳnh Tấn Mẫm và đồng bọn

 1. Thắc mắc khi thấy MHạnh béo phì lúc xem video theo đuổi tôi từ đó đến giờ,nó rất khác và khác rất xa so với 2 tấm ảnh trước và trong lúc ở tù được tung trên mạng làm bật ra câu hỏi “một kịch bản cù – vũ thứ 2 ? tù vua?”.Mà thôi,nếu MH như họ cù thì xem như 1 bông hoa đẹp khi xưa giờ héo rũ.Chào Em lần cuối.

  Like

 2. Nhớ là hình như thời điểm trước khi MH ra tù có 1 chiến dịch tung hô MH trên mạng: nào là tấm hình đáng yêu nhất, nào là kể chuyện đời hoạt động của MH….giống như có kế hoạch sắp xếp sẵn.

  Cũng rất nghi ngờ khả năng tổ chức, lôi kéo CN biểu tình của MH, sao không thấy 1 người CN nào lên tiếng hỏi thăm thủ lĩnh của họ sau khi ra tù?? cả chục ngàn CN lận mà: it nhất ngoài MH và 2 người bạn thì bắt buộc phải có 1 cơ cấu tổ chức (dù đơn giản cũng phải có) để huy động hang chục ngàn CN BT. Sao thấy giống 1 vỡ kịch lớn quá: bạo loan Bình dương?

  PCD cũng vậy: viết lách, bị bắt, rồi thả (hơi sớm), lựa dịp LHĐ sắp chết (mọi người đang tập trung chú ý) thì tuyên bố bỏ đảng (đúng lúc quá), rồi vở kịch bị chặn ở sân bay…giờ thì lộ rõ bộ mặt AN cài cắm.

  Tạm kết luận: TNLT được thả ra có 2 dạng: một là thả ra để chết (thầy ĐĐĐ, Huỳnh Anh Trí…), hai là thả ra béo phấy, tích cực hoạt động (Cù, PCD, ĐTMH. LTL, LCĐ…) hoặc nằm yên chờ thời cơ (NTT…). Còn các TNLT khác vẫn trong tù, không biết sự thể thế nào.

  Cứ bám nguyên tắc không tôn thờ thần tượng là đúng nhất.
  Tình hình sẽ còn diễn biến phức tạp cho đến lúc đcs cáo chung.
  Hãy tỉnh táo, dùng cái đầu mà suy đoán, không dùng “con tim thổn thức” được đâu

  Like

 3. Trẹm thì nghỉ Minh Hạnh là người tốt…Tuy nhiên,thấy tụi Con Đường VN bu lại ngày đầu tiên có thằng mất dạy gì đó quay Video+ đứa con gái(?)với bộ mặt hí ha hí hửng là Trẹm hết mê rồi.
  Sau đó thấy em Hạnh say sưa(mấy Video sau nầy)họp báo cùng thằng oắt con cs nòi khốn nạn PCD…là Trẹm thấy không ổn rồi.
  Giả dụ Minh Hạnh là người yêu nước,đứng về phía dân tộc thì hành động của nhỏ nầy cũng đặt nhầm chổ rồi:tuyên truyền cho Hội nhà báo Độc lập của thằng ANcs oắt con có cặp mắt cú vọ PCD.
  Thôi rồi,sự nghiệp và cuộc đời Hạnh đã đứng về phía đối lập 90 triệu dân.
  Trẹm cũng không quên một chi tiết trước đó rất đáng để chiêm nghiệm:trước khi ra tù khoảng 1 tháng,Hạnh được vổ béo.

  Like

 4. Hai đứa tới nhà Minh Hạnh ngày đầu tiên với cái Video quay cảnh Minh Hạnh cùng gia đình…Nhìn bộ mặt tụi nầy là thấy ứa gan…Làm chính trị như tụi nầy như làm cha tụi cs không bằng.Giờ mà nói tụi nầy là cs thì nghe thừa,chứ làm chính trị kiểu tụi nầy chỉ có là gốc gác dòng họ cs mới có thái độ tự nhiên,hí ha hí hửng như vậy.Hôm ấy không thấy một kẻ lạ mặt nào trừ mấy cái mạng hí ha hí hửng kể trên.Thật là một vở kịch thúi như cứt mắc mưa.Nhớ lại chuyện cs bắt và thả Bùi Hằng và so sánh với chuyện cs thả Minh Hạnh không khỏi ngờ vực.Một lũ khốn nạn,chết hết đi!
  Nói tới đây,Trẹm chả còn hoài nghi gì nữa mà kết luận:em Hạnh của Trẹm đã bán linh hồn cho cs rồi,hu hu.

  Like

 5. Tôi cũng nghi ngờ ngay khi xem tấm hình MH chụp hôm ra tù cs. Thấy nói nhà tù cs ghê sợ lắm ai vào đấy lúc được thả ra cũng sắp chết đến nơi, đằng này thấy MH mặt hồng hào, béo tốt chảy cả má, khuôn mặt ấy sao gọi đi tù được . Sao cs k thả Điếu Cày, Tạ Phong Tần,…đi. Trong thời buổi nhiễu nhương này tốt nhất là k tham gia hội đoàn nào cả, tất cả chỉ giống các hội đoàn, thanh niên, phụ nữ, cựu chiến binh, mặt trận TQ,.. Của cs thôi, chúng gom dân vào những đoàn thể để dễ bề tuyên truyền, cai trị, theo dõi ai có thái độ chống đối là hốt từ trong trứng.

  Like

 6. Hiện giờ tôi chỉ tin anh Châu thôi . Đương nhiên có nhiều người như anh Châu là rất tốt cho đất nước . Và một số còm sỉ của trang anh Châu nửa . Ngoài ra chỉ biết thôi chớ hổng dám tin đâu . Cs nó có 1001 kế bần tiện bỉ ổi lận .

  Like

 7. Kính chúc anh Mẫm cùng các anh chị luôn luôn sức khỏe.chớ ngày đồng bào mnvn tặng anh chị mỗi người một sợi dây thòng lọng

  Like

 8. Bọn dòi bọ csVN, kinh tởm. Cộng sản VN phải diệt vong thôi, làm sao làm sao lọt qua con mắt tinh đời, với cả tấm lòng vì người Việt của AC. Sự thật, sự chính nghĩa luôn luôn chiến thắng sự tà gian.
  Càng ngày csVN càng thể hiện rõ sự rệu rã của bộ máy cầm quyền, qua những chiêu bài cuốn cuồn như trò hề.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s