TỔ QUỐC KHÔNG CÓ LÁ CỜ IN MÁU

1

Để lại phản hồi

Ngàn năm Thăng Long. Cờ máu diễu hành,

         Lưỡi liềm thần chết, Ngoặc búa lôi thần.

         Sao vàng dẫn lối, Rước quỷ Ba đình.

        Câu hồn chúng sinh. Tróc vong hóa kiếp. 

(Đại lễ 1000 năm Thăng Long, 10/10/2010).  

                                                                    CỜ MÁU DIỄU HÀNH

PHẦN 1. LÁ CỜ DƯỚI 6 CHẾ ĐỘ.  

Người ta nói: “Sống lâu lên lão làng”.

Tôi dám được thế vì hồi còn ở trong nước đã sống dưới sáu chế độ, dưới lá cờ của sáu chế độ ấy.

1)Chế độ thứ nhất, Cờ Long Tinh. Thời Pháp bảo hộ nước ta cho đến năm 1945.

Thời Pháp thuộc tôi thấy các công sở Pháp và trại lính thì treo cờ ba sắc xanh trắng đỏ của Pháp. Nhân dân chẳng ai treo cờ gì. Trong nhà cha mẹ tôi cũng như các nhà hàng xóm chẳng giữ lá cờ nào.

Nghe nói có cờ Liên bang Đông Dương (LBĐD) nền vàng có hình cờ Pháp ở góc trái trên, được dùng từ năm 1923 đến 1945 song tôi chưa hề thấy.

Cờ của ta là cờ Long tinh có nền vàng, giữa là một dải đỏ rộng. Đó là “Long tinh đế kỳ”, cờ của nhà vua. Lúc đó là thời vua Bảo Đại (1913-1997). Lá cờ Long tinh chỉ được trang bày ở những nơi vua ngự. Không phải  là quốc kỳ song trong thời quân chủ vua là biểu tượng của nước cho nên cờ Long tinh là cờ của quốc gia. Cờ Long tinh xinh xắn nhưng không đẹp. Tôi vẫn rất thương yêu cờ ấy vì nó là cờ của chúng ta.

Nhà Nguyễn có tinh thần độc lập tự chủ rất cao chống giặc giữ nước đến cùng, chỉ tạm thời khuất phục vì kém thế địch phương xa. Hãy xem các vua Hàm Nghi, Thành Thái, Duy Tân với ý chí phục quốc mà ngưỡng mộ.

Tư cách triều Nguyễn ngàn vạn lần hơn chế độ băng đảng Cọng Sản VN tham nhũng, tàn ác, cam tâm bán nước cầu vinh, khờ dại chủ thuyết viễn vông ngoại lai mà rõ ràng chỉ làm lợi cho cá lớn nuốt cá bé. Cho dù tỉnh ngộ phần nào thì cũng đã muộn.

2)Chế độ thứ hai, Cờ Quẻ Ly. Ngày 9/3/1945 Pháp bị Nhật lật đổ. Người Nhật đang cổ súy chủ thuyết “Khối thịnh vượng chung Đại Đông Á”, châu Á trả lại cho người châu Á.

Việt Nam thâu hồi nền tự chủ mở đầu thời kỳ Đế Quốc Việt Nam, cựu hoàng Bảo Đại là Quốc trưởng. Chính phủ do ông Trần Trọng Kim làm thủ tướng chọn cờ quẻ “ly” làm quốc kỳ.

Đó là lá cờ có nền vàng, giữa có biểu tượng quẻ “ly” gồm một vạch liền, một vạch đứt và một vạch liền màu đỏ. Quẻ “ly” tượng trưng cho lửa, hướng chánh Nam theo phong thủy. Cờ tồn tại được gần 6 tháng cho đến ngày Việt Minh cướp chính quyền và thành lập nước VNDCCH ngày 2-9-1945.

Tôi không thích lá cờ quẻ ly vì nó có một vạch đứt khúc trông không đẹp và vì chữ “ly” cũng gợi ý nghĩa ly tán. Nhưng cùng lúc với bản quốc ca nó là quốc kỳ chính thức đầu tiên của nước ta. Thật vậy cờ xưa là cờ của các vương triều. Ta chưa có khái niệm quốc kỳ và Pháp cũng không cho ta có quốc kỳ. Nếu muốn có, phải kèm thêm hình cờ Pháp ở góc trái trên cờ như cờ LBĐD vì Pháp là nước bảo hộ ta..

Cờ quẻ Ly vắn số nhưng chính phủ Trần Trọng Kim, chính phủ đầu tiên của nước gồm nhiều người tài đức được toàn dân thật lòng ưa chuộng, kính mến. Đây không phải là một chính phủ bù nhìn mà là một chính quyền thực tế và chính danh từ tháng 3/1945 duy bước đầu lực lượng quân sự còn non yếu.

Điều này chẳng khác gì trường hợp trước năm 1945 chính quyền Pháp cai trị Việt Nam hữu hiệu mặc dầu quân đội Nhật nắm trọn tình hình quân sự.

Tôi lúc này đã là học sinh trung học nhận thấy mọi việc trong nước không còn Pháp, đều do người Việt mình chủ trì và chính phủ Trần Trọng Kim đã thực hiện được nhiều cải cách tốt dù trong thời gian ngắn.

3)Chế độ thứ ba, Cờ Đỏ Sao Vàng (cánh khế của Việt Nam Dân Chủ Cọng Hòa khai sinh ngày 2/9/1945 sau Cách Mạng tháng Tám. Cờ nền đỏ, sao vàng 5 cánh ở giữa với cánh phồng giống mặt cắt của một quả khế.

Tiền thân là cờ của đảng Việt Nam Độc Lập Đồng Minh Hội, gọi tắt là Việt Minh do đảng Cọng Sản Đông Dương lãnh đạo, nghe mấy ông Cọng sản giải thích thế. Hồi đó 2 chữ Việt Minh rất sáng giá, được nể sợ. Kèm với lá cờ này là bài “Tiến Quân Ca” với câu đầu: “Đoàn quân Việt Minh đi, Sao vàng phất phới”. Nhiều người đọc nhầm là Tiếng Quân Ca. Tôi cũng vậy vì chỉ nghe và tập hát truyền miệng.

Tôi nhanh chóng có ác cảm với lá cờ này vì thấy ngay trước mắt dân chúng mang gậy tầm vông đi tập thao dượt thường lệ thì bị Việt Minh bức ép và lừa gạt kéo đi vây đánh thành Đồng Hới có binh lính bảo an đóng, có súng ống, để CS chiếm chính quyền. Sau đó lại có những bao bố trôi dạt vào bờ sông trong đó có xác người co quắp cũng như những bãi chôn tập thể. Các nạn nhân thò bàn tay, núm tóc ra ngoài được phát hiện do trời nắng, tử khí bốc lên trông rừng rực từ xa, đến gần xây xẩm mặt mày (1).

