CXN_052115_8873_chuyện 22 ngàn/usd là trước mắt, tất cả sẽ trở lại như đầu 2011 là vì usd tăng cao, lạm phát tăng cao, siết tín dụng kiềm chế lạm phát rồi khủng hoảng KT lần 2 khi chưa thoát dc lần 1 (đầu 2011): Đầu tuần, giá USD ngân hàng lại tăng mạnh lên 21.820 đồng (exchange)

https://www.youtube.com/watch?v=BHEp61j3Ehc

CXN_042815_8743_Ý Lan, Võ Văn Ái dự định học và dùng chiêu lừa bịp của CSVN để bóp méo sự thật là Thích Đôn Hậu hoạt động cho CSVN từ hồi 1965, 66 tại Huế và sau khi hợp tác với CSBV, bị đàn áp sau 1975, một bài học đáng đời cho những kẻ hợp tác với CSVN, như con đường Liên Minh Dân Chủ của Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đang đi (travelling in a very dangerous course): Cuộc đàn áp quy mô Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sau 30/4
Châu Xuân Nguyễn
=============

Con đường của KTVM nếu sống sót tới ĐH 12 thì nó sẽ càng bi đát hơn đầu 2011, với hiện trạng ngày hôm nay là kiệt quệ Ngân sách, huy động TP không nổi để bù đắp bội chi, chen lấn tín dụng miệt mài, DNNVV đóng cửa mặc dầu áp lực cạnh tranh và các Hiệp Định TM ngày càng cao, thị trường VN bỏ ngỏ cho Thái, Tàu cộng, BĐS vẫn lê lết, KT vẫn lảng vảng vùng đáy, nợ xấu dc chuyển dịch từ bảng cân đối của NHTMCP qua bản dư nợ xấu không bán dc cho ai của VAMC, NH lợi nhuận giảm trầm trọng, NH trở thành zero cổ phiếu ngày càng nhiều và hậu quả kéo xuống tất cả TTCK càng ngày càng rõ nét. DNNN thì bán không ai mua. Những cố gắng bán cp quốc tế của VN đều đứng khựng lại và kết quả là Ngân sách phải cướp dự trữ ngoại hối để sống sót qua ngày. Nếu tình hình như thế này không dùng chử “theo con đường bát đi” thì ko biết dùng chử nào.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne

21.05.15

Châu Xuân Nguyễn
+++++++++++++++++++++
http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/dau-tuan-gia-usd-ngan-hang-lai-tang-manh-len-21-820-dong-20150518102744773.chn

Thứ 2, 18/05/2015, 10:27

Đầu tuần, giá USD ngân hàng lại tăng mạnh lên 21.820 đồng

Đầu tuần, giá USD ngân hàng lại tăng mạnh lên 21.820 đồng

TIN MỚI

Sau một ngày hạ nhiệt nhờ động thái nâng giá niêm yết của Sở giao dịch NHNN, tỷ giá VND/USD của các ngân hàng thương mại sáng nay 18/5 bật tăng mạnh trở lại, mức tăng tới 15-30 đồng cho mỗi USD.

Cụ thể, Vietcombank và BIDV cùng thông báo giao dịch USD tại 21.745 – 21.805 đồng (mua vào – bán ra), tăng 15 đồng so với cuối tuần trước.

Ngân hàng Vietinbank trong khi đó nâng tỷ giá lên 21.750 – 21.810 đồng, tăng 25 đồng so với ngày thứ Sáu.

Trong nhóm cổ phần, ngân hàng ACB đang niêm yết giá USD tại 21.730 – 21.820 đồng, tăng 20 đồng mua vào và 30 đồng so với cuối tuần trước.

Ngân hàng Eximbank báo giá USD tại 21.730 – 21.810 đồng, tăng 20 đồng. Giá USD của Sacombank tăng 10 đồng lên 21.730 – 21.800 đồng.

Như vậy, nhóm cổ phần và nhóm ngân hàng thương mại nhà nước đang niêm yết tỷ giá khá lệnh nhau, trong đó giá mua vào của nhóm ngân hàng thương mại nhà nước là Vietcombank, Vietinbank, BIDV cao hơn thị trường 20 đồng.

Từ đầu giờ sáng tới thời điểm này, các ngân hàng đã điều chỉnh tỷ giá gần chục lần, dù rằng lúc mở cửa tỷ giá hầu như không tăng.

