CXN_080114_5822_Bà này từ đây tới cuối năm sẽ bỏ trốn ra ngoại quốc: Bà Bạch Diệp: Người ta đồn tôi nợ hàng tỷ đôla

BaDiep

CXN: Trích:”Còn doanh thu chính lâu nay là tiền từ cho thuê nhà và một phần tiền của cá nhân tôi, con gái tôi cho công ty mượn vốn để hoạt động.”(HT). Cty vay tiền cá nhân để trang trải chi phí…Hiện tượng cty ko có dòng tiền đủ lớn, hỏi bất cứ DN nào sẽ rõ.

Trích:”Bên ngoài người ta còn đồn thổi trong suốt 8 năm qua rằng công ty chúng tôi nợ Agribank 10.000 tỷ đồng, nợ Sacombank 7.000 tỷ, An Bình 7.000 tỷ, Á Châu 10.000 tỷ, Vietcombank 10.000 tỷ và Phương Nam 10.000 tỷ. Nợ nước ngoài (Hàn Quốc) 742 triệu USD (khoảng 15.600 tỷ đồng). Thậm chí họ bảo công ty chúng tôi đã bán cho Hàn Quốc, ngoài ra còn bán cho nhiều tổ chức, cá nhân khác ở Việt Nam. Tôi khẳng định đây là những thông tin hoàn toàn bịa đặt.

Hơn nữa, giả sử công ty chúng tôi có đang mang khoản nợ như đã nêu, thì tài sản mà chúng tôi đang có dư sức để trả.”(HT). CXN: Đã nói những khoản nợ là hoàn toàn bịa đặt thì sao lại giả sử, điều này chứng tỏ những khoản nợ là có thật, nếu ko thật thì làm sao lại có những con số cụ thể của từng NH.

Trích:”Chúng tôi có 6 dự án lớn tại TP HCM, trong đó 4 dự án ở trung tâm quận 1, còn lại 2 dự án ở trung tâm quận 3. Riêng dự án Khách sạn 5 sao Senla đang trong thời gian hoàn thiện, dự kiến đưa vào khai thác đầu năm tới. Còn khu đất trên đường Lê Văn Hưu, quận 1, rộng 1.100m2 đang sử dụng làm trụ sở công ty và nhà hàng, chúng tôi sẽ giữ lại để làm dự án căn hộ và văn phòng cho thuê. Đồng thời cũng làm chỗ đi về cho gia đình sau này. Đây là một dự án cực kỳ giá trị.”(HT) 

CXN: 6 dự án đang xây dựng, chí 1 khách sạn 5 sao Senla gần hoàn thiện, chưa khai thác đến đầu năm tới, dòng tiền đâu hiện giờ để trả lãi ??? Vay tiền của thành viên BQT ??? Một dấu hiệu rất xấu nếu ko hoàn thiện kịp, có đủ để trả định kỳ hay ko ???

Trích:”Với tình hình kinh tế khó khăn chung hiện nay, và thị trường bất động sản còn trầm lắng, chúng tôi sẽ bán một số dự án, mặc dù những dự án đó nằm ở những vị trí vô cùng đắc địa và có giá trị cao. Nếu tôi tiếp tục triển khai các dự án sẽ chịu rất nhiều áp lực, mặc dù các con tôi đang sống ở nước ngoài, cũng kinh doanh bất động sản và đã xây dựng được cơ sở vững chắc. Đó là một hậu phương để hỗ trợ cho công ty phát triển kinh doanh ở Việt Nam.”(HT)

CXN:TT BĐS trầm lắng thì bán dự án cho ai, có hằng ngàn dự án trên thị trường chưa bán dc thì 10 ngàn tỉ dự án có hy vọng gì ???? Con bà mới ra nước ngoài vài năm thì làm sao biết thị trường mà kinh doanh vững chắc, nói tiếng nước ngoài (Mỹ??) còn chưa rành thì làm sao có KD vững chắc, hỏi bất cứ NVHNgoai nào sẽ biết cho dầu có vốn hằng trăm triệu usd. Tất cả gia đình bà này sửa soạn sẵn sàng để trốn đi ngoại quốc như bà Diệu Hiền cá ba sa đi Mỹ chửa bệnh rồi trốn, để chồng giải quyết nợ nần. Làm gì có chuyện cty VN ở nước ngoài hổ trợ trg nước, bà Diệu Hiền có cty phân phát nhưng phải cần cty sản xuất trg VN, khi bà DH qua Mỹ thì cty Mỹ cũng hết hơi, dẹp tiệm.

