CXN_102714_6949_NVHN có nhục nhã vì bị Điếu Cày phản bội hay không ??? Suốt thời gian tù đày, tranh đấu cho thằng này ra tù, đến LA, hằng trăm người lái xe đến phi trường, đưa cây cờ vàng nó từ chối cầm trong sự hiện diện của rừng cờ vàng, vậy chứ có đài phát thanh ở Melbourne, vì từ chối treo cờ vàng, hát quốc ca mà bị đồng bào tẩy chay và cuối cùng phải đóng cửa. Đồng bào VNHN có nên mang ơn Điếu Cày giải phóng MNVN hay không nhỉ ????

Nguyễn Nhơn: MỘT CHI TIẾT NHỎ – MỘT VẤN NẠN LỚN

Trong video clip Chúc Mừng Điếu Cày đến Mỹ – Người Việt TV, ở phút 1:22 có một thanh niên cố chen đến gần Điếu Cày, trao ngọn Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa cho Điếu Cày. Điếu Cày không nhận và nói cám ơn!

Cử chỉ nầy diễn giải ra sao?

Phải chăng Điếu Cày muốn nói: Tôi tranh đấu vì Tự do – Dân chủ cho Việt Nam, nhưng không phải là theo khuynh hướng, lập trường của Việt Nam Cộng Hòa?

Nếu diễn giải như vậy thì nghĩ cũng chua chát cho những ai phất cờ vàng VNCH chào đón Điếu Cày, bởi vì người được chào đón xác định: Tôi không đứng cùng trong tập thể cộng đồng VNCH.

Nếu như vậy, thì phải xác định lại vấn đề về “ Lập trường Tranh đấu “: Tranh đấu giải trừ chế độ toàn trị cộng sản hay thỏa hiệp với nó làm cải lương kêu là cải cách dân chủ hóa tiệm tiến được khoa trương là “ Con đường Diễn biến Hòa bình ” theo  phương châm “ Đối thoại – Hòa bình – Phát triển “ theo Khuynh hướng Thời đại!

Và như vậy là đặt lại vấn đề Cách mạng vs. Cải lương.

Từ mấy năm nay, nhất là từ ngày trong nước khoa trương rầm rộ phong trào “ Xã hội Dân sự “, tôi không nề hà gì mà nói thẳng thừng: Con đường xã hội dân sự khai dân trí, dân chủ hóa tiệm tiến “ diễn biến hòa bình “ là con đường đi không bao giờ tới, là “ liều thuốc an thần,” trấn an dân chúng khỏi nổi dậy, chỉ có tác dụng kéo dài ách thống trị tàn bạo việt cộng.

Để khỏi mang tiếng “ chống cộng cực đoan, quá khích “, lần nầy xin mượn lời của  một trí thức trong nước, giảng sư Đại học Hà Nội Nguyễn Thị Từ Huy phê phán về các nhà dân chủ trong nước:

“ Điều đáng buồn là những người nước ngoài nghiên cứu về Việt Nam có thể nhìn một số hoạt động dân chủ hiện tại ở Việt Nam như là những đối lập cuội. Tôi đã suy nghĩ về vấn đề này và cố tìm cách lý giải tại sao họ lại có thể nhìn nhận như vậy.
Và tôi đụng phải cái thực tế này: chính quyền biến các đối lập thật thành các đối lập cuội bằng cách không trừng phạt những người có các đòi hỏi mang tính chất đối lập nhưng lại vô hiệu hóa các đòi hỏi của họ (dĩ nhiên những người bị trừng phạt do các hoạt động đối lập không nằm trong trường hợp này), do đó mà tạo nên tình trạng: ai đòi cứ đòi, ai làm cứ làm, không cần nghe, không cần đếm xỉa. Để cho đòi thoải mái, để cho phản đối thoải mái, nhưng những đòi hỏi đó hoàn toàn bị phớt lờ, bị vứt vào sọt rác.
Đó là tình trạng diễn ra những năm gần đây: nào là góp ý cho hiến pháp, nào là kiến nghị dừng Boxit Tây Nguyên, nào là yêu cầu đòi hiệu trưởng ĐHSPHN hủy bỏ quyết định vi phạm pháp luật đối với Đỗ Thị Thoan, nào là kiến nghị đòi thay đổi thể chế…, vô vàn các văn bản kiến nghị mà nhà nước không bao giờ thèm trả lời, không bao giờ thèm thực hiện . Bằng cách đó chính quyền cho phép tồn tại một thứ trạng thái dân chủ giả. Khi cần, có thể nói với quốc tế rằng: « Không, chúng tôi không bóp nghẹt tự do ngôn luận, chúng tôi vẫn để cho người dân nói đấy chứ. Bằng chứng là: a, b, c….»
Nhưng bản chất của vấn đề là: chính quyền để cho người dân nói, nhưng chỉ thực hiện những gì do chính mình quyết định, không đếm xỉa đến ý kiến của người dân. Hãy xem thực tế của tình trạng khai thác Boxit, hãy xem bản hiến pháp 2013 được thông qua còn tệ hơn cả bản dự thảo, hãy xem việc Thông tư 15/2014/TT-BGDD đã khiến cho tình trạng tự do học thuật trong đại học Việt Nam còn có thể bị vi phạm trầm trọng hơn rất nhiều lần trước khi có vụ việc của Đỗ Thị Thoan. V.v…
Ở đây phải nói rõ rằng, tôi không nghi ngờ mong muốn dân chủ hóa của những người đang cố gắng cho phong trào dân chủ. Đó là một mong muốn thực sự, ít nhất đó là điều mà cá nhân tôi nhìn thấy. Nhưng mong muốn của họ bị vô hiệu hóa, và vì thế họ bị đẩy vào tình thế đối lập mà thành ra không đối lập. Nếu để tình trạng này kéo dài, nếu để mình bị biến thành đối lập cuội, thì vô hình chung (ngoài ý muốn) những người làm dân chủ có thể góp phần củng cố sự dối trá của chính quyền.

Những người tiến hành các hoạt động dân chủ, nếu không ý thức được rằng trên thực tế các hoạt động của mình đã bị làm cho vô hiệu, sự đối lập của mình đã bị biến thành đối lập cuội do tình trạng vô hiệu triền miên, thì sẽ dễ dàng có cảm giác tự hài lòng, tự cho là mình đã làm được việc nọ việc kia, nói được điều nọ điều kia… Nhưng lại không biết rằng, trên thực tế họ có thể đang ở vào tình trạng « đối lập cuội ». Vị thế đối lập cuội hẳn còn đáng buồn hơn là vị thế trí thức cận thần.

Tôi vốn là một cán bộ hành chánh thực hành, ít nệ vào “ lí thiết “ mà lần nầy, trước thái độ, cách nhận thức và hành xử khác biệt giữa người Việt Quốc gia VNCH và người Việt công dân CHXHCNVN đành phải qui chiếu vấn đề vào căn nguyên văn hóa.

Vậy xin mượn lời “ Ông công dân VNCH chân chính “ Trần Mộng Lâm để kết thúc bài viết ngán ngẩm nầy:

“ Ngày nay, trong nước, còn sót lại những công dân cũ của VNCH. Tại Hải Ngoại, đa số là người của VNCH.Tại Việt Nam, những người sống tại Miền Bắc trước 1975 là công dân của CHXHCNVN. Hiện nay, đại đa số người Việt Nam trong nước là các công dân của CHXHCNVN.

Người Việt Nam, nói chung, có cùng một tiếng nói, nhưng nói cùng một thứ tiếng không có nghĩa là cùng một tổ quốc. Người Anh, người Úc, người Mỹ, cùng nói tiếng anh, nhưng họ không cùng một tổ quốc.

