CXN_013115_7935_Bằng chứng thằng 3 Xạo nó xạo nè (”Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá tình hình KT-XH từ đầu năm tới nay tiếp tục chuyển biến tích cực; đà tăng trưởng rõ nét và đồng đều hơn; các chỉ tiêu kế hoạch đều đạt kết quả tích cực”) : Nhiều doanh nghiệp thưởng Tết chỉ bằng một tô phở

http://plo.vn/kinh-te/nhieu-doanh-nghiep-thuong-tet-chi-bang-mot-to-pho-526716.html.

(PLO) – Ngày 22-1, ông Tống Văn Lai, phó Vụ trưởng Vụ Lao động tiền lương, Bộ LĐ-TB&XH, cho biết tình hình tiền lương, thưởng tết năm nay ổn định và có tăng khoảng 6% so với năm 2014.

Theo ông Lai, doanh nghiệp có mức thưởng Tết dương lịch cao nhất là 583 triệu đồng, mức thưởng Tết nguyên đán cao nhất là 482 triệu đồng, thuộc về một công ty ở Đồng Nai.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Minh Huân cho biết khối doanh nghiệp nhà nước có mức thưởng tết cao nhất bình quân 7 triệu đồng/người. Trong khi đó có nhiều doanh nghiệp trong nước chỉ thưởng tết 30 ngàn đồng/người (tương đương với một tô phở-PV).

Theo ông Huân, hiện 20% doanh nghiệp chưa có kế hoạch thưởng tết. “Đây là vấn đề đáng quan tâm nhất, sắp tới bộ sẽ tiếp tục chỉ đạo các địa phương đôn đốc các doanh nghiệp trích các khoản khác để thưởng tết cho người lao động, vì đây là truyền thống của người Việt”- ông nói.

Về việc nợ lương, ông Huân cho biết hiện có khoảng 40 doanh nghiệp nợ lương. Các doanh nghiệp trên đang gặp khó khăn, nên trong thời gian tới họ sẽ giải quyết lương cho người lao động. Cũng theo ông Huân việc nợ lương cuối năm nếu hoàn cảnh khó khăn, bất khả kháng thì chủ và người lao động phải thỏa thuận, cam kết với nhau. Nếu doanh nghiệp nào đó cố tình không trả lương cho người lao động thì bộ sẽ phải thanh tra xử phạt. Ngoài ra, trong năm 2014 bộ cũng đi kiểm tra và yêu cầu các doanh nghiệp điều chỉnh lương, nên tranh chấp lao động đình công giảm.
VIẾT LONG

4 comments on “CXN_013115_7935_Bằng chứng thằng 3 Xạo nó xạo nè (”Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá tình hình KT-XH từ đầu năm tới nay tiếp tục chuyển biến tích cực; đà tăng trưởng rõ nét và đồng đều hơn; các chỉ tiêu kế hoạch đều đạt kết quả tích cực”) : Nhiều doanh nghiệp thưởng Tết chỉ bằng một tô phở

 1. Cuối năm các doanh nghiệp thưởng cho người làm thuê câu nói:Tao còn khó sống thì tụi mầy sao sống nổi, thôi vui vẻ về mà sống kiếp con trâu đói kéo cày đi, coi chừng thằng CS nó làm thịt để ăn Tết cũng có thể, vậy sống ngày nào vui ngày ấy.

  Like

 2. … “Theo ông Lai, doanh nghiệp có mức thưởng Tết dương lịch cao nhất là 583 triệu đồng, mức thưởng Tết nguyên đán cao nhất là 482 triệu đồng, thuộc về một công ty ở Đồng Nai.”

  BỐC PHÉT …. !!!… Đồng Nai là DN nào thưởng. Sao không kê thêm 5 DN Ở BÌNH DƯƠNG; 7 DN THÀNH HỒ + 50 DN Ở HÓC BÀ TÓ TÂY NGUYÊN … NẾU CÓ CHĂNG DN NGIHỆP QUỴT TIỀN LƯƠNG CN RỒI THƯỞNG CHO VỢ, CON CHÚNG NÓ.

  BỐC PHÉT MÀ CÒN TIẾT KIỆM.

  Like

 3. Năm ngoái DN thưởng Băng Vệ Sinh, năm ni thưởng 2 chữ “Thông Cảm” nhé vì tình hình thiếu máu

  Like

 4. Có nơi năm nay còn thưởng Tết bằng rau, củ nữa nha. Mả tổ cha chúng nó toàn chém gió thôi, dân đói thối mồm k sắm tết. Hàng hoá sản xuất ra ế ẩm tràn ngập , ấm dần lên hay là đang chết dần đây hả 3 xạo.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s