CXN_030515_8265_Không phải số phận của 2 NH này ra sao mà phải là số phận của hệ thống NH, hệ thống KT Vĩ Mô, Bình Ruồi, siêu xạo 3X, hệ thống Chính Trị ĐCSVN sẽ ra sao ????????? : Số phận hai ngân hàng Ocean Bank và GP Bank sẽ ra sao? (VNCB)

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Trích bài báo dưới:”Tuy nhiên, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết: “Việc UOB mua lại GP không thành công do các bên không đạt được sự đồng thuận về một số vấn đề, chủ yếu là vấn đề tài chính”.”(HT) Thằng Sing là thằng tài chính của thế giớ (Hongkong, Singapore, New York, London v.v…) thì nó ngu gì đi gánh nợ xấu hằng trăm ngàn tỉ của GP Bank cho dù GP cố tính dấu để gạt gẫm, bán 100% mà nó không thèm mua thì phải phá sản với giá zero cổ phiếu thôi, không cách nào khác.

Khi điều tra những nợ chéo thì mới thấy, thực ra từ 3 năm nay, NH này bị kêu bán, bị điều tra thì mới lòi ra Phãm Công Danh của VNCB và Hà Văn Thắm của Ocean Bank. Nhưng càng mua zero cổ phiếu sẽ càng tìm ra thêm mỗi ngày mỗi nhiều, nợ xấu của NH zero cổ phiếu đều dưới dạng BĐS dự án căn hộ cao tầng thì làm sao bán thành tiền mặt trả cho người dân gửi tiết kiệm ??????????????
——————

Trích bài bào ngày 3.3.2015 dưới đây:”Sau 14 năm hoạt động, NH đổi tên thành NHTMCP Đại Dương (OceanBank) với vốn điều lệ 2.000 tỉ đồng. Năm 2009, OceanBank ký kết và công bố cổ đông chiến lược là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam). Trả lời báo giới, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Phước Thanh cho biết, NHNN đang yêu cầu bên thứ 3 vào kiểm toán tài sản của OceanBank. Trong trường hợp OceanBank bị âm vốn nhiều, thì sẽ có thể bị xử lý như VNCB.“(HT) Rồi sẽ khui hộp sâu này (tiếng Anh gọi là “can of worms”) thì sẽ biết, trước mắt là thấy Tập Đoàn Dầu Khí mất trắng “c63 đông chiến lược”, nếu là 50% thì sẽ là 3 ngàn rưởi tỉ. Mất một số tiền như thế, ko còn cho vào “nợ khó đòi của TĐ DK” thì TĐ DK sẽ lỗ như thế nào ?????????? Tất cả đều dây dưa hết, đó là lý do Bình Ruồi im hơi lặng tiếng chỉ cho dàn chó Phó Thống Đốc ra sủa để chuẩn bị dư luận.

CXN*_082111_1203_Không chỉ suy sụp hệ thống ngân hàng đâu.

CXN*_043012_1488_Gánh nặng kinh tế của ĐCS ngày càng trì trệ hơn


Bây giờ thì NHNN đang bị động rồi, phải giới hãn thiệt hại chính trị, vấn đề là giới hạn nổi hay không ???????? Trích bài bào ngày 3.3.2015 dưới đây: “Tuy nhiên, tùy từng trường hợp cụ thể, vì mục tiêu bảo đảm an toàn hệ thống TCTD, hạn chế tác động tiêu cực đến kinh tế – xã hội, NHNN có thể xem xét, áp dụng các biện pháp mạnh, bao gồm cả biện pháp chỉ định mua lại, sáp nhập, hợp nhất bắt buộc theo quy định của pháp luật để xử lý dứt diểm NH yếu kém”.”(HT)

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
5.3.15 (Cung Chúc Tân Xuân Tết Ất Mùi)
Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++++++

http://laodong.com.vn/tien-te-dau-tu/so-phan-hai-ngan-hang-ocean-bank-va-gpbank-se-ra-sao-300662.bld

Số phận hai ngân hàng Ocean Bank và GP.Bank sẽ ra sao?

(LĐ)Bảo Anh – 1:15 AM, 03/03/2015

Hiện dư luận đang quan tâm đến thông tin NHTMCP Dầu Khí Toàn Cầu (GP.Bank) và NHTMCP Đại Dương (Ocean Bank) có thể sẽ bị NHNN mua lại với giá 0 đồng như đã làm với VNCB.