Cũng vậy, người Việt Nam Cộng Hòa và người của CHXHCNVN không cùng một tổ quốc. Với tôi, người của CHXHCNVN rất xa lạ : Họ nói khác tôi ( tiếng Việt Cộng), họ suy nhĩ khác tôi , sống khác tôi, thậm chí lài xe, chưởi thề, ăn mặc, hát , đóng kịch, mọi thứ đều khác. Họ có một lá cờ khác, một bài quốc ca khác, những anh hùng khác, những thần tượng khác.

Những người đó là gốc của tôi hay sao ???

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam là tổ quốc của tôi hay sao??

Không, gốc của tôi là VNCH, tổ quốc của tôi là Việt Nam Cộng Hòa. Công dân của VNCH là công dân VNCH và công dân của CHXHCNVN là công dân của CHXHCNVN.

Hai khối người, nhưng cũng là hai nỗi cô đơn. Hai nỗi cô đơn này hiện hữu tại trong nước, nhưng cũng hiện hữu tại Hải Ngoại. Bây giờ, giả thử có một ông đảng viên CS nào kêu gọi nới rộng tự do một chút, cởi mở hơn một chút, sửa sai chế độ của họ một chút, thì đó là việc của họ.

Riêng tôi, Cộng Sản phải được xóa bỏ toàn bộ. Sửa nó? đúng là nằm mơ giữa ban ngày. ( Mất Gốc !!! – Trần Mộng Lâm )

Nguyễn Nhơn

 

40 comments on “CXN_102714_6949_NVHN có nhục nhã vì bị Điếu Cày phản bội hay không ??? Suốt thời gian tù đày, tranh đấu cho thằng này ra tù, đến LA, hằng trăm người lái xe đến phi trường, đưa cây cờ vàng nó từ chối cầm trong sự hiện diện của rừng cờ vàng, vậy chứ có đài phát thanh ở Melbourne, vì từ chối treo cờ vàng, hát quốc ca mà bị đồng bào tẩy chay và cuối cùng phải đóng cửa. Đồng bào VNHN có nên mang ơn Điếu Cày giải phóng MNVN hay không nhỉ ????

 1. Thằng CS nào cũng điếm cả, chỉ có người VNCH đáng thương vì lúc nào cũng nghĩ đến hai chữ VIỆT NAM mà bỏ qua tất cả

  Like

  • Bác nói đúng! Người Việt mình vốn nhân hậu, chính vì nhân hậu quá nên hơn 60 năm qua đã dung thứ cho giặc cộng sản giày xéo quê hương và cuộc đời của mình, của dân tộc mình.

   Like

 2. Điếu cầy làm sao qua mắt Trẹm này được…dù Trẹm chỉ ngồi trước bàn máy vi tính.Nay lộ diện rồi đó.
  Trẹm sẽ chứng minh nhận định của Trẹm về bọn có gốc là cs qua vụ bọn này biểu tình chống tàu.
  Phải nói 2 bài viết liên tục sáng nay làm Trẹm mừng quýnh vì nó đúng với nhận định của Trẹm lắm.
  Hôm trước có góp cái còm v/v thằng Điếu cầy này có tính chất thăm dò dư luận chứ thực ra trong đầu của Trẹm thì thằng nầy là thằng cs không hơn không kém.
  Cám ơn anh Châu về các bài viết về thằng này.

  Like

 3. tay Hải này bị csvn bỏ tù vì chống quan thầy tàu cộng thôi chứ không phải ở tù vì chống CSVN cho thấy hắn không cùng chiến tuyến với đồng bào cả nước và đồng bào hải ngoại. thật quá uổng công cho đồng bào đã mất bao thời gian công sức cứu hắn

  Like

 4. Điếu cày Nguyễn Văn Hải đích thực là cs nòi rồi. Như chúng tôi mặc dù bị tuyên truyền nhồi sọ nhưng khi tìm hiểu cờ vàng là có từ thời xa xưa của dân tộc VN còn cờ đỏ sao vàng do cáo hồ mang từ Tàu về, tại sao Điếu cày là một blog thì chắc chắn phải hiểu rõ hơn dân thường chúng tôi chứ.

  Nếu là nhà dân chủ thực sự thì phải ghi ơn NVHN cứu mình ra khỏi nhà tù cs, đây là vì một lý do chính trị cho nên Điếu cày mới k cầm cờ vàng và đẩy cờ vàng ra.

  Like

  • @Dan Haiphong:
   Chưa chắc một blogger hoặc GS,TS hay Luật sư là hiểu và ý thức hơn một người bình thường như bạn đâu.
   Tất cả phụ thuộc nhận thức và liên quan nhiều yếu tố khác nữa bạn à!
   Thân mến!

   Like

 5. cờ vàng ba sọc đỏ là lá cờ chính nghĩa lá cờ dân tộc, nó mang 2 nghĩa như sau;
  1- nền vàng là màu da người Việt nói riêng , người châu á nói chung, ba sọc đỏ là thể hiện dòng máu trong con người
  2 -ba sọc đỏ cũng mang một ý nghĩa là 3 miền bắc- trung- nam Việt Nam
  – còn cờ đỏ sao vàng là lá cờ cộng sản nó chỉ mang tính cá nhân của một nhóm lợi ích

  Like

 6. Điếu Cày Hải, hắn đã bị nhuộm đỏ óc cs >95%, thế thì không thể thay đổi, dạng này nếu được thì chỉ có mượn hắn qua sông rùi thui…. hazzzz, Csvn vẫn là đảng chó csvn không thể tách rời, thằng con nhà sản nhóc nào cũng thế thôi…. hazzzz, Boycott hắn đi, đuổi cổ nó về Pacpo là đúng sách

  Tốt hơn hãy tẩy chay những thằng con gốc nhà sản có đấu tranh mà bị tù rồi muốn xuất ngoại, tầy chay hết bọn này nhằm không cho xuất ngoại, để buộc chúng phải tự ở lại sân nhà cùng vs bà con trong nước hiệp sức tranh đấu nếu chúng còn có cái đầu, mà không phải là đầu tôm……

  Like

 7. Điếu Cày Hải, hắn đã bị nhuộm đỏ óc cs >95%, thế thì không thể thay đổi, dạng này nếu được thì chỉ có mượn hắn qua sông rùi thui…. hazzzz, Csvn vẫn là đảng chó csvn không thể tách rời, thằng con nhà sản nhóc nào cũng thế thôi…. hazzzz, Boycott hắn đi, đuổi cổ nó về Pacpo là đúng sách

  Tốt hơn hãy tẩy chay những thằng con gốc nhà sản có đấu tranh mà bị tù rồi muốn xuất ngoại, tầy chay hết bọn này nhằm không cho xuất ngoại, để buộc chúng phải tự ở lại sân nhà cùng vs bà con trong nước hiệp sức tranh đấu nếu chúng còn có cái đầu, mà không phải là đầu tôm…………

  Like

 8. “Trước khi đại chiến Xích Bích nổ ra, Chu Đô đốc đã sắp xếp mọi thứ đâu vào đấy, nhưng vẫn còn thiếu 1 người để làm nên việc. “Ai đây, ai có thể trá hàng, dùng khổ nhục kế mà đánh lừa Tào quân? Ai đây? Cứ như là đi câu cá mà thiếu mất mồi vậy, ko lẽ bao suy tính của ta đổ sông đổ bể?” ” (Internet)

  Người miệt hậu phương 3D nói rằng Điếu cày là quân cờ độc, quả thật không sai.

  Chỉ tiếc là đã có CXN, Nguyễn Nhơn và phút thứ 1:22 , cờ vàng là cái thứ chi. Hồi trước CHHV cũng đã từng nói ” tôi ko chống cs” khi ở trong đất Mỹ.

