CXN_012415_7857_Nguyễn Xuân Nghĩa Hà Nội đừng gian dối và lừa bịp dân VN bằng những Hồi Ký Điếu Cày tuyệt thực nữa, dân VN bây giờ khinh bỉ những thằng láo xạo bao che như ông nhiều lắm. Xem Video này để so sánh tù cải tạo của SQ QLVNCH sẽ thấy tù chính trị bộ đội của ông và ĐC còn sướng hơn đi ăn Picnic dã ngoại nữa. Chính Wong Chi Fong Hongkong lật mặt nạ 35 ngày tuyệt thực của ĐC và 20 ngày của một thằng lừa bịp con cháu thằng chó đẻ Hồ Chí Minh và bây giờ Nguyễn Xuân Nghĩa gia nhập đám lừa bịp HCM này nữa.

Châu Xuân Nguyễn
——————-
https://www.facebook.com/video.php?v=906668029345907 <=== Bấm vào đây xem tù cải tạo 15 đến 20 năm của SQQLVNCH và họ hoàn toàn vô tội, chỉ bảo vệ sự vẹn toàn lãnh thổ của 17 triệu dân miền nam từ cuộc xâm lăng của CSBV. Người miền nam và 1 triệu dân di cư miền bắc đã chọn sống với chính thể VNCH nhưng bọn CSBV vẫn lừa bịp dân Bắc là đi giải phóng dân miền Nam khỏi ách kiềm kẹp của Mỹ Ngụy.
———

Thằng ĐC có lén ăn trong khi tuyệt thực thì NX Nghĩa có theo nó dc 24/7 hay không ??? Đừng làm chứng gian, giới trẻ VN chỉ khinh NXN chứ kông bao gờ họ thay đổi suy nghĩ về 2 thằng vua lừa tuyệt thực ĐC và CHHV cả, nên nhớ điều này, ko ai muốn nhắc tới 2 thằng này cả và khi NXN gia nhập băng nhóm của nó thì ông sẽ bị như thế.———

Ở tù bộ đội mà có Phạm Thanh Nghiên mua quần lót và khâu chử vào, thật tình đó là “long holiday” (cuộc nghĩ mát dài hạn) chứ tù gì mà như thế, tù cải tạo SQQLVNCH, 15, 20 năm mới gọi là tù.
——-

Bọn bây ko là anh hùng gì cả, chúng bây chỉ là một lũ lừa bịp hải ngoại và gian dối với 93 triệu dân VN thôi
——-

CXN, Mel, 24.1.15

——-
CXN_120514_7405_Thằng Josua Wong Chi Fong này thủ lãnh HKong mà ngu quá, tuyệt thực mà không ăn gì cả nên 3 ngày rưởi ngồi xe lăn là phải rồi, lãnh tụ Phong Trào Dân Chủ của VN như Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực 20 ngày, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải 33 ngày vẫn phẻ re, không có một dấu hiệu kiệt sức gì cả, thế mới làm lãnh tụ …nói láo và bịp bợm kiểu CSVN được chứ !!! Vậy mà lúc đó CXN vẫn ủng hộ ĐC hóa ra mình cũng ngu như ai !!! Hay thằng HK này giả bộ nằm vạ đây, chỉ có ĐC và CHHV là thật ??? He he !!!

 —–
CXN_121514_7486_Điếu Cày và Cù Huy Hà Vũ, lãnh đạo của Phong Trào Thần Kinh Dân Chủ là bậc thầy của ĐCSVN (kể cả Hồ Chí Minh) về lừa bịp và dối gạt 93 triệu dân VN


CXN_120614_7411_Cái tai hại của dối trá và lừa bịp luôn luôn lớn hơn những cái lợi lúc đầu nhất là vì thông tin minh bạch ngày nay của internet (trước khi có mạng, Úc Mỹ đều biết nguy hại của nó nên họ không bao giờ dối trá hay lừa bịp): Chính Điếu Cày và Cù Huy Hà Vũ đóng sập cánh cửa (mà không bao giờ mở lại được) tuyệt thực của anh em TNLT từ đây vì không còn ai trong 93 triệu nười tin về tuyệt thực thì ai dám đưa tin cho họ ??? Những cuộc tuyệt thực thật sự sẽ chìm vào quên lãng vì ĐC và CHHV

