CXN_121814_7516_Thường thì ĐCSVN chỉ đạo SCIC tung tiền mua cp để hãm đà sụt, để quốc ngoại thấy TTCK còn ngon. Nhưng lần này tháo chạy quá nhiều, mua bao nhiêu dân CK bán bấy nhiêu rồi ..chạy, chúng sợ như bình ổn usd, cộng thêm Ngân sách với dầu thô sắp xuống 40 usd, mất 3 tỉ usd (60 ngàn tỉ) nên chúng đành bỏ mặc TTCK, nguyên tắc cứu không nổi thì buông mà…Nhà đầu tư tháo chạy, VN-Index “lao dốc” gần 17 điểm (dầu thô)

Xăng phản đối giá caohttp://dantri.com.vn/kinh-doanh/nha-dau-tu-thao-chay-vnindex-lao-doc-gan-17-diem-1009108.htm
Nhà đầu tư tháo chạy, VN-Index “lao dốc” gần 17 điểm

Dân trí Trong phiên giao dịch ngày 17/12, đồ thị chỉ số hai sàn gần như thẳng đứng. Cổ phiếu bán tháo để cắt lỗ trong phiên dẫn đến tình trạng “nằm sàn” hàng loạt. Tuy nhiên, vẫn có những nỗ lực “bắt dao rơi” của không ít nhà đầu tư đưa thanh khoản thị trường tăng vọt.
 >> Hơn 370 đỏ sàn, VN-Index “bốc hơi” gần 13 điểm

Bản đồ thị trường ngày 17/12 ngập trong sắc đỏ (Vietstock)

 

Đọc những thông tin kinh tế – tài chính mới nhất trên FICA: 

* Vinh danh hai cây long não gần 100 tuổi

* Niềm tin người tiêu dùng Việt Nam sụt giảm mạnh vào cuối năm

*  Dân Nga đổ xô mua sắm vì lo tiền mất giá

*  Huyền Như mượn tài khoản mẹ chồng nhân viên để chuyển tiền chiếm đoạt

*  Số đẹp dư nợ 2014…

VN-Index mặc dù thoát được mức đáy trong ngày là 518,22 điểm và nỗ lực cuối phiên giúp chỉ số lội ngược dòng về được 518,22 điểm, tuy nhiên thiệt hại vẫn rất lớn với mức sụt giảm trong phiên lên tới 16,92 điểm tương ứng 3,16%. Sàn HoSE ghi nhận 218 mã đỏ sàn so với 35 mã tăng giá.

 

GAS nới rộng biên độ giảm giá, mất 2.500 đồng. Trong nhóm cổ phiếu dầu khí, PVD mất 2.500 đồng, VPI, PVX, PVA, PVE, PVR, PVV giảm giá trong khi PVS và PVB vẫn tăng.

 

Chỉ số VN30-Index mất tới 22,07 điểm tương ứng 3,73%. Không hề có mã nào trong rổ 30 cổ phiếu này tăng giá hay bám trụ được mức tham chiếu. Thậm chí, HVG, GMD, KDH chịu “đo sàn”, hầu như không hề có dư mua cuối phiên. Riêng HVG còn dư bán sàn hơn 500 nghìn cổ phiếu.

 

Các mã lớn như VNM mất 5.000 đồng, VIC, MSN, HPG, FPT mất 2.000 đồng. DPM mất 1.500 đồng, SSI mất 1.300 đồng, REE mất 1.200 đồng, KDC mất 1.100 đồng và STB mất 1.000 đồng. Có thể thấy, tình trạng sụt giá không “chừa” cả những cổ phiếu của các doanh nghiệp làm ăn thuận lợi và có triển vọng tốt.

 

Có một sự trùng hợp là trong hai ngày 16-17/12 đang diễn ra vụ giải cứu 12 công nhân bị mắc kẹt do sập hầm tại công trình nhà máy thủy điện Đa Dâng – Đa Chomo (Lâm Đồng). Hàng loạt cổ phiếu khoáng sản là KSH, KTB, BGM, TNT giảm sàn, BMC, KSA, KSQ, BKC, KSK, KSS, LCM, KHB nhuốm đỏ.

 

Những cổ phiếu có thanh khoản cao trong phiên cũng giảm giá đồng loạt và không tận dụng được lực đỡ của cầu. VHG, GTN, PVT, ASM, PET… phủ màu xanh xám giảm sàn.

 

Đáng chú ý là trong phiên chiều, thanh khoản tăng rất mạnh. Tổng khối lượng giao dịch đạt 171,4 triệu cổ phiếu với giá trị dòng tiền chảy vào HoSE đạt 3.024 tỷ đồng. Điều này cho thấy, nhiều nhà đầu tư vẫn đang nỗ lực “bắt dao rơi” với việc vung tiền vào những cổ phiếu được đánh giá tốt đang trượt dốc theo thị trường. Có thể thấy rõ điều này qua khớp lệnh tại các mã ITA (9,5 triệu cổ phiếu), SSI (hơn 9 riệu cổ phiếu), OGC (7,6 triệu cổ phiếu), HAG (4,6 triệu cổ phiếu).

