CXN_022415_8219_Con ếch Điếu Cày này vừa ra khỏi miệng giếng, nghe nói ai ai cũng đâm đơn kiện nên muốn hoác mỏ thành con bò đòi kiện Tù Cà mau, kiện thay Hội Nhà Báo Tự Do, bây giờ kiện VC ở Tòa Nhân quyền Châu Âu, rồi còn phải học Anh Văn, kết nối truyền thông quốc nội với HN, tranh đấu cho anh em TNLT, thu thập thêm kiến thức để thay đổi từ một thằng sát thủ Việt Cộng với B40 đi từ chiến trường B3 Kontum qua An Khê An lão tới Phú Yên Bình Dịnh với Sư Đoàn 3 Sao Vàng, tàn sát Tiểu Đoàn 11 Dù ở Charlie với Cố Đại Tá Nguyễn Đình Bảo

Châu Xuân Nguyễn

Mấy thằng VC này mới qua tới đây, tưởng là qua thế giới tự do, ai kiện cũng thắng thì ta cũng kiện, không cần vài trăm ngàn đô, ko cần bằng chứng (admissible evidence), không cần làm việc để sống, cứ ngồi đó chờ Tòa kêu là đi hầu Tòa. Nhũng thằng này cứ tưởng là chỉ một mình chúng nó biết kiện với thưa, CSBV bỏ tù vi phạm nhân quyền với hằng triệu QLVNCH (10 tới 20 năm tù cải tạo, CP Mỹ đem họ qua sao lại ko biết, sao ko cho họ Legal Aids để thưa kiện CSBV ???) qua Mỹ dạng HO đều ng và dốt cả, ko ai biết kiện với thưa CSVN, rồi ng vượt biên đi tù bị đánh đánh đập, hành hạ, cướp vàng đều là một lũ ngu không biết kiện CSVN.

Có phải họ ngu hay không hay họ đã ở Mỹ quá lâu, biết quá rành tiếng Anh, biết rằng muốn kiện thì phải mất mấy chục ngàn usd, ngồi chờ chực pre-trial conferences, nghĩ vài tháng rồi lại lên, gián đoạn công ăn việc làm (disruption of family lives) rồi nếu may thắng thì dc gì ?? Có quantify the damages để bồi thường dc ko, có thuyết phục Jury the pain and suffering, trauma dc hay ko ??? Rất khó nên họ ko thèm. Còn những con ếch ĐC tưởng là thưa kiện là free for all nên cứ tuyên bố như một thằng điên, đụng issue nào cũng ta đây là nhất, champion of all champions.

Khi CXN nói CXN tranh cử TT thì chỉ những thằng CS ko biết hệ thống dân chủ thôi, chứ khi CS sụp đổ rồi, có bầu cử tự do thì ai cũng có quyền bầu và ứng cử, CXN vẫn còn quốc tịch VNCH. Chỉ có những thằng CS ko biết tự do dân chủ như Trương Duy Nhất mới nghĩ CXN tâm thần. Nhưng CXN biết luật lệ ở đây nên mới nói Điếu Cày là thằng tâm thần nặng, chỉ có 1 mình nó là biết thưa với kiện thôi. Tiếng Anh hay Pháp thì một chữ bẻ đôi cũng ko có thì làm sao cross-examining dc, thông dịch có diễn tả đủ hay ko ?? Điếu Cày là một thằng Việc Cộng điên cuống, tàn sát lính VNCH chứ ko làm gì dc cả.

Melbourne
24.2.2015

Châu Xuân Nguyễn

=============
Blogger Điếu Cày định đưa chính phủ VN ra tòa Nhân quyền Châu Âu

Blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải).

23.02.2015

Thưa quý vị, năm 2014, một nhà báo tự do, người từng được Tổng thống Obama nêu tên trong bài phát biểu của mình, đã được phóng thích sang Hoa Kỳ. Năm tháng sau vụ thả gây nhiều chú ý này, blogger Điếu Cày (tức ông Nguyễn Văn Hải) đón cái Tết tự do, sau nhiều năm bị cầm tù, ra sao? Và ông có dự định gì cho năm mới Ất Mùi? VOA Việt Ngữ đã trò chuyện với ông Hải nhân dịp đầu xuân mới. Mời quý vị theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn sau đây.

VOA: Cảm xúc của ông khi lần đầu tiên đón Tết ở ngoài song sắt sau nhiều năm bị cầm tù nhưng lại ở Mỹ chứ không phải ở Việt Nam?

Blogger Điếu Cày: Tôi thì cũng như người ngồi trong cái giếng đã gần 7 năm rồi, và khi thoát ra ngoài thì cũng không ngờ rằng lại đi sang Hoa Kỳ. Cái cảm xúc của tôi lần đầu tiên đón Tết ở bên này, thì tôi thấy, người Việt ở bên này đang cố gắng giữ hồn Việt. Ở đây vẫn giữ tục lệ là đi chùa, đón giao thừa, đốt pháo.

Điều tôi luôn mong mỏi, không chỉ cá nhân tôi, mà rất nhiều bạn bè tôi cũng mong mỏi là người dân Việt Nam có được đầy đủ những quyền cơ bản, đặc biệt là quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận.
Blogger Điếu Cày.

Các vị ở trong thành phố cũng xuống cùng đốt pháo với người dân, và tham gia những sinh hoạt cùng với cộng đồng. Tôi thấy đây cũng là điều rất đặc biệt. Mặc dù nó không đầy đủ hương vị Tết như ở Việt Nam, nhưng mà người Việt ở bên này cũng đang cố gắng giữ hồn Việt bằng nhiều cách khác nhau, và món ăn ngày Tết ở đây thì cũng không khác gì Việt Nam mấy.

