Vũ Quang Hiển nên bỏ nghề


Thứ Hai 04.05.2015

Inline image 1

 Một chế độ độc tài toàn trị giam hãm hằng triệu người trong những điều kiện phi nhân chỉ vì khác chiến tuyến đã là một chính quyền bạo ngược. Môt chế độ sản sinh ra những văn nô vô sĩ như Phó Gs.Vũ Quang Hiển của Đại học Quốc gia Hà Nội lại càng khiếp đảm hơn. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: “Vũ Quang Hiển nên bỏ nghề” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.
Vũ Quang Hiển được biết đến là giảng viên dạy lịch sử ở Việt nam. Ông ta lên đến chức hàm Phó Giáo Sư của nhà nước CHXHCN Việt Nam. Bởi vậy những lời trơ tráo của ông ta cũng thật xứng đáng được kêu tên đến chức phẩm “phó láo”. Theo tin tức đã đưa, khi trao đổi với BBC về 30/4 và hậu cuộc chiến Việt Nam trong một tư liệu từ trước, Phó Giáo sư Vũ Quang Hiển từ Đại học Quốc gia Hà Nội nói: “Tôi nghĩ rằng sau chiến tranh, Việt Nam không có ngược đãi đối với mọi người. Bởi vì chính sách lúc ấy của nhà nước Việt Nam là chính sách hòa hợp dân tộc”. Nhưng những điều mà Vũ Quang Hiển tuyên bố có đúng không? Xin trả lời ngay là hoàn toàn dối trá!

Đã có hàng trăm nghìn người phải vào tù và cũng có hàng trăm ngàn người chết trong những ngục tù cộng sản thiết lập sau năm 1975. Đó là chưa kể đến cướp bóc, giết người, đẩy đi kinh tế mới để khiến hàng trăm nghìn người khác không thể sống nổi phải bỏ nước ra đi dẫn đến những cái chết thê thảm trên biển Đông. Nhưng trong một bài ngắn này để gửi tới Vũ Quang Hiển, tôi chỉ nói “sơ sơ” về cái gọi là “không ngược đãi” của Vũ Quang Hiển trong các nhà tù cộng sản. Nói là có sách, mách là có chứng chứ không láo khoét như cách ông Hiển làm.

Có thể nói, cả đất nước Việt Nam chúng ta sau năm 1975 chính là một trại tù khổng lồ. Ngày 23/7/2007, Báo The Wall Street Journal, nhà báo James Taranto đã trích dẫn cuộc điều tra quy mô của nhật báo Orange County Register được phổ biến trong năm 2001 về “học tập cải tạo” tại Việt Nam và đã kết luận rằng: “Ngay sau khi xâm chiếm VNCH, cộng sản đã đưa một triệu quân dân cán chính VNCH vào tù vô thời hạn – dưới cái nguỵ danh học tập cải tạo – trong ít nhất là 150 trại tù được thiết lập trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam kể cả những nơi rừng thiêng nước độc với khí hậu khắc nghiệt. Theo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, đại đa số những người này đã bị giam cầm từ 3 tới 10 năm và có một số người đã bị giam giữ tới 17 năm. Nếu lấy con số trung bình là bẩy năm tù cho mỗi người, số năm tù của một triệu người là 7,000,000 năm.”

Cũng theo cuộc điều tra nói trên cho biết: “Cứ mỗi ba gia đình tại miền Nam, có một gia đình có người phải đi tù cải tạo. Và trong số một triệu người tù kể trên, đã có 165,000 người chết vì bị hành hạ, tra tấn, đánh đập, bỏ đói, lao động kiệt sức, chết vì bệnh không được chữa trị, bị hành quyết… Cho tới nay, hài cốt của 165,000 nạn nhân này vẫn còn bị Việt cộng chôn giấu trong rừng núi, không trả lại cho gia đình họ. Hiện nay chỉ có Việt cộng mới biết rõ tên tuổi các nạn nhân cùng nơi chôn giấu hài cốt của họ…”.