______

Hồi ký của Nguyễn Xuân Nghĩa: Cuộc tuyệt thực của Hải Điếu Cày (Phần 2)

Posted by adminbasam on 23/01/2015

Nguyễn Xuân Nghĩa

22-01-2014

Bữa cơm chiều hôm ấy khá thịnh soạn. Trước đó một ngày, do Hải “đề xuất”, chúng tôi đăng ký căng tin trại nồi riêu cá nấu dưa. Căng tin trại tù thường nấu canh cá trôi cùng dưa cải. Nhóm nào “chơi sang” hơn thì đăng ký cá với măng. Nói chung, căng tin trại tù nào cũng không nên cử người đi thi “vua đầu bếp”. Ở Nghệ An, kể cả món cá biển kho cũng không có gia vị. Đặc biệt món ăn nào cũng cho nghệ, (Có thể do người ở đây gọi tỉnh mình là Nghệ An), nước nghệ vàng quánh,sền sệt, không kể cá hay thịt… Rất khó ăn.

Như mọi lần chúng tôi chia món canh cá ra làm hai bữa: bữa sáng, bữa chiều. Cái đầu và cái đuôi cho bữa sáng, cái khúc giữa, to, ngon cho bữa chiều. Giống như những gia đình ăn dè hà tiện thường làm.

Ở phần trước khi tôi kể trong trại tù, chúng tôi có thể mua được các món ăn, đồ uống giống như ngoài xã hội, một bạn đã reo lên: đi tù sướng quá! Và còn thổ lộ nguyện vọng cũng muốn đi tù dân chủ-nhân quyền, ăn uống giống như vua và còn được “phe ta” tôn vinh. Tôn vinh thì chúng tôi xin nhận một ít, và cám ơn. Còn giống như vua thì chắc chắn chúng tôi trả lại. Thứ nhất, đâu phải ngày nào chúng tôi cũng được ăn như thế. Thứ hai, bạn sẽ tiêu tốn của gia đình kha khá tiền, càng tù lâu càng tốn, trong khi bạn phải làm việc. Ở trong tù bạn cũng phải làm ra tiền, nhưng ức cái là thân nhân vẫn phải nuôi báo cô bạn.Và cái tôi lưu ý là mất… TỰ DO.

Ta quay về bữa cơm chiều hôm ấy của chúng tôi.

Bữa sáng nào chúng tôi cũng có cà phê, sau bữa chiều nào cũng có trà. Mọi bữa chiều, hai nhóm ăn gồm 4 anh em Tây Nguyên và 3 chúng tôi đều cố gắng làm sao để hai mâm kết thúc cùng lúc cho kịp “tiệc trà”. Thường thường anh Rơlant Thik, người Gia rai ở nhóm anh em Tây nguyên kết thúc bữa ăn sớm nhất. Anh vào “kho” lấy ấm, chén pha trà, rửa sạch sẽ, đặt lên mặt bàn của nhóm anh rồi pha trà, để đấy chờ. Cũng vừa lúc mâm tôi rửa chén đĩa xong, lau sạch bàn, khiêng nó ghép vào bàn bên kia. Thế là thành tịêc trà. Tiệc trà kiểu này chỉ được đều đặn từ khi anh Hải đến. Trước kia chúng tôi “tổ chức” khi trong hòm quà gia đình thăm nuôi có trà. Nhưng chỉ được dăm bảy ngày. Hết thôi, giải tán, chờ đến lần thăm nuôi sau. Anh em tạm tìm thứ uống riêng cho mình. Tiệc trà chiều ngày nào cũng có từ khi anh Hải đến. Trà nhà hết?

– Mua căng tin! Và thường là anh dành mua vào sổ lưu ký của anh, dù chè Thái Nguyên trong trại bán đắt một gấp hai so với giá bên ngoài.