Tuy vậy đến đầu năm 1947 thì quân Pháp trở lại Đồng Hới. Việt Minh mau mắn thoát lên chiến khu và tôi thôi sống dưới là cờ mà mình không ưa thích, vắng màu sắc dân tộc.

1

4)Chế độ thứ tư, Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Thời kỳ Quốc gia Việt Nam trên toàn quốc (1947-1954) chuyển tiếp qua Việt Nam Cọng Hòa gồm nửa nước, miền Nam (1954-1975).

Sự việc diễn tiến như sau:

 Ngày 6-3-1946 tại Hà Nội, Hồ Chí Minh ký với Pháp Hiệp định Sơ bộ, theo đó đồng ý cho Pháp đưa quân ra Bắc thay thế quân Tưởng Giới Thạch giải giáp quân Nhật.

Ngày 27.3.1946 một lữ đoàn Thủy quân lục chiến Pháp gồm 700 quân đổ bộ lên cảng Đà Nẵng.

Đầu tháng tư 825 binh sĩ Pháp từ Lào do đại tá Crèvecoeur dẫn đầu đến Huế.

Ngày 11-4-1946, quân Pháp tiến vào Hà Nội.

Trong hơn 8 tháng hai bên đóng quân cận kề tình hình trở nên ngày càng xấu. Nhiều khiêu khích, xô sát xẩy ra giữa quân đội Pháp với dân quân tự vệ Việt Nam canh giữ an ninh trật tự địa phương.

Ngày 19/12/1946 bộ đội Việt Nam giành thế chủ động được lệnh bất thần tấn công quân Pháp đồng loạt tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng nhưng thất bại. Ngày 20/12/1946  Chính phủ Việt Nam phát đi lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến rồi rút lui lên chiến khu Bắc Việt.

Từ Huế quân Pháp tiếp tục đánh ra Quảng Trị, Quảng Bình. Thị xã Đồng Hới coi như bỏ ngỏ khi quân Pháp từ biển đổ bộ lên.

Các ông Ủy ban nhân dân, công an, du kích… bỏ chạy biệt lên núi rừng. Từ đầu năm 1947 tôi sống trong vùng do quân đội Pháp kiểm soát song khác xưa là bộ máy cai trị hành chánh nay hoàn toàn do người Việt đảm nhiệm với nhau.

Lúc đó trong hơn một năm  chính quyền người Việt mới được thiết lập, có một khoảng trống là chưa có lá cờ chính thức. Ở trong Nam đang dùng lá cờ Nam Kỳ Cọng Hòa Quốc (Nam Kỳ tự trị) có nền vàng và năm sọc gồm ba  xanh, 2 trắng xen kẻ, dùng từ ngày 1/6/1946. Ý nghĩa 3 sọc xanh của lá cờ là tượng trưng ba con sông Đồng Nai, Tiền GiangHậu Giang trên đất Nam Kỳ.

Ngày 2/6/1948 lá cờ vàng ba sọc đỏ chính thức được chính phủ Việt Nam chấp thuận là quốc kỳ trên toàn quốc khi cựu hoàng Bảo Đại trong tư  cách Quốc Trưởng ký với    Pháp những bản hiệp ước chính thức giải trừ sự bảo hộ.

Theo ý kiến chung khách quan thì lá cờ nền vàng ba sọc đỏ có màu sắc tươi sáng, trang nhã và đối với người Việt lá cờ này mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp kết hợp cổ truyền và hiện đại. Nó trải qua 3 thể chế Quốc Gia, Đệ Nhất, Đệ Nhị Cọng Hòa. Cho dù vận hạn lá cờ trắc trở nhưng sẽ tiền hung hậu kiết.

 

5)Chế độ thứ năm, Cờ Cọng Hòa Miền Nam Việt Nam (CHMN VN 1969-1976). Cờ cũng là sao vàng nền đỏ nhưng có thêm màu xanh ở dưới. Lá cờ này xem nhẹ mắt nhờ có nửa phần xanh mà chung cuộc sẽ nhuộm đỏ luôn lúc Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam giải thể ngày 31-1-1977, sáp nhập vào Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam là tổ chức ngoại vi của ĐCSVN. Tôi thấy cờ này lần đầu tiên vào ngày 30/4/1975 tại Sài Gòn.                    Sau ngày 30/4/1975 từ Huế trở ra thuộc hành chánh miền Bắc, từ Đà Nẵng trở vào thuộc hành chánh miền Nam.

1 (2)

Cờ CHMN VN được thay thế bởi cờ đỏ sao vàng cánh ngang kể từ đầu năm 1977 lúc CHMN VN bị CSBV bức tử, “thỏ chết chó thui” là vậy. Đó cũng là số phận Tàu Cọng dành cho CSVN sau này khi Tàu Việt một nhà.

6)Chế độ thứ sáu, Cờ Đỏ sao Vàng (cánh ngang) thời CHXHCN VN hiện tại. Cờ này là một điều chỉnh nhỏ của cờ đỏ sao vàng nguyên thủy cánh khế kể từ năm 1955. Tôi sống với lá cờ này cũng khá nhiều năm trước khi ra nước ngoài. Đẹp xấu chưa biết, tùy mắt người nhìn, chỉ biết nó xa lạ với dân tộc, ác ôn và  tôi ghét cay ghét đắng, ghét vào tới tâm.

Tất nhiên phải có lý do.

Được biết nó do Đảng đẻ Đảng nuôi, “trung với Đảng, hiếu với Đảng”, còn Đảng còn mình”.

PHẦN 2. LÁ CỜ HÌNH ẢNH TỔ QUỐC

Chiến tranh Việt Nam kết thúc từ năm 1975, cũng đã được mấy chục năm qua. Lá cờ đỏ sao vàng đã dẫn dắt ĐCSVN đến thắng lợi hoàn toàn, loại bỏ lá cờ vàng ba sọc đỏ, không đội trời chung.

Tuy vậy nhà cầm quyền CS chiếm được nước, không chiếm được lòng dân.

Nhân dân miền Nam và cộng đồng người Việt hải ngoại ngày càng căm thù lá cờ đỏ sao vàng mà họ gọi là lá cờ MÁU trong khi càng trân quí lá cờ vàng ba sọc đỏ, dù bị CS khinh miệt gọi đó là cờ Ba Que.

Thật ra ai cũng biết lừa lọc, dối trá, xỏ lá ba que để chỉ CS mới đúng, là nghiệp của chúng. Hiện nay cả nước đều sống giả dối để sống được với CS, ”đi với ma mặc áo giấy” lâu ngày thành truyền thống. Cái giả trở thành cái thật, gạt gẫm nhau. Sống với CS vậy là đạt, ra ngoài mang tiếng xấu đã nhiều.

Chúng ta hãy nhìn kỹ 2 lá cờ Máu và Que này để tìm hiểu những sự thực đằng sau.

 

1)Gọi là cờ Máu, cờ Ba Que đúng hay sai?   

