Canberra: VC Nguyễn Tấn Dũng quá bẽ bàng!


Canberra: VC Nguyễn Tấn Dũng quá bẽ bàng!
Vì sao NTD không trả lời câu hỏi của báo chí?!

Hữu Nguyên (huunguyen)

Ngày 18.3, tại Canberra có 3 sự kiện đặc biệt: 1. Cuộc biểu tình phản đối tên khủng bố Nguyễn Tấn Dũng; 2. Vì sao VC Nguyễn Tấn Dũng không trả lời câu hỏi của báo chí; 3. Nghĩ gì về câu nói của Thủ Tướng Úc Tony Abbott: We Australians know well the power of the Vietnamese [communist] army?

​​BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI NGUYỄN TẤN DŨNG

Sáng 18.3, trước Quốc Hội Liên Bang Úc, CĐNVTD Liên Bang Úc Châu kết hợp cùng CĐNVTD NSW, Victoria và Wollongong, đã tổ chức một cuộc biểu tình phản đối NTD. Tuy trời mưa, thời gian gấp rút, lại đúng vào Thứ Tư, ngày làm việc, nhưng cuộc biểu tình đã quy tụ đông đảo đồng hương, và đặc biệt có sự tham dự của Dân Biểu Liên Bang Chris Hayes.

Sau nghi lễ chào cờ Úc, Việt và nghi lễ tưởng niệm quân dân cán chính VNCH và Đồng Minh đã hy sinh trong cuộc chiến đấu chống VC xâm lăng, bảo vệ Miền Nam Tự Do, Ban Tổ Chức và các diễn giả, đã lần lượt tố cáo tội ác của chế độ VC trong suốt thời gian 60 năm tại Miền Bắc và 40 năm trên cả nước, khiến 80 triệu người Việt trong nước sống trong đói khát và hoàn toàn không có tự do, dân chủ và nhân quyền. BTC cũng vạch trần bản chất lật lọng, dối trá, bất nhân và hoàn toàn phi nghĩa của VC trong chiến tranh cũng như trong hoà bình, khiến hàng triệu người Việt đã chết trên chiến trường, trong lao tù cải tạo, trong rừng sâu, trên đại dương…. Đặc biệt, BTC cũng tố cáo chế độ VC đã cam tâm phản bội tổ quốc, bán nước bán biển, làm đầy tớ cho Trung Cộng, mà NTD là tên đầy tớ trung thành nhất trong số những đầy tớ VC hiện nay. BTC cũng nêu rõ, NTD chỉ là một tên vô học, đi theo VC làm y tá, du kích, chuyên nghề khủng bố… nay làm thủ tướng, kéo bè kết đảng tham nhũng hối lộ, tẩu tán tiền của viện trợ từ ngoại quốc, làm thất thoát ngân sách quốc gia hàng chục tỷ Mỹ kim. BTC cũng khẳng định, người Việt yêu nước tại Úc cũng như trên toàn thế giới, trước sau như một phản đối sự hiện diện của NTD cũng như bất cứ lãnh đạo VC nào. Cùng với những lời tố cáo tội ác của VC, những người tham dự biểu tình đã đồng thanh hô vang các khẩu hiệu: “VC cút đi! VC dối trá! Đả đảo VC! Nguyễn Tấn Dũng, kẻ dối trá! Nguyễn Tấn Dũng, trùm tham nhũng! Nguyễn Tấn Dũng, kẻ thù của Internet! Nguyễn Tấn Dũng, kẻ phản quốc dâng đất dâng biển cho Trung Cộng! Nguyễn Tấn Dũng cút đi! Tự Do cho VN! Dân Chủ cho VN!…”

VÌ SAO NGUYỄN TẤN DŨNG KHÔNG TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA BÁO CHÍ?

Ngày 18.3.2015, ABC News đăng bài tường thuật cuộc họp báo của Thủ Tướng Úc Tony Abbott, và Thủ Tướng VC Nguyễn Tấn Dũng (http://www.abc.net.au/news/2015-03-18/pm-defends-11-billion-dollar-cut-to-foreign-aid/6329672). Trong bài, ký giả Peta Donald cho biết, sau khi Thủ Tướng Úc giải thích lý do Úc phải cắt giảm $11 tỷ đô la tiền viện trợ cho ngoại quốc ($11 billion cut to Australia’s overseas aid program), một ký giả có hỏi Nguyễn Tấn Dũng nghĩ gì về việc cắt giảm này, nhưng NTD im lặng không trả lời (Mr Dung, who was also asked to comment on the Australian aid cut, remained silent.) Câu hỏi được đặt ra, TẠI SAO NTD lại im lặng? Sau đây là vài giả thuyết của chúng tôi.

