CXN_010315_7683_Nhà nước tiếp tục móc túi người tiêu dùng 5 ngàn đ/lít xăng (5 ngàn tỉ/tháng thì đừng ai hòng mà thấy giá vận tải xuống hay giá hàng hóa xuống hầu có cơ may kích thích KT: Xăng giảm giá, hàng hóa vẫn đứng im! (dầu thô)

Xăng phản đối giá cao

Châu Xuân Nguyễn
————–

CXN_121314_7471_Đồng bào đừng nghe những thằng TS giấy (TS Vũ Đình Ánh) bưng bô cho CS (hoặc vì ngu dốt thực tế) mà chúng nó tuyên truyền là xăng dầu giảm sẽ làm KT khá lên: Giá dầu giảm mạnh và mối lo ngân sách 2015-Trích bài 7471 ngày 13.12.14 :” Trích bài báo:”Giá dầu thô giảm dẫn đến giá xăng dầu giảm sẽ có tác động tích cực tới sự phục hồi kinh tế. Nhờ đó, thu ngân sách Nhà nước từ hoạt động sản xuất kinh doanh và xuất khẩu có thể tăng được để bù đắp cho phần hụt thu từ khai thác và xuất khẩu dầu thô cũng như từ nhập khẩu xăng dầu thành phẩm.Thậm chí, thu ngân sách Nhà nước còn có thể tăng lên nhờ lạm phát có xu hướng giảm nên tỷ lệ thu ngân sách Nhà nước trong cơ cấu giá cả nhiều hàng hoá dịch vụ có điều kiện tăng lên. “(HT)

Đây là những tuyên bố của CSVN nhằm xoa dịu, thực tế là hoàn toàn trái ngược vì những điểm sau: 1. Tăng thuế nhập khẩu

2. Giá dầu giảm từ 100usd còn 60 usd tức là giảm 40%, xăng trong nước chỉ giảm tí xíu

3. DN trực tiếp hưởng lợi từ giá dầu nhỏ nhoi này không giảm cước phí vận chuyển thì hàng hóa làm sao sụt giá được để KT khởi sắc ???

4. DNNVV chết mỏi mòn từ tháng 9.2009 (hơn 5 năm nay) thì nếu có lợi nhuận tí xíu về hàng hóa, nguyên vật liệu họ sẽ ko giảm giá mà giữ giá để giữ lợi nhuận bù đắp

5. Vì giá ko giảm thì tình hình KT ko khá hơn mà những yếu tố khác đang tàn phá KT như nợ xấu, sức mua sụp đổ, nợ xấu NH, nợ công, bội chi và thâm hụt NS, chen lấn tín dụng, nợ DNNN 1,65 triệu tỉ v.v..đều sẽ tiếp tục tàn phá KT này thì NS không tăng thu được

6. Khi dầu thô giảm giá, giảm 1 usd là mất 100% 1,000 tỉ, còn khi KT phục hồi (theo 5 điều trên thì sẽ ko phục hồi nổi vì dầu giảm giá thì DNNVV phải có lãi, nhưng chỉ 28% tiền lãi đó mới vào NS, trg khi NS mất trắng 100% do giá dầu thì làm sao bù đắp nổi, có phải đây là một lý luận ngu xuẫn của Vũ Đình Ánh này không ????
————————-

Hỏi tất cả những ng từng dính với DNNVV xem những điều tôi nói có đúng thực tế hay không và từ đó sẽ thấy thằng Vũ Đình Ánh này bưng bô hay chỉ hoàn toàn ngu xuẫn và dốt nát về thực tế của DNNVV.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
03.01.15
Châu Xuân Nguyễn

 

++++++++++++++++++++

http://plo.vn/kinh-te/xang-giam-gia-hang-hoa-van-dung-im-518994.html

Xăng giảm giá, hàng hóa vẫn đứng im!

QUANG HUY – TÚ UYÊN – Thứ Ba, ngày 23/12/2014 – 01:55

(PL)- Nhiều doanh nghiệp vận tải, sản xuất hàng hóa than khó khăn không thể giảm giá.