Là rất đúng.

a)Hồ Chí Minh (HCM) gọi màu đỏ của lá cờ đỏ sao vàng là màu máu cách mạng đã đổ ra. Điều này thì đúng như vậy. Bản quốc ca Vẹm đã xác nhận: “Cờ pha/in máu chiến thắng mang hồn nước…”

Đúng hơn nữa là máu đã tuôn trào do CSVN luôn dùng chiến thuật biển người trong chiến tranh, không tiếc xương máu hàng triệu thanh niên nam nữ, đánh cho Liên Xô, Trung Quốc (Lê Duẫn). Đây là thương hiệu đánh thuê của CSVN, có một không hai.

Máu đỏ còn là máu của ai nữa?

Là máu đổ xối xả của nhân dân đồng bào miền Bắc bị Hồ Chứa Máu (HCM) thừa lệnh Liên Xô, Trung Quốc giết chôn sống hàng trăm ngàn trong chiến dịch Cải Cách Ruộng Đất 1954-1956.

Hồ Chứa Máu được quốc tế xếp hạng là 1 trong 5 tên đồ tể ác nhất nhân loại thời hiện đại, giết gần 2 triệu người trong 24 năm cầm quyền, “Ác Quán Mãn Doanh”.

Tệ hơn nữa là máu của nhân dân đồng bào miền Nam bị CS thừa lệnh Hồ Chứa Máu tìm vào tận nơi giựt mìn, ném lựu đạn, ám sát, hành quyết, chôn sống tập thể, nã đại bác vào nhân dân di tản… thảm sát Mậu Thân, Đại lộ kinh hoàng Quảng Trị, Di tản Tây nguyên, trại lao tù cải tạo…còn nữa…

Số lượng máu là bao nhiêu?

Nhiều lắm. Nền cờ VNDHCH và CHXHVN toàn màu đỏ mà CS nói là màu máu, hình ảnh sông hồ chứa máu: “Giết giết nữa bàn tay không phút nghỉ. Cho ruộng đồng mau tốt, thuế mau xong…” (Tố Hữu). Chủ trương CS và HCM là giết, máu và thu thuế.  Cho nên danh hiệu Hồ Chứa Máu là đúng.

Nên biết chỉ một vài nước ví dụ Lào, Chile cũng nói màu đỏ trên cờ  tượng trưng cho máu đổ ra giành độc lập và đúng nghĩa như vậy chứ không phải đánh thuê hoặc đánh dân như Việt Nam mình. Các nước ấy cũng không hề lấy màu đỏ làm nền cờ như CSVN. Cờ CSVN thì máu quá nhiều.

Ngược lại màu đỏ trên cờ của đại đa số nước chủ yếu để chỉ các giá trị tinh thần mà thôi.

Dải màu đỏ biểu thị lòng can đảm của nhân dân Campuchia, Indonesia, Venezuela. Màu đỏ trên cờ Ba Lan, Thái Lan tượng trưng cho dân tộc. Trên cờ Italy dải màu đỏ thể hiện lòng nhân ái. Trên cờ Nam Hàn  màu đỏ ở Thái cực đồ là dương, màu xanh là âm. Vòng đỏ trên cờ Nhật là biểu tượng mặt trời…

Một số đông Vẹm CS cay cú than phiền: “Có những người Việt, vì lý do nào đó, nói đến Quốc Kỳ Việt Nam, cờ đỏ sao vàng gọi là lá cờ máu. Tôi không hiểu họ muốn gì? Chắc là qua hận thù bởi thua chạy, mất quyền lợi và nhất là ‘đặc ân’ làm bù nhìn cho Mỹ…”

Nay thì chắc chúng đã hiểu. Màu đỏ là tốt, nhưng màu đỏ của cờ chúng tanh đặc máu nhân dân.

1

b)Cờ vàng ba sọc đỏ được CS Vẹm khinh bỉ gọi là cờ “ba que” ngụ ý ba que xỏ lá.

Tuy đúng nhưng là miễn cưỡng để gọi ‘sọc’ là ‘que’.

Sọc thì dài (ngang cả chiều dài cờ) và mềm mại, trông rất đẹp khi cờ ra trước gió. Que thì ngắn, cứng nhắc.

Tuy nhiên ba sọc trên cờ song hành,  đều đặn có ý nghĩa tượng trưng bình đẳng, đoàn kết, cùng tiến bước cho 3 miền Bắc Trung Nam. Tổ quốc chúng ta mới có thêm miền Nam trù phú sau này, hoàn tất vào đầu thế kỷ 19 nhờ công lao các chúa Nguyễn khai phá mở rộng bờ cõi vào Nam liên tục trong 3 thế kỷ.

Màu đỏ khéo chọn đồng màu cho cả ba sọc nói lên ý nghĩa nhân dân Việt nam ở ba miền có chung huyết thống.

Dùng sọc thay vì ngôi sao, vòng tròn v.v…  vì sọc cho hình dung chiều dài của nước ta.

Ý nghĩa cờ vàng ba sọc rất lớn.

Không sao! Chúng ta tự hào và vui vẻ tiếp nhận thêm biệt danh “cờ ba que” do Vẹm tặng. Ba que đó, chứ không phải một sao đơn độc, là 3 miền Bắc Trung Nam một nhà. Tên tuy xấu nhưng người là tốt. Cờ ba que rõ ràng có ý nghĩa thống nhất, đoàn kết, bình đẳng. Bình đẳng là cơ sở của nhân quyền, dân chủ. Đó là những tiền đề tốt để tiếp cận Hạnh Phúc.

Thực ra cờ vàng ba sọc đỏ được biết có trước từ lâu, nhưng ít nghe nói đến, có từ năm 1890 đến 1920 do vua Thành Thái xuống chiếu ban hành. Đến năm 1920 thì vua Khải Định thay thế bằng cờ Long tinh.

Mỗi lần có tân quân đăng quang thì đế kỳ có thể thay đổi.

Lúc vua Đồng Khánh lên ngôi năm 1885, chính quyền thực dân Pháp gây sức ép buộc vua Đồng Khánh thay đổi hoàng kỳ là lá cờ long tinh trước đây để xóa bỏ hình ảnh xưa của các triều đại độc lập trước. Lá cờ Long tinh cũ cũng được vua Hàm Nghi sử dụng làm biểu tượng hiệu triệu phong trào Cần Vương kháng Pháp.

Vua Đồng Khánh đã ban hành lá cờ mới nền vàng thêu 2 chữ Hán大南 “Đại Nam” trên cờ, ý nghĩa trông vô thưởng vô phạt.

Theo tôi suy nghĩ thì vua Thành Thái đến lúc lên ngôi lại nhân dịp thay đổi lá cờ cho mình. Nhà vua đặt ba sọc đỏ lên cờ để nói lên sự bất khả phân Bắc Trung Nam 3 kỳ, phản đối người Pháp tách Nam Kỳ riêng. Tuy vậy về mặt ngoài thì nhà vua nói đó là cờ Quẻ Càn biểu tượng là 3 vạch ngang chồng lên nhau. Quẻ Càn hành Kim, phương vị là Tây Bắc, tượng trưng cho Trời. Nhà vua rất cứng cỏi, cờ quẻ Càn biểu tượng vua. Người Pháp dù bực bội song không thể bác bỏ, chỉ ngăn ngừa cờ không được biết đến nhiều.

