Kính mời quý vị đọc để biết phản ứng về việc Tổ chức BPSOS dùng Ngày Quân Lực với chủ đề Hành Trình Tự Do.

c43d8-ce1baa3ite1baa1o
Kính mời quý vị đọc để biết phản ứng về việc Tổ chức BPSOS dùng Ngày Quân Lực với chủ đề Hành Trình Tự Do. Chúng tôi xin phép không dẫn chứng những bài viết hay email đả kích, mạt sát mà chỉ lọc những ý kiến đứng đắn.
Các Hội Đoàn Quân Đội chưa thấy lên tiếng, không rõ có đồng ý với việc này không?.
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=3003Kennedy Center – Nơi Vinh Danh Ở Tầm Vóc Quốc Gia và Quốc Tế

 BPSOS – Ngày 19 tháng 2, 2015
Trong thời gian qua, chúng tôi nhận được nhiều ý kiến muốn biết rõ nội dung của chương trình vinh danh và tri ân ở Kennedy Center vào ngày 19 tháng 6 tới đây. Dĩ nhiên chúng tôi không thể nói hết ra được — nếu nhà sản xuất phim kể ra hết cốt truyện của cuốn phim thì còn ai đi xem? Dưới đây là những điểm phác hoạ mà chúng tôi có thể “bật mí” lúc này. Trong những ngày tháng tới, chúng tôi sẽ tuần tự phổ biết thông tin hấp dẫn mà không lộ phần nội dung cốt lõi.
Ý nghĩa của chương trình
Nhằm đánh dấu 40 năm người Việt tị nạn cộng sản, một chương trình vinh danh và tri ân ở quy mô chưa hề có trong cộng đồng Việt ở hải ngoại sẽ được thực hiện ngay tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào chiều Thứ Sáu 19 tháng 6 năm nay. Đây cũng là ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà. Hoa Thịnh Đốn là trái tim của đất nước Hoa Kỳ và ngọn cờ đầu của thế giới tự do.
Chúng ta, những người Việt tị nạn đã đến bến bờ tự do, có nghĩa vụ thiêng liêng để vinh danh và tri ân tất cả những ai đã hy sinh và cưu mang cho mình có được ngày nay, bao gồm:
(1) Quân cán chính VNCH đã xả thân bảo vệ miền Nam tự do;
(2) Các cựu chiến binh Hoa Kỳ và đồng minh đã sát cánh với quân cán chính VNCH;
(3) Đất nước và người dân Hoa Kỳ đã cưu mang người Việt tị nạn.
Tên của chương trình, Our Journey To Freedom, còn hàm ý quyết tâm biến “Hành Trình Đến Tự Do Của Chúng Ta” thành khởi đầu cho “Hành Trình Đến Tự Do” cho cả dân tộc Việt Nam.
Chương trình sẽ bắt đầu 8:00 pm và chấm dứt 10:30 pm. Từ 6:30 pm đến 7:30 pm sẽ là cuộc “Tiếp Tân Thảm Đỏ” dành cho các người được vinh danh, các yếu nhân, các chính khách Hoa Kỳ, và các nhà bảo trợ.
Tầm vóc của chương trình
Để thực hiện chương trình vinh danh và tri ân, bắt đầu tháng 6 năm ngoái chúng tôi đã mất gần 5 tháng để thương thảo hợp đồng để giữ lấy Hí Viện Eisenhower của Kennedy Center.
Kennedy Center là trung tâm nghệ thuật biểu diễn quốc gia do Quốc Hội Hoa Kỳ thành lập và Tổng Thống Dwight D. Eisenhower ký ban hành. Các buổi vinh danh Tổng Thống Hoa Kỳ và các vĩ nhân của Hoa Kỳ và thế giới đều được tổ chức tại đây.
Hí Viện Eisenhower, lấy tên của vị anh hùng Đệ Nhị Thế Chiến và người ký ban hành đạo luật thành lập Kennedy Center. Ông cũng là vị Tổng Thống đã quyết định biến Hoa Kỳ thành đồng minh của Việt Nam Cộng Hoà nhằm ngăn chặn làn sóng đỏ cộng sản không lan tràn khắp Đông Nam Á.
