CXN_050315_8760_Về việc Bùi Anh Trinh ghé thăm trang CXN . (Bùi Anh Trinh)

https://www.youtube.com/watch?v=BHEp61j3Ehc

CXN_042815_8743_Ý Lan, Võ Văn Ái dự định học và dùng chiêu lừa bịp của CSVN để bóp méo sự thật là Thích Đôn Hậu hoạt động cho CSVN từ hồi 1965, 66 tại Huế và sau khi hợp tác với CSBV, bị đàn áp sau 1975, một bài học đáng đời cho những kẻ hợp tác với CSVN, như con đường Liên Minh Dân Chủ của Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đang đi (travelling in a very dangerous course): Cuộc đàn áp quy mô Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sau 30/4Anh Châu thân,
Anh không cần phải xác minh với thiên hạ rằng tôi có phải là VNCH hay không. Cứ để cho người đọc bán tín bán nghi không biết tác giả là ở phía nào thì người ta mới có hứng thú mà đọc. Sau khi đọc xong họ phải suy nghĩ, có như vậy thì bài viết mới thành công. Còn nếu như họ biết tác giả là ai thì họ chỉ cần đọc xong cái tựa đề thì họ đoán ngay tác giả muốn nói gì, và họ không cần đọc nữa hoặc đọc lướt.
Tôi có đọc một số những còm trên trang của anh và tôi đánh giá được mỗi dân còm là ai, tôi không cần phải trả lời cho họ. Nhưng tôi có thể lợi dụng lời còm của họ để trả lời cho người đọc, người đọc sẽ thấy giữa tôi và các còm sĩ ai là người chân thực, và ai là kẻ cố tình moi móc khích bác hoặc ném thối.
Dĩ nhiên tôi chỉ trả lời những còm nào mà thiên hạ đều thắc mắc. Còn những còm vu vơ thì không đáng để tâm. Riêng những lời còm về cá nhân tác giả thì rất ấu trỉ, người ta đọc bài viết vì nội dung của bài viết chứ không ai đọc vì xuất thân của tác giả. Do đó người nào đọc bài viết của tôi mà thắc mắc về cá nhân của tôi thì người đó không phải là người mà tôi muốn cùng chia sẻ.
Riêng đối với anh thì tôi không có gì cần phải làm mặt với anh. Tôi gởi tới anh 2 bằng chứng về xuất thân của mình để anh yên tâm về những gì mà tôi đã nói với anh và anh vì tin tôi mà làm chứng với thiên hạ.
Giấy chứng chỉ tại ngũ cho thấy tôi là một sĩ quan tham mưu hành quân ( Phòng 3 ). Còn huân chương của quân đội Hoa Kỳ là thời gian tôi phục vụ trong một đơn vị Biệt kích Mỹ ( 1970 ). Chính nhờ binh chủng này mà tôi rất rành về tâm lý tác chiến của những người chiến binh. Vì vậy mà tôi nhìn khả năng tác chiến của các tướng tá rất chính xác. ( Thí dụ như bài “Bàn về cái chết của tướng Nguyễn Văn Hiếu. Tôi biết muốn ám sát một ông tướng thì sát thủ cần phải có những điều kiện chuẩn bị như thế nào ).
Tôi sẽ gửi bài cho anh để giúp cho những ai muốn mày mò tìm hiểu sự thực của lịch sử cũng như mặt trái của chính trị. Đặc biệt tôi chú tâm tới sự tìm hiểu của các em trong nước và các cựu quân nhân, cán bộ VNCH còn kẹt lại VN.

cleardot.gif

———- Forwarded message ———-
From: Tcdrafting Nguyen <tcdrafting9@gmail.com>
Date: 2015-03-30 12:17 GMT+11:00
Subject: Re: FYI: Về việc Bùi Anh Trinh ghé thăm trang CXN .
To: trinh bui <trinhbui49@yahoo.com>

Chào anh BAT,

Càng ngày anh kể ra càng interesting về anh. vậy thì tôi biết anh cơ bản là gì rồi. Anh là vài SQBKMy trấn đóng những trại LLĐB ở vùng 2 (hình như 5 hay 7 ng Mỹ, 5 hay 7 ng VN và cả đại đội hay tiểu đoàn CIDG ng thượng, Nùng v.v..), có vậy anh mới dc Commendation chứ
————-

Ok, sẽ nói về anh sau.