Có vẻ vua Khải Định lúc lên ngôi bị áp lực người Pháp nhưng không dùng lại cờ Đại Nam mà đã khôn khéo giữ lại 3 sọc trên cờ quẻ Càn song nhập thành một tượng trưng cho sự thống nhất hòa đồng. Đó là cờ Long tinh mới, khác cờ Long tinh xưa, trước 1885, chấm đỏ kéo dài thành dải đỏ. .

Chính phủ Trần Trọng Kim tha thiết đổi mới nên thay quẻ Càn trên cờ ra quẻ Ly. Quẻ Ly thuộc hành Hỏa, phương vị chánh Nam, tượng trưng cho Lửa. Cửa Ngọ Môn và Cửa Thượng Tứ ở Kinh Thành Huế đều có hướng chánh nam.

Quẻ Ly bị đứt khúc ở vạch giữa có lẽ là điềm báo nước ta sẽ bị chia cắt ở vĩ tuyến 17 chăng?

Cuối cùng cờ vàng 3 sọc đỏ hậu duệ lại tái xuất năm 1948, tươi tắn hồng hào, bất diệt. Lần này  nó không cần thiết mang danh quẻ Càn mà trực tiếp thẳng thắn nói lên ý nghĩa đoàn kết thống nhất giữa 3 miền Bắc Trung Nam. Chọn lại nó là đúng. Cờ có màu sắc dân tộc, có ý nghĩa thống nhất trong bình đẳng.

Lúc đó trong nước ý chí thống nhất Bắc Trung Nam một nhà rất mạnh mẽ vì Pháp thời bảo hộ đã tách Nam Kỳ riêng ra khỏi Bắc và Trung Kỳ, cơ hồ tưởng mất đứt luôn, uổng công lao tổ tiên khai phá.

Triều Nguyễn kể từ vua Gia Long lên ngôi năm 1802 có những lần thay đổi cờ vương triều như sau:

1-Long tinh kỳ 1802-1885, nền vàng có chấm đỏ giữa. 2- Đại Nam Kỳ 1885-1890, nền vàng thêu chữ Hán大南 “Đại Nam” trên cờ, thời vua Đồng Khánh. 3- Cờ quẻ Càn 1890-1920, thời vua Thành Thái, Duy Tân. 4-Long tinh Đế kỳ 1920-1945, nền vàng, dải đỏ giữa, thời vua Khải Định, Bảo Đại. 5-Cờ Quẻ Ly 1945, quốc kỳ, nền vàng, biểu tượng quẻ Ly giữa, thời chính phủ Trần Trọng Kim.

1

Tiếp theo là người khách viễn phương mặt đỏ máu, ngực đeo sao vàng nhập cư  lậu năm 1945 và người bản địa mặt vàng, áo ba sọc đỏ thò mặt sau đó. Hai nhân vật này còn được thấy đến ngày nay.

Hình trái: Cờ Long Tinh trong đám tang vua Khải Đinh 1925                       Hình phải: Ngày 17 tháng 8/1945 , cuộc mít tinh của Tổng hội công chức tổ chức tại quảng trường Nhà hát Lớn thành phố Hà Nội. Hàng vạn người đứng đầy đường Paulbert (nay là phố Tràng Tiền), mọi người hát vang bài Tiếng Gọi Thanh Niên và hoan hô chính phủ Trần Trọng Kim thu hồi độc lập, họ hô to “Việt Nam độc lập muôn năm”. ( Chú ý: Trên hình có lá cờ vàng lớn nhưng không rõ là cờ quẻ Ly hoặc cờ 3 sọc vì cờ bị che khuất một phần. Nếu là 3 sọc thì chắc là cờ quẻ Càn).

 

2)Lá cờ nào là cờ tổ quốc?

Đây có khi là một vấn đề pháp lý do tranh giành quyền thừa kế.

Cờ nào mang hình ảnh của tổ quốc, cờ nào mang dòng máu tiền nhân?

Cần truy cứu lý lịch thân thế, thậm chí tận dụng phương pháp khoa học hiện đại, thử DNA.

     a)Cờ đỏ sao vàng.

Tổ tiên ta không có cờ nền đỏ để chỉ màu máu và cũng không có biểu tượng sao trên cờ.

Vậy nền đỏ và sao vàng từ đâu đến?

Trên thế giới có khoảng 10 nước dùng cờ nền màu đỏ với nhiều ý nghĩa, trong đó chỉ có 2 nước dùng màu toàn đỏ biểu tượng máu và phong trào cọng sản quốc tế. Đó là Việt Nam và Trung Quốc. Ấy là không kể Liên Xô cũ mà nay đã quá vãng. Đặc trưng cờ nền đỏ của Việt Nam và Trung Quốc là luôn đi kèm với sao vàng . Cuba thì sao trắng, Bắc Hàn sao đỏ. Trung Quốc có 5 sao, Việt Nam có 1 sao.

Tuy vậy xưa Việt Nam vẫn có các ngôi sao, nhưng không phải sao 5 cánh, và màu vàng.

Trên các trống đồng Đông Sơn thời các vua Hùng Vương nước Văn Lang có ngôi sao lớn 10 – 12 cánh.

Nam Long bội tinh (L’Ordre du Dragon d’Annam) ra đời ngày 14 tháng 3 năm 1886 dưới triều Đồng Khánh (同慶, 1864 – 1889). Huân chương này được thiết kế theo quan niệm Bắc Đẩu bội tinh sao 5 cánh của Pháp, nhưng họa tiết vẫn giữ được nét truyền thống phương Đông : Con rồng xanh nằm trên ngôi sao nhiều cánh (8-16 cánh).

1

1

Có tài liệu cho biết cờ đỏ sao vàng là cờ của tỉnh Phúc Kiến bên Tàu, các năm 1933, 1934. Cờ Phúc Kiến có nền đỏ sao vàng 5 cánh phồng như mặt cắt quả khế ở giữa cờ.

Lúc CSVN rước lá cờ nay về dùng, nóng lòng sáng tạo một ý nghĩa đoàn kết thì giải thích vung vít rằng 5 cánh của ngôi sao tượng trưng cho 5 giới ‘sĩ, nông, công, thương, binh’ đoàn kết dưới sự lãnh đạo cùa Đảng CS.

Coi bộ ít nhất phải chọn sao vàng 6 cánh để thêm giới ‘tôn’. Và để khác Phúc Kiến.                                    Nói vậy thôi, chứ thương hiệu CS quốc tế là sao vàng 5 cánh.

b)Cờ vàng ba sọc đỏ.

