CXN_060115_8975_Ngày càng rõ với CXN rằng DNNVV hiện giờ, cả tập thể là đang một mất một còn với ĐCSVN: Người bán bún riêu, bún ốc chuẩn bị… hội nhập (destroy, snail noodle)

https://www.youtube.com/watch?v=BHEp61j3Ehc

CXN_042815_8743_Ý Lan, Võ Văn Ái dự định học và dùng chiêu lừa bịp của CSVN để bóp méo sự thật là Thích Đôn Hậu hoạt động cho CSVN từ hồi 1965, 66 tại Huế và sau khi hợp tác với CSBV, bị đàn áp sau 1975, một bài học đáng đời cho những kẻ hợp tác với CSVN, như con đường Liên Minh Dân Chủ của Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đang đi (travelling in a very dangerous course): Cuộc đàn áp quy mô Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sau 30/4
Châu Xuân Nguyễn
+++++++++

Kính thưa đồng bào,

Bản thân tôi, CXN viết blog này 6 năm nay rồi, những ngày tháng 8.2011 tôi có kêu gọi DNNVV đóng cửa vì KT sẽ suy thoái bắt đầu tháng 9.2011 do ảnh hưởng của 3D siết chặt tín dụng theo nghị quyết 2 đầu năm 2011.

Thoạt đầu chỉ có một số ít rất ít DNNVV hưởng ừng, tới giữa năm 2012 bắt đầu nhiều vì BĐS lúc ấy suy sụp rất nặng nề.

Tất cả vẫn đều đều đóng cửa xuyên suốt khoảng 10 ngàn/tháng hay 100 ngàn/năm

Qua tới 2015 đầu là con số DNNVV đóng cửa lên tới 650 ngàn/700 ngàn. Quá hoảng sợ, ĐCSVN phải ép buộc kinh doanh hộ gia đình như bún riêu, bún ốc cũng phải đăng ký để con số DNNVV đừng tụt xuống quá nhiều. Ngày hôm nay thì nó thành chính thức rồi. Trích bài báo dưới đây.ngày 30.5.2015:”Cơ cấu kinh tế Việt Nam bước vào hội nhập có một số điểm đặc biệt. Đó là đóng góp của DN nhà nước (vốn bị cho là hoạt động kém hiệu quả) trong cơ cấu này đang rất lớn, trên 33%, cao khác thường so với các nền kinh tế khác, kể cả Trung Quốc. Tỷ lệ đóng góp của DN tư nhân có đăng ký chỉ là 11,2%, kinh tế hộ gia đình cũng lên tới 33,1%, hợp tác xã 5%… Câu hỏi lớn của ông Doanh là với tỷ trọng đóng góp kinh tế của hộ gia đình lớn như thế thì hội nhập ra sao?“(HT)

CXN thường tự hào là DNNVV rất nghe những lời khuyên về KTVM của CXN, ngày nay điều này là sự thật. Từ 2013, hiện tượng chen lấn tín dụng vì NS thâm hụt 500 ngàn tỉ trong tổng số thuế thu là 911 ngàn tỉ năm 2015 (huy động vốn trg dân không tới 300 ngàn tỉ) thì làm sao hệ thống NH còn tiền cho DNNVV vay để phát triển, CXN kêu gọi họ đóng cửa thêm nữa trong khi 4 Sang, 3 D kêu gọi, năn nỉ họ mở cửa nhưng họ nghe CXN nhiều hơn những báo cáo láo của ĐCSVN.

CXN viết rất nhiều bài trg 2 năm nay, phát ngôn rằng may mà DNNVV nghe lời CXN đóng cửa DN, nếu không thì 650 ngàn DN này sẽ lỗ lã, mất luôn vài tỉ mỗi DN là chuyện thường, gần như không ai phản biện điều này.

CXN đầu năm nay quyết định kêu gọi ngấm ngầm rằng DNNVV hiện giờ khinh bỉ và lơ là ĐCSVN, họ chỉ muốn ĐCSVN bị vất đi vì theo DNNVV rằng ĐCSVN quá ngu xuẫn, còn ĐCS thì DNNVV không bao giờ KD có lãi. Và họ lại một lần nữa nghe lới CXN, lơ là (bấm vào tab lơ là bên trên sẽ thấy) và không đếm xỉa gì tới hội nhập KAFTA, CAFTA, EEU v.v…..