Chuyện tuyên giáo bọn hậu duệ thì trao đổi với anh thế này…

1. Tình hình bây giờ thì cả nước tung hô VNCH rồi, họ hiểu ra rất nhiều rồi. Bây giờ là coi QLVNCH là thần tượng, chuyện nào khác hơn thì CXN ko nhìn thấy, đám lính của tôi cũng thế, một image thật clean của VNCH, ko có hay ko biết mặt trái

2. CXN bây giờ give up chuyện giáo dục nhỏ lẽ con cháu CS hay chính CS rồi, bây giờ là giai đoạn: “mày nghe thì tốt, ko nghe thì cứ như vậy, sau này mày sẽ phải trả giá”, thế thôi. Bây giờ có giáo dục là đại trà, trang tôi nó chặn nhiều nhưng cũng 20 ngàn/ngày, 95% trong nước và 20 ngàn/ngày là số registered, tôi biết là số smart phôn rất rất nhiều nữa, CXN và trang này ảnh hưởng rất lớn. Chứng minh cho anh thấy khi CXN đánh Đ Cày, PCD, CHHV, LCĐ, Liên Tôn, 8406 thì chúng bị loại bỏ, không dám phản biện lại, fans rút hết. Khi CXN kêu gọi đóng cửa DN, 650 ngàn/700 ngàn nghe CXN,(ko nghe 3D, 4S v.v..) và với bà con, bạn bè thì số followers sẽ là khoảng 5 triệu

3. Đừng nên waste thời giờ với đám nhỏ, đại trà có nhanh kết quả hơn

4. Bây giờ là mọi ng ủng hộ QLVNCH rồi anh, và dĩ nhiên cả cụ Thiệu, Diệm nữa

5. Anh nói đúng là lúc trước có nhiều, rất nhiều trang Hải Ngoại toàn màu vàng, toàn tung hê và ko ai thèm vào xem, nhưng bây giờ khác rồi anh, nhất là trang CXN này là khác. Tôi có skill về KTVM, thu hút nhiều ng quan tâm KT, CT, NG nên vào nhiều, qua 6 năm, lúc đầu tôi lâu lâu đắng bài VNCH nhưng bây giờ tôi tăng tốc, đăng những bài châm biếm luận điệu CS là Mỹ ăn thịt con nít, QLVN yếu hèn chưa đánh đã chạy, tay sai Mỹ ngụy, Mỹ ác với dân VN v.v… và nhiều ng đọc những bài QLVNCH lắm rồi, và chúng tôi giữ image là clean, nên có anh viết half half là họ tấn công, chủ yếu lả QLVNCH mặt trái ko như anh nói đâu…

6. Trao đổi với anh như thế, anh muốn giữ lối viết đó thì tùy anh, nhưng tôi thấy trang này thì không cần. Cái cần là anh là ng trong cuộc chiến, anh chỉ kể những huy hoàng và “amnesia” *tự nhiên mất trí nhớ) về mặt trái thì ai trách anh đâu

7. Chuyện ng Thượng thịt SQ của LĐ BĐQ tôi có nghe phong phanh đâu đó

Thân chào chiến hữu và Niên Trưởng

Châu Xuân Nguyễn.

2015-03-30 11:00 GMT+11:00 trinh bui <trinhbui49@yahoo.com>:

Châu thân mến,
Cái huân chương đó rất hiếm trong cuộc chiến VN.  Trong số gần 3 triệu lượt chiến binh HK tham chiến tại VN thì Ngũ Giác Đài chỉ cấp 54 huân chương này.  Tuy nhiên để có được huân chương này tôi đã trả giá quá đắt cho suốt cuộc đời.  Suốt thời gian phục vụ cho “Lực lượng dân sự chiến đấu” của Mỹ (CIDG/ CIA ) tôi biết được rất nhiều về mặt trái của cuộc chiến  mà giờ đây không thể nào viết ra được.
Năm 1971 Lực lượng Đặc biệt của VNCH giải tán, tôi chuyển về làm việc văn phòng tại TK Khánh Hòa, trong khi đó lính của tôi và các bạn sĩ quan được cải tuyển thành Biệt Động Quân Biên Phòng.  Vì vậy mà tôi biết rõ thảm cảnh đã xảy ra trên Liên tỉnh lộ 7.  Tôi biết rõ là nhờ khi vào trại tù ở Tuy Hòa chúng tôi có dịp găp lại nhau và điểm danh lại nhũng sĩ quan cựu Lự lượng Đặc biệt trong 4 liên đoàn BĐQ của Quân khu 2, đa số các sĩ quan bạn của tôi bị lính Thượng thanh toán trong cuộc rút chạy khỏi Pleiku.  Những lính Thượng đó là lính cũ của chúng tôi trong lực lượng Biệt kích Mỹ ( 45 ngàn người ).
Mới đầu tôi bị giam tại Tổng trại 8 tù binh Sông Mao, sau đó thì chuyển ra trại A.30 tại Tuy Hòa ( Cùng trại với Lý Tống ), tất cả là 6 năm.  Tôi qua Mỹ theo diện RF vào năm 1996, và năm 1997 tôi bắt đầu viết báo, tờ báo đầu tiên là tờ Người Việt.  Sau một thời gian thì anh Đỗ Ngọc Yến đành phải chia tay với tôi vì các bài viết của tôi đều cố gắng công bố những sự thực mà người Mỹ muốn giấu.
Tôi hiểu cách làm việc của anh, nó khác với cách của tôi;  một đằng là công khai hô hào, một đằng là tuyên truyền ngầm.  Mục đích của tôi là cố gắng chuyển về trong nước những gì mà các cháu cần biết ( nhất là hậu duệ VNCH và cả hậu duệ của cán bộ CSVN ).  Cho nên lời văn của tôi bắt buộc phải tỏ ra là người có công tâm, không bênh bên nào.
Trong khi đó khách hàng của anh lại có khuynh hướng cùng nhau vỗ tay ca ngợi VNCH, kẻ nào không vỗ tay thì tức là Cọng sản.  Vì vậy các bài viết của tôi sẽ gây khó chịu cho khách hàng của anh mà tôi không thể nào thuyết phục họ đồng ý với tôi được. Tôi viết bài không phải là điểm phấn tô son cho VNCH, mà vì sự hiểu biết chính trị của người Việt, trong đó có cả Việt Cọng. Ai muốn nghĩ tôi bên nào thì cứ việc nghĩ, điều đó tôi không quan tâm.
Nếu nghĩ rằng tôi là Việt Cọng thì càng tốt bởi vì tôi đang muốn làm thân với con cháu của VC để chỉ cho chúng thấy sự thực. Nhưng tôi không thể giả vờ rằng tôi là VC chính hiệu, làm như vậy là gian trá, không phải là chính nghĩa.  Tôi có làm sao thì tôi viết làm vậy, để sau này các cháu biết ra thì chúng nó không trách tôi.
Chuyện trước mắt là sự hiểu biết của thanh niên trong nước, bởi vì có thay đổi vận mệnh đất nước được hay không là do những người trong nước chứ không phải những người ở nước ngoài tập họp nhau lại ca ngợi VNCH.  Có vỗ tay ca ngợi tời ngàn đời thì cũng chẳng đi tới đâu bởi vì người trong nước đâu có tin.  Họ cứ nghĩ rằng VNCH là tay sai của đế quốc Mỹ trong khi sự thực không phải như vậy.  Nhưng ai là người nói sự thực cho họ mà họ có thể nghe được ?  Tôi hằng cầu mong rằng họ nghe được tôi.
Đôi lời chia sẻ cùng anh với tất cả chân tình.  Thân chào.
On Saturday, March 28, 2015 10:07 PM, Tcdrafting Nguyen <tcdrafting9@gmail.com> wrote:
Hi anh BAT,

Anh dc Commendation Medal for Heroism là ghê lắm, chắc là phải certified ghê lắm thằng Mỹ mới chứng nhận cho chứ. Những bằng khen này nọ của Mỹ là phải có người thật việc thật chứ nó đâu có bao giờ muốn nhưng ng dc khen bị let đown vì 1 chuyện ko xứng khen mà khen đâu.