Vì ý nghĩa trọng đại của Ngày Vinh Danh và Tri Ân cũng như không khí trang trọng của Kennedy Center, mọi người tham dự đều được yêu cầu trang phục chỉnh tề trong Âu phục, quân phục hay trong y phục truyền thống của từng sắc dân.
Nội dung của chương trình
Chương trình kéo dài hai tiếng rưỡi, gồm 3 phần.
Phần đầu là chào quốc kỳ Hoa Kỳ và VNCH; tiếp theo đó là những màn trình diễn mang tính cách truyền thống để chào đón quan khách.
Phần hai là phần vinh danh và tri ân. Ban tổ chức sẽ chọn 4 cá nhân hoặc tổ chức cựu quân cán chính VNCH và 4 cá nhân hoặc tổ chức cựu chiến binh Hoa Kỳ mang tính cách tiêu biểu để vinh danh trên sân khấu. Họ được một ban 9 người tuyển chọn dựa vào danh sách đề nghị từ nhiều nguồn.
Cứ mỗi người hay tổ chức được vinh danh thì sẽ có một người giới thiệu; các người giới thiệu được chọn để biểu tượng cho sự thành đạt của người Mỹ gốc Việt trong nhiều lĩnh vực. Tiếp theo là đoạn video về người được vinh danh và màn trình diễn nghệ thuật phù hợp. Khi nhận kỷ vật lưu niệm, người được vinh danh sẽ phát biểu ngắn gọn.
Phần ba là phần vinh danh tập thể những người do các cá nhân hay hội đoàn lựa chọn và tài trợ để tham dự chương trình vinh danh và tri ân ở Kennedy Center. Chẳng hạn, một người con có thể vinh danh cha mẹ, một tổ chức cựu quân nhân có thể vinh danh đồng đội, một tổ chức cộng đồng có thể vinh danh một cựu chiến binh Hoa Kỳ ở địa phương, hoặc một gia đình tị nạn có thể vinh danh người bảo trợ năm xưa.
Nhắc lại, mục đích của chương trình biểu diễn ở Kennedy Center là vinh danh và tri ân toàn thể quân cán chính VNCH, đồng minh Hoa Kỳ và quốc tế, cũng như đất nước Hoa Kỳ. Trong tinh thần ấy, buổi trình diễn ở Kennedy Center sẽ được phổ biến trên các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ và Việt ngữ và sẽ được kết nối với nhiều sinh hoạt đánh dấu 40 năm người Việt tị nạn được tổ chức tại nhiều thành phố trên khắp đất nước Hoa Kỳ kéo dài suốt năm 2015.
Ghế ngồi và giá vé
Tổng cộng có 1,159 ghế ngồi ở hí viện Eisenhower. Chúng tôi chỉ bán vé cho 1,094 ghế, phân hạng như sau:
– 66 ghế yếu nhân (VIP) trong “hộp ” (Box), trong đó 46 chỗ dành cho các người được vinh danh và những nhà bảo trợ từ $10,000 trở lên. Chỉ có 20 ghế được bán ra với giá $1,000/chỗ.
– 184 ghế danh dự (Premium) ở 8 hàng đầu của tầng chính (Orchestra), với phân nửa dành cho các người bảo trợ từ $1,000 đến $10,000.  Số 92 ghế còn lại bán vé giá $500/chỗ.
– 193 ghế thượng hạng (Dignitary): $250/chỗ, ở những hàng ngay sau khu ghế danh dự ở tầng chính (Orchestra).
– 569 ghế trung hạng (Regular Gold): $150/chỗ, ở cả tầng chính và tầng lầu.
– 58 ghế đồng hạng (Regular): $100/chỗ, tầng lầu (Balcony)
– 24 ghế cho học sinh: $75/chỗ, tầng lầu (Balcony)
Cách mua vé:
(1) Mua từ BPSOS: các vé giá $150, $250, $500 và $1,000 (vé $75 và $100 phải mua qua Kennedy Center)
Quý vị có thể mua vé trực tuyến (online) bằng thẻ tín dụng tại: https://www.ourjourneytofreedom.org/
Hoặc đặt vé qua cô Kim Cúc ở email: kimcuc.le@bpsos.org, điện thoại: 703-538-2190, hoặc tại các văn phòng của BPSOS ở Orange County, Houston, Atlanta, Falls Church, và Philadelphia.