  Ôi nước Việt xứ lừa, xứ cờ hoa cũng có lắm lừa.

  Like

 9. chuyện điếu đóm chúng ta tạm bỏ qua một bên để tập chung vào việc đốt kho lương của tào tặc, phá vỡ thế trận kết các chiến thuyền thành mảng, dùng kế hỏa công mượn gió đông mà thiêu chúng

  Like

 10. Lại một trò điệp viên như cu Nhạ gài vào hàng ngũ người Việt hải ngoại để phá hoại cộng đồng. Nhưng mặt chuột sẽ lòi ra ngay thôi mà!

  Like

 11. Hãy đuổi cổ nó về nước đi nó đang thực thi nghị quyết 36 của cộng sản đó,hãy cô lập nó,làm cho nó cảm thấy lạc lỏng,cho nó thấy nó bị hất hủi để cho nó không chốn dung ,vì nó phản bội lại niềm tin của người Việt tự do đã lao tâm khổ tứ giành lại tự do cho nó,một kẻ ăn cháo đá bát,vô ơn,ngông cuồng.Em đã nghỉ lại rồi những tên cộng sản gốc bắc này không còn khả năng cãi tạo.chúng được nữa.Nếu giết được hãy giết sạch chúng để ngăn ngừa hậu họa.

  Like

 12. Nó từ chối lá cờ Vàng có nghĩa nó từ chối tổ tiên và nó tự nhận nó không phải là người Việt nam.Vậy thằng này là thằng cha căng chú kiết nào vậy ta?Nó chỉ là thằng cộng sản lạc loài trong thế gioi tự do.