Năm 2015 dự báo sẽ có nhiều cuộc sát nhập giữa các ngân hàng (NH) và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mua lại các NH yếu kém. Chuẩn yếu kém cũng được nâng lên cao hơn, để các NH có các tiêu chuẩn để có hướng lâu dài. “Phát súng” đầu tiên trong năm 2015 được đánh dấu bằng việc NHNN tuyên bố mua lại VNCB với giá 0 đồng/cổ phần. Kể cả các NH đang khỏe mạnh cũng có thể sát nhập để tạo ra NH có quy mô hơn, hoạt động tốt hơn. Có cả các NHTM Nhà nước sát nhập với nhau, NHTM Nhà nước sát nhập NHTM cổ phần, các NHTM cổ phần hoạt động lành mạnh sát nhập với nhau, các NHTM cổ phần yếu kém theo tiêu chí hiện nay cũng bị NHNN mua lại như VNCB. Kế hoạch sát nhập NH Phương Nam (Southern Bank) vào NH Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), NHTMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank) và NH Phát triển Mê Kông (MDB) đã được xác định trong năm 2014 sẽ hoàn thành trước tháng 6.2015. Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình cho biết: “Chúng tôi hy vọng trong năm nay sẽ có từ 6 đến 8 NH bị mua lại như VNCB”.

GP.Bank tiền thân là NHTMCP nông thôn Ninh Bình. GP.Bank bị lọt vào danh sách một trong 9 NH yếu kém được NHNN đưa vào danh sách tái cấu trúc trong đợt đầu. Từ cách đây 3 năm, GP.Bank đã dự tính bán 100% cổ phần cho đối tác nước ngoài là NH UOB của Singapore. Tuy nhiên, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết: “Việc UOB mua lại GP không thành công do các bên không đạt được sự đồng thuận về một số vấn đề, chủ yếu là vấn đề tài chính”.

Ocean Bank hiện cũng đang gặp nhiều khó khăn sau thời điểm một loạt các lãnh đạo cấp cao của NH này bị bắt. NHTMCP Đại Dương (OceanBank) tiền thân là NHTMCP nông thôn Hải Hưng, được thành lập cuối năm 1993 với vốn điều lệ là 300 triệu đồng và chỉ đơn giản là nhận tiền gửi và cho vay hộ nông dân trên địa bàn nông thôn Hải Dương. Sau 14 năm hoạt động, NH đổi tên thành NHTMCP Đại Dương (OceanBank) với vốn điều lệ 2.000 tỉ đồng. Năm 2009, OceanBank ký kết và công bố cổ đông chiến lược là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam). Trả lời báo giới, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Phước Thanh cho biết, NHNN đang yêu cầu bên thứ 3 vào kiểm toán tài sản của OceanBank. Trong trường hợp OceanBank bị âm vốn nhiều, thì sẽ có thể bị xử lý như VNCB.

Trả lời báo giới, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết: “NHNN khuyến khích, tạo mọi điều kiện để các thương vụ sáp nhập, hợp nhất, mua lại giữa các NH được diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp cụ thể, vì mục tiêu bảo đảm an toàn hệ thống TCTD, hạn chế tác động tiêu cực đến kinh tế – xã hội, NHNN có thể xem xét, áp dụng các biện pháp mạnh, bao gồm cả biện pháp chỉ định mua lại, sáp nhập, hợp nhất bắt buộc theo quy định của pháp luật để xử lý dứt diểm NH yếu kém”.

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

2 comments on “CXN_030515_8265_Không phải số phận của 2 NH này ra sao mà phải là số phận của hệ thống NH, hệ thống KT Vĩ Mô, Bình Ruồi, siêu xạo 3X, hệ thống Chính Trị ĐCSVN sẽ ra sao ????????? : Số phận hai ngân hàng Ocean Bank và GP Bank sẽ ra sao? (VNCB)

  1. Nói đến chuyện kinh tài thật nhiều khi chẳng buồn đọc,vì chỉ nghĩ đơn giản là gia tài nước Việt đem giao cho những thằng đại ngu đại dốt thì chỉ có phá sản và mang nợ mà thôi,anh Châu chịu khó nhé chứ TN đau đầu cho bọn CS này lắm rồi,chỉ ngồi mài dao,chế súng chờ ngày mai nã vào cái não đại ngu đại dốt này thôi.

    Like

  2. CsVN đường cùng hết sạch tiền ngu dốt giờ mời cựu thủ tướng Anh qua tư vấn bị ông này chửi cho là ngu dốt thế mà thăng VTV nó đọc là thủ tướng Anh ca ngợi VN là nước phát triển, kìm hãm được lạm phát,…mả cha bọn csVN toàn bốc phét chết mẹ chúng mày hết đi, ngu dốt nhưng cứ cho ta đây là giỏi.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s