Thứ nhất, có thể trình độ Anh ngữ của NTD hạn chế, không hiểu câu hỏi, hoặc hiểu nhưng không đủ khả năng trả lời, nên chọn thái độ im lặng. Thứ hai, thông ngôn của NTD có thể hiểu câu hỏi và đủ khả năng trả lời, nhưng không thể trong giây lát, cố vấn để NTD có thể hiểu, nhớ, và trả lời một cách ngắn gọn. Vì vậy, thông ngôn cũng im luôn. Thứ ba, có thể NTD hiểu và đủ khả năng trả lời câu hỏi, nhưng vì tâm bất chính, mang nặng mặc cảm của một trùm tham nhũng, chuyên cắt xén viện trợ của ngoại quốc (trong đó có Úc), nên giây phút đó, NTD lúng túng sợ câu trả lời của mình có thể dẫn tới những câu hỏi khác về tài sản bạc tỷ của mình.

Không biết, ba giả thuyết trên, giả thuyết nào đúng, hoặc còn giả thuyết nào khác, nhưng chắc chắn khi NTD lúng túng, không trả lời, đã làm cho nhiều người bối rối, ngượng ngập. Thứ nhất, TT Tony Abbott không thể không ái ngại nhìn NTD chờ đợi câu trả lời. Thứ hai, ký giả hỏi NTD cũng bối rối không ít, vì không ngờ câu hỏi bình thường của mình lại tạo nên sự bẽ bàng không cần thiết cho một vị quốc khách. Thứ ba, người thông ngôn cho NTD cũng lo lắng không ít, vì đã không biết cách “xử lý” trong tình huống đặc biệt ấy. Riêng NTD, lúc đó không tránh khỏi bối rối, toát mồ hôi, cho dù trong phòng họp báo, máy lạnh vẫn chạy…

Nhục nhã hơn, trong bài báo, ký giả Peta Donald còn viết: “Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, người lãnh đạo một quốc gia có 10% dân số có mức sống mỗi ngày là $US1.25 hoặc ít hơn” (Vietnamese prime minister Nguyen Tan Dung, who leads a country where one in 10 people live on $US1.25 or less each day). Hiển nhiên, khi viết vậy, ký giả Peta Donald cũng như độc giả đều dư biết, NTD là một trùm tham nhũng với tài sản khổng lồ, trong đó có $US150 triệu Trung Cộng hối lộ vào tháng 10 năm 2008, để được quyền khai thác bauxite tại Đắc Nông và Tân Rai, Việt Nam (Radio New Horizon).

We Australians know well the power of the Vietnamese [communist] army

Tại Quốc Hội Liên Bang Úc, khi được Nguyễn Tấn Dũng giới thiệu các sĩ quan VC, Thủ Tướng Úc Tony Abbott nói: “Người Úc chúng tôi biết rõ sức mạnh của quân đội Việt Cộng” (We Australians know well the power of the Vietnamese [communist] army). Khi nói câu đó, có thể Thủ Tướng Úc rất chân thành, không hề có ý mỉa mai, châm biếm gì VC. Nhưng với những người am tường bản chất của cuộc chiến tranh Việt Nam kể từ khi quân đội VC được thành lập tại cây đa Tân Trào vào đầu thập niên 1940, thì tất cả đều phải thừa nhận, sức mạnh của quân đội VC bắt nguồn từ bản chất vô thần, cuồng tín, độc ác bất nhân, tráo trở lật lọng.

Vì vô thần, không tin vào sự thưởng phạt của công lý, vào cuộc sống đời sao, nên quân đội VC sẵn sàng phạm bất cứ tội ác kinh thiên động địa nào, kể cả hành quyết cha mẹ, vợ con, thân nhân của mình.

Vì cuồng tín vào đảng, bác, vào lý tưởng xây dựng “thiên đường xã hội chủ nghĩa”, quân đội VC sẵn sàng giết lầm 10 người vô tội còn hơn bỏ sót một người có tội. Điển hình, chính cái ảo tưởng “giải phóng Miền Nam” đã làm cho người lính VC vô cùng thanh thản khi thảm sát, chôn sống… hàng ngàn người dân vô tội Huế. Và chính sự thanh thản khi giết người đó, đã khiến tất cả những người lính VC đã nhúng tay vào máu người vô tội trong vụ thảm sát tại Huế cách đây gần 50 năm, đến nay đều không có một ai hối hận, ăn năn. Chắc chắn tất cả mọi quân đội trên trái đất xưa và nay, hiếm có quân đội nước nào tàn nhẫn như quân đội VC.

