CXN_013115_7932_Bằng chứng thằng 3 Xạo nó xạo nè (”Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá tình hình KT-XH từ đầu năm tới nay tiếp tục chuyển biến tích cực; đà tăng trưởng rõ nét và đồng đều hơn; các chỉ tiêu kế hoạch đều đạt kết quả tích cực”) : Topcare bất ngờ ngừng bán hàng

http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/topcare-bat-ngo-ngung-ban-hang-3138754.html

Chủ nhật, 25/1/2015 | 18:29 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print Email

Topcare bất ngờ ngừng bán hàng

Hai ngày nay, hệ thống siêu thị điện máy Topcare bất ngờ ngừng bán hàng với lý do sửa chữa, kiểm kê.

Khảo sát của Vnexpress cho thấy hôm qua (23/1), các điểm bán hàng thuộc hệ thống siêu thị điện máy Topcare bất ngờ thông báo đóng cửa để sửa chữa bên trong. Tuy nhiên, quan sát bên trong siêu thị thời điểm bấy giờ, hàng hóa vẫn được bày trên các kệ ngăn nắp và không có dấu hiệu đang sửa chữa.

Theo lời nhân viên an ninh siêu thị Topcare tại địa chỉ 334 Cầu Giấy, siêu thị sẽ mở cửa bán hàng trở lại vào sáng nay. Tuy nhiên, đến đầu giờ chiều, thông báo “Hiện tại siêu thị đang sửa chữa bên trong nên đóng cửa sớm” đã được dỡ xuống, thay vào đó là tấm biển “Siêu thị tạm đóng cửa kiểm kê” và vẫn ngừng bán hàng. Bên trong, một số nhân viên đang khuân xếp đồ đạc.

top-care-5180-1422181852.jpg

Tấm biển đóng cửa của Topcare đến sáng nay (trái) và tấm biển đóng cửa được đặt tại bãi đỗ xe siêu thị vào buổi chiều.

Tại địa chỉ mua sắm số 1 Hoàng Minh Giám, Topcare mới khai trương một siêu thị vào tháng 11/2014 với vốn đầu tư 30 tỷ đồng, nhưng hiện cũng ngừng bán hàng chỉ sau gần 3 tháng hoạt động.

Chia sẻ trên báo chí thời điểm khai trương, đại diện siêu thị cho biết đã tiến hành tái cơ cấu và việc mở rộng là dấu mốc Topcare trở lại thị trường, khai trương tiếp các điểm bán hàng mới từ nay đến cuối năm 2015. Tuy vậy, sự sôi động của hãng điện máy này chỉ diễn ra đến cuối 2014 và “im bặt” từ đầu năm đến nay.

Theo nhân viên siêu thị, từ cuối năm ngoái, một loạt nhân viên của Topcare cũng đã bị thanh lý hợp đồng lao động.

Đáng chú, động thái “đóng băng” của ông lớn điện máy này diễn ra trong giai đoạn thị trường nhộn nhịp mua sắm cuối năm. Bản thân Topcare cũng đang chạy các chương trình khuyến mại lớn để kích cầu như đấu giá sản phẩm, tặng quà khách hàng…

Việc Topcare lâm vào tình trạng khó khăn đã xuất hiện từ cuối năm ngoái. Trong lúc thị trường điện máy bão hòa, có thời điểm các quầy kệ của hãng đa phần bày bán các serie cũ trong bối cảnh phải chật vật tái cơ cấu.

Không chỉ vậy, Topcare cũng vướng phải nhiều lùm xùm liên quan đến ngân hàng. Đầu tháng 8, đơn vị này khiến dư luận chú ý khi thay đổi nhận diện thương hiệu từ gam màu đỏ sang xanh dương, có nhiều điểm tương đồng với logo của Tập đoàn Đại dương (Ocean Group), làm dấy lên tin đồn đã bị thâu tóm. Song, thời điểm đó, hai bên đã bác bỏ thông tin Topcare bị bán cho Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) mà chỉ đang hợp tác cùng ngân hàng trong việc cung cấp dịch vụ tín dụng.

Đầu tháng 12, một ngân hàng có trụ sở phía Bắc cũng rao bán trong nội bộ các sản phẩm đồ gia dụng của Topcare với giá thấp hơn ngoài thị trường, từ lò vi sóng, bếp gas, máy hút bụi, điện thoại, tivi… Được biết, việc bán hàng này nhằm thanh lý hợp đồng tín dụng của Topcare.

Siêu thị điện máy Topcare thuộc quyền sở hữu của Công ty CP Đầu tư và Thương mại Ngôi Sao Châu Á. Đến tháng 11/2009, Topcare khai trương siêu thị điện máy đầu tiên tại 335 Cầu Giấy với diện tích gần 10.000m2.

Do ra đời trong bối cảnh kinh tế rơi vào giai đoạn đầu của cuộc khủng hoảng, lại đi sau các siêu thị điện máy như Pico, HC, Nguyễn Kim…, Topcare gặp không ít những trắc trở. Thiếu mặt bằng kinh doanh, cần thêm nguồn tài chính và phải chuyên nghiệp hơn về nhân sự là những khó khăn mà Topcare luôn phải đối mặt từ những ngày đầu khi mới gia nhập thị trường.

Huyền Thư

2 comments on “CXN_013115_7932_Bằng chứng thằng 3 Xạo nó xạo nè (”Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá tình hình KT-XH từ đầu năm tới nay tiếp tục chuyển biến tích cực; đà tăng trưởng rõ nét và đồng đều hơn; các chỉ tiêu kế hoạch đều đạt kết quả tích cực”) : Topcare bất ngờ ngừng bán hàng

  1. sản phẩm điện máy là mặt hàng bền vững có tính xử dụng lâu dài, mà trong bối cảnh hiện nay khi nhu cầu xử dụng đã quá no, quá bội thực rồi ( bão hòa ) cho nên sức mua hết sung lực, trong khi đó thì nhiều kẻ lại ngu muội đâm đầu vào đầu tư cho hoành tráng siêu thị thật to thật bá đạo như muốn giết hết các cửa hàng nhỏ thì chúng chết cũng là đáng đời AC ạ . tất nhiên kinh tế khó khăn cũng là một nguyên nhân khiến sức mua bị hạn chế

    Like

  2. Không phải thị trường quá no đâu bạn mà là người dân không còn khả năng mua, ví dụ nhỏ cho bạn thấy ở vùng quê tôi chỉ khoảng 3 nhà/100 nhà có tủ lạnh hoặc 500 nhà có 1 nhà có cái microwave…..nhiều thứ khác nữa bạn.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s