Anh thì khác tôi (position của anh khác position của tôi) rằng tôi phải tuyên bố mục đích bài viết, declare tôi là ai, quan điểm như thế nào vì tôi cần mọi ng (I mean mọi ng, từ ngu dốt đến hàn lâm) biết tôi là ai, what do I stand for thì bài viết nói lên quan điểm chính trị mà ko nghi ngờ gì nữa, nên tất cả mọi lối xưng hô, cách nói, cách viết đối với mọi characters là phải rõ ràng, consistent, ko thể ý nói “trick” ng đọc tò mò, này nọ.

Vì nếu sau này tôi làm chính trị thật thì thiên hạ vẫn lôi những bài cũ ra hạch hỏi, tôi ko thể nói, lúc đó tôi viết thế về cụ Thiệu vì tôi “giả vờ” công kích ông NVT để bảo vệ ổng…..Anh hiểu ý tôi rồi chứ, tôi là nhân vật ra mặt, anh còn mờ mờ ảo ảo dc.

Ko ai question my standing, hoặc là họ thích họ tới xem hai là họ bỏ đi vĩnh viễn, nhưng tôi có lập trường rõ ràng, ng theo cũng rõ ràng, như thế làm CT dễ hơn anh ah.

Khi đọc mấy bài anh thì tôi nói anh ngay lần đầu email, tôi nghĩ anh là phòng 3 của BĐQ, Dù hay TQLC vì anh co detailed knowledge của cuộc lui binh 7B mà ng thường ko thể viết with confidence và accuracy như vậy dc.

Ah, anh có đi tù cải tạo ko vay65 anh ??

Thân ái,

Chau

Những ng hậu duệ hăng hơn chính chủ đó anh, đó là lý do Vẹm, Nina v.v..quá hung hăng. Chính những người mật vụ mới giết chế độ NĐD vì họ hung hăng chém giết thủ tiêu để bảo vệ chế độ là thế

Châu

2015-03-29 14:55 GMT+11:00 trinh bui <trinhbui49@yahoo.com>:

On Friday, November 28, 2014 7:20 AM, Tcdrafting Nguyen <tcdrafting9@gmail.com> wrote:
Châu Xuân Nguyễn
——————–

Xin lỗi anh về cách hành xử của nhiều còm sỹ cáo buộc anh là CS trg vụ NTT v/s HCM

Châu

++++++++++++++++

———- Forwarded message ———-
From: Tcdrafting Nguyen <tcdrafting9@gmail.com>
Date: 2014-11-28 19:50 GMT+11:00
Subject: Re: Về việc Bùi Anh Trinh ghé thăm trang CXN .
To:

Hi,

Ừ, tôi đã nói nhè nhẹ rồi

AC

2014-11-28 19:15 GMT+11:00 NVH

Ít khi có một tác giả ghé thăm trang blog đã đăng bài của mình như ông BAT.Tôi thất vọng với anh em còm sĩ nhà  mình có lời lẽ không nhã nhặn với tác giả BAT .

Dù cho ý kiến có khác biệt thì cũng nên phát biểu cho nhẹ nhàng .Anh em nhà  mình đánh đồng BAT với bọn Cộng Sản là chưa đúng .Nói ra thì mất lòng nên thôi .Chúng ta là chủ nhà thì nên hiếu khách để họ siêng năng lui tới mới phải.Chuyện tranh luận thì còn nhiều dịp chứ đâu phải một lần này đâu. Tôi chỉ nói riêng điều này với AC thôi nhé.NVH

4 comments on “CXN_050315_8760_Về việc Bùi Anh Trinh ghé thăm trang CXN . (Bùi Anh Trinh)

    • Nói đùa chứ khi đọc vài bài viết của BAT, AC biết ảnh là “dân trong nghề” vì ko am hiểu quân sự như DLV, khó viết về cuộc hành quân hay rút quân như thế, ko thuộc loại cut & paste, loại phát ra từ trg đầu và nắm vững tình hình điều quân, quân số, lực lượng ta, địch v.v..rất kho để ng ngoài lòe là SQQLVNCH
      AC

      Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s