  Like

 13. Tôi hiểu được nhiều điều về các còm sỹ của Trang chauxuannguyen.org chính từ các còm của họ!!! Họ chống VC BẰNG CHỬI trên bàn phím là CHÍNH& CHỦ YẾU!!! Còn hành động, cách thức, cùng trao đổi….với nhau, cùng nhau tìm và thực hiện bằng VIỆC làm cụ thể để đẩy nhanh sự sụp đổ của Việt Cộng ( CSVN ) thì ….KHÔNG THẤY! 
  Nhiều khi chửi bới VUNG VÍT, thậm Chí rất LĂNG NHĂNG….nữa, không cần một căn cứ, dữ liệu cụ thể nào hết, nhưng cứ chửi, chửi cho Sướng Mồm! Chửi Vung xích chó! Hay tiêu chuẩn để đánh giá, nhận xét …dựa trên SỰ CHỬI bằng Mõm ảo thông qua các con chữ được gõ trên mạng ảo???
  Tôi nghĩ rằng chống Cộng kiểu này thì tụi VC CỰC THÍCH, NÓ CÒN KHUYẾN KHÍCH CHỐNG NÓ THEO KIỂU NÀY, VC VỪA THÍCH, VỪA RUNG ĐÙI, VUỐT RÂU, GÃI HÁNG CƯỜI KHINH BỈ VÀ ĐỘNG VIÊN CỨ TIẾP TỤC CHỐNG NHƯ VẬY….NHƯ VẬY. VC còn treo giải có Thưởng cho các ” cây chửi ” kiểu này nữa đó!!! Tôi buộc phải nói Sự Thật NHƯ vậy dù có KHÓ NGHE, KHÔNG THÍCH NGHE
  Đúng là THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT, SỰ THẬT MẤT LÒNG!
  Tôi cũng đã đủ Già dặn, từng trải, hiểu đời, hiểu người… Để hiểu câu: Ai chê đúng ta ( những cái ta chưa đúng hoặc sai bét ) là Thày của ta, Ai chỉ khen ta ( khen cả những cái ta sai, CHƯA đúng, hoặc không phải của ta ) không phải luôn là bạn của ta, thậm Chí còn là kẻ thù của ta ( khen cho nó tự sướng….đến tự…Tử! Như một ví dụ Minh họa: Một diễn viên, ca sỹ, nhạc sỹ biểu diễn Dzở, chán ngắt nhưng cứ hát xong 1 bài chào khán giả lại bị vỗ tay ra hát lại…hát lại…và hát mãi, hát mãi…đến…bịnh và đột quỵ!)
  Lại một điều nữa của các còm chẳng khác gì lũ CS là Quy chụp: bất cứ ai không nói theo ý mình, không đồng ý với mình thì đều là KẺ THÙ của mình hết!!! Lại còn TỰ xưng chỉ có mình, , những người theo mình mới là người Dân chủ chính hiệu ( Chính hiệu “con cóc vàng bà lang trọc” ) !!! Dân chủ gì mà kì cục và dị dạng vậy??? Một Xã hội Dân Chủ đích thực TỒN tại và Phát triển trên cơ sở ĐA NGUYÊN vốn dĩ là Bản chất của XHDC cùng với sự Phát triển TỰ do, nhưng Bình đẳng với mọi con người trong xã hội đó. Thể mới là Dân chủ chứ
  Với @nguoi hai phong: Tôi đoán bạn sinh sau năm 1960 nên bạn không biết, hoặc biết rất ít và chỉ nghe lại nên không biết thực tế XH miền Bắc VNDCCH giai đoạn 1960-1975. Nếu những năm cuối của thập niên 60 đến giữa thập niên 70 mà những người độ tuổi 18-20 ở ngoài Bắc mà không đi lính ( đi bộ đội , nghĩa vụ Quân sự ) thì bản thân người ấy không được  yên đã đành, mà cả gia đình còn bị vạ lây, bị chính quyền Cai trị CS hành hạ ra bã, cắt hộ khẩu, cắt cả Lương thực, thực phẩm….dù tiêu chuẩn/ mỗi người là rất nhỏ nhoi, không đủ ở mức tối thiểu, rồi còn do Tuyên truyền nhồi sọ tẩy não….với hệ thống đàn áp nếu không đi thì liệu có giải pháp nào khác là phải đi lính khi đủ tuổi?
  Đến như thời Bình NHƯ ngày nay, đất nước hết chiến tranh đã 40 năm , bạn, con em bạn có giấy báo NVQS dù chỉ là 2 năm, cứ thử không đi NVQS coi, SẼ BIẾT LIỀN thế nào là PHIỀN HÀ đủ thứ! Xin lỗi chứ bạn xin cái giấy chứng nhận đi chữa bệnh, chứng nhận là người có đăng ký hộ khẩu chó chết ….ở ngay cấp xã, Phường  là KHÓ KHĂN VÀ BIẾT LIỀN! BỊ HÀNH ĐỦ THỨ!
  Cho nên đừng TRÁCH móc, quy kết….những người buộc phải đi bộ đội trong thời gian đó. Họ bắt buộc phải đi dù không muốn, không thích và bạn KHÔNG CÓ QUYỀN VÀ KHÔNG ĐỦ TƯ CÁCH PHÁN XÉT HỌ!
  Một SỰ THẬT không thể chối bỏ: Quốc Gia VNCH là MỘT QUỐC GIA CÓ CHẾ ĐỘ DÂN CHỦ. Một nền Dân chủ được thiết lập trên một nửa nước Việt tính từ VĨ tuyến 17 đổ xuống, ngược hẳn với chế độ độc Tài CS trên phần đất từ vĩ tuyến 17 trở ra Bắc. ĐÓ LÀ SỰ THẬT
  MỘT SỰ THẬT khác nữa là NỀN DÂN CHỦ ĐẦU TIÊN CỦA NƯỚC VIỆT LÀ NỀN DÂN CHỦ CÒN SƠ KHAI VÀ CÒN NHIỀU KHIẾM KHUYẾT. 
  Quân lực VNCH là Quân đội Bảo vệ Quốc gia, bảo vệ Tổ Quốc với tiêu Chí rõ ràng: TỔ QUỐC-DANH DỰ-TRÁCH NHIỆM nhưng tiếc thay đã không bảo vệ được Quốc gia VNCH. 
  VNCH sụp đổ trong tháng tư 1975 Do nhiều nguyên Nhân, theo ý kiến của riêng tôi có 3 nguyên nhân CHÍNH:
  1. VNCH Bị đồng Minh lớn nhất là Mỹ BỎ rơi. ( do tính toán của Mỹ nhằm phục vụ lợi ích Quốc gia của Mỹ sau khi đi đêm với Trung Cộng năm 1972 thời TT Nixon trong chiến lược loại BỎ đối thủ lớn nhất của Mỹ là Nga Xô, và chiếm thị trường rộng lớn Trung cộng mà Mỹ sẽ có nhiều quyền lợi sau này
  2.Bị Bắc Việt gia tăng chiến tranh xâm lược miền Nam với sự tiếp tế tối đa của Nga Cộng, Tàu Cộng; VNCH còn Bị phá ngay trong lòng chế độ do VC nằm vùng cùng với những kẻ ngây Thơ, nông nổi, u tối, cuồng Tín….những kẻ Ăn cơm Quốc gia, THỜ ma Cộng sản
  3. Phần này thuộc về các tướng lĩnh cao cấp của QUÂN LỰC VNCH, những Dương Văn Minh, Nguyễn Chánh Thi, Nguyễn Khánh….( lúc này TT đệ nhị VNCH Nguyễn Văn Thiệu mới là đại tá QLVNCH) với sự cho phép và bật đèn xanh của Mỹ đã lật đổ nền đệ nhất VNCH cuối năm 1963 của TT Ngô Đình Diệm, một trong số những NGƯỜI VN YÊU NƯỚC VĨ ĐẠI NHẤT CỦA TK20, người đã phải trả giá bằng chính sinh mạng của mình và Anh em GIÒNG họ mình vì YÊU NƯỚC VIỆT!
  Các tướng lĩnh VNVH cấp cao của Đệ Nhị VNCH mấy ai giữ lời TỬ THỦ trừ Ngũ hổ tướng tuẫn tiết như những anh hùng Nguyễn Khoa Nam….?
   Sai lầm đầu tiên có tính chất quyết định sự thảm bại của VNCH 4/75 chính là Quyết định Triệt thoái chiến lược bắt đầu từ Cao nguyên Trung phần của TT Nguyễn Văn Thiệu đã gây nên sự HOẢNG LOẠN RÚT CHẠY của QLVNCH, các tướng lĩnh cấp cao như Tư lệnh Ngô Quang Trưởng hô tử thủ Đà Nẵng nhưng lại rời bỏ Đà Nẵng ngay từ ngày 23, 24/3/1975( nếu Tôi NHỚ chính xác ) và Đà Nẵng thất thủ ngày 26/3/1975! Rồi triệt thoái khỏi Nha Trang….và triệt thoái tới tậnThủ đô Saigon. Chính TT Nguyễn Văn Thiệu cũng đâu có giữ LỜI TỬ THỦ CÙNG THỦ ĐÔ SAIGON? Sau khi bàn giao CQ cho Phó TT Trần Văn Hương TT NVT cũngđã rời VN vào ngày 21/4/1975 để rồi Dương Văn Minh, TT vài ngày đã ĐẦU HÀNG VC vào ngày 30 đen tối! Tướng Tư lệnh Không Quân Nguyễn Cao Kỳ vào những giờ cuối cũng TỰ lái máy bay hạ cánh “ngoạn mục” XUỐNG Tàu Mỹ ngoài khơi Vũng Tàu cho cuộc rút chạy LỊCH SỬ!
  LỊCH SỬ& SỰ THẬT LỊCH SỬ có lẽ cũng nên có những cái nhìn Chính xác hơn, đúng hơn, theo Tôi.
  Một vài dòng với chủ Trang CXN: Anh  LÀ NGƯỜI YÊU NƯỚC VIỆT VÀ VÌ NƯỚC VIỆT- ĐÓ LÀ ĐIỀU KHẲNG ĐỊNH và Tôi Quý mến Anh, trân trọng và cả kính trọng Anh nữa chính vì điều đó. Thiết nghĩ cũng nên có vài lời góp ý và Tôi đưa ra để Anh coi, xem xét, tham khảo:
  Về cách dùng từ ngữ, giật tít… Tôi thấy có nhiều thứ CHƯA ổn, ví dụ NHƯ Phong trào Đốt cháy, chiến dịch uy hiếp tinh thần và giết công an… 
  Dân chúng căm ghét, khinh BỈ ….CA là có Thật vì chúng xứng bị NHƯ vậy! Nhưng thành chiến dịch thì lại KHÔNG PHẢI VÀ KHÔNG ĐÚNG VỚI bản chất sự VIỆC!
  Đâu đó Hà tĩnh, Thái Bình bắt nhốt vài thằng CA, vài ÁN mạng CA bị giết bởi lưu manh, nghiện ngập, hay chúng giết lẫn nhau NHƯ vụ Trạm Suối Tre Đồng Nai…Đâu phải của chiến dịch, do chiến dịch Phát động? Cũng NHƯ các vụ cháy Nhà xưởng, cơ quan…đâu phải do Phong Trào đốt cháy để làm lại từ đầu? Đó là do bất Cẩn, do ngẫu nhiên và do cả chính lũ chúng cố tình gây ra để Phi tang các chứng cớ TỘI ÁC của chúng qua đổ tội cho bà Hỏa!
  Tôi hiểu được nhiều điều về các còm sỹ của Trang chauxuannguyen.org chính từ các còm của họ!!! Họ chống VC BẰNG CHỬI trên bàn phím là CHÍNH& CHỦ YẾU!!! Còn hành động, cách thức, cùng trao đổi….với nhau, cùng nhau tìm và thực hiện bằng VIỆC làm cụ thể để đẩy nhanh sự sụp đổ của Việt Cộng ( CSVN ) thì ….KHÔNG THẤY! 
  Nhiều khi chửi bới VUNG VÍT, thậm Chí rất LĂNG NHĂNG….nữa, không cần một căn cứ, dữ liệu cụ thể nào hết, nhưng cứ chửi, chửi cho Sướng Mồm! Chửi Vung xích chó! Hay tiêu chuẩn để đánh giá, nhận xét …dựa trên SỰ CHỬI bằng Mõm ảo thông qua các con chữ được gõ trên mạng ảo???