Trước đó, hôm 15/5, Sở giao dịch NHNN đã quyết định nâng giá chào bán USD cho các ngân hàng thương mại thêm 220 đồng lên 21.820 đồng và giá chào mua tăng thêm 250 đồng lên 21.600 đồng sau 1 tuần điều chỉnh tỷ giá bình quân thêm 1% lên 21.673 đồng và nhiều ngày tỷ giá tại các ngân hàng tăng nóng.

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

14 comments on “CXN_052115_8873_chuyện 22 ngàn/usd là trước mắt, tất cả sẽ trở lại như đầu 2011 là vì usd tăng cao, lạm phát tăng cao, siết tín dụng kiềm chế lạm phát rồi khủng hoảng KT lần 2 khi chưa thoát dc lần 1 (đầu 2011): Đầu tuần, giá USD ngân hàng lại tăng mạnh lên 21.820 đồng (exchange)

 1. Cái Đảng này có lẽ sắp về chầu mao,hồ.Dự trữ ngoại hối đã xài hết,giờ đây công cụ điều chỉnh tỷ giá chẳng còn nữa.Chuyện nhập khẩu,kế hoạch trả nợ sẽ càng làm chúng khó chịu hơn.Bây giờ chúng lại bang nhau,bán mọi thứ rồi không đủ…Trong dân có tích trữ ít cũng phải 400 tấn,làm thế nào để cướp được đây.Bây giờ chúng đã sắp chết rồi,cảm ơn ông Châu đã theo nó từng bước.Có lẽ sự sụp đổ là không thể đảo ngược.Nếu người dân xuống đường bây giờ có lẽ đầu năm tới sẽ có một chính phủ mới

  Like

  • @LHP.

   Nếu để ý, Chính phủ 3x đcsVN từ cuối năm 2012 – đầu năm 2013 đã thực sách lược MKN (Mặc Kệ Kó). Sống sót tới đâu, hay tới đó. Bão ập đến đàn đông thì núp đàn tây, bão ập đàn tây thù núp đàn đông, … . quan chức mạnh thằng nào thì thằng đó ra sức vơ vét để chuồn sang Mỹ, Canada như quan chức tàu khựa.

   Like

 2. Câu chuyện lạm phát như 2011 sẽ lại xảy ra khốc liệt hơn vì dự trữ ngoại hối 2015 này đã hụt rất xa so với 2011 ! dân chúng sẽ đói khổ nhiều hơn quan chức trung lưu sẽ hết trung thành với CNXH và với Mác Lê Hồ ,các lực lượng hưởng lương nhà nước sẽ chẳng còn niềm tin gì với tình hình KTVN hôm nay và vì thế các chiêu trò đánh lên nền KTVN qua báo chí sẽ phản tác dụng với các DNTN với dân chúng và các cán bộ công chức vì lương của họ không thể theo theo kịp lạm phát , không thể kiên định CNXH mà xe cộ vất chỏng chơ vì thiếu USD nhập xăng , không thể ôm lấy CNXH để phơi mưa phơi nắng các nhu cầu vật chất khác mà quan chức cũng như người dân đang có như tivi, nhà lầu ,máy lạnh ,máy tính ,ĐDDT… vì các dịch vụ và thiết yếu tiêu dùng đó đều tăng giá hoặc hết tác dụng khi nhà cung cấp phá sản hàng loạt vì thiếu USD ! lượng điện nhập khẩu từ TQ hay nhiệt điện thiếu xăng ,dầu ,than … đều bắt nguồn từ USD … khi tỉ giá tăng tự do , can thiệp tỉ giá của nhà nước bị thả nổi thì mọi người sẽ tháo chạy tiền đồng để lưu trú vào USD , vàng đã bị thông tư 24 tiếp sức cho phép làm giả ,làm thiếu chất lượng (bao bì SJC hiện nay không ai kiểm soát) nên lưu trú và USD sẽ tăng rất nhanh . đại hội đại biểu đảng bộ các tỉnh thành quận huyện chuẩn bị cho ĐHXII đều diễn ra trong lặng lẽ buồn thảm với sự thờ ơ của công chúng trong nước … không ai không biết kinh tế còn tăng trưởng dù tăng trưởng từ vốn vay và sự giả tạo thì hệ thống tuyên truyền của CNXH còn tác dụng và ngược lại khi KTVN cứ lao dốc không thể cứu vãn như hiện nay thì Nó phản tác dụng ghê gớm biết dường nào ! … trong khoản ngắn hạn USD dự trữ sẽ bị bòn rút của mọi thành phần KT trong nước cũng như các doanh nghiệp nước ngoài tại VN và khi đó thiếu hụt USD trầm trọng sẽ xảy ra khi đại họa 12 chưa thể bắt đầu từ đâu vì lập trường chính trị của các phe phái không ổn định là do hình thái KT của CNXH đã và đang tan vỡ từng ngày trước ngày ĐH XII . Càng ngụy biện về CNXH hay càng níu giữ CNXH thì nền KTVN càng tan vỡ mau chóng và nhanh hơn vì tiền đồng sẽ bị ứ đọng , ngoại tệ bị hút nhanh hơn , các chính sách dựa trên điều 4 HP2013 ban hành vẫn phải có độ trễ và Nó sẽ phản tác dụng đối với nền KTVN đang kiệt quệ như thế này , một khi cốt lõi của 1 nền KT (DNTN) tháo chạy thì nền KT của XH đó phải tan vỡ vì vỡ nợ , thể chế CT theo đó mà tan dần và rã nát theo từng ngày thôi .

