CXN_053115_8960_Phong trào đốt cháy: Lửa thiêu rụi 12 ha rừng huyện Duy Xuyên (Quảng Nam)

10.000 m2 nhà xưởng KCN Quang Minh tan hoanghttp://cafef.vn/thoi-su/lua-thieu-rui-12-ha-rung-huyen-duy-xuyen-quang-nam-2015053113020151.chn

Chủ nhật, 31/05/2015, 13:02

Lửa thiêu rụi 12 ha rừng huyện Duy Xuyên (Quảng Nam)

Lửa thiêu rụi 12 ha rừng huyện Duy Xuyên (Quảng Nam)

Huyện Duy Xuyên đã huy động hơn 150 người thuộc các lực lượng xung kích cùng lực lượng vũ trang trên địa bàn khoanh vùng, dập tắt lửa.

Một vụ cháy rừng lớn vừa xảy ra vào trưa qua (30/5) tại khu vực giáp ranh giữa 2 xã Duy Châu và Duy Trinh của huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam khiến 12 ha rừng bị thiêu rụi.

Khu vực xảy ra cháy ở địa bàn giáp ranh với các xã phía Tây, nơi có hàng ngàn ha rừng trồng và rừng nguyên sinh, nằm trong khu vực cảnh báo nguy cơ cháy rừng trong mùa khô của địa phương.

Huyện Duy Xuyên đã huy động hơn 150 người thuộc các lực lượng xung kích, nhân dân của 4 xã Duy Châu, Duy Trinh, Duy Trung và thị trấn Nam Phước cùng lực lượng vũ trang trên địa bàn khoanh vùng, dập tắt lửa.

Đến cuối ngày đám cháy mới được dập tắt. Ông Nguyễn Công Dũng, Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết, các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân cháy: “Huyện cũng đã tiến hành cảnh báo nhân dân rất nhiều lần nhưng cũng có thể là do nhân dân đốt nhang ở mộ bất cẩn cũng có thể gây cháy, hoặc có thể hiện tượng gây cháy tự nhiên do thời tiết quá nắng nóng. Thời tiết như thế này chỗ nào cũng có thể gây cháy và huyện phân công cán bộ xã trực tiếp đi kiểm tra để có biện pháp xử lý”.

Theo Hoài Nam

VOV

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s