  Tôi nghĩ rằng chống Cộng kiểu này thì tụi VC CỰC THÍCH, NÓ CÒN KHUYẾN KHÍCH CHỐNG NÓ THEO KIỂU NÀY, VC VỪA THÍCH, VỪA RUNG ĐÙI, VUỐT RÂU, GÃI HÁNG CƯỜI KHINH BỈ VÀ ĐỘNG VIÊN CỨ TIẾP TỤC CHỐNG NHƯ VẬY….NHƯ VẬY. VC còn treo giải có Thưởng cho các ” cây chửi ” kiểu này nữa đó!!! Tôi buộc phải nói Sự Thật NHƯ vậy dù có KHÓ NGHE, KHÔNG THÍCH NGHE
  Đúng là THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT, SỰ THẬT MẤT LÒNG!
  Tôi cũng đã đủ Già dặn, từng trải, hiểu đời, hiểu người… Để hiểu câu: Ai chê đúng ta ( những cái ta chưa đúng hoặc sai bét ) là Thày của ta, Ai chỉ khen ta ( khen cả những cái ta sai, CHƯA đúng, hoặc không phải của ta ) không phải luôn là bạn của ta, thậm Chí còn là kẻ thù của ta ( khen cho nó tự sướng….đến tự…Tử! Như một ví dụ Minh họa: Một diễn viên, ca sỹ, nhạc sỹ biểu diễn Dzở, chán ngắt nhưng cứ hát xong 1 bài chào khán giả lại bị vỗ tay ra hát lại…hát lại…và hát mãi, hát mãi…đến…bịnh và đột quỵ!)
  Lại một điều nữa của các còm chẳng khác gì lũ CS là Quy chụp: bất cứ ai không nói theo ý mình, không đồng ý với mình thì đều là KẺ THÙ của mình hết!!! Lại còn TỰ xưng chỉ có mình, , những người theo mình mới là người Dân chủ chính hiệu ( Chính hiệu “con cóc vàng bà lang trọc” ) !!! Dân chủ gì mà kì cục và dị dạng vậy??? Một Xã hội Dân Chủ đích thực TỒN tại và Phát triển trên cơ sở ĐA NGUYÊN vốn dĩ là Bản chất của XHDC cùng với sự Phát triển TỰ do, nhưng Bình đẳng với mọi con người trong xã hội đó. Thể mới là Dân chủ chứ
  Với @nguoi hai phong: Tôi đoán bạn sinh sau năm 1960 nên bạn không biết, hoặc biết rất ít và chỉ nghe lại nên không biết thực tế XH miền Bắc VNDCCH giai đoạn 1960-1975. Nếu những năm cuối của thập niên 60 đến giữa thập niên 70 mà những người độ tuổi 18-20 ở ngoài Bắc mà không đi lính ( đi bộ đội , nghĩa vụ Quân sự ) thì bản thân người ấy không được  yên đã đành, mà cả gia đình còn bị vạ lây, bị chính quyền Cai trị CS hành hạ ra bã, cắt hộ khẩu, cắt cả Lương thực, thực phẩm….dù tiêu chuẩn/ mỗi người là rất nhỏ nhoi, không đủ ở mức tối thiểu, rồi còn do Tuyên truyền nhồi sọ tẩy não….với hệ thống đàn áp nếu không đi thì liệu có giải pháp nào khác là phải đi lính khi đủ tuổi?
  Đến như thời Bình NHƯ ngày nay, đất nước hết chiến tranh đã 40 năm , bạn, con em bạn có giấy báo NVQS dù chỉ là 2 năm, cứ thử không đi NVQS coi, SẼ BIẾT LIỀN thế nào là PHIỀN HÀ đủ thứ! Xin lỗi chứ bạn xin cái giấy chứng nhận đi chữa bệnh, chứng nhận là người có đăng ký hộ khẩu chó chết ….ở ngay cấp xã, Phường  là KHÓ KHĂN VÀ BIẾT LIỀN! BỊ HÀNH ĐỦ THỨ!
  Cho nên đừng TRÁCH móc, quy kết….những người buộc phải đi bộ đội trong thời gian đó. Họ bắt buộc phải đi dù không muốn, không thích và bạn KHÔNG CÓ QUYỀN VÀ KHÔNG ĐỦ TƯ CÁCH PHÁN XÉT HỌ!
  Một SỰ THẬT không thể chối bỏ: Quốc Gia VNCH là MỘT QUỐC GIA CÓ CHẾ ĐỘ DÂN CHỦ. Một nền Dân chủ được thiết lập trên một nửa nước Việt tính từ VĨ tuyến 17 đổ xuống, ngược hẳn với chế độ độc Tài CS trên phần đất từ vĩ tuyến 17 trở ra Bắc. ĐÓ LÀ SỰ THẬT
  MỘT SỰ THẬT khác nữa là NỀN DÂN CHỦ ĐẦU TIÊN CỦA NƯỚC VIỆT LÀ NỀN DÂN CHỦ CÒN SƠ KHAI VÀ CÒN NHIỀU KHIẾM KHUYẾT. 
  Quân lực VNCH là Quân đội Bảo vệ Quốc gia, bảo vệ Tổ Quốc với tiêu Chí rõ ràng: TỔ QUỐC-DANH DỰ-TRÁCH NHIỆM nhưng tiếc thay đã không bảo vệ được Quốc gia VNCH. 
  VNCH sụp đổ trong tháng tư 1975 Do nhiều nguyên Nhân, theo ý kiến của riêng tôi có 3 nguyên nhân CHÍNH:
  1. VNCH Bị đồng Minh lớn nhất là Mỹ BỎ rơi. ( do tính toán của Mỹ nhằm phục vụ lợi ích Quốc gia của Mỹ sau khi đi đêm với Trung Cộng năm 1972 thời TT Nixon trong chiến lược loại BỎ đối thủ lớn nhất của Mỹ là Nga Xô, và chiếm thị trường rộng lớn Trung cộng mà Mỹ sẽ có nhiều quyền lợi sau này
  2.Bị Bắc Việt gia tăng chiến tranh xâm lược miền Nam với sự tiếp tế tối đa của Nga Cộng, Tàu Cộng; VNCH còn Bị phá ngay trong lòng chế độ do VC nằm vùng cùng với những kẻ ngây Thơ, nông nổi, u tối, cuồng Tín….những kẻ Ăn cơm Quốc gia, THỜ ma Cộng sản
  3. Phần này thuộc về các tướng lĩnh cao cấp của QUÂN LỰC VNCH, những Dương Văn Minh, Nguyễn Chánh Thi, Nguyễn Khánh….( lúc này TT đệ nhị VNCH Nguyễn Văn Thiệu mới là đại tá QLVNCH) với sự cho phép và bật đèn xanh của Mỹ đã lật đổ nền đệ nhất VNCH cuối năm 1963 của TT Ngô Đình Diệm, một trong số những NGƯỜI VN YÊU NƯỚC VĨ ĐẠI NHẤT CỦA TK20, người đã phải trả giá bằng chính sinh mạng của mình và Anh em GIÒNG họ mình vì YÊU NƯỚC VIỆT!
  Các tướng lĩnh VNVH cấp cao của Đệ Nhị VNCH mấy ai giữ lời TỬ THỦ trừ Ngũ hổ tướng tuẫn tiết như những anh hùng Nguyễn Khoa Nam….?
   Sai lầm đầu tiên có tính chất quyết định sự thảm bại của VNCH 4/75 chính là Quyết định Triệt thoái chiến lược bắt đầu từ Cao nguyên Trung phần của TT Nguyễn Văn Thiệu đã gây nên sự HOẢNG LOẠN RÚT CHẠY của QLVNCH, các tướng lĩnh cấp cao như Tư lệnh Ngô Quang Trưởng hô tử thủ Đà Nẵng nhưng lại rời bỏ Đà Nẵng ngay từ ngày 23, 24/3/1975( nếu Tôi NHỚ chính xác ) và Đà Nẵng thất thủ ngày 26/3/1975! Rồi triệt thoái khỏi Nha Trang….và triệt thoái tới tậnThủ đô Saigon. Chính TT Nguyễn Văn Thiệu cũng đâu có giữ LỜI TỬ THỦ CÙNG THỦ ĐÔ SAIGON? Sau khi bàn giao CQ cho Phó TT Trần Văn Hương TT NVT cũngđã rời VN vào ngày 21/4/1975 để rồi Dương Văn Minh, TT vài ngày đã ĐẦU HÀNG VC vào ngày 30 đen tối! Tướng Tư lệnh Không Quân Nguyễn Cao Kỳ vào những giờ cuối cũng TỰ lái máy bay hạ cánh “ngoạn mục” XUỐNG Tàu Mỹ ngoài khơi Vũng Tàu cho cuộc rút chạy LỊCH SỬ!
  Chúng ta cứ Hoài niệm bám víu về VNCH đã bị Sụp đổ thì cũng chẳng khác lũ VGCS cứ tự sướng với thành tích ” đánh thắng 2 Đế Quốc to” MỘT SỰ ĂN MÀY QUÁ KHỨ!
  LỊCH SỬ& SỰ THẬT LỊCH SỬ có lẽ cũng nên có những cái nhìn Chính xác hơn, đúng hơn, theo Tôi.
  Một vài dòng với chủ Trang CXN: Anh  LÀ NGƯỜI YÊU NƯỚC VIỆT VÀ VÌ NƯỚC VIỆT- ĐÓ LÀ ĐIỀU KHẲNG ĐỊNH và Tôi Quý mến Anh, trân trọng và cả kính trọng Anh nữa chính vì điều đó. Thiết nghĩ cũng nên có vài lời góp ý và Tôi đưa ra để Anh coi, xem xét, tham khảo:
  Về cách dùng từ ngữ, giật tít… Tôi thấy có nhiều thứ CHƯA ổn, ví dụ NHƯ Phong trào Đốt cháy, chiến dịch uy hiếp tinh thần và giết công an… 
  Dân chúng căm ghét, khinh BỈ ….CA là có Thật vì chúng xứng bị NHƯ vậy! Nhưng thành chiến dịch thì lại KHÔNG PHẢI VÀ KHÔNG ĐÚNG VỚI bản chất sự VIỆC!
  Đâu đó Hà tĩnh, Thái Bình bắt nhốt vài thằng CA, vài ÁN mạng CA bị giết bởi lưu manh, nghiện ngập, hay chúng giết lẫn nhau NHƯ vụ Trạm Suối Tre Đồng Nai…Đâu phải của chiến dịch, do chiến dịch Phát động? Cũng NHƯ các vụ cháy Nhà xưởng, cơ quan…đâu phải do Phong Trào đốt cháy để làm lại từ đầu? Đó là do bất Cẩn, do ngẫu nhiên và do cả chính lũ chúng cố tình gây ra để Phi tang các chứng cớ TỘI ÁC của chúng qua việc đổ tội cho bà Hỏa!
  Nếu như có THẬT Phong trào và Chiến dịch NHƯ vậy của Nhân dân Việt nam thì chế độ CSVN sẽ được tính ngày tàn theo từng tháng, thậm Chí từng tuần chứ không phải chúng vẫn nhởn nhơ TỒN tại NHƯ ta thấy!
  ĐÓ CŨNG LÀ SỰ THẬT mà chúng ta cần nhìn RÕ để Tránh HỒ HỞI SẢNG RỒI HỐT HOẢNG BẬY!
  Tôi là người sống trong lòng chế độ CSVN, Liên tục gần 40 năm ở ngoài Bắc và gần 25 nay ở trong Nam, đi qua gần khắp các vùng miền của nước VIệt, tiếp xúc, làm VIỆC cùng, rồi quan sát, suy ngẫm…., tôi cũng đã từng được tiếp xúc với cộng đồng Việt ở Úc châu Sydney, Melboun…nên Tôi hiểu Dân Việt của Tôi với những yếu điểm Chết người! ĐÓ CŨNG LÀ MỘT SỰ THẬT NỮA- MỘT SỰ THẬT BUỒN!
  MỘT SỰ THẬT BUỒN NỮA VỀ TRANG CXN: KHÔNG CÓ NHIỀU NGƯỜI TRUY CẬP ! Ngay tại Saigon, nơi Tôi sinh sống thường xuyên, rồi các tỉnh miền Tây, miền Trung, Cao nguyên Trung phần: Nhiều người Dân có Internet và Phương tiện laptop, IPaD,… Nhưng không hề biết có Trang CXN! Ngoài Bắc còn Thảm hơn (đó là qua thăm dò, tìm hiểu của riêng Cá Nhân Tôi)