Trích:”Do khâu xin giấy phép quá nhiều thủ tục phức tạp. Thêm vào đó là hầu hết tài sản của tôi nằm trong quy hoạch khu trung tâm 93ha của thành phố, do vậy việc tiến hành bị chậm lại như tất cả các doanh nghiệp khác. Ngoài ra, nền kinh tế đi xuống đã làm ảnh hưởng đến kế hoạch triển khai dự án, khiến nhiều dự án chúng tôi phải quyết định bán đi thay vì tiếp tục triển khai.”(HT)

Tất cả 6 dự án chậm triển khai thì rao bán tất cả 6 dự án, ai mua cái DA nào bán cái nấy vì áp lực tài chánh như bà nói. Chuyện xe Rolls Royce 1 triệu rưởi usd, chuyện nhỏ so với số nợ hằng ngàn triệu đô của bà này, ko nên xoáy vào đó.

Trích:” Đây có lẽ là thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời tôi. Tôi phải là người chịu đựng búa rìu hết sức tỉnh táo mới sống được đến giờ này. Ngày nào tôi cũng nghe tin thất thiệt về mình và công ty. Ra sân bay, có người thấy tôi liền hỏi: Sao nghe nói bà chết rồi? Rồi thông tin tôi phải cầm cố tài sản vì làm ăn thua lỗ, bị cấm xuất cảnh ra nước ngoài… Ngay như dự án Khách sạn Senla, khi cái hàng rào đã cũ bị đổ, tôi cho tháo dỡ làm lại, thì lập tức có tin tôi bị ngân hàng xiết nợ.”(HT)

CXN: Bà này đang chịu rất nhiều áp lực vừa dư luận vừa tài chánh, khi tất cả sẵn sàng và khi ko chịu nổi nữa thì lên máy bay mà đi thôi, cái cám dỗ để trốn đi là ở đó vì làm sao bán dc 10 ngàn tỉ DA thời buổi này ???

Mel, 1.8.14, CXN

Published on August 1, 2014   ·   No Comments

BaDiep

Bà Dương Thị Bạch Diệp. Ảnh: MD

 

Giám đốc Công ty Diệp Bạch Dương khẳng định thông tin nợ gần trăm nghìn tỷ đồng ở trong và ngoài nước tới mức phải bán công ty là sai sự thật, và tài sản hiện nay đủ để trang trải các chi phí tài chính.

Bà Dương Thị Bạch Diệp sau khi Kiểm toán Nhà nước công bố đến hết 2012, Công ty TNHH bất động sản Diệp Bạch Dương nợ Agribank TP. HCM số tiền lên tới 3.700 tỷ đồng.

Cùng với khoản nợ như Kiểm toán công bố, tình hình nợ vay các ngân hàng của Công ty Diệp Bạch Dương hiện nay ra sao, thưa bà?

– Tôi thiết nghĩ doanh nghiệp nào khi kinh doanh chân chính cũng cần có những khoản vay. Vay để mở rộng sản xuất kinh doanh, vay để đầu tư sinh lời. Khoản nợ 3.700 tỷ đồng được thông tin dồn dập những ngày qua, chúng tôi không có nghĩa vụ chứng minh hay trả lời.

