Doãn Trác dọa: Trung Quốc có thể bắn hạ máy bay, tàu chiến Mỹ ở Trường Sa (ox tongue)

Posted by adminbasam on 17/05/2015

GDVN

Hồng Thủy

17-05-2015

Doãn Trác

Doãn Trác

(GDVN) – Chính cộng đồng mạng Trung Quốc hoài nghi màn “võ mồm” của Doãn Trác. Bởi ngay cả khi công dân Trung Quốc bị bom đạn quân đội Myanmar giết chết, chính phủ…

Đa Chiều ngày 17/5 đưa tin, xung quanh yêu cầu của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter với thuộc cấp về lựa chọn đưa tàu chiến, máy bay tiến vào phạm vi 12 hải lý xung quanh các đảo nhân tạo Trung Quốc xây dựng (bất hợp pháp) ở quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam), một viên tướng Trung Quốc đã tuyên bố Bắc Kinh sẽ lập tức bắn cảnh cáo hoặc bắn hạ.

Doãn Trác, một viên Thiếu tướng hải quân nghỉ hưu nói với tờ Nhân Dân nhật báo, chỉ cần tàu chiến hay máy bay Mỹ tiến vào khu vực phạm vi 12 hải lý mà Bắc Kinh gọi là “vùng biển, vùng trời chủ quyền” thì quân đội Trung Quốc có quyền lập tức bắn cảnh cáo hoặc bắn hạ. Nhân Dân nhật báo cho rằng mặc dù khả năng Mỹ kéo tàu chiến, máy bay áp sát đảo nhân tạo Trung Quốc mới chỉ là giả thuyết lời nói, nhưng Bắc Kinh đã phải cảnh giác.

Các bước phản ứng của quân đội theo Doãn Trác nên tuân thủ trình tự, đầu tiên là cảnh báo xua đuổi, không được thì bắn cảnh cáo, và cuối cùng là nổ súng bắn hạ. Nhưng dù sao ông Trác cho rằng cũng nên tránh hành động quá khích vì nó bất lợi cho cả hai bên.

Tuy nhiên Đa Chiều cho rằng ngay chính cộng đồng mạng Trung Quốc hoài nghi màn “võ mồm” của Doãn Trác. Bởi ngay cả khi công dân Trung Quốc bị bom đạn quân đội Myanmar giết chết, chính phủ và quân đội nước này cũng chỉ phản đối ngoại giao chứ không bắn trả thì làm gì có gan bắn hạ một tàu chiến hay máy bay Hoa Kỳ.

3 comments on “Doãn Trác dọa: Trung Quốc có thể bắn hạ máy bay, tàu chiến Mỹ ở Trường Sa (ox tongue)

  1. Ôi thằng tàu này hoang tưởng nặng.Có dám bắn không? Nếu dám bắn hạ Mỹ ư? có lẽ lúc ấy Trung Nam Hải cả lũ rợ Hán chạy về Diên An chầu Thằng Mao, Một thằng Hoàng đế đỏ

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s