 

Chiều 22-12, xăng RON 92 giảm 2.050 đồng/lít, mức giảm sâu nhất trong vòng bốn năm qua. Theo tính toán của chúng tôi, trong năm nay đã có 12 lần xăng dầu giảm giá.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp (DN) vận chuyển hàng hóa, hành khách cho rằng giá xăng giảm sâu nhưng DN cần phải có lộ trình, tính toán mới có mức giảm giá cước, giá vé phù hợp được.

Doanh nghiệp vận tải kêu khổ

Ông Vũ Đình Phúc, Chủ nhiệm HTX Cửu Long, chia sẻ: “Đợt trước khi giá xăng dầu giảm lần 11, HTX đã giảm giá vé 6%. Giờ giá xăng dầu giảm mạnh thật nhưng không thể ép đơn vị vận tải giảm giá vé ngay được. HTX cũng phải tự tính toán lại phần chi phí giảm khi giá xăng dầu giảm, rồi bàn bạc với các đơn vị vận tải khác để có hướng giảm giá vé phù hợp trong thời gian sớm nhất”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Thắng, Tổng Giám đốc Công ty Vận tải Phượng Hoàng, cho rằng vừa rồi DN đã giảm giá vé xuống 2%. Hiện giá vé tuyến Hà Nội – TP.HCM chỉ còn mức 700.000 đồng/vé đối với ghế ngả, vé giường nằm cũng chỉ 920.000 đồng/vé. DN khó mà giảm tiếp giá vé xe nữa vì hiện tại giá vé đã xuống mức gần đáy, giảm nữa là DN lỗ.Chiều 22-12, xăng RON 92 giảm 2.050 đồng/lít, mức giảm sâu nhất trong vòng bốn năm qua. Ảnh: HTD

“Số lượng xe chở khách nhiều không kể hết, tình trạng xe “dù” vẫn còn. Song số lượng khách chọn phương tiện đi bằng xe lại giảm vì họ chuyển sang đi bằng tàu, máy bay. Tính cạnh tranh trong vận tải hành khách ngày càng khốc liệt. Nhiều DN vận tải đã phải đóng cửa vì thua lỗ. Nhiều loại thuế và phí, chi phí sửa, bảo trì xe cao, các tuyến đường xấu đang khiến chi phí của DN bị đội lên, không hề giảm” – ông Thắng bộc bạch.

Ông Bùi Văn Quản, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP.HCM, cho biết hiệp hội sẽ tiếp tục khuyến cáo, góp ý các đơn vị vận tải để có hướng giảm giá cước, không thể chỉ đạo ép DN giảm giá cước vận tải được. Giá cước muốn giảm còn phụ thuộc vào hợp đồng vận tải giữa DN vận tải và khách hàng, trong đó có những thỏa thuận, giá xăng dầu giảm ở mức nào thì mới điều chỉnh được.

Giá thực phẩm “ngồi yên”

Khảo sát tại một số chợ cho thấy giá các mặt hàng rau củ vẫn ổn định như cà chua 10.000-12.000 đồng/kg, khoai tây Đà Lạt 35.000 đồng/kg, xà lách Đà Lạt 35.000 đồng/kg…

Chị Lê Thị Hiền, tiểu thương hàng rau củ, cho biết giá xăng giảm mấy đợt nhưng nhà xe chở hàng chưa giảm cước.

Tương tự, các mặt hàng khác như thịt gia cầm, gia súc cũng không giảm. Thịt heo các loại như thịt nạc, thịt đùi, thịt ba rọi 85.000-100.000 đồng/kg. Thịt gà công nghiệp 45.000 đồng/kg, gà tam hoàng 60.000-62.000 đồng/kg…

Ông Nguyễn Đăng Phú, Phó Giám đốc chợ đầu mối Bình Điền, cho hay giá xăng dầu giảm liên tục nhưng giá cả vẫn chưa điều chỉnh. Giá giảm hay tăng hiện nay là do cung cầu chi phối. Nhiều mặt hàng đã chạm tới đáy, không thể giảm hơn.

Đại diện Siêu thị Lotte Mart cho biết giá xăng dầu từ đầu năm đến nay nhiều lần giảm nhưng nhìn chung các nhà cung cấp ở các ngành hàng đa số đều không giảm giá. Nguyên do là phí vận chuyển đã được tính toán từ trước không ảnh hưởng trực tiếp lên sản phẩm khi có biến động về giá nhiên liệu. Hiện các nhà cung cấp sản phẩm cho siêu thị có các chương trình ưu đãi, khuyến mãi cũng là hình thức giảm giá cho người tiêu dùng.