  Like

 14. Anh @Nguyen Van thân mến!Tôi đọc kĩ cái còm của anh lắm,anh đã kết luận trang CXN với những ngổn ngang,tồn tại…có thể nó còn như vậy như anh nói,nhưng anh à,có còn hơn không,CS cũng không ngồi gãi ngứa đâu,cũng rát đau lắm chứ,nếu không có Internet thì tôi đảm bảo CS sẽ tồn tại lâu dài có thể hàng thế kỷ,nhưng thiên bất dung tha,CS đang sụp đổ từng ngày theo nhịp tiến của công nghệ TT đó anh.Tuy rằng “sạn” vẫn còn trong chén cơm này nhưng sẽ dần sạch đi vì không răng nào chịu được mãi,anh góp ý chí tình nhưng cũng đầy oán trách,khinh chê,vậy theo anh thì phương hướng nào cho chúng ta đi trong lòng CS,mong anh hồi âm.

  Liked by 1 person

 15. Những bài về uy hiếp ca và phong trào đốt cháy là những bài được truy cập nhiều nhất, chứng minh CXN đã bắt đúng nhịp đập của lòng dân. Tiếp đó là những những bài kêu gọi giải thế dcs vi tham nhũng, dốt nát và ngu xuẩn của bọn chóp bu bất tài cs, lại 1 lần nữa CXN nắm được ý dân là muốn giật sập chế độ cs thối nát này vì cuộc sống KT quá khó khăn, ko thấy tương lai.

  Ngọn lửa đốt chế độ chưa bùng phát như ý muốn là do 1 số phong trào muốn hướng sự chú ý của công chúng vào việc chống Tàu, 1 việc mà cs còn thì không thế nào giải quyết được. Cs rất thích điều này vì nó cho chế độ có thời gian thoát nạn về KT

  Neu cs thoát chết về KT thì chế độ này sẽ tồn tại hàng trăm năm nửa. Các yêu sách về quyền con người sẽ được cs giải quyết kiểu nhỏ giọt như ở nước Nga hiện nay.

  Trang CXN này là 1 trong những trang bị chặn ác liệt nhất vì cs biết được sức hấp dẫn và sự ảnh hưởng của nó lên đại đa số dân Việt. Đa số người xài internet ko có kiến thức vượt tường lửa, đó là 1 hạn chế.

  Tuy nhiên trên Facebook đã có sự hỗ trợ trang CXN này, ai ko biết cách vượt tường lửa thì truy cập vào đây để tham khao

  facebook.com/vuottuonglua

  Like

 16. Còn bọn CSVN lãnh đạo thì không bao giờ chống được Tàu cộng xâm lược. Trang Chauxuannguyen đang làm được 3 việc:

  1/Cung cấp thông tin trung thực cho nhân dân về mọi vấn đề(đây là chất lượng đầu tiên của thông tin), đặc biệt thông tin về: kinh tế, chính trị, quân sự

  2/Vạch mặt mang tính lịch sử, sự thật bộ mặt lừa bịp, dối trá, độc ác, tham nhũng, cướp của, giết người của bọn CSVN từ 1930 đến nay

  3/Đề ra phương pháp diệt cộng sản đó là ngưng đóng thuế, bất tuân dân sự, vạch mặt bọn dân chủ dởm

  4/ Làm cho nhân dân hiểu và không tin vào bọn CSVN nữa. Đây là điều quan trọng nhất trước khi muốn lật đổ CSVN. Mọi thứ mà mất niềm tin thì sẽ sụp đổ. Khi đó chỉ cần 1 bức xúc nhỏ nhân dân sẽ đứng lên đạp đổ CSVN. Hãy để nhân dân mất niềm tin vào điều hành kinh tế. Hãy để nhân dân tin rằng bọn CSVN là bọn lừa đảo, bịp bợm từ thời thằng chó Hồ chứ không phải bây giờ. Hãy để nhân dân hiểu ra rằng bọn CSVN đã làm nô lệ và bán nước cho giặc Tàu từ 1945 đến nay v v và v v…

