NGÔ THANH HẢI, “Hành Trình Tự Do” ngày 30 tháng 4 ?!

ngo-thanh-haiTrả lời phỏng vấn của đài RFA, Ông Nghị Ngô Thanh Hải nói rỏ :
“Khi mà tôi ra điều trần trước ủy ban thì tôi nói ngày 27 tháng Bảy là ngày kêu là tưởng niệm của quân đội cộng sản Việt Nam…”Thiết tưởng lập luận này không đủ sức thuyết phục nghị trường cũng như cộng đồng Người Việt khắp bốn phương, hai vế hay hai mệnh đề là hai phương trời cách biệt vì ngày thương binh Việt Cộng ở Việt Nam không liên quan gì đến ngày chuyến phi cơ đầu tiên của Không Quân Hoàng Gia Canada chuyên chở người Việt Ty Nạn Cộng Sản đáp xuống phi trường Ottawa, thủ đô Canada., ngày 27 tháng 7.

Điều này chỉ gây hoang mang, phức tạp, khó hiểu và ngờ vực về kiến thức lịch sử của một người Việt, trong vị trí đại biểu QH được chỉ định, nói về những biến cố lịch sử Việt Nam.

Nhưng với ưu thê Đảng Bảo Thủ của Thủ Tướng Stephen Harper chiếm đa số ghế trong nghị trường; Bill S-219 được thông qua là điều không ngạc nhiên. Nhưng y’ nghĩa đích thực và giá trị của SL S-219 mang tên “Ngày Hành Trình Tự Do” đặt cho ngày 30 tháng 4 đối với dân tộc Việt Nam và cộng đồng Người Việt Ty Nạn Cộng Sản ra sao, đó là sự thử thách sẽ được thời gian minh chứng.

Paul Vân
Ghi chú: Ông Ngô Thanh Hải, chủ tịch Đảng Liên Minh Dân Chủ Việt Nam, chủ tọa buổi họp trung ương tổ chức tại París Pháp Quốc, nồng nhiệt ủng hộ tuyên bố của Ông Lê Phát Minh, nguyên chủ tịch Đảng LMDC, đương kim Cố vấn rằng: chúng ta phải đứng chung hợp tác với họ (Đảng Cộng Sản và nhà cầm quền Cộng Sản VN) để chống Trung Cộng.

Ông Nghị Hải cũng là đảng viên Đảng Bảo Thủ đang cầm quyền ở Canada.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s