Tôi nhớ bữa chiều hôm đầu tiên vắng anh Hải, ăn xong, anh Rolank vẫn ngồi im, mắt hướng về phía chúng tôi. Trong mắt anh ta có câu hỏi: “Có pha trà không Bác Kim, bác Nghĩa? Anh em Tây Nguyên rất ý tứ. Không bao giờ anh em xin đồ ăn, đồ uống của ai. Nhận của người cho thì sẵn sàng. Nhận: là đồ ăn Chúa sai người ta cho mang đến cho mình. Còn xin là thứ đồ ăn không phải của Chúa ban cho. Do vậy, mỗi lần nhà gửi trà vào chúng tôi đều không giữ riêng, giao cho anh Rơlank Thích bảo quản và bảo anh cứ chủ động pha uống, dù không có chúng tôi. Nhưng chiều ấy anh phải đưa mắt hỏi chúng tôi. Không pha thì lỡ… không “hoàn thành nhiệm vụ”. Pha ra…trà này là của anh Hải. Từ chiều nay không có anh nữa…

Ông Kim, đứng lên, nhìn lại, hiểu ý khoát tay: “Chuyện nhỏ như con thỏ”. Pha trà đi chú Rơlank Thik ơi.” Tôi bê mấy đồ chén đĩa ra bể nước cộng cộng. Nhìn vào bể, cũng không còn cảm thấy bực như trước dù nó cạn sát đáy.

Tôi nhớ lại mẩu đối thoại đầu tiên giữa tôi với anh Hải tại bể nước, ngay chiều đầu tiên anh ấy nhập trại, ra tắm.

Anh rất cao và gầy. Anh cúi xuống bể nước, cánh tay cầm chiếc gáo nhựa tự chế từ một chiếc can nhựa hỏng hạ xuống rồi nâng gáo nước lên đổ vào vai làm cho các dẻ xương sườn hằn rõ những đoạn dài trong một làn thịt mỏng tang và làn da nhăn nheo, cũng mỏng tang. Tôi nhớ lại cái dáng cao gầy của anh trong các tấm hình tham dự mấy cuộc biểu tình tự phát chống tàu cộng ở Sài Gòn. Biết anh có gầy gò, nhưng không nghĩ anh gầy đến nỗi này. Tôi hỏi:

– Anh Hải cao bao nhiêu?

– Em cao một mét tám hai, tám ba gì đó. Lâu rồi không đo.. Anh cười trả lời.

Tôi thừa nhận anh cao. Anh cười:

– Mấy lần đi biểu tình, bọn công an bắt ấn em vào xe mà mãi không được.

Tôi biết điều đó. Anh cao đến thế. Xe con thì thấp và còn bị anh kháng cự làm sao không khó!

– Anh cân được bao nhiêu Kg?

– Bên ngoài, em nặng 67, 68 kg. Bây giờ chỉ nặng khoảng 60, 61 cân chứ bao nhiêu. Em chưa lại sức sau cuộc tuyệt thực.

Anh bước về góc xa, chỗ giao nhau của hai bức tường cao vút, trên có dây kẽm gai và ba đường điện trần, nơi làm “buồng” thay đồ lót. Tôi đứng nguyên tại bể nước chờ anh mặc quần áo Juve mới, giặt qua quýt cái quần đùi. Ở một góc lán, anh Kim và các anh em tù người Tây nguyên đang chờ chúng tôi tham dự “tiệc” trà và bánh kẹo chào mừng “lính mới”. Cũng như những lần sau này, chúng tôi đều nhường, để nghe anh nói, rồi sau, có chuyện nhớ chuyện quên. Nhưng vì chiều hôm đó là lần đầu tiên được trò chuyện cùng anh mà tôi nhớ như ghi câu chuyện của anh:

– Em gầy thế này vì em tuyệt thực đó anh Nghĩa. Em tuyệt thực ở trại B 34 – Bộ công an khi chúng bắt em lần 2. Em nhịn ăn đúng hai 28 ngày. Chúng phải đưa em đi bệnh viện cấp cứu.

