CXN*_032014_4420_(Tí xíu về TT Lý Quang Diệu, LQD) Trong 5 năm nay, không lúc nào tôi không suy nghĩ để thay đổi tư duy và cuộc sống 90 triệu dân như tư duy và cuộc sống Mỹ Úc để phát triển dân tộc (hộ khẩu,GPCXN)

Dương Quỳnh Hoa, Trí thức miền Nam là nạn nhân của MTGPMN và CSBV

Dương Quỳnh Hoa, Trí thức miền Nam là nạn nhân của MTGPMN và CSBV

Đăng lần đầu  20.3.2014

Châu Xuân Nguyễn
—-

Mỗi làn suy nghĩ ra những vấn đề thì tôi viết một bài nhỏ, dang9 lên. Như về Hộ Khẩu, quốc phòng, cải cách hành chánh, y tế, giáo dục, Cảnh sát v.v..

CXN_031814_4402_Có bao nhiêu hủ tục như Hộ Khẩu mà mọi người sinh ra và lớn lên trong CSVN không biết: Hủy bỏ những hủ tục này sẽ không còn xe ngoài đường nhiều nữa, bớt kẹt xe vì chuyện “chạy giấy tờ”

Trích bài 4402 ngày 18.3.14 :”Hãy hỏi bất cứ NViệt Hải Ngoại nào, hủ tục nào của VN cần bỏ, họ kể cho nghe, 1 tuần không hết.

Còn lấy thủ tướng VN và chuyên gia Việt kiều ???? Mỗi ngày mỗi hỏi, mỗi phút mỗi hỏi ??? Vậy để thằng VK lên làm Thủ Tướng và quyết định luôn có nhanh hơn không ??? TT đó biết hệ thống chế tài v.v.. Chỉ sau 10 năm, hệ thống thuần nhiễn rồi thì lấy 1 ng Vn làm Thủ Tướng cũng dc, như Singapore bây giờ vậy… VN hậu Cs có chờ dc 30 hay 50 năm để cải cách hệ thống hành chính, y tế, giáo dục, Cảnh sát, quân đội, ngoại giao, công thương, xây dụng v.v.. hay ko ??? Tôi có quen 1 tay VK làm dc chuyện này, đồng bào có cần tôi giới thiệu cho hay không ????”(hết trích)

Muốn thoát khỏi ảnh hưởng Trung cộng phải mạnh về KT, quân sự, phải đủ chế tài giũ biên giới dài phía bắc, phải có phi cơ ứng cứu nhanh, phi cơ lại bị phòng không, phải có phi cơ tiêu diệt phòng không, tên lửa nó bắn vào Hà Nội, phải có súng bắn rơi tên lửa…tất cả phải có tiền để bố trí, KT phải mạnh, phải phát triển, phải ko tham nhũng….

Nói chung muốn phát triển dân tộc phải là một chiến lược toàn diện, 90 triệu người phải đồng lòng và dàn Bộ Trưởng, Tỉnh quận trưởng phải có tư tưởng cấp tiến và cùng ý chí xây dựng 1 VN phát triển, dĩ nhiên Thủ Tướng hay Tổng Thống phải có một bộ óc siêu phàm để biết những Bộ phải làm cái gì, Tỉnh quận trưởng phải làm cái gì, ý tưởng phải rất rõ ràng, không mập mờ, ớm ớ hội tề thì mới hy vọng thay đổi tư duy và cuộc sống của dân tộc ta trong 10 năm (NVHN học bài học này là 39 năm và nằm ngay tại môi trường ảnh hưởng, họ tận mắt chưng kiến không cần hộ khẩu, nộp đơn không cần thị thực, đóng tiền không cần bước ra khỏi nhà và nhiều nhiều nữa…Vậy mà phải 30 hay 40 năm họ mới hội nhập thì 10 năm của CXN cũng rất ngắn, nhưng sau đó, CXN về hưu và thế hệ tiếp nối có 1 cơ bản tốt để đi theo, như Lý Quang Diệu và Singapore, ổng làm quá tốt nên dân Singapore muốn ổng ngồi hoài, làm cố vấn hoài và chính dân Singapore muốn con trai ổng thế quyền để ổng có thể chỉ dạy con trai ổng (con trai của CXN không thích làm chính trị nên ko dc rùi) phát triển Singapore.

 

 1. Phải công nhận Ac siêu thiệt, cái gì cũng biết, cái gì cũng có giải pháp, dự báo thì chính xác không chỗ chê…

  Có thể tạm lên danh sách: Từ cây kim cọng chỉ, bó rau mớ hành của mấy chị cho đến đầu tư nước ngoài, kinh bang tế thế, ngoại giao quốc phòng, an ninh, chính trị, tài chánh ngân hàng, giáo dục, giao thong, y tế ,lao động, nông thôn , thành thị…nhiều quá không liệt kê nổi.

  Tất cả đều ở trong các bài viết, trong đó hàm chứa các tư tưởng cấp tiến, vì nước vì dân của CXN, bấy lâu nay (ai không tin thì cứ từ từ moi lại các bài cũ mà đọc).

  Thật tình mà nói, người có kiến thức rộng và thâm sâu như CXN rất hiếm thấy

  Kiến thức này không thể chỉ tỏa sáng trong trang web này nói riêng hay trong giới truyền thông nói chung mà phải được phát huy ở cấp độ cao nhất, đó là cấp độ quốc gia.

  CXN phải là người lãnh đạo cao nhất của CP VN HCS- thì sau 10 năm VN sẽ thay da đổi thịt, XH sẽ công bằng, KT sẽ thịnh vượng, con người sẽ hành xử bác ái với nhau, trẻ thơ sẽ có 1 tương lai sáng lạng, người già sẽ có 1 hậu sự êm đềm, thanh niên sẽ có công ăn việc làm…

 2. Đến cả bọn cấp nước chúng nó cũng làm khó người dân khi lắp nước để dùng. Chúng hoạnh đủ kiểu, kêu phải có hộ khẩu, giấy xác nhận tạm trú, tạm vắng, ôi thôi thì đủ thứ hầm bà lằng chúng nghĩ ra, cốt để người ta phải xuỳ tiền cho chúng hốc thì chúng mới lắp cho, trong khi đó là thứ hàng hoá buộc phải dùng của chúng vì chúng độc quyền. Ôi! Tiên sư lũ cộng sản mọi rợ. Tiên sư thằng hồ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s