Lịch sử cờ vàng có từ Hai Bà Trưng . Hai vị nữ anh hùng dân tộc Hai Bà Trưng “phất ngọn cờ vàng”, đứng lên đánh đuổi quân Tàu vào năm 40 sau Công nguyên.

1

Trong suốt lịch sử của nước ta thì lá cờ dân tộc qua các thời kỳ đều là lá cờ có màu nền là màu vàng. Như vậy lá cờ có màu vàng đã có lịch sử rất xa xưa và tiếp nối truyền thống yêu nước, tự chủ và độc lập trước các triều đại bên Tầu.

 

Và bài hát hào hùng “Nước non Lam Sơn”:

Nước non Lam Sơn!
Nước non Lam Sơn!
Bóng cờ bay phấp phới
Khắp nơi cờ vàng
Khắp nơi cờ vàng
Muôn hồn quân Nam. (Hoàng Quý)

Cờ vàng ba sọc đỏ có nền màu vàng đúng là hậu duệ, dòng dõi của tổ tiên, hoàn toàn có tư cách thừa kế tính chính thống lịch sử của dân tộc Việt Nam. Thử DNA thì cũng vậy thôi.

Chữ Hán ở trong cờ được thay thế bởi biểu tượng ba sọc đỏ là hợp thời và cần thiết.

PHẦN 3. SỰ NGHIỆP CỦA 2 LÁ CỜ .

”Rằng ơn Bác, Đảng dồi dào.

Tưới ra đã khắp thấm vào đã sâu“,  (Tân Đoạn Trường Tân Thanh).

 

Rằng ơn Thánh đế dồi dào là phúc hay họa cho đất nước giống nòi? Trông cờ biết mặt.

 

a)Cờ đỏ sao vàng.

          a1-Lá cờ biểu tượng độc tài, tham nhũng

“Chém cha cái số ba đào. Gỡ ra rồi lại buộc vào như chơi”.  Hiện tại một lá cờ đỏ Máu đang độc bá tung bay trên quê hương ta mà lại không phải là lá cờ tổ quốc.

Xưa Tàu đô hộ ta trên 1000 năm. Không nghe nói chúng dùng cờ ra sao, chỉ biết chúng rất tàn ác. Chuyện đã qua, thời ấy lâu rồi. Thôi bỏ đi.

Gần đây Pháp bảo hộ ta 80 năm. Lá cờ của Pháp là 3 dải xanh trắng đỏ. Pháp đối với ta cũng kể là tàn bạo nhưng chúng cũng để cho nhân dân ta một ít tự do, về báo chí chẳng hạn. Cư trú thì tự nhiên, không có chế độ hộ khẩu. Chúng cũng được một ít lợi lộc, nhưng hồi đó ta chưa khai thác gì nhiều.

HCM trong bản tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945 đã kết tội Pháp : Hỡi đồng bào cả nước,

Về chính trị, chúng (Pháp) tuyệt đối không cho nhân dân ta một chút tự do dân chủ nào… Chúng ràng buộc dư luận, thi hành chính sách ngu dânChúng thẳng tay chém giết những người yêu nước thương nòi của ta.  

…Chúng đặt ra hàng trăm thứ thuế vô lý, làm cho dân ta, nhất là dân cày và dân buôn trở nên bần cùng.

Chúng không cho các nhà tư sản ta ngóc đầu lên. Chúng bóc lột công nhân ta một cách vô cùng tàn nhẫn.

 

Không hiểu HCM nói Pháp hay định nói mình. Hồi đó Pháp cai trị ta, biện minh nền bảo hộ là cần thiết. Nước ta, dân ta còn ngu muội, khai hóa là làm tốt cho ta. Pháp hay khoe khoang về những thành quả to lớn đem lại ổn định, ánh sáng văn minh…đủ thứ. Thật tình lúc đó nước ta cũng có phần chậm tiến. Nhưng không phải vì thế mà đi cướp nước người.

Nay Cọng sản VN cũng viện cớ  y hệt Pháp. Chúng tuyên bố tỉnh khô toàn dân ta có khát vọng tiến lên XHCN và chúng có trách nhiệm lịch sử kềm cặp, dìu dắt. Cọng Sản xử dụng triệt để giáo án “hay chữ không bằng dữ đòn”  song nhân dân ngày càng mơ hồ trong tiếp thu. Chắc do bẩm chất kém hoặc do dị ứng với giáo trình Mác Lê lý luận mộng ảo hàm hồ độc đoán tức cười. Cuốn tà kinh này thiên hạ đã vứt sọt rác, CSVN nhặt về học tập đâm ra lú lẫn, học riết tẩu hỏa nhập ma mất cả lương tri nhân tánh.

Biết vậy chúng vẫn đeo học vì độc nhất chỉ có Mác Lê dạy bí quyết độc quyền độc đảng vĩnh hằng và trên cơ sở đấy vơ vét, tham nhũng muốn bao nhiêu cũng được. Mác Lê bảo điển chắc cũng một loại như “Quì Hoa bảo điển” (Kim Dung) có người ham. Song hệ lụy là tạo oan trái ngày càng sâu, dùng bạo lực áp chế mãi “con giun xéo lắm cũng quằn”, quần chúng đột nhiên mạnh mẽ vùng dậy đòì chấm dứt ngược đãi.

Xem ra dân ta nếu không tìm học lén lút và chỉ bảo nhau thì suốt đời không thể trưởng thành được với CS để sống tự lập. Con dân Việt sẽ chịu số phận lũ nòng nọc giữ đuôi (lbv, ykhoahuehaingoai.com) không thành cóc nhái để rạng mặt tiếu ngạo giang hồ mà đành nhờ CS, “thằng mù chăn dắt đứa sáng” đời đời đến cả các thế hệ con cháu và chịu để CS đàn áp bóc lột vơ vét dài dài. Cả Tàu lẫn Pháp cọng lại cũng còn thua xa sự cai trị khắc nghiệt, tàn bạo và tham nhũng của CSVN.

  Qua lá cờ đỏ sao vàng ta thấy cả một thể chế độc tài, áp bức, bất tài để tham nhũng tràn lan .

 

 Nhân danh lá cờ sao vàng liềm búa Cọng Sản Quốc Tế và tư tưởng HCM băng đảng CSVN cai trị chúng ta độc đoán, tàn khốc mà lại ở thế kỷ 21 văn minh, dân chủ, hiện đại.

Với những lý luận mớm cung, cấm cãi, khinh thường dân trí: “Chủ nghĩa Mác Lê vô địch. Tiến lên XHCN là khát vọng của toàn dân Việt Nam. Đảng ta đỉnh cao trí tuệ, lương tâm của nhân loại, bác bỏ HP điều 4 là suy thoái đạo đức…” CSVN tỉnh bơ tự ban các quyền hành bao trùm, tuyệt đối, vĩnh cửu.

Thực tế chúng là đỉnh cao trí tệ, lương tâm cẩu trệ.