 

FLC được khớp lệnh mạnh 17,4 triệu cổ phiếu trong khi mất giá 500 đồng. Tại mã này, cầu bắt đáy rất lớn, cuối phiên dư mua sàn gần 2,2 triệu đơn vị.

 

Trên sàn HNX, chỉ số mất 2,02 điểm tương ứng 2,45% còn 80,61 điểm. Có 197 mã trên sàn giảm giá so với 41 mã tăng. Tổng cộng phiên này, toàn thị trường có 341 mã giảm và 74 mã giảm sàn.

 

Thanh khoản HNX đạt 72,4 triệu cổ phiếu tương ứng 892,3 tỷ đồng. Trong đó, KLF khớp 8,7 triệu cổ phiếu (giảm 600 đồng), SCR khớp 7,6 triệu cổ phiếu (giảm 600 đồng), PVX khớp 6,8 triệu cổ phiếu (giảm 400 đồng và dư mua sàn hơn 480 nghìn đơn vị). API, BAM, TIG, ITQ… giảm sàn.

 

Khối ngoại trở lại bán ròng 2,4 triệu cổ phiếu trên HoSE (giá trị gần 92 tỷ đồng). Nhóm cổ phiếu bị bán ròng gồm có VIC, STB, HPG, ITA, MWG, PVD, KBC, SAM… Nhưng đáng lưu ý là khối nhà đầu tư này lại mua ròng GAS, KDC, SSI…

 

Đồng thời, khối ngoại cũng mua ròng VND và BCC trên HNX và bán ròng SHB.

 

Mai Chi

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

7 comments on “CXN_121814_7516_Thường thì ĐCSVN chỉ đạo SCIC tung tiền mua cp để hãm đà sụt, để quốc ngoại thấy TTCK còn ngon. Nhưng lần này tháo chạy quá nhiều, mua bao nhiêu dân CK bán bấy nhiêu rồi ..chạy, chúng sợ như bình ổn usd, cộng thêm Ngân sách với dầu thô sắp xuống 40 usd, mất 3 tỉ usd (60 ngàn tỉ) nên chúng đành bỏ mặc TTCK, nguyên tắc cứu không nổi thì buông mà…Nhà đầu tư tháo chạy, VN-Index “lao dốc” gần 17 điểm (dầu thô)

 1. Anh Châu hay thật! Hay ở chổ là AC biết rất lâu rồi đến bây giờ là thời điểm cần phải nói rõ. Vừa rồi nó tiếp đạn bắn vào sàn chứng khoán không ăn thua gì, tình hình nan giải lúc này là hết đạn thật rồi và ai ai cũng hiểu và biết hết rồi, nên tới đường cùng phải tăng giá điện trước 2015.
  Bà con chuẩn bị để đồng lòng hành động kiên trì là nó xuống hố ngay, cùng với giới thương gia, công nhân, dân oan, sinh viên, tôn giáo … lúc này cuộc sống quá bất bênh, không thấy gì cho tương lai, tham nhũng đến đỉnh điểm rồi còn năm 2015 không tăng biên chế nên không bao giờ có cơ xin việc được, hơn nữa doanh nghiệp giải thể, phá sản hàng loạt, tiền càng ngày càng mất giá làm sao sống mức sống bình thường và cho con ăn học được trong khi đó viện phí, học phí … lại tiếp tục tăng trong năm 2015
  Một lần nữa bà con cùng đồng lòng hành động kiên trì một lần, là thấy tới nơi ngay tức khắc, Mong lắm thay.

  Like

 2. tôi thường xuyên theo dõi những bài viết của anh, mặc dù không thích những điều anh hô hào. nhưng phải thừa nhận những bài phân tích, nhận định về kinh tế của anh đúng

  Like

 3. Kinh tế vn nát bét rồi , báo hiệu cs vn sắp tiêu vong rồi . Chỉ cần xô nhẹ là nó ngả thôi -bọn csvn –

  Like

 4. Đô Mỹ bây giờ mỗi ngày lên mấy giá, kinh khủng thật. Cứ tình hình như thế này giá xăng dầu TG giảm thì tiền hồ sẽ lao dốc khủng khiếp. Tâm lý ng dân thấy tiền Hồ mất giá sẽ tranh nhau rút tiền NH mua đô. CsVN chết chắc rồi cho dù nó có tăng giá điện nước cũng k cứu đc đâu.
  V

  Like

 5. Giờ này vẫn có thằng chơi dao cùng lũ cộng nô chó bầy thì mất mạng là cái chắc. Chạy cho nó lành!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s