Giá xăng giảm kỷ lục 2.050 đồng/lítTừ 15 giờ ngày 22-12, giá xăng Ron 92 trong nước đồng loạt giảm mạnh từ mức 19.930 đồng/lít về mức 17.880 đồng/lít.

Theo đó, Bộ Công Thương đã có Công văn 12828 gửi các DN đầu mối xăng dầu yêu cầu giảm giá bán các mặt hàng xăng dầu. Về quỹ bình ổn giá, Bộ Công Thương yêu cầu tăng mức trích lập quỹ thêm 500 đồng/lít (từ 300 đồng lên 800 đồng/lít) đối với các chủng loại xăng dầu.

Ngay sau đó, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã công bố mức giá mới. Cụ thể, xăng RON 92 giảm 2.050 đồng/lít từ 19.930 đồng xuống 17.880 đồng/lít; dầu diesel 0,05S từ 18.410 đồng xuống 16.990 đồng/lít; dầu hỏa từ 18.970 đồng xuống còn 17.400 đồng/lít; dầu madut từ 15.190 đồng xuống còn 13.500 đồng/kg.

TRÀ PHƯƠNG

Đà Nẵng: Sẽ giảm giá cước vận tải

Giá xăng dầu đã giảm sâu, chắc chắn các đơn vị vận tải hành khách tại bến sẽ có kế hoạch giảm giá. Các ngành khác sẽ đề xuất và ngành tài chính sẽ có sự điều chỉnh về giá cả vận tải phù hợp hơn.

Ông LÊ VIẾT HOÀNG, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vận tải và Quản lý Bến xe Đà Nẵng

Hiện chúng tôi đang động viên các hãng xe, các công ty vận tải giảm giá cước để giảm gánh nặng cho người dân và các DN. Giá xăng giảm như hiện nay chắc chắn là cước phải giảm thôi. Hiệp hội đã có văn bản đề nghị rồi. Sở GTVT và Sở Tài chính đã thành lập đoàn kiểm tra và tới đây sẽ giảm giá cước.

Ông TRẦN THANH AN,
Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Quảng Nam

LÊ PHI

Cà Mau: Ngư dân lợi 42 triệu đồng/chuyến biển

Với mức giảm giá 1.420 đồng/lít dầu diesel, hệ thống tàu cá của tôi, tàu lưới vây sẽ tiết kiệm được mỗi tháng 8,4 triệu đồng/chiếc. Còn với ghe cào đôi thì tiết kiệm được đến 42 triệu đồng/chiếc/tháng. Bà con ngư dân rất vui mừng, phấn khởi. Bình quân mỗi tháng tàu cá loại cào đôi phải ngốn đến 30.000 lít dầu, lưới vây 6.000 lít, các loại nghề khác cũng dao động từ 4.000 đến vài chục ngàn lít dầu cho mỗi chuyến biển một tháng. Riêng cửa biển Sông Đốc có trên 1.200 tàu cá lớn nhỏ, bình quân mỗi tháng sẽ giảm được khoản chi phí cho nhiên liệu lên đến vài chục tỉ đồng.

Ông CHÂU NAM GIỚI, một chủ tàu cá ở cửa biển Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau

TRẦN VŨ

QUANG HUY – TÚ UYÊN

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

One comment on “CXN_010315_7683_Nhà nước tiếp tục móc túi người tiêu dùng 5 ngàn đ/lít xăng (5 ngàn tỉ/tháng thì đừng ai hòng mà thấy giá vận tải xuống hay giá hàng hóa xuống hầu có cơ may kích thích KT: Xăng giảm giá, hàng hóa vẫn đứng im! (dầu thô)

  1. Nền KT hiện nay là nền KT tiêu thụ nhiều hơn SX giá xăng dầu có xuống nhưng chưa đúng mức so thực tế thì làm sao khích thích SX được trong khi doanh nghiệp gánh lổ hoặc đang thoi thóp bao tháng ngày qua thì trong một sớm một chiều đòi vươn lên là điều không thể , cần có thời gian chứ không thể có ngay . Nói như thế là nói láo

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s