Nợ công đã tăng sát trần và áp lực trả nợ trong ngắn hạn lớn. Đây là hậu quả của các dự án đầu tư kém hiệu quả, tình trạng tham nhũng…” Thủ tướng chính phủ chúng tiết lộ như vậy. (Kinh tế SG online19/11/2014). Từ 1 câu nói này suy ra bao nhiêu chuyện động trời. Đầu tư ngu thì kém hiệu quả.

Không kiểm soát được tham nhũng là chế độ bất tài. Đã thế CSVN luôn miệng khoe:

“Đảng ta anh minh, trong sạch, đạo đức”. Than ôi!

         “Đừng nghe những gì Cọng Sản sủa.  Hãy nhìn những gì Cọng Sủa đớp”.

Đảng Cọng Sủa là chúng đang đớp. Thêm bầy tiểu cẩu tru họa inh tai bảo vệ.

Băng đảng CSVN là chế độ đại phản động, thế lực thù địch với nhân dân, tội đồ dân tộc.

Phê phán chúng? Chúng gán tội chống đối phá hoại chế độ anh minh, trong sạch, đạo đức của chúng!

“Độc lập Tự do” đến mấy cũng không quí bằng “Độc đảng Tự do”.

Ngôi sao vàng 5 cánh trên lá cờ Máu của chúng tượng trưng cho 5 tổ chức tay sai ác ôn côn đồ, lực lượng bóp hầu nặn họng nhân dân ta: *Nhà nước ta *Quốc hội ta *Tòa án ta  *Quân đội ta *Công an ta à Trung với  Đảng hiểm với dân.

Cánh sao vàng nhục nhã khốn nạn nhất trên cờ là Quốc hội trâu xỏ mũi, làm nhân dân thất vọng. Quyền lực cao bậc nhất song là công cụ, là Quốc sỉ. Quốc hội này phản bội dân, hại dân, là Quốc hại VN.

Đốn mạt hơn nữa: “Đảng ta còn Công an còn mình”, núp bóng Khựa: còn Khựa còn mình, trung với Khựa hiếu với Tàu (2). Trung thành, vì Khựa là chủ nhân. Hiếu để, vì Tàu có công sinh thành.

Chữ “Trung” xưa nay rất nặng, hình tội. Chữ “Hiếu” không phải là nhẹ, nhưng là về luân lý, đạo đức.

              a2-Lá cờ biểu tượng giết dân

Lá cờ Máu với ngôi sao 5 cánh sắc nhọn đáng sợ là bộ mặt ghê tởm của băng đảng CSVN.

Đó là lá cờ VẸM, đảng kỳ của Việt Minh chuyển giao cho VNDCCH rồi CHXHCN VN thừa kế, áp đặt lên nhân dân, không dính dáng gì đến Tổ quốc.

          Lá  cờ đỏ sao vàng chỉ biết giết dân, chưa hề nghe nói bảo vệ dân hồi nào.

  

Là vì nó là cờ Máu do tên đồ tể khát máu mang về nhuốm máu dân Việt, cướp chính quyền, gây chiến tranh 30 năm tương tàn phi nghĩa, đánh cho Liên Xô, Trung Quốc, cho lý tưởng cọng sản quốc tế, đánh mấy cho vừa, đến giọt máu cuối cùng người dân. Các bạn đã biết ngày 19/12/1946 bộ đội Việt Nam được lệnh tấn công quân Pháp tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng nhưng thất bại. Chính phủ Việt Nam phát đi lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến rồi rút lui lên chiến khu Bắc Việt.

Hồ Chí Minh trong bài hô hào toàn quốc kháng chiến chống Pháp đọc trên đài phát thanh Hà nội ngày 20/12/1946 đã kêu gọi:

“…Hỡi đồng bào! Chúng ta phải đứng lên!
Bất kỳ đàn ông, đàn bà, bất kỳ người già, người trẻ, không phân chia tôn giáo, đảng phái, dân tộc. Hễ là người Việt Nam thì phải đứng lên đánh thực dân Pháp để cứu Tổ quốc. Ai có súng dùng súng. Ai có gươm dùng gươm, không có gươm thì dùng cuốc, thuổng, gậy gộc. Ai cũng phải ra sức chống thực dân Pháp cứu nước
…Hà Nội, ngày 19 tháng 12 năm 1946.
Hồ Chí Minh. (Bút tích lưu tại Bảo tàng Cách mạng Việt Nam).

Hình trái: Phát lệnh toàn quốc kháng chiến. (Phố ta hàng Đào, hàng Ngang có đường tàu điện).

Hình phải: Đường phố Hà Nội chặn bít ngăn bước tiến của quân Pháp. (Phố Tây khang trang).

Lẽ tất nhiên đồng bào chỉ có cuốc, thuổng, gậy gộc. Hồi đó ai có gươm súng là bị Vẹm chụp mũ gián điệp của Pháp. Lời kêu gọi trên vô hình trung bộc lộ tâm địa lang sói của HCM.

Đánh giặc đối đầu với súng đạn mà dùng gậy gộc, cuốc xẻng thì quá coi rẻ sinh mạng binh sĩ. Nếu khả thi thì Pháp đã không đô hộ được ta. Và ta tấn công đồng loạt ở Hà Nội, Huế, Đà Nẵng ắt đã thành công.

Nước ta có nhiều cuộc khởi nghĩa chống Pháp nhưng không ai làm vậy. Hồ Chí Minh kêu dân dùng cuốc thuổng gậy gộc để đi đánh Pháp thì đúng là Hồ Cuốc Thuổng, thiếu nghiêm túc, vô trách nhiệm, thất đức,  coi chuyện đẩy dân vào chỗ chết là việc không quan trọng. Lãnh tụ phải biết lựa lời, nói đâu ra đó, tránh nói càn, quàng xiên điên khùng.

Điều gì khiến HCM tuy là bậc thầy về giả dối nhưng lần này lại nói thật bụng?– Đẩy dân cầm dao mác gậy gộcđi trước hứng đạn là chiến thuật CS dùng dân, xưa nay quen tính. Trước đây có Xô Viết Nghệ Tĩnh, Nam Kỳ Khởi Nghĩa cuốc xẻng v.v… Như mọi lần, khi Tây nổ súng thì Vẹm bỏ chạy trước, dân theo sau mà chẳng hiểu gì cả. Sau đó CS tuyên truyền thêu dệt, ghi chép cả vào lịch sử. Năm 1945 Việt Minh cũng lùa dân mang gậy tầm vông đi vây đánh thành Đồng Hới trước mũi súng đạn vô tình.

”Non sông dễ đổi, bản tính khó dời” HCM đã làm đúng vậy trong nhiều tình huống, mọi tình huống. Đây là một đại tội đối với nhân dân, đất nước. Nên nhớ  năm 1946 Chính phủ Việt Nam phát đi lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến rồi rút lui lên chiến khu Bắc Việt chờ mãi trong nhiều năm cho đến khi có được súng đạn thật do Liên Xô và Tàu Cọng cung cấp. Và CS hiện tại lắm vũ khí “dù phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng” (HCM), có bảo vệ các ngư dân ta không? Ra khơi thuyền họ luôn trưng lá cờ đỏ sao vàng to tướng kia đấy!