  Like

 17. Có lẻ chửi đụng chạm quá!Tôi thành thật góp ý đừng quá lạm dụng thôi…
  Tuy nhiên,chửi cũng có tác dụng của nó chứ:bằng cớ là tụi cs cho DLV vào để”đối địch”và “ăn miếng trả miếng .Ex:VN.Giáp,Hồ chó Minh…
  Nếu nhớ không lầm thì@Nguyenvan cũng có chửi-chửi Hochominh…Sao hôm nay giật mình nghỉ lại chửi là bậy,là dở à?
  Còn nêu v/đề @Haiphong thì theo tôi nghỉ:đụng ai,người ấy chịu.
  Tôi lấy 1 ví dụ cho khách quan,rất khách quan nhé:Giả sử tôi có người thân làm việc cho TTNĐ Diệm.Tụi cs chửi chế độ NĐD thế này,thế nọ,tôi tự ái cũng phải chịu.Nếu không thì đứng dậy chửi hoặc cầm vũ khí chống lại tụi cs,có ngon thì làm!!!
  Nói chung,@Nguyen van góp ý cũng có phần đúng,song không tuyệt đối đâu.
  Mong lảo nghỉ lại!

  Like

 18. Chửi cũng là 1 loại vũ khí làm quân thù run sợ đấy. Chửi cũng là 1 loại thuốc kích thích làm tăng lòng căm thù đấy. Chúng ta chưa bao giờ bị 1 đám đông phản bác lại mình à. Khi bị số đông người phản bác còn thấy sợ đấy. Tôi khẳng định bọn chó lãnh đạo CSVN không dám đọc hết các comments mà trang Chauxuannguyen và Danlambao phê phán và chửi chúng. Hiện nay nhân dân chỉ có thể chống bọn CSVN bằng 4 cách sau khi chưa thể cầm súng diệt chúng được:
  1/Dùng internet để chửi, để vạch mặt lũ chó CSVN
  2/Ngưng đóng thuế và bất tuân dân sự nếu có thể
  3/Biểu tình, khiếu kiện
  4/Dùng bạo lực tấn công CSVN
  Theo NGUYENVAN thì cứ phải cầm súng hay dùng bạo lực hay đến trực tiếp chửi CSVN thì mới là chống cộng à. Chúng ta cố gắng tiêu diệt CSVN bằng nhiều cách và mọi nơi có thể trong điều kiện thực tế của mỗi người, thậm chí chỉ cần lời nói ánh mắt khinh bỉ bọn CSVN cũng được. Tôi nói với cô tôi là ” khi nào không phải là đảng viên đến thu tiền ủng hộ các loại thì tôi đóng”. Đấy chỉ cần diệt cộng 1 cách đơn giản như vậy thôi.

  Like

 19. Thử lẩy ra với cái nhìn dè bỉu của @Nguyenvan đối với “ các còm sỹ của Trang chauxuannguyen.org chính từ các còm của họ”:
  1.“-Họ chống VC BẰNG CHỬI trên bàn phím là CHÍNH& CHỦ YẾU!
  -Hành động, cách thức, cùng trao đổi…. thực hiện bằng … cụ thể để đẩy nhanh sự sụp đổ của Việt Cộng ( CSVN ) thì ….KHÔNG THẤY!
  – chửi bới VUNG VÍT, LĂNG NHĂNG …không cần một căn cứ, dữ liệu cụ thể nào hết, .. chửi cho Sướng Mồm! Chửi Vung xích chó!.. SỰ CHỬI bằng Mõm ảo..
  – Tôi nghĩ rằng chống Cộng kiểu này thì tụi VC CỰC THÍCH..”
  Nhận xét: Tôi (người viết còm-NVC)thấy chửi v+ có chứng cứ,chửi v+ làm những việc tàn ác,vô nhân,dốc láo,tầm bậy..chửi đúng ,chửi cho lủ chúng nó “thối màng nhĩ”,chửi cho lủ quỷ csVN ngậm Mõm không dám lừa đảo,dóc chó với Dân đen VN là đúng chứ đâu như @Nv thấy nào là VUNG VÍT, LĂNG NHĂNG, Sướng Mồm,vung xích chó,Mõm ảo..NVC lại thấy ra chính @Nv mới như thế ,nên nhớ câu này “Ngâm máu phun người dơ miệng mình” là chân lý..
  2.“Lại một điều nữa của các còm chẳng khác gì lũ CS là Quy chụp:.. không đồng ý với mình thì đều là KẺ THÙ của mình hết!!! Lại còn TỰ xưng chỉ có mình… ĐA NGUYÊN..”
  “Với @nguoi hai phong:… và bạn KHÔNG CÓ QUYỀN VÀ KHÔNG ĐỦ TƯ CÁCH PHÁN XÉT HỌ”
  “Quân lực VNCH là… riêng tôi có 3 nguyên nhân CHÍNH:…
  “Sai lầm đầu tiên có tính chất quyết định sự thảm bại của VNCH 4/75 chính là Quyết định Triệt thoái chiến lược bắt đầu từ Cao nguyên Trung phần của TT Nguyễn Văn Thiệu… Chính TT Nguyễn Văn Thiệu cũng đâu có giữ LỜI TỬ THỦ CÙNG THỦ ĐÔ SAIGON? Sau khi bàn giao CQ cho Phó TT Trần Văn Hương TT NVT cũngđã rời VN vào ngày 21/4/1975..”
  NVC thấy ngược lại @Nv đang qui chụp cho “các còm sỹ của Trang chauxuannguyen.org “ đó chớ. @nguoi hai phong hoàn toàn có quyền và đủ tư cách phán xét “người thật-việc thật-sự thật” về bất cứ ai,bất cứ thể chế nào,xãy ra ở đâu ,thời gian nào khi @nguoi hai phong tiếp nhận được vì đây là quyền của Anh ta(nhân đây cũng thấy ra @Nv hiểu không đúng về Dân chủ,đa nguyên rồi) và @Nv lấy tư cách gì nói người khác không đủ tư cách,không có quyền.Cũng như @Nv có đủ …để nhận định về VNCH mà không ai có quyền bịt mồm của @ cả nhưng @ phải biết họ có toàn quyền phản biện những điều @ viết ra lầm lẫn,ấu trĩ,phiếm diện..từ “Sai lầm đầu tiên..”.
  3.” Một vài dòng với chủ Trang CXN: Anh LÀ NGƯỜI YÊU NƯỚC VIỆT… Về cách dùng… HỒ HỞI SẢNG RỒI HỐT HOẢNG BẬY!.. Tôi là người sống… Tôi hiểu Dân Việt của Tôi với những yếu điểm Chết người!..”
  NVC thấy @Nv nhận vơ lời của người khác ( chẳng hạn“HỒ HỞI SẢNG RỒI HỐT HOẢNG BẬY”- trang Dainamax tribune),@Nv hiểu “Dân Việt của Tôi” đến cở nào…Hãy nhớ sai lầm ấu trĩ nhất là suy bụng ta ra bụng người và con Kắc-ké đổi màu nhanh nhất ,mong manh nhất là lấy cái áo môi trường xung quanh làm “của riêng” mình .
  NVC đang ngờ ?!cũng cầu mong như còm của @ chilinh “đừng đi theo vết chân của Điếu Cày, chỉ làm tổn hại cho chính mình thôi.”!?