(2) Mua qua Kennedy Center: các vé giá $75, $100, $150 và $1,000 (vé $250 và $500 phải mua qua BPSOS)
Hoặc tại quầy bán vé ở Kennedy Center.
Khi mua vé, cần cho tên những người sẽ tham dự để chúng tôi giữ ghế cho đúng người.
Giảm giá: Những ai mua vé tổng cộng trên $1,500 thì sẽ được giảm giá 15%.
Kết luận:
Để vinh danh và tri ân quân cán chính VNCH, các cựu chiến binh Hoa Kỳ đã chiến đấu cho lý tưởng tự do của VNCH, và đất nước và người dân Hoa Kỳ, chúng ta bắt buộc phải chọn nơi nào trang trọng nhất, hàng đầu của Hoa Kỳ và thế giới.
Đó là Kennedy Center, trung tâm nghệ thuật biểu diễn quốc gia toạ lạc ngay tại thủ đô của đại cường dẫn đầu thế giới tự do và là cựu đồng minh của VNCH trong cùng lý tưởng tự do. Đây là nơi vinh danh các vĩ nhân của Hoa Kỳ và thế giới. Chúng tôi không chấp nhận một nơi nào kém hơn dù chỉ là một nấc kém hơn.
Chương trình này sẽ là dịp cho người Việt tị nạn bày tỏ lòng tri ân đến các ân nhân. Chúng tôi mời ch ào sự tham gia của tất cả những ai cùng tâm niệm ấy.
Chúng tôi cầu mong quý vị đồng hương và các cơ quan báo chí giúp phổ biến thông tin trên đây rộng rãi đến đồng hương ở khắp nơi.
Ban Tổ Chức Chương Trình Vinh Danh & Tri Ân 19 tháng 6
(Thư riêng trong nhóm nhỏ, xin không chuyển ra ngoài)
Kính thưa quý vị.
Sau đây là vài nhận xét của cá nhân tôi về ông Nguyễn Đình Thắng.
1.- Ông Thắng là một người có tài tổ chức, điều hành, vận động.
2.- Ông Thắng từng làm được những điều có ích mà các tổ chức khác không làm nổi. Tuy nhiều người cho rằng ông ta làm để kiếm tiền, tôi vẫn không thấy điều gì sai cả vì đã làm thì phải có tiền.
3.- Ông Thắng có những tham vọng chính trị lớn. Điều này đương nhiên đối với những người trẻ có tài. Chúng tôi sẽ ủng hộ hết lòng cho ông Thắng đạt mục tiêu, nếu đó là mục tiêu phục vụ chung.
Nhưng có những điều ông Thắng đã làm sai:
1.- Ông Thắng là một trí thức, dù học chuyên môn, nhưng cũng phải thông hiểu ít nhiều về chính trị. Một tổ chức ra đời vì một nhu cầu trong giai đoạn nào đó. Khi đã hoàn thành mục tiêu, hay khi không còn nhu cầu, thì tổ chức đó không còn lý do hiện hữu. Hiện tượng thuyền nhân đã dứt từ 20 năm qua, tổ chức BPSOS coi như đã xong nhiệm vụ. Nếu ông Thắng muốn tiếp tục làm những gì khác, thì nên thành lập tổ chức khác, với danh xưng khác và mục tiêu khác. Đây là vấn đề Chính Danh. Một tổ chức Cứu Người Vượt Biển không có tư cách để làm những việc ông Thắng đã và đang làm trong những năm qua.
2.- Đã có ít nhất một lần, ông Thắng tổ chức dạ tiệc, có mời nhiều quân nhân lên sân khấu để vinh danh, trao tấm bằng khen.. Năm nay, theo những vị cựu Quân Nhân ở vùng Washington, thì ông Thắng cũng tổ chức vào ngày 19-6 để vinh danh Quân Lực (hình như sau sự phản đối của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, ông Thắng đã thay đổi danh xưng). Trên nguyên tắc, thì tổ chức BPSOS không thể làm việc này, nhân danh ai? Người quân nhân trước kia được tưởng thưởng bởi cấp chỉ huy của mình. Ông Thắng không có đủ vai vế để làm chuyện này với cựu quân nhân VNCH chúng tôi.