VOA: Vâng, ông có nhớ gia đình mình còn ở Việt Nam không?

Blogger Điếu Cày: Tất nhiên rồi. Tôi đã bị chia cắt với gia đình gần bảy năm rồi. Đó cũng là một sự thiếu hụt của tôi trong những ngày này. Thế nhưng, những ngày sang đây, công việc ở đây rất bận rộn. Sau khi Câu lạc bộ Nhà báo tự do thành lập, chúng tôi có rất nhiều công việc. Vì thế, công việc nó cũng làm cho không còn thời gian để mà nghĩ nhiều nữa.

VOA: Trong năm Ất Mùi, cá nhân ông mong muốn thực hiện điều gì nhất?

Blogger Điếu Cày: Điều tôi luôn mong mỏi, không chỉ cá nhân tôi, mà rất nhiều bạn bè tôi cũng mong mỏi là người dân Việt Nam có được đầy đủ những quyền cơ bản, đặc biệt là quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận.

Chúng tôi cũng muốn người dân được tự bầu ra những người đại diện cho mình để bảo vệ lợi ích dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ, chứ không thể để cho một nhóm người thao túng đất nước này, và bỏ rơi lợi ích dân tộc, bỏ rơi sự toàn vẹn lãnh thổ để phục vụ cho mục đích cầm quyền của một nhóm cai trị.

Việc dự định kiện chính phủ Việt Nam, tôi có tham vấn luật sư bên này, và chúng tôi biết rằng nếu chúng tôi kiện một số cá nhân mà đã gây ra vụ án này thì chúng tôi có thể kiện được. Chúng tôi có thể tìm được nguồn lực, và tòa án xét xử những vụ án như thế này.
Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải.

VOA: Thưa ông, trong cuộc phỏng vấn lần trước với đài VOA, ông có nói tới ý định kiện chính quyền Việt Nam vì đã tống giam trái phép các thành viên của Câu lạc bộ Nhà báo tự do. Diễn tiến của kế hoạch này đã đến đâu rồi, thưa ông?

Blogger Điếu Cày: Hiện nay, giấy tờ tôi chưa xong. Còn việc dự định kiện chính phủ Việt Nam, tôi có tham vấn luật sư bên này, và chúng tôi biết rằng nếu chúng tôi kiện một số cá nhân mà đã gây ra vụ án này thì chúng tôi có thể kiện được. Chúng tôi có thể tìm được nguồn lực, và tòa án xét xử những vụ án như thế này.

Đây là vụ án mang tính chính trị. Tòa án Nhân quyền Châu Âu mà những công dân của những nước ở bên Czech hay Slovakia đã kiện. Chúng tôi theo các ý tưởng đó và chúng tôi nghĩ là có thể làm được.

VOA: Tức là ông tính tới việc kiện chính phủ Việt Nam tại Tòa án Nhân quyền Châu Âu?

Blogger Điếu Cày: Tôi nghĩ đấy là một trong các lựa chọn. Khi có đủ giấy tờ và tôi có thể đi Châu Âu được thì có lẽ đó là một trong những việc tôi muốn bạn bè giúp tôi thực hiện việc đó.

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

4 comments on “CXN_022415_8219_Con ếch Điếu Cày này vừa ra khỏi miệng giếng, nghe nói ai ai cũng đâm đơn kiện nên muốn hoác mỏ thành con bò đòi kiện Tù Cà mau, kiện thay Hội Nhà Báo Tự Do, bây giờ kiện VC ở Tòa Nhân quyền Châu Âu, rồi còn phải học Anh Văn, kết nối truyền thông quốc nội với HN, tranh đấu cho anh em TNLT, thu thập thêm kiến thức để thay đổi từ một thằng sát thủ Việt Cộng với B40 đi từ chiến trường B3 Kontum qua An Khê An lão tới Phú Yên Bình Dịnh với Sư Đoàn 3 Sao Vàng, tàn sát Tiểu Đoàn 11 Dù ở Charlie với Cố Đại Tá Nguyễn Đình Bảo

 1. Nhớ có còm trả lời bạn nào đó từ anh Châu đại ý rằng 1 cá nhân không thể thưa kiện về một thể chế với Mĩ hoặc quốc tế,vậy ĐC vác B 40 liệu có làm được gì hay chỉ kiếm chác,đang chiến sự Ucraina lại ló ra thằng này.

  Like

 2. đó là còm AC trả lời tui đó anh @Tuấn nguyễn . hôm đó tui đề xuất làm phong trào đòi khôi phục lại VNCH trên đất nam để đòi lại hoàng, trường sa từ tay giặc tàu

  Like

 3. Điếu thuốc lào NV Hải chống tàu xâm lược,bị cs cho nhập kho.
  Ở trong tù,thế lực nào viết lại kịch bản,để rồi…khi Điếu cày”được”tị nạn thì”chuyển hướng đánh trâu”:kết nối truyền thông,dân chủ nhân quần.
  Hí hửng,ta dây,chủ quan,xuống sân bay bị NVHN vạch mặt chỉ vì một động tác gạt nhẹ lá cờ vàng.
  Tịt ngòi nên quay ra tự Pr mình bằng cách bày trò vác đơn kiện…hề hề.

  Like

 4. Biệt danh của con ếch to tiếng này là “điếu biết cày” nên phải thong cảm cho sự dốt nát,u tối của nó.Ếch thời chỉ biết la thôi!lũ quỉ cs bắt nó Cày có phải là quá sức nó không,là đại ngu không!Có lẻ “trâu bò chết hết bắt ếch kéo cày”!háhá

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s