Tiếp theo, trong tập tài liệu ghi bí số TN/QP-14 được lưu chiểu ngày 14/02/1977 tại cục lưu trữ Bộ Quốc Phòng Cộng sản ghi rõ như sau tại trang số 6: “Tổng số tù nhân tham gia học tập cải tạo để trở thành con người mới sau khi chế độ Sài Gòn đầu hàng là 1.321.506 người. Trừ những số trốn trại, bị chết trong lúc cải tạo và già yếu trả về với gia đình, bộ quốc phòng giao lại cho bộ nội vụ quản lý là 1.236.569 người”. Qua tài liệu nói trên của CSVN nói lên điều gì? Đó là họ đã coi những quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa là những “Tù nhân” mặc dù CSVN đã tuyên truyền chỉ là “trại học tập cải tạo”. Nhưng chính tài liệu của cộng sản đã coi quân dân cán chính VNCH là tù nhân.

Từ sau năm 1975 đến nay, nhà cầm quyền CS Việt Nam, đã thi hành chính sách bắt những người là quân dân cán chính đi cải tạo tại các trại tập trung. Thực chất là đi tù. Khoảng hơn một năm sau ngày nhập trại, bộ nội vụ bèn gom tù lại, ra Chính Sách 12 điểm, tất cả học viên thành tù hết, án phạt ba năm… do Công an quản lý, đối xử hà khắc, bắt lao động cực nhọc, giai đoạn này cho ăn đói, mỗi bữa chỉ có vài củ khoai và một hai bát bo bo… rồi nhiều người bị đẩy ra những trại tù ở miền Bắc như: Hoàng Liên Sơn, Cổng Trời, Thanh Hóa, Hà Nam Ninh…

Những người bị giam ở trong Nam thì còn đỡ khổ vì có gia đình thăm nuôi vả lại miền Nam khá hơn miền Bắc, những người bị đưa ra Bắc vô cùng thê thảm, đói khát, lạnh lẽo, bệnh tật, làm việc quá sức… nhiều người chết bỏ xác ở miền Bắc hoặc hóa ra thân tàn ma dại. Hãy nghe một đoạn hồi ký trong vô vàn những trang hồi ký đẫm máu của quân dân cán chính VNCH để thấy rõ tội ác của bạo quyền CS: “Nói đến sùi bọt mép mà thấy nét mặt của mười thằng “ngụy” vẫn trơ thổ địa ra, thằng quản giáo cáu quá hét: Tao phạt chúng mày quỳ hai tiếng. Quỳ xuống! Bọn tù chỉ liếc nhìn nhau chẳng ai chịu quỳ. Thằng quản giáo đâu có chịu thua. Hắn móc súng bắn đến đùng một phát. Tránh voi chẳng xấu mặt nào, anh em lần lượt êm ái quỳ. Thằng quản giáo đứng chửi rủa một lúc rồi mới chịu bỏ đi…”, (Đại Học Máu – Hà Thúc Sinh, trang 116).

Sự thật là như vậy đó ông Vũ Quang Hiển, dù cho nó chỉ là một bài tóm gọn rất nhiều tội ác của CSVN. Nếu còn chút lương tâm nhỏ bé, ông Vũ Quang Hiển nên bỏ nghề thầy giáo dậy sử. Bởi vì một ngày nào đó, khi CSVN không còn đủ bổng lộc để ban phát cho ông được do người dân đứng lên xóa bỏ thì chính những học trò của ông sẽ nói với ông những điều đau đớn nhất. Hãy một lần suy nghĩ cho kỹ và bỏ nghề đi thì sẽ tốt hơn cho ông “phó RÁO sư” dạy sử đểu của một thời kỳ đồ đểu!