Bên ngoài người ta còn đồn thổi trong suốt 8 năm qua rằng công ty chúng tôi nợ Agribank 10.000 tỷ đồng, nợ Sacombank 7.000 tỷ, An Bình 7.000 tỷ, Á Châu 10.000 tỷ, Vietcombank 10.000 tỷ và Phương Nam 10.000 tỷ. Nợ nước ngoài (Hàn Quốc) 742 triệu USD (khoảng 15.600 tỷ đồng). Thậm chí họ bảo công ty chúng tôi đã bán cho Hàn Quốc, ngoài ra còn bán cho nhiều tổ chức, cá nhân khác ở Việt Nam. Tôi khẳng định đây là những thông tin hoàn toàn bịa đặt.

Chúng tôi là công ty gia đình, không liên doanh, liên kết với ai, không bán bất cứ cổ phần nào. Hiện chúng tôi đang thực hiện 3 dự án tại quận 1 TP HCM, đồng thời không nợ bất cứ khoản thuế nào của Nhà nước. Hơn nữa, giả sử công ty chúng tôi có đang mang khoản nợ như đã nêu, thì tài sản mà chúng tôi đang có dư sức để trả.

Những tài sản đó là gì vậy thưa bà, để có thể cáng đáng được các chi phí tài chính của công ty?

– Chúng tôi có 6 dự án lớn tại TP HCM, trong đó 4 dự án ở trung tâm quận 1, còn lại 2 dự án ở trung tâm quận 3. Riêng dự án Khách sạn 5 sao Senla đang trong thời gian hoàn thiện, dự kiến đưa vào khai thác đầu năm tới. Còn khu đất trên đường Lê Văn Hưu, quận 1, rộng 1.100m2 đang sử dụng làm trụ sở công ty và nhà hàng, chúng tôi sẽ giữ lại để làm dự án căn hộ và văn phòng cho thuê. Đồng thời cũng làm chỗ đi về cho gia đình sau này. Đây là một dự án cực kỳ giá trị.

Tổng tài sản trên giấy tờ của tôi hiện ước khoảng gần 10.000 tỷ đồng. Còn doanh thu chính lâu nay là tiền từ cho thuê nhà và một phần tiền của cá nhân tôi, con gái tôi cho công ty mượn vốn để hoạt động.

Như vậy, với thông tin công ty tôi đang nợ Ngân hàng Agribank 3.700 tỷ đồng, so với tài sản của chúng tôi có trong và ngoài nước thì không thành vấn đề. Chỉ cần tôi bán một số dự án lớn là đủ để giải quyết. Bởi các tài sản của chúng tôi minh bạch, thuộc chủ quyền tư nhân, có vị trí đắc địa, sinh lợi cao. Với tài sản đó, rõ ràng mọi người đều nhìn thấy thì ai khẳng định rằng số nợ 3.700 tỷ đồng như báo chí đã đưa là khó thu hồi?

Bà dự định phát triển như thế nào với những dự án đang có?

– Với tình hình kinh tế khó khăn chung hiện nay, và thị trường bất động sản còn trầm lắng, chúng tôi sẽ bán một số dự án, mặc dù những dự án đó nằm ở những vị trí vô cùng đắc địa và có giá trị cao. Nếu tôi tiếp tục triển khai các dự án sẽ chịu rất nhiều áp lực, mặc dù các con tôi đang sống ở nước ngoài, cũng kinh doanh bất động sản và đã xây dựng được cơ sở vững chắc. Đó là một hậu phương để hỗ trợ cho công ty phát triển kinh doanh ở Việt Nam.

Chúng tôi đã có kế hoạch trong năm nay công ty sẽ bán bớt tài sản tại Việt Nam, giảm bớt biên chế để tôi được nghỉ ngơi. Các con và cháu tôi đều đã định cư ở nước ngoài, hiện nay chỉ có một mình tôi ở Việt Nam. Tôi dự định cuối năm 2015, sau khi đã giải quyết một số công việc ở Việt Nam xong, tôi sẽ qua định cư với các con ở nước ngoài.

Xin hỏi vì sao 6 dự án lớn những năm qua chậm triển khai?