Điều này làm cho CXN nhìn thấy rằng đối với DNNVV, họ hoàn toàn bất hợp tác với ĐCSVN tới mức độ là một sống một còn với ĐCSVN. Cộng với thân nhân của 650 ngàn DN thì chí ít có khoảng ít nhất 5 triệu dân VN tại VN ủng hộ và nghe lời CXN. Bước tới của CXN sẽ là kêu gọi anh em lao động và bà con nghe lới CXN, hợp tác cùng DNNVV chung tay lật đổ ĐCSVN này thì chúng ta sẽ thành công lớn.

Nhân tiện đây tôi xin gửi lời cám ơn tập thể DNNVV đã ủng hộ, nghe lời khuyên của CXN từ 6 năm nay và hy vọng rằng phần còn lại của dân VN cùng hưởng ứng nghe lời kêu gọi của CXN dứt điểm vất ĐCSVN này vào sọt rác và dân tộc ta bắt đầu một trang sử mới. Tôi vẫn còn nhớ lời hứa với DNNVV khi kêu gọi họ đóng cửa rằng nếu họ nghe lời tôi đóng cửa, tôi sẽ ứng cử TT khi ĐCS sập, lời hứa này tôi vẫn giữ nếu không có ai có tài , tâm, kinh nghiệm hơn tôi lúc CS sụp.

Thân ái kính chào đồng bào,

Mel 1.6.2015

Châu Xuân Nguyễn
+++++++++++
http://us.24h.com.vn/thi-truong-tieu-dung/nguoi-ban-bun-rieu-bun-oc-chuan-bi-hoi-nhap-c52a711346.html

Người bán bún riêu, bún ốc chuẩn bị… hội nhập

Thứ Bảy, ngày 30/05/2015 06:00 AM (GMT+7)

“Với nền kinh tế mới chỉ hồi phục nhẹ, sức ép hội nhập tới đây có thể tác động tiêu cực, làm kinh tế trong nước chao đảo nếu không được chuẩn bị kỹ”.

“Bài học của hội nhập là Doanh nghiệp đã biết liên kết”

Chính thức ra mắt Hội Môi giới BĐS Việt Nam

“Nóng” chuyện nợ xấu, sáp nhập ngân hàng

TS Nguyễn Đức Thành-Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) nhận định như vậy tại hội thảo công bố báo cáo thường niên kinh tế Việt Nam 2015 với chủ đề tiềm năng hội nhập, thách thức hòa nhập.

Nhiều “sáng kiến” tăng thuế, phí

Chuyên gia phản biện cho báo cáo kinh tế năm nay, TS Lê Đăng Doanh cũng lo lắng: Cơ cấu kinh tế Việt Nam bước vào hội nhập có một số điểm đặc biệt. Đó là đóng góp của DN nhà nước (vốn bị cho là hoạt động kém hiệu quả) trong cơ cấu này đang rất lớn, trên 33%, cao khác thường so với các nền kinh tế khác, kể cả Trung Quốc. Tỷ lệ đóng góp của DN tư nhân có đăng ký chỉ là 11,2%, kinh tế hộ gia đình cũng lên tới 33,1%, hợp tác xã 5%… Câu hỏi lớn của ông Doanh là với tỷ trọng đóng góp kinh tế của hộ gia đình lớn như thế thì hội nhập ra sao?

Người bán bún riêu, bún ốc chuẩn bị... hội nhập - 1

Kinh tế hộ gia đình đã đóng góp 33,1% vào nền kinh tế Việt Nam, họ đã chuẩn bị gì cho hội nhập và cạnh tranh? Ảnh chụp một cơ sở may mặc tư nhân tại xã Đông Phương, huyện Đông Hưng, Thái Bình. Ảnh: L.H.T

Ông Doanh cũng chỉ ra một thực tế rằng, trong khi hội nhập bên ngoài đầy sức ép thì trong nước giá cả, thuế phí đang ngày càng tăng gây khó khăn cho người dân, DN do hệ quả của bội chi ngân sách vẫn rất cao về con số tuyệt đối trong khi nguồn thu ngân sách bị thâm hụt mạnh. Vay ODA của ta vẫn tăng mạnh khiến nợ công ngày một cao, tác động bất lợi. “Với sức ép nợ công như thế thì Bộ Tài chính cực chẳng đã phải đưa ra nhiều “sáng kiến” về thuế phí để đảm bảo nguồn thu. Điển hình nhất là tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu 300% hay tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô, phí cầu đường… Các “sáng kiến linh hoạt” này có thể còn tiếp diễn tới đây và nếu không được chuẩn bị trước sẽ có tác động tiêu cực tới nền kinh tế, môi trường kinh doanh, đặc biệt là với DN tư nhân, dân doanh”-ông Doanh bày tỏ.