Đặng Chí Hùng

26/04/2015

5 comments on “Vũ Quang Hiển nên bỏ nghề

 1. NÓI LÁO, JOSEPH GOEBBELS VÀ PGS VŨ QUANG HIỂN

  Ông phó giáo sư Vũ Quang Hiển trả lời như thế nào về lịch sử thuyền nhân Việt Nam phải bỏ đất nước ra đi, rồi bị cướp biển, cá biển giết hại, đến bây giờ vẫn còn những nghĩa địa của họ ở khắp các quốc gia Đông Nam Á, đến nỗi trong tiếng Anh phải có thêm từ: Boat People – thuyền nhân vượt biển của Việt Nam

  Tôi cũng không hiểu sao với cách làm việc phi khoa học của ông Vũ Quang Hiển, mà ông lại lấy được học hàm phó giáo sư? Với cái học hàm ấy, ông sẽ còn phá nền giáo dục Việt Nam đến bao giờ nữa, khi nó đã tụt hậu từ 1-2 thế kỷ? Và những thế hệ được ông Hiển đào tạo sẽ là những con người hay con gì?

  Là phó giáo sư ông nói láo trắng trợn, trơ trẽn, không còn liêm sĩ như thế này trước cộng đồng thế giới, không biết về nhà ông sẽ nói và dạy bảo gì với con cháu của ông, hả ông Vũ Quang Hiển?

  Lịch sử dân tộc Việt hơn 2600 năm, chiến tranh chiếm hơn một nửa thời gian, nhưng chưa bao giờ dân Việt bỏ nước ra đi, dù có ngàn năm đô hộ giặc Tàu, hay 100 năm đô hộ giặc Pháp, và 30 năm nội chiến từng ngày. Chỉ sau 30/4/1975, người Việt cộng sản cai trị dân Việt, mà dân Việt thà hy sinh mạng sống trên biển cả, trước cướp biển để ra đi là lý do gì, hỡi ông phó giáo sư Vũ Quang Hiển nghĩ? Ông có biết đây là một vết nhơ, nỗi nhục của dân tộc Việt suốt lịch sử dân tộc không bao giờ rửa sạch không, thưa ông Hiển?

  http://bshohai.blogspot.com/2015/04/noi-lao-joseph-goebbels-va-pgs-vu-quang.html?showComment=1430594211121

  Like

 2. Này Phó giáo sư nói láo Vũ quang Hiển , hảy xem clip này rồi nuốt lại cục đờm mà mày đã phun ra đi nhé .

  Clip PHÓNG SỰ TỪ VIỆT NAM: Tâm tình của người tù thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu

  Phóng viên SBTN tại Việt Nam có dịp thăm và phỏng vấn người tù thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu về ngày 30/4/1975. Những ký ức in sâu trong tâm trí ông là nhiều người trong gia đình đã mất đi tự do, phải bỏ xứ ra đi; hàng trăm nghìn người dân đã bỏ mạng trên đường tìm tự do. Người tù thế kỷ này kể lại với giọng điệu rưng rưng khiến chúng tôi không khỏi xúc động.

  Like

 3. RẤT NHIỀU NGƯỜI cho rằng quân cán chính miền Nam bị vô tù cải tạo là để
  TRẢ THÙ.
  Thật lạ lùng. Hai phe đánh nhau:-Phe bộ đội từ Bắc vô đánh để chiếm đất.
  -Phe trong Nam cố gắng giử đất, bảo vệ người dân. Cuối cùng miền Nam thua và đầu hàng. Và trận chiến chấm dứt. Theo đó, ai thù ai ?
  Phe thắng trận thù và trả thù phe thua trận thì đúng hsy sai ????????????

  Like

 4. Vũ quang hiển đúng là một tay LÁO SƯ, chuyên nghề nói láo.
  Cũng đúng thôi vì ông Nguyễn-Văn-Thiệu nói rằng :
  -Dừng nghe những gì VC nói,
  – Hãy nhìn kỷ những gì VC làm.
  Đúng không hả ông Quang hiển ?

  Like

 5. Trước đây tôi thắc mắc là tại sao có nhiều người học cao TS chẳng hạn mà không khôn nếu không nói` là ngu. Bây giờ tôi mới hiểu. Như ông Vũ quang Hiển ,chữ ngu giành cho ông là quá đúng.
  Thì ra, tiến sỉ ngu là chuyện bình thường trong thời buổi bây giờ.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s