Anh kể về cuộc tuyệt thực của anh cách đây hơn một năm. Ngày thứ 2, thứ 3… chao ơi đói, ngày thứ 10 trở đi thấy từ đói chuyển sang mệt, rồi chuyển sang rất mệt. Từ ngày thứ 15, 16 của cuộc thuyệt thực, anh bắt đầu vừa mệt vừa buồn ói; luôn muốn ói mửa mà không còn cái gì từ bao tử trôi ra cho đỡ mệt. Suốt những ngày đó anh hạn chế cử động. Cử động sẽ mất năng lượng không kéo dài thuyệt thực được lâu. Nhưng đến ngày thứ 18, 20 anh lại sợ nằm im. Nằm im làm bọn cán bộ nghĩ anh đã kiệt sức, có thể chúng sẽ đưa anh đi bệnh viện. Bệnh viện không thể để anh chết. Và lúc ấy anh sợ cuộc tuyệt thực sẽ kết thúc mà không phân thắng bại. Anh cố gắng ngồi lên ngồi xuống vài lần ngày cho đến ngày thứ 23…

Không ai chen vào câu chuyện của anh. Chúng tôi nghe anh mô tả cảm giác của người nhịn đói lâu ngày. Chủ động nhịn. Thử nghiệm xem nhịn được bao lâu. Có nhiều đồ ăn mà bình thản không ăn, khác với cái nhịn bị động, hoảng loạn vì không có cái gì ăn.

Từ ngày 25 trở đi anh không ngồi dậy được nữa. Anh nằm bất động, chỉ còn đôi mắt biểu thị ra ngoài cơ thể còn sự sống. Anh thiếp đi, mê mệt cả vào ban ngày, khi ánh sáng mặt trời bên ngoài gay gắt. Hình như dạ dày đã không làm việc và cơ thể không còn nhu cầu bài tiết.

Rồi anh có cảm giác anh không còn trí nhớ, mất cảm xúc. Những hình ảnh biểu tình, tấm biểu ngữ có 5 cái còng số 8 lồng vào nhau, biểu tượng cho tinh thần phản đối Olympic Bắc Kinh trên nền vải màu đen rất ấn tượng cũng không còn. Mỗi lần tiềm thức của anh tỉnh lại, nó chạy qua mắt anh một ý nghĩ mơ hồ rằng anh đã chết.

Anh tỉnh dậy, thấy đang nằm trong phòng bệnh viện, một tay đang được truyền nước đạm, tay kia gắn vào máy đo nhịp tim, huyết áp. Anh nghe người bác sỹ nói, vài phút trước, chỉ số đường huyết của anh bằng 0.

– Em nhớ câu nói của ông bác sỹ với bọn cán bộ chở em đến: “Các anh vô nhân đạo. Sao bây giờ mới mang anh ấy đến!”

Anh kết thúc kể và bình:

– Mãi khi em có án (tức là hơn một năm thêm, được gặp thân nhân) bên ngoài mới biết chính xác em tuyệt thực.

Câu nói của anh gián tiếp thừa nhận cuộc tuyệt thực của anh không được truyền tin ra ngoài kịp thời, không gây được cảm xúc cho ai vì đã qua đi những một năm, hết “hot” rồi. Tuy nhiên, anh tự hào vì tinh thần bền bỉ và thời gian anh đã tuyệt thực.

Chúng tôi cảm phục tinh thần và sự dẻo dai của cơ thể anh. Nhiều anh em tù nhân chúng tôi chưa bao giờ có ý định tuyệt thực. Ở Ba Sao – Nam Hà, tôi, anh Trội đã thử làm nhưng chỉ được 3 ngày. Tôi cũng có thể không ăn, với thời gian lâu như thế trong hoàn cảnh bị cưỡng bức. Còn tự nguyện nhịn ăn… Tôi không biết thế nào?

Không ai nghĩ rằng anh Hải tuyệt thực một lần nữa, dài hơn, gây ra nhiều sóng gió hơn cho cả “địch”, “ta’ bắt đầu từ ngày thứ ba bị biệt giam.