“Kinh tế Việt Nam” hay “kinh tế FDI”

Đóng góp cho báo cáo kinh tế năm nay, các chuyên gia kinh tế cũng đưa ra một bức tranh đáng lo ngại, đó là việc phụ thuộc vào bên ngoài của nền kinh tế Việt Nam đang ngày một lớn. Chuyên gia kinh tế Lê Quốc Phương nói: “Chúng tôi vẫn nói với nhau là có thể gọi nền kinh tế Việt Nam nữa không hay gọi là “nền kinh tế FDI”.

Những người làm kinh tế hộ gia đình không được đào tạo, hiện chỉ là bán bún riêu, bún ốc, sửa xe máy, ô tô… Họ vượt nghèo được nhưng hội nhập và cạnh tranh cần phải có sự chuyển biến mạnh mẽ, có kiến thức bài bản… nếu không sẽ là thách thức lớn đối với Việt Nam”.Ông Lê Đăng Doanh

Ông Phương cho biết, khu vực FDI hiện đang chiếm quá lớn trong nền kinh tế nhưng hiệu quả, đóng góp của khu vực này cho sự phát triển của Việt Nam lại không tương xứng. DN FDI chiếm 30% tổng đầu tư toàn xã hội, chiếm 20% GDP, 60% sản xuất công nghiệp-một số ngành còn tuyệt đối như điện thoại, 70% xuất khẩu. Xuất siêu cũng là họ mà nhập siêu cũng là do họ quyết định. Các DN FDI đang “thống trị xuất nhập khẩu, chỉ cần họ đảo chiều là Việt Nam mất cân bằng thương mại xuất nhập khẩu, bằng chứng là nhập siêu những tháng đầu năm nay tăng mạnh trở lại do khối DN này nhập khẩu nhiều hơn”.

Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan thì nhận định, các đánh giá về môi trường kinh doanh có tác động mạnh tới hội nhập của ta đều chưa đầy đủ. Các hiệp định đã và đang đàm phán cho đến các hiệp định khu vực có liên quan đều chưa có đánh giá về các tác động tới nền kinh tế Việt Nam. Giả dụ các Hiệp định Thương mại giữa Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và ASEAN đang đàm phán ký kết tới đây, hàng Trung Quốc vào ta thuế sẽ là 0% hết thì nền kinh tế trong nước sẽ nguy đến cỡ nào không ai rõ?!

Theo Mai Hương (Danviet.vn)

11 comments on “CXN_060115_8975_Ngày càng rõ với CXN rằng DNNVV hiện giờ, cả tập thể là đang một mất một còn với ĐCSVN: Người bán bún riêu, bún ốc chuẩn bị… hội nhập (destroy, snail noodle)

  • Chúng nó đang THỊT NHAU ĐÓ, tình hình bi đát quá khi 100 con chó, rồi đến lúc còn 10 con chó cs tranh nhau một miến mồi, cho đến khi còn một con chó csbv ốm đói cuối cùng phải theo hồ, đồng, giáp. Là một lũ chó rừng khát máu nhưng dốt nát, tham ăn.

   Cám ơn AC.

   Những gì AC đã làm 6 năm nay chỉ vì người dân VN, mở mang dân trí, phân biệt trắng đen, v.v … và biết GIỮ NỒI CƠM của mình, đừng để bọn rừng rú lưu manh, xảo trá cướp “Nguội” (csbv CƯỚP NÓNG LÀ NHỮNG GÌ 1975 & SAU ĐÓ).