3.- Việc bán vé với giá từ hạng chót 75, 100 đến 1000, vô tình (hay cố ý) ông Thắng đã loại thành phần cựu quân nhân, HO… ra khỏi thành phần khán giả; trong khi họ chính là đối tượng mà chương trình ông Thắng nhắc tới. Nếu đúng thế, thì các lời phê phán rằng ông Thắng đã mượn danh nghĩa Ngày Quân Lực để kinh doanh là đúng hay sai?
3.- Ngoài ra, tôi rất bất bình khi ông Thắng đã vồn vập ôm lấy tên Việt Cộng Cù Huy Hà Vũ và giúp cho tên này có điều kiện ra mắt các chính trị gia Mỹ. Nhiều người nói rằng ông Thắng thấy con bài Cù Huy Hà Vũ có vẻ sáng giá đối với Hoa Kỳ. Chính qua vụ này, tôi e rằng ông Thắng sẽ vì tham vọng của mình mà sẵn sàng làm nhưng điều đi ngược lại quan điểm của người Quốc Gia chúng ta. The End justifies the Means?
Dĩ nhiên, tôi rất mong các ý kiến của quý vị (dù đồng ý hay phản bác) để tôi có một cái nhìn rõ hơn.
Tôi trông chờ những ý kiến đúng đắn, xây dựng. Những bài viết, email mạt sát thì nhiều, nhưng tôi không đồng ý với cách chửi đó.
Xin cám ơn quý vị.
_____________________________________________________________________________________
Ý kiến 1:
Riêng việc không ‘chính danh’ cũng đủ cho chúng ta có thể đặt nghi vấn.
Một tổ chức hay một cá nhân cố tình sử dụng uy danh của một tập thể khác để trục lợi là không lương thiện.
_____________________________________________________________________________________
Ý kiến 2:
          Tôi hoàn toàn đồng ý với anh Đỗ Văn Phúc với nhiều đề mục, ngày hôm qua và hôm nay tôi đã có tiếp chuyện với T/S Nguyễn Đình thắng, tuy không tìm hiểu được nhiều nhưng cũng có vài điểm mà tôi nhận thấy như sau :
          a/ T/S Nguyễn Đình Thắng có tài, có học nhưng cô đơn vì lý do anh ta có tham vọng nhưng không dám nói ra sợ người khác đỡ tay trên.
           b/ T/S Nguyễn Đình Thắng tâm sự rất thân với G/S Nguyễn ngọc Bích, tới đây thì tôi đã hiểu T/S Nguyễn Đình Thắng muốn gì.
           c/ Tôi đã dùng chữ Cô Đơn vì ông T/S này có vẻ không tin ai ngoài mình,
           d/ Tham vọng thì có nhưng không có điểm dựa hậu thuẫn ngoài Cộng Đồng Người Việt, nhưng không thực tâm với người Việt hải ngoại vì khi nói chuyện ở chỗ đông người hay hội thoại ông T/S này chỉ nói những điều mà người Việt Hải Ngoại thích nghe cho đã “lỗ nhĩ”, chuyện quốc gia với một quốc gia không dễ gì một người ngoài cuộc có thể hiểu rõ vấn đề nhất là về Chính Trị, vì nhiều khi hiểu thế nhưng chưa chắc đã là thế, nhưng Người Việt Nam chúng ta có một yếu điểm khi được người khác nhất là những nhà đấu tranh như T/S Thắng tung hê thì mắt mũi nhắm lại khoái vì ít ra mình cũng là người quan trọng.
          e/ Vì không tin ai cả nên không có một vài “Cố Vấn” để bàn định kế hoạch hoạt động, thường thường ông này phải “solo” một mình đường dài dong duỗi.