Khổ nỗi, Tàu Cọng lại không phải là kẻ thù! Và chúng quá hung tợn.

Xem ra chẳng ai lại đi hi sinh vì lá cờ Máu để nuôi dưỡng các lãnh tụ của nó mặt mày nung núc phinh phính đầy mỡ tợ lũ heo cầm quyền được mô tả trong truyện Trại Súc Vật (Animal farm) của George Orwell năm 1945. Truyện này được dịch ra rất nhiều thứ tiếng và thường xuyên được tái bản (3).

1

Phất lá cờ máu súc vật, lũ heo này cướp chính quyền đánh đuổi bọn người chủ trại, địa chủ bóc lột, truyện kể như vậy. Chúng tự xưng đội tiền phong của công nhân bốn chân, vật đại diện trung thành quyền lợi mọi súc vật theo chủ  thuyết Súc Sinh Kinh “Bốn chân tốt, hai chân xấu” và tư tưởng của con heo Thủ lĩnh già, là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội giới muông cầm bốn chân hoặc có cánh.

Lũ heo rồi cũng biết làm kinh tế XHCN định hướng kinh tế thị trường. Điều này cũng giống ở Việt Nam thời hậu chiến. Sau chiến tranh, tiền tịch thu tài sản ngụy, tiền bồi thường chiến tranh, tiền quốc tế viện trợ tái thiết, tiền Việt kiều gởi về nước,  tiền bán nước, đất, biển, tài nguyên lên đến nhiều ngàn tỷ Mỹ Kim. Thảy thảy đều gọn gàng chui tọt vào hầu bao của Đảng, của các vị lãnh đạo, thê tử, gia nô. Chúng được lá cờ Máu làm bùa hộ mệnh che chở miễn là nhớ tiếp máu đều đặn cho cờ.

Lũ heo lãnh đạo độc tài tập đi đứng 2 chân như người. Chúng công bố sửa Luật của nông trại, cập nhật: “Mọi súc vật đều bình đẳng, nhưng có vài súc vật bình đẳng hơn những súc vật khác. Bốn chân tốt, hai chân xấu tốt hơn”.

Cho hay độc đảng là tạo nhiều điều thuận lợi. Thảo nào ở các nước dân chủ trên thế giới tuy đa đảng nhưng lúc cầm quyền thì thông thường chỉ duy nhất một đảng. Tức là độc đảng, nắm trọn quyền. Mà nhân dân cũng thấy có ổn định chính trị hơn. Ví dụ hiện nay ở Singapore đảng Nhân dân hành động, Ấn độ đảng Nhân dân, Canada đảng Bảo thủ v.v…đều cầm quyền, cai trị độc đảng. Ở Mỹ thì Tổng thống Obama thuộc đảng dân chủ, ở Nga Tổng thống Putin thuộc đảng Nước Nga Thống Nhất (UR).

Độc đảng người ta với độc đảng ở nước mình có gì là khác biệt không?

 1. b) cờ vàng ba sọc đỏ VNCH.
  Tôi chỉ kể vài chuyện thấy tận mắt.

Hồi đó mỗi lần có đánh nhau là nhân dân luôn dắt dìu nhau chạy về phía lá cờ vàng ba sọc đỏ nơi đóng quân của quân đội quốc gia. Với anh lính cọng hòa họ yên tâm được che chở, săn sóc, thương yêu, thông cảm, đùm bọc. Sự tin tưởng này là cả một quá trình.

Người lính quốc gia chiến đấu dũng cảm để bảo vệ mảnh đất tự do còn lại và nhân dân đồng bào sinh sống trên mảnh đất tự do ấy.

Ngày miền Nam thất thủ, nhiều tướng lãnh, sĩ quan, binh lính VNCH đã tuẫn tiết để giữ trọn khí tiết, chính nghĩa và danh dự của lá cờ vàng quốc gia. Được biết nhiều hơn số tướng lãnh, binh sĩ Nhật tự sát lúc nước Nhật bại trận trong Thế Chiến 2 (WW2) năm 1945.  Họ thực sự là những người anh hùng.

Một ông khá lớn tuổi tiếc rẻ:

-Nhớ lại hồi đó sống dưới lá cờ vàng ba sọc đỏ VNCH, nghèo túng mà trong bụng khỏe ru. Trong nhà ai đau ốm thì vào bệnh viện, khám, nằm, xét nghiệm, mổ, thuốc men, cơm nước đầy đủ. Nhiều khi nằm hàng tháng, vài tháng.

Lành bệnh khơi khơi ra về không phải trả tiền gì cả. Bây giờ thì mỗi nơi mỗi đòi tiền, nghèo thì nằm nhà chịu chết. Tôi lo lắm. Mà ăn uống cái gì bây giờ cũng độc hại.

Một ông khác nối lời:

-Con tôi mấy đứa học tiểu học miễn phí, lên trung học trường công cũng vậy. Hai đứa vào Đại học chỉ đóng tiền ghi danh rất ít lúc nhập học.

Đó là các vấn đề y tế và giáo dục.

Muốn giải trí và biết tin tức thì ở Sài Gòn có trên 40 tờ báo hàng ngày. Những nhật báo lâu đời nhất là Thần Chung, Sài Gòn Mới, Tiếng Chuông… và rồi Tiếng Dội, Tin Điển, Tia Sáng, Tự Do, Ngôn Luận, Dân Quyền, Chánh Đạo, Chính Luận, Độc Lập, Trắng Đen, Thời Luận, Xây Dựng, Lẽ Sống, Sống, Sóng Thần, Lửa Việt, Ánh Sáng v.v…

Hồi đó miền Nam luôn có tự do báo chí. Báo chí là của tư nhân, muôn màu muôn vẻ, tự do cạnh tranh giành độc giả. Một vài tờ báo thân chính phủ, một vài tớ khác chống chính phủ mạnh mẽ. Đa số trung lập, hay khen dở chê tùy vấn đề. Lá cờ vàng thì mọi người yêu mến. Chính phủ không ra báo.

PHẦN 4. TIỀN ĐỒ 2 LÁ CỜ.

VNCH đã không còn từ lâu.

Song lá cờ vàng ba sọc đỏ vẫn còn đó, bất diệt tung bay khắp nơi trên thế giới, nhiều thị thành ở Mỹ, Canada, Âu châu, Á châu, Úc nơi đâu có người Việt hải ngoại sinh sống, trước sự ganh tị bất lực của lá cờ Máu sao vàng.

Sự kiện này là kỳ diệu, hãn hữu, không tiền khoáng hậu.

Ngọn cờ vàng ba sọc huyết thống của tổ tiên, có sức sống hồi sinh mãnh liệt.

Là vì lá cờ vàng như chim Phượng Hoàng:

– Biểu Tượng của Sự Tái Sinh và Bất Diệt- 

 Rising like a Phoenix from the ashes”.