   Like

 1. Thằng CSVN là thằng láo cá,láo tép…láo toàn tập,bà con có thấy không,sau khi bằng mọi giá máu đổ đầu rơi lôi kéo cả dân tộc vào cuộc chiến tương tàn theo sự giật dây của lũ CS Nga- Tàu…chúng nhuộm đỏ được đất nước với chiêu bài đánh đuổi ngoại xâm giành độc lập về tay nhân dân…nhưng nói vậy mà có phải vậy không???Láo hoàn toàn,chúng trở thành kẻ toàn trị với 1 nhóm lưu manh dòng tộc và một lũ ăn theo nói leo đằng đằng sát khí,nhân dân nào mà chúng leo lẻo tuyên truyền,dụ mị,nếu là nhân dân thì những khối óc giỏi giang đã đem đất nước này tiến xa lắm rồi, không phải vậy,chúng độc quyền sử dụng cái đám lưu manh quỉ kế như đắp mô,gài bom,ném lựu đạn,ám sát,cắt cổ,chôn sống…trong chiến tranh để lãnh đạo đất nước thì còn gì để nói,VN hôm nay ra giống gì đây,không một phát minh,không một thành tựu,không một sản phẩm trí óc…mà toàn làm thuê cày mướn cho nước người…xấu hổ là vậy còn không biết nhục còn bắt quàng doanh thu của bọn tư bản để khe mẽ với dân nữa chứ,hãy nhìn cho kĩ CS đã làm trong suốt 40 năm như tôi trình bày ở trên đúng như lời cố TT Thiệu nói thì biết CS là như vậy và sẽ mãi như vậy,hãy hiểu và lật đổ chúng đi bằng tất cả phương cách,bạo động,bất tuân,tẩy chay,đả đảo…

  Like

 2. còn phải kể thêm một số nhóm đối tượng nữa cũng sẽ đưa vào danh sách hội nhập trong nay mai đó là
  – thằng bán đĩa dạo ( dĩa DVD ) lậu ( đội mũ cối tàu ngồi xe ba gác )
  – con bán rau dạo ( ai cà chua rưa leo , đậu bắp . khổ qua đê ? ….)
  – thằng bán mía ( ngồi xe ba gác )
  – thằng mua bán ve chai dạo ( mua ti vi tủ lạnh , quạt máy , mu tưa ( mô tơ ) máy bơm , thùng pê u ( CPU – MÁY TÍNH ) , điện thoại hư bể đê…
  – ông mài dao kéo dạo
  – thằng hớt tóc , con hớt tóc massage
  – thằng con bán quần áo sida đổ đống vỉa hè
  – lũ bán cá , bán trái cây dạo , vỉa hè v. v…
  còn rất nhiều đối tượng mà tôi không đủ thời gian kể ra nay đã và đang là một trong những tập đoàn kinh tế khổng lồ dưới sự chỉ đạo và lãnh đạo sáng suốt tài tình của đảng cộng sản VN hùng hổ tiến sâu vào hội nhập với nền kinh tế toàn cầu ..đấy ..kinh chưa ? khiếp thật ..quá sợ cái sự hùng mạnh của con rồng châu á này luôn…

  Like

 3. còn phải kể tới em bán vé số dạo , ông ngồi xe lăn bán vé số , đứa dán keo xe điện thoại lề đường , anh bán bánh dò , thằng đấm bóp rác hơi , con ca ve ( 200 một phát tàu nhanh) mấy chị bán kính , bóp , dĩa phim sex dạo …nữa chứ pác @KSPT ơi ?

  Like

 4. Hiện nay ng dân chỉ tập trung lo cho miếng ăn là chính. Mọi chi tiêu mua sắm là khoá chặt không thèm. Một đất nước nghèo đói, các thế hệ con người càng ngày càng thờ ơ vô cảm. Vui thú gì mà mua sắm. Chính vì vậy ông nào giờ này mở ra KD chỉ có mà chết sặc máu.

  Chỉ còn mấy bà bán rau, bán dưa muối, bán ve chai, sổ xố đang thoi thóp qua ngày kiếm miếng cơm. Tụi lợn sản này nó sẽ bắt thành lập DN hết để thu thuế đó. Khốn nạn thay dân tôi quá.

  Like

 5. một ai đó vào một đêm nào đó bỏ 1 ít thời gian vào 1 quán cóc ở một ven đô uống vài chai bia giống như một người làm mật vụ nào đó thì sẽ nghe người nói gì- đó là ca thán

  Like

  • ok
   Tay này nói chuyện trên trời dưới đất, kiện Tàu dc 15 ngàn tỉ đô, cho Mỹ 12 ngàn tỉ đô v.v…Nói chuyện thì có cảm tình nhưng ko có thực tài gì cả mà ng ta nhìn thấy
   AC

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s