– Do khâu xin giấy phép quá nhiều thủ tục phức tạp. Thêm vào đó là hầu hết tài sản của tôi nằm trong quy hoạch khu trung tâm 93ha của thành phố, do vậy việc tiến hành bị chậm lại như tất cả các doanh nghiệp khác. Ngoài ra, nền kinh tế đi xuống đã làm ảnh hưởng đến kế hoạch triển khai dự án, khiến nhiều dự án chúng tôi phải quyết định bán đi thay vì tiếp tục triển khai.

Khi nói đến chuyện nợ nần của Công ty Diệp Bạch Dương, chiếc siêu xe Roll Royce Phantom luôn bị đưa vào. Bà nghĩ sao?

– Chiếc Rolls-Royce biển số 77L – 7777 là món quà của con trai, con gái và con rể mua tặng cho tôi. Số tiền tôi mua xe là của cá nhân gia đình tôi chuyển qua Công ty Diệp Bạch Dương tại Ngân hàng UOB để mua chiếc xe này. Hoàn toàn chúng tôi không hề vay Agribank đồng nào để mua xe, vì thời điểm chúng tôi giao dịch với Agribank là năm 2009. Thời điểm mua xe là ngày 23/11/2007 (xe về đến Việt Nam ngày 28/1/2008). Giá tiền mua xe lúc đó là 496.360 USD, thuế nhập khẩu và thuế trước bạ 882.092 USD, phí vận chuyển 10.000 USD.

Những lời đồn đại về chiếc xe với nhiều ác ý cứ lặp đi lặp lại trong nhiều năm qua. Họ đồn rằng tôi đổi 2 sân tennis để lấy biển số xe 77L-7777 của Bình Định. Điều này hoàn toàn sai sự thật. Nghĩa tình quê hương chúng tôi đồng ý tài trợ số tiền để xây dựng 2 sân tennis công khai chứ không phải để đánh đổi hay vì bất cứ lý do nào khác.

Sau đó, tỉnh Bình Định cấp cho chúng tôi biển số xe là do trùng hợp, vì thời điểm đó Bình Định bắt đầu ra 77L, ngày đó không bốc thăm, chúng tôi được xem bảng kê các biển số xe, chúng tôi đã tự lựa biển số này. Vì Bình Định là một tỉnh lẻ, ít xe nên việc xin cấp biển số đẹp cho một chiếc xe có giá trị cao cũng không có gì vi phạm như mọi người vẫn nghĩ và xuyên tạc.

Là phụ nữ điều hành kinh doanh gặp nhiều trắc trở, bà đối phó với áp lực thế nào?

– Đây có lẽ là thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời tôi. Tôi phải là người chịu đựng búa rìu hết sức tỉnh táo mới sống được đến giờ này. Ngày nào tôi cũng nghe tin thất thiệt về mình và công ty. Ra sân bay, có người thấy tôi liền hỏi: Sao nghe nói bà chết rồi? Rồi thông tin tôi phải cầm cố tài sản vì làm ăn thua lỗ, bị cấm xuất cảnh ra nước ngoài… Ngay như dự án Khách sạn Senla, khi cái hàng rào đã cũ bị đổ, tôi cho tháo dỡ làm lại, thì lập tức có tin tôi bị ngân hàng xiết nợ.

Theo Kiểm toán Nhà nước, tại Ngân hàng Agribank chi nhánh TP HCM, dư nợ của Công ty Bất động sản Diệp Bạch Dương đến hết tháng 12/2012 là 3.700 tỷ đồng, trong số này nợ gốc là 2.968 tỷ đồng, tiền lãi 732 tỷ đồng.

Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương được thành lập vào năm 1985 do bà Dương Thị Bạch Diệp làm giám đốc. Công ty này sở hữu nhiều khu bất động sản có giá trị lớn ở TP HCM.