Vô thần, cuồng tín nên quân đội VC rất bất nhân. Trong chiến tranh VN, cả ngàn vạn lần, quân đội VC đội lốt thường dân khi giao tranh, hoặc dùng thường dân, kể cả phụ nữ trẻ em, làm bia đỡ đạn. Biết làm vậy là bị truy tố tội phạm chiến tranh, nhưng VC vẫn làm để phần giảm thiểu thương vong, phần dùng cái chết của thường dân tuyên truyền và thổi bùng ngọn lửa căm thù trong dân chúng.

Vô thần, cuồng tín, độc ác bất nhân, nên quân đội VC cũng rất tráo trở lật lọng. Mọi hiệp ước đình chiến, thoả thuận ngưng bắn, hiệp định hoà bình… dù là của bất cứ ai tại địa phương, hay quốc gia hay quốc tế, VC đều sẵn sàng vi phạm, chà đạp, thậm chí xé bỏ.

Dĩ nhiên, khi ca ngợi sức mạnh của quân đội VC, Thủ Tướng Tony Abbott biết rõ sức mạnh đó là do bản chất vô thần, cuồng tín, độc ác bất nhân, tráo trở lật lọng của VC. Biết rõ, nhưng ông vẫn ca ngợi bởi vì đó là lời nói ngoại giao, của một CHÍNH TRỊ GIA theo chủ nghĩa chính trị thực dụng (realpolitik): sẵn sàng nói những lời sai sự thật, miễn sao có lợi cho quốc gia, dù là TẠM THỜI VÀ TRƯỚC MẮT.

Riêng những người Việt yêu nước may mắn được sống trong xã hội tự do, dân chủ và chọn con đường đấu tranh cho quê hương, chúng ta phải có đủ can đảm nói cho mọi người hiểu, sự thật quân đội VC và chế độ VC, nhất là trùm sỏ VC Nguyễn Tấn Dũng, là một lũ vô thần, cuồng tín, độc ác bất nhân, tráo trở lật lọng. Có can đảm tôn trọng sự thật như vậy, cộng đồng 4 triệu người Việt hải ngoại mới xứng đáng là tiếng nói của lương tâm và là chỗ dựa của 80 triệu người Việt trong nước, trong cuộc đấu tranh lật đổ chế độ CS, quang phục quê hương.

Hữu Nguyên

huunguyen

5 comments on “Canberra: VC Nguyễn Tấn Dũng quá bẽ bàng!

 1. Quân đội Việt cộng làm gì có sức mạnh?Chỉ có nhân dân Việt nam mới có đầy đủ sức mạnh và sức mạnh đó đã bị bè lủ cộng sản lợi dung,lừa bịp nhằm phục vụ ý đồ đen tối của chúng,bằng chứng trong suốt chiều dài lịch sử của mình dân tộc Việt nam đã đánh bại hàng chục cuốc chiến tranh xâm lược của bọn giặc phương bắc với bao chiến công hiển hách của các bậc tiền bối đã được ghi vào lich sử.Giờ đây sức mạnh đó của nhân dân việt nam đã bị băng nhóm cộng sản lợi dụng lừa bịp nhằm gây nên cuộc chiến tranh xâm lược phá hoại công cuộc xây dựng miền nam tự do,phá hoại đất nước,gây ra không biết bao nhiêu tội ác đối với nhân dân Việt nam,chúng chính là những kẻ phản quốc ,hại dân cái gọi là quân đội VC không phải là một quân đội mà đó chính là một tổ chức khủng bố không xứng đáng tôn vinh,ca ngợi.

  Like

 2. Bẽ bàng hay không nó đâu có quan tâm cái nó quan tâm là có nhận được gì hay không?Chịu đấm ăn xôi là bản chất lì lợm của chúng mà.

  Like

 3. tao viện trợ ( đúng ra là bố thí ) cho chúng mày là để phát triển đất nước giúp cho dân đỡ đói nghèo lạc hậu , cho trẻ được đến trường học tử tế chứ không phải cho chúng mày xây tượng đài 419 tỷ, xây nhà cuốc hội 3.000 tỷ , xây cung điện ngai vàng cho thằng NĐM vàcho chúng mày tham nhũng kiếm chác nghe chửa

  Like

 4. Ngày chúng đói rách dưới cây đa tân trào chúng đã xẻ thịt người ăn và thấy ngon,nên có sức mạnh tà quyền,hăm hở giết chóc để có thịt người mà nhai chứ sức mạnh nào đâu???Ai đói thì biết cảm giác đó.

  Like

 5. Nè thiên đường xhcn VN đo đcs cầm đầu, chúng mày khoe là bách chiến bách thắng, đỉnh cao trí tệ, chứi bới nói xấu CĐTB. Thế mà vác cái mặt mo sang nước TB xin tiền bị chửi cho đéo biết nhục. Về đến nhà thì đăng đàn chém gió lừa dân đen. Cút xéo mẹ cái đcs chó ỉa đi cho dân nhờ.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s