CXN_080114_5819_Hổ trợ chỉ là cho vay tạm thời trong cơn sốt rút tiền của khách hàng thôi, sau đó phải đào ra tiền (đã bị tham nhũng rút ruột hằng mấy ngàn tỉ) trả lại: Vietcombank sẽ hỗ trợ Ngân hàng Xây dựng (VNCB)

Châu Xuân Nguyễn
—————————-

Ở Mỹ và Úc, khi NH nào bị khủng hoảng rút tiền (bank run) thì không chóng thì chầy, trong vòng 1 năm sẽ phải phá sản.

Vì khi có hiện tượng rút tiền là vì ng gửi biết rằng tình trạng tài chánh của NH đó rất bê bết, nếu họ để tiền gửi đó thì NH này sẽ dùng tiền gửi đó mà trả nợ mà đã được “hỗ trợ” hay cấp cứu (như NH Vietcom bank). Chính vì vậy khi NH “có vấn đề” thì ng dân thường rút hết tiền (ngay cả khi NHNN bơm tiền) và gửi qua NH khác có khả năng tài chính khá hơn (như NH ngoại tại VN).
—-

Không những thế, giá cp trên TTCK của NH này sẽ bị xã hàng vì theo nguyên tắc là cổ đông biết NH này sẽ trong vòng 6 hay 12 tháng là đi chầu trời nên họ ko muốn cp của họ thành giấy lộn, ai mua giá nào cũng bán. Một điều nữa là cho dầu hiếm hoi lắm NH này không phá sản thì lợi nhuận trong vài năm tới phải dùng để trả lỗ lã nên cp của NH này không chia cổ tức trong vòng 5 hay 10 năm thì giữ cp đó làm gì, bán nhanh mua cp những NH còn có lãi, thiếu gì cp có cổ tức trên TTCK.
Tóm lại, đồng bào nên an toàn bằng cách rút tiền ra khỏi NH Xây Dựng vào gửi vào NH khác, chỉ có NH ngoại là yên tâm nhất vì có gì thì NH mẹ ở ngoại quốc sẽ bồi thường và NH Ngoại họ rất chặc chẻ trong việc vay mượn, CT rút ruột nên họ không bì mất trắng tiền của người gửi.
———–
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

01.08.2014 

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++++++++++++

http://www.thesaigontimes.vn/118290/Vietcombank-se-ho-tro-Ngan-hang-Xay-dung.html

 Vietcombank sẽ hỗ trợ Ngân hàng Xây dựng

Hải Lý
Thứ Năm,  31/7/2014, 17:01 (GMT+7)
Phóng to

Thu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Giao dịch tại VCB Hà Nội. Ảnh: VCB cung cấp

(TBKTSG Online) – Vietcombank sẽ hỗ trợ Ngân hàng Xây dựng thực hiện đề án tái cơ cấu, trong đó có xử lý các vấn đề liên quan đến nợ xấu và thanh khoản.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) ngày mai sẽ chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng TMCP Xây dựng để hỗ trợ ngân hàng này trong việc thực hiện đề án tái cơ cấu, trong đó có việc xử lý các vấn đề liên quan đến nợ xấu và thanh khoản – nguồn tin từ một quan chức cấp cao của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nói với TBKTSG Online.

Theo nguồn tin trên, việc Vietcombank hợp tác với Xây dựng là nằm trong chủ trương của Chính phủ và NHNN về tái cơ cấu hệ thống theo hướng các ngân hàng lớn, khoẻ mạnh sẽ hỗ trợ các ngân hàng nhỏ. Đây cũng được xem như động thái chính thức hóa tuyên bố của Thống đốc NHNN gần đây về việc sẽ tái cấu trúc cả những ngân hàng lớn.

NHNN cho biết tình hình tại Ngân hàng Xây dựng không có nhiều biến động và đã ổn định trở lại sau sự việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố và bắt tạm giam ba lãnh đạo của tập đoàn Thiên Thanh – một cổ đông tổ chức của Ngân hàng Xây dựng. NHNN tiếp tục theo dõi sát tình hình tại đây và sẵn sàng có các giải pháp tháo gỡ nếu cần thiết.

“Cũng có trường hợp người gửi tiền rút tiền nhưng số lượng không đáng kể và Ngân hàng Xây dựng hoàn toàn đủ khả năng chi trả theo yêu cầu của khách hàng” – vị quan chức cấp cao NHNN nhấn mạnh.
Được biết chi nhánh NHNN TPHCM đã cử 5 cán bộ tham gia Tổ Giám sát ngân hàng Xây dựng với tổ trưởng là một phó giám đốc chi nhánh.

Nguồn tin của TBKTSG khẳng định ngày mai 1-8-2014, Ngân hàng Xây dựng có thể sẽ có cuộc họp báo chính thức về việc hợp tác với Vietcombank. Đại diện NHNN sẽ tham dự và cung cấp thông tin đến dư luận.

9 comments on “CXN_080114_5819_Hổ trợ chỉ là cho vay tạm thời trong cơn sốt rút tiền của khách hàng thôi, sau đó phải đào ra tiền (đã bị tham nhũng rút ruột hằng mấy ngàn tỉ) trả lại: Vietcombank sẽ hỗ trợ Ngân hàng Xây dựng (VNCB)

 1. Biết ngay mà sẽ có NH khác hỗ trợ thằng NH xây dựng thôi. Bây giờ hệ thống NH của nhà sản lấy phương châm là giật đầu cá vá đầu tôm, lấy chỗ này bù chỗ kia. Đến lúc vỡ trận hàng loạt NH thì thằng nào đứng ra cho vay đỡ đây???

  Like

 2. Thống đốc Rình..Buồi phen này lại hốt 1 mớ đậm để giúp ngân hàng xây dựng hè hè Bà con nên rút hết tiền ở vietcombank không chúng nó lấy tiền gửi đó đi giúp ngân hàng xây dựng hết!! Lúc đó có mà khóc tiếng Mán nhé!!

  Like

  • Khóc tiếng Mán là sao vậy bạn, tôi biết tiếng VN là hu hu!!!
   he he!! (he he là tiếng cười của anh Châu chứ ko phải tiếng khóc “hu hu he he” đâu nha…)
   AC

   Like

 3. a.C, em thấy ngoài Bắc hay dùng thuật ngữ “khóc tiếng Mán”, cũng không biết rõ nguồn gốc của nó!! nhưng chắc ý nói là khóc rất thảm thiết, khóc như cha chết mẹ chết vậy!

  Like

 4. Có thể gọi là thành ngữ :”Khóc tiếng Mán ” tức là không còn khóc bằng tiếng Việt nữa vì gặp chuyện mất mát lớn như mất tiền khi gửi ngân hàng xây dựng vậy.

  Người Mán còn gọi là Pá Nhí cũng khóc hu..hu như người Việt thôi các bạn .

  Like

 5. Vietcombank mà dính vào ngân hàng này thì sẽ bị tẩy chay liền. Trời cũng không cứu nổi vcb đâu.

  Like

 6. Vietcombank hỗ trợ NH xây dựng để rồi Vietcombank đi theo NH xây dựng chầu Diêm Vương. Lá nát đùm lá nát bét, chết chùm cho vui.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s