Theo VNExpress

15 comments on “CXN_080114_5822_Bà này từ đây tới cuối năm sẽ bỏ trốn ra ngoại quốc: Bà Bạch Diệp: Người ta đồn tôi nợ hàng tỷ đôla

 1. đầu năm tôi đã đoán thầm trong bụng giáp ngọ 2014 này sẽ là năm của rất nhiều sự đổ vỡ- đó là hệ quả tất yếu của sự ngu dốt , tham nhũng, tà ác. chính phủ hậu cộng sản sẽ lại phải rất vất vả để làm lại từ đầu mọi thứ do bọn cộng sản bày(ỉa) ra

  Like

 2. ko lên máy bay đc đâu, những người có tật thường hay giật mình thanh minh thanh nga, cứ coi thằng lâm tặc thì biết, lúc rơi vào khủng hoảng nó cũng hay múa môi mép, rồi mướn báo bơm lên, giờ đố ai nhìn thấy mặt nó, sắp tới là đám techcombak

  Like

 3. Mụ này trước sau gì cũng đi tây thiên một khi CXN phán.
  Trẹm còn nhớ một kỹ niệm về cái tài nầy của CXN.
  Số là,Trẹm tôi theo đọc blog CXN thấy CXN nói trúng hoài…
  Chỉ có một vụ là thằng chăn trâu bầu Đức,CXN phán thằng nầy sẽ nằm trong danh sách đi Tây thiên(phá sản).
  CXN dự đoán đâu vào khoảng tháng 4(lâu quá quên)là sẽ xách giỏ đi bán vé số.
  Trẹm tôi tin lắm(hình bóng với CXN mà lị)nên thông báo cho người quen biết trước vụ này,mình mới ngầu chứ!!!
  Nói ra,mọi người ai cũng không tin vì trong giấc mơ của người dân VN:Bầu Đức là thiên tài về kinh doanh.
  Thiệt là xui xẻo cho Trẹm,thằng chăn trâu nầy tháng tư năm đó nó chưa phá sản nhưng bất đồ…2 tháng sau thằng nầy tháo chạy qua Cambodia …hehe thế là Trẹm lại thêm có uy một lần nữa.
  Vấn đề chỉ là độ trể mà thôi!

  Like

 4. mấy thằng mang tên đại gia ở cái xứ lừa này dặt một lũ giỏi phá mà nổi lên thôi bác BDST à ;phá rừng, phá núi,phá tài nguyên các loại, phá nhà dân, phá đất nông nghiệp,phá mọi thứ có thể phá chứ tài cán gì. chưa bao giờ trong bụng em coi bọn này là đại gia đúng nghĩa mặc dù nghe nói bọn chúng rất nhiều tiền

  Like

 5. Trẹm cũng đồng quan điểm như bạn@em anh Châu.
  Ngặt nổi dân Việt mình tỉ lệ nghèo quá cao…Đặc biệt người dân lao động(nghèo)HỌ QUAN NIỆM VÌ TÀI GIỎI NÊN MỚI GIÀU.
  Sự thật,thì bọn gọi là đại gia giàu lên nhờ liên kết với tụi cs…như bạn đã nói….

  Like

 6. Doanh Nhân chân chính đi lên bằng thực Tài kinh doanh ở VN mình có được mấy người??? Lũ gọi là Đại gia nhiều tiền, lắm của….thực chất là lũ Giòi bọ, ếch nhái ngoi lên làm người nhưng chuyên đi bằng đầu gối với lũ VGCS các cấp để kiếm lợi, tham gia cùng lũ VGCS ăn cướp, ăn cắp Tài nguyên của Đất nước, của cải của Nhân Dân. VGCS chết ắt lũ doanh Nhân đểu này cũng chết theo. ĐÓ LÀ CHẮC CHẮN VÀ NGÀY ẤY CŨNG KHÔNG CÒN XA

  Like

 7. thằng trần nguyên đức là tên lâm tặc đầu bò sừng sỏ mang nhiều tội ác với núi rừng tây nguyên cùng với con mẹ loan thối thây- mẹ thằng cường đô la nữa,bọn chúng thông dâm với bọn tà quyền chúng nó triệt hạ đốn phá không biết bao nhiêu ha rừng đầu nguồn, rừng nguyên sinh của tổ quốc. tội ác của chúng nó chất cao như núi dù co ngàn năm nước sông sài gòn rửa cũng không sạch. mẹ nghĩ tới bọn này là tôi tức muốn điên lên. linh hồn của thần rừng ,thần sông, thần núi sẽ vặn cổ chúng mày. để tao xem chúng mày sống có yên với đống tiền nhuốm máu mà chúng mày cướp đc ko???????????????????????