  Like

 20. Tối qua do rớt mạng không thể phản biện được cái cmt của @NV

  Tui thấy cmt ở trên của ông nó quá lòng thòng, dài dòng, lắp ghép lung tung, đọc thấy phát ngán… Ai cũng biết cái nội dung đó xưa như mấy bà bán cá hay nhai đi nhai lại, ra rả ở chợ.

  Vũ Khí “Chửi” thẳng thừng kẻ địch, không nhương nhịn luôn luôn là một trong những khí hàng đầu trong đấu tranh diệt trừ bầy lũ ác độc nhà sản vc, là ngòi nổ không thể thiếu để chuyền lửa cho nhau, là đòn bẩy để dân chúng được tự tin và mạnh miệng hơn….. Nếu ông hiểu được điều này thì tốt cho sự diệt trừ xóa sổ đcsvn

  Chúng nó tràn vô nhà mình, cướp đất, cướp của, hiếp dâm con cháu, xả chất thải độc khắp nơi, giầy xéo đồng bào mình như nô lệ, đâu đâu cũng khốn khổ tột cùng,….. Vậy mà ông bảo KHÔNG NÊN CHỬI, MẮNG GIẾT CHÚNG NÓ LÀ SAO?????? không lẽ ông là……..(?!)

  Hazzzzz….. diệt trừ bầy lũ bại dịch đcsvn mà gặp toàn cản mũi kỳ đà, cho dù mặt trời mọc ở hướng tây cũng never thành công đâu ông nhé

  Mỗi nhóm, tổ chức, họ đều có cách đấu tranh riêng của họ…. thế thôi.

  Like

 21. @NV “MỘT SỰ THẬT BUỒN NỮA VỀ TRANG CXN: KHÔNG CÓ NHIỀU NGƯỜI TRUY CẬP ! Ngay tại Saigon, nơi Tôi sinh sống thường xuyên, rồi các tỉnh miền Tây, miền Trung, Cao nguyên Trung phần: Nhiều người Dân có Internet và Phương tiện laptop, IPaD,… Nhưng không hề biết có Trang CXN! Ngoài Bắc còn Thảm hơn (đó là qua thăm dò, tìm hiểu của riêng Cá Nhân Tôi)”

  Nhiều đoạn viết của ông, tui muốn trích ra để phản biện ngay những điều ông thật sự chưa biết, nhưng….

  * >90% CA và QĐ loại cấp úy trở lên, đều bám theo trang CXN từng ngày,…

  * Người dân, những người mà đã đang quan tâm đến tình hình đất nước, phần đông họ đều ghé thăm trang CXN thường xuyên, rồi truyền đạt thông tin lại người khác, dĩ nhiên có số người vì ngại (sợ) không dám đưa tên web CXN cho những người kia, có khi một số người này lại nói không biết CXN…. cũng vì an ninh cho họ mà thôi….

  *** Chỉ cần giao tiếp với họ vài câu về tình hình chính sự, đủ biết văn phong ý từ, tin tức từ đâu ra…. thế thộ.

  Like

 22. @ NguyênVan tôi hiểu anh là ng lính MB khi xưa phải ra trận vì sự bắt buộc do sợ mất sổ gạo, sợ mang tiếng,.. Ngày ấy tôi còn nhỏ nhưng cũng hiểu được tính chất của sự việc bắt buộc phải đi lính, những anh thanh niên còn đang học chữ trên ghế nhà trường quê tôi, sự hiểu biết còn hạn hẹp về tất cả vì lý tưởng cao đẹp giải phóng MN , đa phần họ chết hết k có ngày trở về. Nhưng cũng có một số ng lính sống sót ở lại MN xây dựng cs , chính mắt tôi nhìn thấy và tai tôi nghe thấy họ tự vỗ ngực có công thống nhất đất nước mà họ vẫn chưa hiểu rằng đó là cuộc chiến tranh nồi da xáo thịt phi nghĩa.

  Còn những ng lính hiện nay ra sao, ngay cạnh nhà tôi có 5 ông , ông nào cũng tham nhũng giàu sự nhưng sự hiểu biết của họ thì lý tưởng cs lúc nào cũng đặt lên trên hết.

  Tôi thấy anh phê phán trang CXN và những còm sĩ trang này chủ yếu là chửi, chửi nhăng nhít,.. Anh nói thì anh phải nghĩ chứ, tôi thấy anh cũng là ng chửi kinh khủng mà. Tôi nhớ k nhầm thì có lần anh còn bảo tôi là bạn anh và còn có ý gặp mặt mọi ng , nhưng vì lý do an toàn AC k cho. Nói thật với anh nha, lần ấy thấy anh đề xuất ý kiến gặp mặt là tôi đã nghi anh rồi.

  Khi anh định phê bình ng khác thì phải nghĩ ngay đến bản thân mình chứ. Chính anh đang chụp mũ cho tôi đó.

  Trang CXN là trang mạng mà bao ng dân đặt niềm tin và hy vọng, nơi đây có biết bao sự thật của đcsVN bị phơi bày. Phải phơi sự thật về sự xấu xa của chúng thì ng dân mới biết, mới thấy bị lừa , mới căm thù mà vùng lên chứ.

  Tôi hỏi anh chỉ cần anh bị mất cắp 1 tr đồng thôi, anh có chửi không. Đằng này ng dân Việt bị đcsVN ăn cắp cả cuộc đời, rồi cả bao thế hệ nữa, thử hỏi có tức k? Anh bảo chửi k làm gì được cs, anh nhầm rồi, chửi nh chúng cũng sợ chứ, bởi vì chúng sợ tiếng nói của ng dân. Nếu bị áo bức mà chúng ta cứ cúi đầu thì chúng cho chết luôn . Tôi nghĩ nếu NV k thích nghe chửi thì đừng đọc còm của tôi nữa.

  Like

 23. Hay quá!Còm của Dân Haiphong hay quá…
  Bây giời tôi hiểu về khả năng của bạn thêm chút nữa.
  Tôi nói thật,đừng nghỉ méo mó cho tôi nhé!(nói tôi nịnh chẳng hạn)

  Like

 24. Trích:”…có ý gặp mặt mọi người….)
  Ha ha…Chính tôi và có lẻ nhiều bạn khác nữa theo trang nầy suốt trên dưới 5 năm…Cũng từng biết nhiều nickname tương tự ….ban đầu thì gà gà,sau quăng lựu đạn bỏ chạy.
  Vừa rồi có nickname @emanhchau vô sàng sàng bị tôi và NINA xuỵt bỏ chạy mịa nó rồi.
  Hắn còn chơi kế ly gián khi bị tôi tấn công thì hắn bảo:”Bạn ganh tị vì(hắn)lấy nickname nầy…”…Rồi giận lẫy,xé cho lớn chuyện phân biệt vùng miền….
  Nguyên Van nầy lộ hàng rồi.
  Đợt muốn gặp anh Châu tại Úc,tôi cũng nghi,nên tôi can(còn tiếp)

  Like

 25. @Nguyen Van:Uh ở trên bàn phím không chửi thì làm cái gì?Nguyen Văn có thể làm gì được cộng sản ngoài bàn phím?Tui không kỳ thị vùng miền,ai có tật giật mình đối với tui đâu đó rõ ràng những gì tốt đẹp của người miền Băc tui không thấy tui chỉ thấy những gì họ đem vào trong miền nam từ trước đến nay ai cũng thấy,tui chỉ nói sự thật và sự thật hiện hữu kể cả những thằng cộng sản gốc Nam bộ tui cũng chửi Nguyễn tấn Dũng,Nguyễn minh Triết,Trương tấn Sang cũng vậy.Người nam bộ làm chuyện gì ác tui cũng chửi.Đói với một người dân không tấc săt trong tay,thì vũ khí duy nhất của họ là bàn phím,vậy thôi đừng hằn học,đừng tức tối .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s