              Chẳng hạn như cái tên BPSOS, ông ta không có thì giờ nghĩ đến để thay đổi, còn chuyện vinh danh, đây chẳng qua là một cái vuốt đuôi máy ông già gân cho bớt thịnh nộ vì thế mới có trống đánh xuôi, kèn thổi ngược vì muốn được xem vinh danh ngày Quân Lực phải trả thêm $100.00 đola, cái giá vé mà các anh đã đọc, bình dân là $75.00 là cho một buổi trong chuổi ba ngày 18, 19, 20/6/2015, đây là một lối kiếm tiền có vẻ chính nghĩa và hiếu thắng của cộng đồng người Việt hải ngoại.
              Tóm lại, với riêng cá nhân tôi thì ông T/S Nguyễn đình Thắng là một “Tào Tháo” tân thời.
              Xin cám ơn quý anh chị đã cho góp ý.
              Kính
_____________________________________________________________________________________
Ý kiến 3:
Tui đồng ý với ông nhiều điểm về NĐT như việc xin fund của NĐT không có gì sai, ở đây, ai làm việc từ thiện đều có lương và người thụ hưởng chỉ được 20% là cao nhất.
NĐT xin được ngân khoản 1 triệu, thì hết 800 ngàn là tiêu vào việc điều hành như mướn văn phòng, trả lương nhân viên, cũng là một cách giúp cho người khác có công ăn việc làm…. chuyện này ok.
Nhưng chuyện treo đầu dê bán thịt chó trong vụ lấy ngày 19/6 để kiếm tiền là hành vi quá tồi tệ.
Quan trọng là chúng ta nên có phản ứng như thế nào trước hành vi ” khốn nạn” như thế ?
_____________________________________________________________________________________
Ý kiến 4:
Kính anh Phúc,
     Cám ơn anh đã có nhã ý hỏi ý kiến.
     Nguyễn Đình Thắng, tôi có tiếp xúc với anh ta vài lần và hai dịp khác đi uống cà phê. Do đó tôi có vài nhận xét nhỏ thế này về Thắng:
1/  Thắng lãnh phân của Mỹ nên các hoạt động của anh ta đều là loại “ăn cơm chúa múa qua ngày.” Mà chủ trương đường lối của Mỹ đối với VN và với cộng đồng thế nào thì chắc anh hiểu rồi.
2/   Thắng có nhiều tham vọng cá nhân. Lý tưởng, dân tộc, cộng đồng v.v. chỉ là vật trang sức. Vì thế anh ta dựa vào vị thế hiện tai của anh ta để một công 3 việc: Một, lấy credit đối với Mỹ. Hai: mua lòng cả anh VC. Ba, củng cố thế đứng tương lai bằng cách thiết lập entourage trẻ cho mình.
3/   Thắng tổ chức ngày Quân Lực năm nay vé mắc như vậy, nhưng tôi nghĩ rằng sẽ không ế khách, vì du sinh, nhân viên ngoại giao v.v. và phe làm ăn với trong nước thiếu gì. Bỏ ra dăm bẩy trăm, một vài ngàn, thậm chí hàng chục ngàn để nuôi một con gà chọi đâu có gì gọi là mắc. Sự thành công (nếu tôi đoán không sai) sẽ chứng tỏ cho ông chủ Mỹ thấy anh ta đã được trong nước “endorsed” rồi. Chọn ngày 19-6 chỉ là cách gây vấn đề để quảng cáo thôi. Phe ta càng chửi, phe địch càng phải mua vé để khẳng định con gà là của mình.
4/   Tôi có mấy ý kiến vắn tắt như thế, chưa biết đúng, sai ra sao? Nếu Thắng tổ chức mà thành công thì tôi tin rằng tôi nói đúng. Còn như Thắng thất bại thì có lẽ tôi nói bậy.
     Một lần nữa cám ơn anh Phúc. Cầu chúc anh luôn an mạnh.
_____________________________________________________________________________________
Ý kiến 5:
Theo ý tôi, mình nên tìm cách liên lạc riêng với Ông Thắng để tìm hiểu thêm về ngày Tổ Chức đó.
Chúng ta là một tổ chức Cộng Đồng, nếu chúng gần gũi họ may ra tạo ảnh hưởng với họ được, còn thứ gì mình cũng “Bố Cáo” chỉ làm giảm thêm uy tín của mình, rồi lại cũng có thằng nhảy vào khuấy động chửi rủa lại.