 

Phượng hoàng với bộ lông màu vàng vạch đỏ rất đẹp theo truyền thuyết sẽ hồi sinh sau khi bị tử thương, vì thế nó gần như là bất tử và không thể bị đánh bại.

Phượng hoàng hồi sinh từ đống tro tàn là một hình ảnh ấn tượng trong văn hóa phương Tây.

Đó chính là hình ảnh của lá cờ vàng ba sọc đỏ tái sinh, bất diệt, biểu tượng cho đấu tranh vì dân chủ, tự do, công bình, bác ái.

1

Thiện ác đáo đầu chung hữu báo. Cao phi viễn tẩu dã nan tàng”.

Thiện ác cuối cùng rồi sẽ báo. Cao bay xa chạy thoát được nào! Băng Đảng Cọng Sản Việt Nam độc tài, tàn bạo, để tham nhũng tràn lan là bất tài, rồi cũng đền tội. Sớm hơn là muộn. Chúng chỉ có thể sinh sôi nẩy nở trong một môi trường kỵ khí, bưng bít thông tin mà nay đang dần dà bị chọc thủng.

Chúng xem bộ cũng “ngũ thập tri thiên mệnh” biết thân, lo hậu sự, dọn đường tẩu thoát:

Chúng tôi tin rằng nhân quyền, tự do, dân chủ là xu hướng không thể đảo ngược và là đòi hỏi khách quan của xã hội loài người. VN không phải ngoại lệ, không đứng ngoài xu thế này”.                                   Đó là Thủ tướng chính phủ CHXHCN VN trả lời phỏng vấn vào ngày 15.10.2014 tại viện Körber ở Berlin, Đức:.[48] Vietnamnet 17.10 2014.

Ôi thôi! Nền chuyên chính Vô sản. Nhưng bỏ Hiến Pháp điều 4 là tự cứu.

Cho dù CSVN cố vớt vát diễn giải nhân quyền, dân chủ, tự do hiểu theo quan điểm logic Mác Lê lươn lẹo của chúng thì Việt Nam rồi cũng sẽ có dân chủ đa nguyên đa đảng, hòa đồng với xu thế của thời đại.

Lá cờ Máu đỏ sao vàng CHXHCN là đảng kỳ của Việt Minh cũ sẽ được trao trả lại làm đảng kỳ cho đảng Cọng Sản VN như trước kia, hồi năm 1945, “vật hoàn cố chủ”.

Diễn tiến này là may mắn nhất cho lá cờ “cẩu tạp chủng” đó, tránh số phận vứt vào sọt rác theo chủ. Đừng quên nó đã làm tan hoang nước chúng ta và lăm le trở về với mẫu quốc để hình thành lá hồng kỳ Khựa 1 + 5 sao vàng. Tộc Hán là ngôi sao lớn.

(Đón chào Phó Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Các thiếu nhi VN vẫy cờ Trung Quốc 6 sao. Sơ suất? Diễn tập? Chuyện nhỏ như con thỏ).  Hà Nội 21.12.2011.

Các bạn thấy không? Dùng lá cờ sao vàng đơn độc này xem ra quá bất trắc. “Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”, nó thậm thọt chạy tọt vê Tàu lúc nào không hay.

Tổ quốc ta không dùng một đảng kỳ làm quốc kỳ.

Không dùng cờ ngoại lai.

Lại càng không dùng cờ một băng đảng.

Lá cờ đỏ sao vàng có gốc gác đảng kỳ, ngoại lai, cờ băng đảng.

Lá cờ vàng ba sọc đỏ không phải là đảng kỳ của một đảng phái, tổ chức nào.

Hình ảnh tiền thân của nó là các cờ vàng trong lịch sử từ thời Hai Bà Trưng và gần nhất thấp thoáng xuất hiện từ năm 1890 đời vua Thành Thái với ý nghĩa kháng Pháp, thống nhất đất nước. (4)
Lá cờ hậu duệ chính thống này đang dẫn dắt sự tranh đấu kiên trì vì độc lập dân chủ tự do của toàn dân Việt chấm dứt nền chuyên chính vơ sản độc tài, tàn bạo, bất tài, tham nhũng của băng đảng CSVN, trả lại trên đất Việt thể chế dân chủ hòa nhập với cộng đồng thế giới tự do.

Ba sọc đỏ trên lá cờ vàng mới đây lại được nhiều người cho rằng có thêm ý nghĩa tượng trưng cho ba quyền Lập pháp, Hành pháp, Tư pháp độc lập riêng biệt. Thật ra ý nghĩa này tiềm ẩn từ lâu.

Toàn dân rồi đây sẽ có quyết định lúc chọn quốc kỳ của tổ quốc.

Lá cờ vàng ba sọc đỏ xem ra là ứng viên có nhiều triển vọng.

Lê Bá Vận

           LBV 1974
LBV 1974

(1)LBV “Chuyện những con nòng nọc giữ đuôi”. YKH                                                                                 (2)Khựa = Tàu Cọng                                                                                                                                              (3)George Orwell “Trại súc vật” (Google, Yahoo).

(4)Vua Thành Thái, 成泰vua thứ 10 của triều Nguyễn 13 vua, tại vị từ 1889 đến 1907.

Do chống Pháp nên ông, cùng với các vua Hàm NghiDuy Tân, là 3 vị vua yêu nước trong lịch sử Việt Nam thời Pháp thuộc bị đi đày tại ngoại quốc.

Vua Thành Thái được đánh giá là người cầu tiến, yêu nước và chống Pháp..

Sau khi kế nhiệm vua Đồng Khánh (1889), vua Thành Thái ra sức ủng hộ các phong trào chấn hưng quốc lực đương thời (Minh tân, Đông Kinh nghĩa thục, Đông du…) và âm thầm chuẩn bị lực lượng để nổi dậy kháng Pháp

Ngày 29 tháng 7 năm 1907 Thành Thái không phê chuẩn việc bổ nhiệm một số quan lại đã được Khâm sứ Lévêque và Hội đồng Thượng thư thỏa thuận, Lévêque đã tuyên bố truất quyền và quản thúc Thành Thái trong Đại nội.

Ngày 12 tháng 9 năm 1907, Thành Thái bị đưa đi quản thúc ở Cap Saint Jacques (Vũng Tàu ngày nay). Đến tháng 11 nǎm 1916 ông đày ra đảo Réunion (ở Ấn độ dương) cùng với con trai là vua Duy Tân (tại vị 1907-1916). (Nguồn Wikipedia).

1

2 comments on “TỔ QUỐC KHÔNG CÓ LÁ CỜ IN MÁU

 1. Cờ vàng ba sọc đỏ là lá cờ đẹp và nổi nhất thế giới. Trong một rừng cờ trong các buổi lể quốc tế, chĩ cần liếc nắt, ta nhận ra ngay lá cờ thân yêu.
  Các bạn nhìn thử xem có đúng không ?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s