  Liked by 1 person

 3. Theo nhận xét của Trẹm thì chuyện cs sụp đổ Kinh tế là không thể tránh.KTVM thì bị CXN đánh cho tan nát.
  Chuyện cờ bạc TTCK thì bị khối ngoại họ móc hết túi.
  Lũ cs dốt,lại ngu vì không hiểu rằng:KTTT và TTCK là do Tư bản sanh ra.Họ là bậc thầy,họ đi trước chúng ta hàng mấy trăm năm.Đã dốt mà lại ngu(CXN dạy hoài không nghe)thì chỉ tan nát.Ví như học trò cải lại thầy,kết quả biết trước:thất bại.
  Phần phân tích,nhường các chiến hửu CLB CXN.
  Đó là kết luận của cá nhân tôi.

  Like

 4. Đến giờ này vẫn còn nghe thấy mấy thằng ngu ĐVcs nó tự kỉ thế này: năm 2008 csVN hết sạch tiền mà nó vẫn sống , vậy thời điểm này dù khó khăn csVN vẫn sống qua đươc.

  CsVN giai đoạn này như CXN và các bạn phân tích , usd đang khan hiếm tiền đồng thì in ra nhiều dẫn đến lạm phát kinh khủng, bắt đầu từ việc tăng giá xăng, điện mở màn báo hiệu cho thấy tiền hồ đang sụt giảm giá trị. Rồi đây tất cả các mặt hàng sẽ tăng phi mã. Cuộc sống của NLĐ mọi tầng lớp sẽ khổ cùng cực.

  Riêng bọn lãnh đạo, quan csVN thì chúng vẫn ung dung tự tại, sống phè phỡn, thác loạn, ăn đồ sạch đồ ngon, đi du lịch. Sống chết dân đen chịu hết. Chúng ta những dân đen chống mắt lên coi xem tụi csvn có qua khỏi cuộc khủng hoảng chưa từng thấy của bọn ngu dốt này không!

  Like

 5. MÔ PHẬT, CŨNG VÌ TIỀN MÀ CON CHÁU NHÀ NÓ CẢ LỚN LẪM NHỎ ĐỀU NGU SI, ĐẦN ĐỘN, MẤT TÍNH NGƯỜI. A MEN!

  Like

 6. Ở cấp độ gia đình, quá trình phá sản là: NỢ, bán VÀNG, bán đồ dùng trong nhà (bàn thờ bán sau cùng), bán VÀNG đang đeo trên người và cuối cùng là BÁN NHÀ.
  Ở cấp độ quốc gia chắc cũng giống như vậy: VÀNG mà csvn nói sẽ bán ra sắp tới đây là “VÀNG đang đeo trên người” (số lượng ít ỏi).
  Vật giá đang tăng, USD đang tăng giá, công an giao thông vẫn đang tăng cường bắt phạt, đèn đường chiều tối chậm phát sáng, rạng sáng thì mau tắt, …
  “Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ” đúng như anh Châu nói.
  Bà con mau mau rút tiền gởi ra khỏi NH đi, CSVN sắp sụp rồi.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s