  Like

 8. Nhìn mặt con mẹ này là thấy gian xảo rồi chẳng có nét gì là phúc hậu cả. Thanh minh thanh nga để trấn an dư luận thôi chứ cũng chết ngắc. Chờ xem diễn biến ra sao…Còn thằng đại lâm tặc bầu Đức,thằng dốt Trầm Bê nhìn mặt ngu chết mẹ mà là đại gia ngân hàng chừng nào lên thớt nhỉ?

  Like

 9. Tôi cũng hay nghiên cứu về tướng số như bạn @khovivietcong .Tướng mụ này coi gian ác bỏ mẹ.
  Ông CXN mà phán thì trúng phóc .Ai có dây dưa tiền bạc với mụ này thì lo hậu sự là vừa .

  Like

 10. Ở nước xã nghĩa không 1 ai giàu bằng chính tài năng của mình mà không có sự luồn cuối ranh ma học được của đảng CS.

  Like

 11. Tôi sống trg 1 xã hội mà mọi giá trị chân thực bị đảo lộn. Thằng ngu dốt lươn lẹo nhờ thân thế nhờ móc ngoặc hối lộ với quan chức nên làm giàu chứ kg có thực tài. Như Trầm Bê là thằng mù chử,to con mập đen thui nhìn mặt nó ngoài đời như 1 thằng nông dân nhờ móc ngoặc với bọn chóp bu chính quyền mà thành đại gia bậc nhất

  Like

 12. Còn thằng đại lâm tặc bầu Đức cũng là thằng vô học xuất thân từ chạy xe ôm ở Pleku nhờ buôn gổ lậu phá rừng,ngày xưa nó kg đủ tiền mua gổ lậu nó dám liều thế chiếc xe ôm of nó để lấy gổ đi bán rồi mới quay trở lại lấy xe. Thằng này làm ăn cũng liều mạng lắm,gặp thời rồi lên luôn. Thằng này phá nát rừng ở tây nguyên huỷ hoại môi trường of đất nước Việt Nam,tội nặng nhất

  Like

 13. Vậy là một trong 6 ” Đại gia” đất Bình Định chuẩn bị ” Lên đường” !
  Vừa rồi báo chí đăng 6 người giàu nhất tỉnh Bình Định và Việt Nam đều có tên bà này. Một thời gian dài nổi đình, nổi đám. Chơi trội biển số xe Độc và XD những cao ốc hoành tráng…vv….. Sau đó Im thin thít, lặn mất tăm một hồi, bây giờ lại xuất hiện với những tin xấu thế này! Ông Châu Xuân Nguyễn chỉ được cái nói đúng : Thể nào bà này cũng biến cho mà xem! Cám ơn anh Châu đã phân tích rõ ràng, dễ hiểu! Cái bà Diệp này cứ nghĩ thiên hạ ngu nên muốn gì thì nói nấy!
  Bà này vay tiền ở NH BIDV rất nhiều! Xếp NH này còn được tặng căn hộ hạng sang ở Caltavil Hoàn Cầu nữa đó!
  Danh sách đại gia phá sản, đổ nợ ……. Còn tiếp tục dài nữa!

  Like

 14. Em cũng hay tin vào cảm nhận của bản thân. Em cứ ghét thằng nào là y rằng thằng đó không ra gì và trước sau bị lụn bại (từ lâu em rất ghét thằng đảng cộng sản bán nước). Bọn đại lưu manh giàu lên nhờ thông dâm với đcs bán nước này không có đứa nào ra hồn người chỉ ra hồn qủy thôi, trước sau sẽ sụp.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s