Việc “Bố Cáo” tôi thấy chỉ nên dành cho Vẹm là tốt nhất.
Việc mướn tại Kennedy Center thì kể như khối tiền, nếu Ông Thắng tổ chức thành công thì việc làm này Ông Thắng hưởng không bao nhiêu để bù đắp cho cái công của ông ấy, nhưng tập thể Quân Nhân VNCH được hưởng nhiều tiếng vang nhiều hơn. Còn lỗ thì thế nào đây? Thử lượng định lại chúng ta tổ chức ngày Quân Lực chỉ do các Hội Đoàn địa phương tự mình ta kỷ niệm ta, có để lại được chút nào vào tâm khảm của người Mỹ đâu, nay có một tay nhảy ra làm giữa lòng thủ đô của chú Sam vinh danh anh em mình, mình khoái tỉ chứ.
Tay Thắng này tuy không là Lính VNCH, nhưng tôi thấy hắn làm nhiều việc có ích cho tập thể hải ngoại (nếu mà Uncle Sam đưa tôi vài triệu để làm như hắn, tôi cũng chịu).
Còn mấy ai hoạt động được như hắn, một chút xẩy chân bu vào đạp cho mày chết luôn, mà việc này tôi thấy nó xảy ra như cơm bữa ở hải ngoại này.
Có lẽ ngưởi Việt của tôi như thế đấy. Đành chịu.
Thân chào.
_____________________________________________________________________________________
Ý kiến 6
Ông bạn tôi ơi,
Thiên nghĩ nên ủng hộ ông Thắng vì 3 điểm ông bạn đã nêu trên cùng.
Làm công việc gì, nhất là làm ở HK, mà không nương theo HK thì khó nên trò trống gì (bởi vì chúng ta chưa đủ khả năng như Nhật, Nam Hàn, Israel để có thể cãi lệnh của HK, coi gương Cụ Diệm). Có lẽ Ông Thắng đang làm như vậy (Ông CHH Vũ xưa là CS, nhưng nay thì sao, chuyện chính trị mà cứ “trước sau như một” thì mất “đồng minh”. Bọn Cộng sản nó chơi cái trò vơ vào rất hay, xong việc thì chúng tiêu diệt hết để một mình một chiếu).
Ai vinh danh, ai cảm ơn HK và chiến sĩ VNCH cũng được, không nên giành mà nên ủng hộ và cộng tác nếu ông Thắng không làm điều sai, điều xấu thì có sao đâu.
Nước VNCH và Quân Đội VNCH….còn đâu mà đứng ra vinh danh chiến sĩ? Người Quốc Gia nào bây giờ cũng có thể vinh danh người lính VNCH.
Ông Thắng đã từng giải thích tại sao Tổ chức Cứu Người Vượt Biển vẫn chưa khai tử và vẫn không bị chính giới HK đặt vấn đề. Họ còn tên để giao dịch thì kệ họ. tên tuổi cho lớn, cho “chính thống” mà không có thực lực thì kể gì.
Chỗ ngổi ở cái Center đó đắt và chỉ có giới hạn, không phải là chỗ để đông đảo tới được. Dường như có nhiều đối tượng để cảm ơn và vinh danh chứ không phải chỉ là các chiến sĩ VNCH, cho nên chính giới và cựu quân nhân HK mới tham dự chứ.
Chắc Ông Thắng liều mạng mới làm vụ này. Kiếm ra tiền mà chi trả cũng ói máu, làm gì có chuyện kinh doanh làm tiền. Vị nào từng tổ chức thì rõ. Thân mến:
_____________________________________________________________________________________
Ý kiến 7:
Chuyện của NDT tôi nhận định như sau :
  1- Khả năng cao nhất của NDT là viết proposal để xin fund từ chính quyền, quốc hội Hoa Kỳ và các công ty tư nhân khác.
  2- Trong quá khứ công ty BPSOS của NDT đã xin được khá nhiều fund từ chính quyền và quốc hội HK. BPSOS cũng đem lại một ít ích lợi cho anh em HO, chúng ta cũng ghi nhận và chúng ta không có gì than phiền.