Mời xem lại: Nguyễn Xuân Nghĩa: Hồi ký từng phần – Cuộc thuyệt thực của Hải Điếu Cày (Ba Sàm).

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

12 comments on “CXN_012415_7857_Nguyễn Xuân Nghĩa Hà Nội đừng gian dối và lừa bịp dân VN bằng những Hồi Ký Điếu Cày tuyệt thực nữa, dân VN bây giờ khinh bỉ những thằng láo xạo bao che như ông nhiều lắm. Xem Video này để so sánh tù cải tạo của SQ QLVNCH sẽ thấy tù chính trị bộ đội của ông và ĐC còn sướng hơn đi ăn Picnic dã ngoại nữa. Chính Wong Chi Fong Hongkong lật mặt nạ 35 ngày tuyệt thực của ĐC và 20 ngày của một thằng lừa bịp con cháu thằng chó đẻ Hồ Chí Minh và bây giờ Nguyễn Xuân Nghĩa gia nhập đám lừa bịp HCM này nữa.

 1. Khúc sau đây là láo nhất nè:

  “Anh tỉnh dậy, thấy đang nằm trong phòng bệnh viện, một tay đang được truyền nước đạm, tay kia gắn vào máy đo nhịp tim, huyết áp. Anh nghe người bác sỹ nói, vài phút trước, chỉ số đường huyết của anh bằng 0.

  – Em nhớ câu nói của ông bác sỹ với bọn cán bộ chở em đến: “Các anh vô nhân đạo. Sao bây giờ mới mang anh ấy đến!”” (HT).

  Bố cha thằng bác sĩ nào dám nói : “Các anh vô nhân đạo. Sao bây giờ mới mang anh ấy đến!”, thằng bác sĩ đó sẽ coi như xong, bác sĩ của bệnh viện nào mà gan to quá vậy ta.

  Đúng là láo hết chỗ nói.

  Like

 2. đường huyết = 4 cũng chết mẹ nó rồi chứ đừng nói = 0 , ai bị tiểu đường thì biết đh = 6 là tay chân run lẩy bẩy rối , ở tù CS mà sáng cafe tối uống trà , ăn canh riêu cua , cai tù phục vụ tận răng , nâng bi như nâng trứng . Xạo quá , như vậy thì dân VN đăng ký ở tù hết mẹ nó rồi

  Like

 3. NXN quá dóc xạo,tương lai chính trị tên này kể như xong,mọi người ghi nhớ tên này để về sau hắn không trà trộn được lúc HCS.

  Like

 4. Cuối cùng thì cũng lòi cái đuôi nâng bi chế độ CS để tồn tại. Mẹ kiếp một lũ khốn, con dân VNCH chưa bao giờ có tâm thức như thế

  Like

 5. Thằng NXN này ca ngợi chế độ tù ác độc cs là nhân văn đây mà . lại dựng chuyện DC tuyệt thực . Thằng khốn NXN này tự nhận là cháu ngoan thằng hồ đó . Toàn một lủ bịp bợm .

  Like

 6. Vãi cái đường huyết =0, lúc đấy chết mẹ lâu rồi, về mà tra google đi nhé. Nói phét cũng phải có cơ sở thì mới lòe được chứ??

  Like

 7. Tiên sư bố thằng nói phét NXN này mày ngu nhưng cứ nghĩ ai cũng ngu như mày. Đh =0 thì chết mẹ nó rồi còn gì.

  Like

 8. Thú thực tui đọc vài dòng của Nghĩa là tui stop liền, đơn giản vì nó LÁO quá.
  Các bạn Hải ngoại hãy tẩy chay thằng ĐC cày càng sớm càng tốt. Nó là thằng cs nằm vùng đó.

  Like

 9. khong hieu tai sau bay gio ho cho bao hiem nhung nguoi huong chinh sach nhu bi benh luc truoc bao hiem duoc mot nam bay gio con co 2 thang roi ho xem xet roi ho cap tiep

  Like

 10. sao Việt kiều ở Mỹ không vận động tống khứ của nợ Điếu Cày trả về với Cộng Sản, không chấp nhận cho Điếu Cày xin tị nạn chính trị?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s