  2- Nhưng gần đây qua các chiêu bài LÃNH ĐẠO TRẺ, NDT muốn đi xa hơn trong chính trị. Điều đó cũng không có gì trở ngại, vì ai làm được gì cho việc chung cũng đều tốt thôi. Vấn đề là NDT muốn khai dụng anh chị em trẻ trong CD/NVQG/HK cho chiêu bài LÃNH ĐẠO TRẺ và đã nhiều lần đụng chạm, hình như là KHẤY PHÁ CD/NVQG/HK (vụ CD NVQG Georgia).
      Đặc biệt NDT không muốn tham gia Cộng Đồng mà chỉ muốn đứng ngoài vận dụng anh chị em trẻ trong các Cộng Đồng mà thôi. Điều đó làm tôi lo lắng.
  3- Tôi sẽ có dịp nói chuyện thẳng thắn với NDT và tôi sẽ nói rỏ : CD/NVQG/HK luôn luôn muốn giử cảm tình với BPSOS, nhưng phương pháp hành xử của NDT để tìm cách xé lẻ với một vài cá nhân trong Cộng Đồng là hành động thiếu suy nghĩ và làm những cảm tình của CD/NVQG/HK đối với BPSOS và NDT không      còn nửa.
Thân
_____________________________________________________________________________________
Ý kiến 8:
Tôi không biết rõ anh này. Chỉ biết hiện anh ta take care cho bọn du sinh từ VN.
Quan trọng hơn, tôi chưa được đọc bài viết nào của anh ta. Mà chỉ là những bài chửi bới anh ta qua những bài của người khác. Cho nên chưa thể “hỏi thăm sức khoẻ” anh ta được.
Thân mến.
_____________________________________________________________________________________
Ý kiến 9:
Bạn muốn biết tôi đánh giá NDT ư?
Xin tóm tắt trong một câu: Hoạt đầu chính trị và tài chánh, nhưng thông minh và biết che đậy. Nhưng tôi khuyên bạn nên tạm né, vì đụng đến NDT sẽ bất lợi do nhiều bạn trẻ mê tín NĐ Thắng. Vả lại Cộng Đồng nên để tâm vào những việc khác thì hơn.
_____________________________________________________________________________________
Ý kiến 10:
* NDT : Một tên hoạt đâù chính trị , tuởng gạt đuợc hết thiên hạ . NDT không phaỉ CS hay tay sai . Hắn là  hắn , và làm những gì đem lơị lộc cho hắn : Cả tiền bạc lẫn danh vọng
_____________________________________________________________________________________
Ý kiến 11:
Tôi đồng ý với bạn Phúc với những nhận định về ô. Nguyễn Đình Thắng.
Thân,
_____________________________________________________________________________________
Ý kiến 12:
Anh Phúc,
Đối với NĐT thì cũng không nên “gần sát” quá không lợi gì … chỉ đứng gần vừa tầm để kịp phản ứng nếu có gì trắc trở …
NĐT thông minh nhưng cũng không kém nguy hiểm. Mãi cho đến nay em cũng chưa quả quyết NĐT đang muốn làm gì ??? … những tin tức về việc lợi dụng người trẻ thì có thật nhưng đám trẻ cũng không kém thông minh để nhìn ra xảo quyệt của ai kia, mình không cần dạy chúng …
NĐT cho rằng CĐNVQG … là một phần tử đắc lực … nhưng đó là lời của NĐT chứ không là của em! …
NĐT đã gặp em trong nhiều buổi tiệc cộng đồng khắp nơi … và em cũng trong Quân Nhân Người Mỹ Gốc Việt mà Thắng đã gặp đêm “Lâm Viên” hội ngộ mừng Xuân của các Cựu Sĩ Quan Võ Bị Đà Lạt …
Từ từ tìm hiểu nhưng em không muốn chống Thắng vì Thắng muốn dùng mình thì mình tìm cách dùng Thắng …
Michael Do (Do Van Phuc)
Chairman of the Board of Executives.
The Vietnamese American Community of the USA
https://vacusa.wordpress.com
http://tienggoicongdan.com/
http://www.michaelpdo.com

Vietnamese Communists must render FREEDOM, DEMOCRACY and HUMAN RIGHTS to the people before a political defeat would cost them their livelihood and even their lives.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s